2023 Những phím tắt mới và cơ bản trên Windows 11

Kính thưa đọc giả. Ngày hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về với bài viết Những phím tắt mới và cơ bản trên Windows 11

Phần lớn nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng cá nhân để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Windows 11 bổ sung một số phím tắt mới để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Dưới đây là các phím tắt bạn cần biết để sử dụng Windows 11 một cách trơn tru.

Các phím tắt Windows 11 mới nhất

1. Hệ điều hành Windows 11 và những thay đổi lớn

Đối với Windows 11, Microsoft tiếp tục xây dựng trên nền tảng Windows 10 trước đó, nhưng tập trung vào cải tiến giao diện người dùng tổng thể. Sự thay đổi giao diện này của Microsoft được đánh giá rất cao vì nó hoàn toàn phù hợp với thời đại ngày nay và mang đến một phần mới mẻ cho người dùng. Microsoft cũng chủ yếu dựa vào trải nghiệm nền tảng giao diện mới của mình và muốn đưa ra một nền tảng hệ điều hành hoàn chỉnh và có thể cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ lớn trên thị trường.

Hệ điều hành Windows 11 và những thay đổi lớn

Ngoài việc thay đổi giao diện Windows 11, Microsoft cũng thay đổi bộ phím tắt cơ bản trên màn hình chính để giúp hệ điều hành này linh hoạt và phù hợp hơn. Các phím tắt mới trong Windows 11 làm được nhiều việc hơn, hoạt động tốt hơn và hoạt động tốt hơn so với người tiền nhiệm của chúng, Windows 10.

2. Các phím tắt trên Windows 11

Windows + A: Mở cửa sổ cài đặt nhanh

Nhấn phím tắt Windows + A để mở cửa sổ Cài đặt nhanh trên máy tính của bạn. Cửa sổ này hiển thị các thông báo, tùy chọn và các tính năng khác nhau. Tính năng này cho phép bạn nhanh chóng điều chỉnh độ sáng màn hình, âm lượng, kết nối mạng, v.v.

Windows + A để mở cửa sổ cài đặt nhanh

Windows + N: Mở cửa sổ thông báo trên máy tính Windows

Thông báo hiện xuất hiện dưới dạng thông báo đẩy trong Windows 11. Tất cả các thông báo được lưu trữ trong hệ thống của chúng tôi và bạn có thể xem trong phần quản lý thông báo. Phím tắt Windows + N mở cửa sổ Thông báo và Lịch trên màn hình của bạn.

Windows + N để mở cửa sổ thông báo trên máy tính Windows

Windows + W: Mở Quick Widget

Các widget trong Windows 11 cung cấp nhiều loại thông tin như bản đồ, ghi chú, ứng dụng, v.v. Các widget giúp bạn dễ dàng thêm thông tin cần thiết để bắt đầu nhanh bằng các phím tắt.

Windows + W Mở nhanh các widget

Windows + Z: thiết lập bố cục trên màn hình

Người dùng Windows 10 đã quen với việc bố trí màn hình bằng cách kéo ứng dụng vào các góc của màn hình. Nhưng Windows 11 cung cấp nhiều bố cục hơn và bạn có thể thay đổi bố cục chỉ bằng một thao tác nhấn đơn giản. cửa sổ + Z. Nhấp để chọn một cài đặt bố cục có sẵn.

Windows 11 hiện cung cấp các bố cục sau: chia theo chiều dọc, chia 2/3 theo chiều dọc, chia 3 và chia 4. Mỗi chế độ bố cục cung cấp một cách khác nhau để xem và sắp xếp các ứng dụng.

Windows + Z để đặt bố cục màn hình

Các tổ hợp phím cơ bản được giữ nguyên

Ngoài bộ phím tắt được bổ sung, tất cả các phím tắt cơ bản đều được lưu trên máy tính của bạn và vẫn có sẵn. Trong đó, các phím tắt cơ bản được giữ nguyên như sau:


phim tăt

Đặc tính

cửa sổ + tôi

mở cài đặt

Windows + Đám mây

Mở Trợ lý ảo Cortana

window + đơn giản

Tạo màn hình máy tính ảo

Windows + Alt + Mũi tên Trái / Phải

Thay đổi màn hình nền ảo

Window + RẺ

mở cửa sổ chạy

Windows + E

Mở File Explorer

cửa sổ + cây

mở chế độ trò chơi

Windows + Alt + WOOD

Chụp màn hình nhanh trong chế độ trò chơi

Windows + lỗi

khóa màn hình nhanh

Windows + P

Quản lý đầu ra video trên máy tính của bạn

window + will

mở thanh tìm kiếm

cửa sổ + bản vẽ

Mở khay nhớ tạm (bộ nhớ đệm)

Trong bài viết này, Thủ thuật Phần mềm gửi đến các bạn những phím tắt mới nhất và hữu ích nhất cho Windows 11. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *