2023 Những thủ thuật giúp máy tính Windows 10 khởi động nhanh như gió

Kính thưa đọc giả. Today, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về bằng bài chia sẽ Những thủ thuật giúp máy tính Windows 10 khởi động nhanh như gió

Đa số nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở trong phòng kín để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Hệ điều hành Windows 10 ngày nay rất ổn định và hoạt động rất tốt trên nhiều loại cấu hình máy tính. Tuy nhiên, có nhiều cách khác nhau để cải thiện tốc độ khởi động Windows 10. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách để khởi động Windows 10 nhanh hơn bằng các thủ thuật phần mềm.

Thủ thuật giúp máy tính Windows 10 của bạn khởi động với tốc độ cực nhanh

1. Dọn dẹp dữ liệu đĩa

Hệ điều hành Windows 10 lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng của bạn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, việc lưu giữ dữ liệu này có thể không hoàn toàn vĩnh viễn. Khi xóa dữ liệu, nếu không xóa, bạn sẽ phân mảnh ổ đĩa hoặc để lại một số tệp có dữ liệu thừa. Dọn dẹp dữ liệu ổ đĩa là một trong những cách hiệu quả nhất để cải thiện tốc độ khởi động Windows 10.

bước 1: tất cả chúng ta hãy bắt đầu máy tính này Nhấp chuột phải vào ổ chứa hệ điều hành Windows của bạn (ổ C: theo mặc định) và chọn tính năng.

Chọn thuộc tính của ổ đĩa chứa hệ điều hành

Bước 2: vì vậy hãy chọn Phổ quát và lựa chọn dọn dẹp đĩaHệ thống sẽ tự động quét và kết xuất những dữ liệu không cần thiết và dư thừa vào máy tính của bạn.

Chọn dọn dẹp ổ đĩa

Bước 3: cuối cùng thì bạn chọn Dọn dẹp các tệp hệ thống Tự động xóa dữ liệu khỏi hệ thống.

Chọn Dọn dẹp tệp hệ thống

2. Tắt các ứng dụng bắt đầu với Windows

Máy tính của bạn có một số ứng dụng yêu cầu quyền để khởi động trong Windows. Trong số đó có một số ứng dụng không cần thiết nên bạn có thể vô hiệu hóa chúng để giảm tải cho Windows. Việc tắt ứng dụng khởi động cùng Windows không ảnh hưởng đến hoạt động và sử dụng của ứng dụng đó.

bước 1: nhấp chuột phải vào thanh thanh tác vụ và lựa chọn quản lý hoạt động.

Chọn quản lý tác vụ

Bước 2: Sau đó chuyển sang bản đồ Nhiều mây Tải về.

Chọn tab Khởi động

Bước 3: Đây là danh sách các ứng dụng khởi động trên Windows 10. Nhấp chuột phải và chọn ứng dụng không mong muốn Để vô hiệu hóa.

Chọn Tắt

3. Sử dụng phần mềm chống vi-rút

Ngày nay hầu hết các máy tính của chúng ta đều được nối mạng và việc bị nhiễm virus là điều rất phổ biến. Phần mềm chống vi-rút có thể giúp bạn tránh các sự cố máy tính Vi-rút có thể ăn các tệp trong hệ thống của bạn hoặc làm chậm máy tính của bạn khi khởi động.

Hiện nay, có một loại virus rất độc hại có tên là Bitcoin Virus có thể khiến máy tính của bạn chạy với hiệu suất lên tới 80% ngay cả khi bạn không sử dụng bất cứ thứ gì.

4. Bật Khởi động nhanh

Windows 10 có một số tính năng rất thú vị bắt đầu nhanh Khởi hành nhanh chóng. Đây là tính năng khởi động nhanh sử dụng thuật toán để di chuyển một số tệp dữ liệu cần thiết vào bộ nhớ cache.

Các bước để bật tính năng Bắt đầu nhanh:

1. tiếp tục đi vào Trung tâm liên lạc trong cửa sổ menu bắt đầu để bắt đầu.

2. Sau đó chọn phần cứng và âm thanh và tiếp tục lựa chọn tùy chọn năng lượng.

3. Bạn chọn Thay đổi chức năng của nút nguồn.

4. Nhấp vào Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng Cá nhân hóa thông tin của bạn.

Đánh dấu vào ô ở đây Bật Bắt đầu nhanh (Được khuyến nghị) Nhấn lưu thay đổi Lưu các thay đổi của bạn.

[変更を保存]Chọn

5. Cài đặt lại Windows

Nếu bạn chưa cài đặt lại máy tính của mình trong một thời gian dài, hãy cân nhắc cài đặt lại để cải thiện tốc độ khởi động Windows. Các phiên bản Windows mới hơn ổn định hơn nhiều và hoạt động tốt hơn các phiên bản trước. Ngoài ra, hãy nâng cấp lên phiên bản Windows mới nhất để trải nghiệm những công nghệ mới.

Cài đặt lại Windows

6. Sử dụng SSD

Ổ cứng SSD là thiết bị lưu trữ nhanh hơn nhiều so với ổ cứng truyền thống. SSD hiện nay có giá rất hợp lý để mua và sử dụng. SSD cung cấp tốc độ khởi động Windows rất nhanh (khoảng 10 giây đối với SSD có tốc độ đọc 450MB / s). Chọn NVME M.2 SSD nếu bạn có điều kiện tiên quyết. NVME M.2 SSD là một SSD với công nghệ mới, với những SSD này, bạn có thể có được tốc độ đọc cực nhanh (khoảng 3000 Mb / giây) và khởi động máy tính của bạn chỉ trong khoảng 5 giây.

Sử dụng SSD

Vì vậy, Thủ thuật Phần mềm đã chỉ ra các mẹo hỗ trợ Windows 10 để cải thiện tốc độ khởi động. nhiều may mắn!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *