2023 Những tính năng mới thú vị trên Windows 11

Kính thưa đọc giả. Today, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về qua bài chia sẽ Những tính năng mới thú vị trên Windows 11

Đa phần nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này trong phòng cá nhân để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Hệ điều hành Windows 11 đã được bổ sung nhiều tính năng. Trong bài viết này, Thuthatphanmem.vn xin giới thiệu 7 tính năng hay của Windows 11 mà bạn nên chú ý.

1. Hỗ trợ chạy các ứng dụng Android

Để chạy các ứng dụng Android trên máy tính Windows 10, bạn thường cần một trình giả lập như Bluestacks. Nhưng bây giờ mọi thứ đã dễ dàng hơn nhiều.

Hỗ trợ các ứng dụng Android đang chạy

Cửa hàng Google Play được bao gồm trong Windows 11. Bạn có thể trực tiếp tải xuống các ứng dụng Android yêu thích của mình và sử dụng chúng như bất kỳ ứng dụng nào khác. Với việc Apple giới thiệu các ứng dụng iOS cho Mac M1, cải tiến này là hoàn toàn cần thiết để duy trì tính cạnh tranh.

2. Menu Bắt đầu mới

menu bắt đầu hoàn toàn mới

Có lẽ bạn đã quá mệt mỏi với giao diện Live Tile mà bạn đã có trong gần một thập kỷ (kể từ Windows 8). Tin tốt là Microsoft đã loại bỏ chúng. Menu Start trông gọn gàng hơn. Chế độ xem chính chỉ hiển thị các ứng dụng bạn đã thêm bằng các tệp được đề xuất.

Chế độ xem chính chỉ hiển thị các ứng dụng bạn đã thêm cùng với các tệp được đề xuất

nút bắt đầu, thanh tìm kiếm và các ứng dụng được ghim hiện được căn giữa trong thanh tác vụ. Giống như Dock trong macOS. Tuy nhiên, bạn có thể tùy ý thay đổi bố cục của thanh tác vụ bên trái nếu muốn.

3. Bố cục Snap

Bạn có thường xuyên đa nhiệm không? Windows 11 cung cấp một cách độc đáo để chia sẻ màn hình của bạn: bố cục chụp nhanh.

Windows 11 cung cấp bố cục snap-in, một cách độc đáo để chia sẻ màn hình của bạn

trong thanh tiêu đề[最小化]Chỉ cần di chuột qua nút. Sau đó, bạn sẽ thấy 6 bố cục khác nhau. Chỉ cần nhấp để đặt ứng dụng ở nơi bạn muốn.

Nhóm Snap là một phần quan trọng của tính năng này. Ghi nhớ nhóm ứng dụng bạn đang làm việc. Ví dụ: nếu bạn làm việc với nhiều ứng dụng cùng lúc, hãy nhấp vào một thông báo cụ thể. Máy tính của bạn sẽ tự động khóa các ứng dụng bạn đặt trên thanh tác vụ để bạn có thể nhanh chóng quay lại công việc.

4. Cập nhật nhanh hơn

Nếu bạn thường lo lắng về việc cập nhật Windows 10, có vẻ như vấn đề của bạn đã được giải quyết. Bắt đầu với Windows 11, các bản cập nhật phần mềm ít hơn 40% và thời gian tải nhanh hơn. Ngoài ra, Microsoft hứa hẹn rằng các bản cập nhật Windows 11 sẽ diễn ra ở chế độ nền mà không làm gián đoạn công việc của bạn.

5. HDR tự động

HDR tự động

Microsoft đang đưa tính năng Auto HDR của Xbox lên Windows 10 để có trải nghiệm chơi game trực quan. Tính năng này tự động cập nhật ánh sáng và màu sắc trò chơi lên dải động cao để tăng thêm sự sống động. HDR tự động được bật tự động. Miễn là trò chơi dựa trên DirectX trở lên và có đủ phần cứng để hỗ trợ HDR.

6. Tài sản. Lưu trữ trực tiếp

DirectStorage là công nghệ I / O cho phép game tải nhanh nội dung từ ổ lưu trữ sang card đồ họa mà không cần sự tham gia của CPU. Điều này làm giảm đáng kể tải trên CPU của bạn và làm cho trò chơi của bạn mượt mà hơn bao giờ hết.

Chức năng lưu trữ trực tiếp

Tuy nhiên, không phải tất cả PC chạy sẵn Windows 11 đều hỗ trợ tính năng này. I / O yêu cầu SSD NVMe 1TB trở lên và GPU hỗ trợ DirectX 12 Ultimate. Đây là cấu hình tầm trung thường thấy ở các PC đời mới hiện nay.

Tiện ích!

Nếu bạn đã sử dụng Windows 7 / Vista, bạn có thể biết về các tiện ích dành cho máy tính để bàn. Nó giống như những gì chúng ta gọi là widget ngày nay. Microsoft đã loại bỏ tính năng này khi phát hành Windows 8, với lý do lo ngại về bảo mật.

Nhưng trong Windows 11, chức năng tương tự đã trở lại dưới dạng Bảng tiện ích, bao gồm các hình chữ nhật hiển thị nội dung khác nhau. Tương tự như việc Apple triển khai widget trên macOS.

Bảng điều khiển này có thể truy cập được từ trung tâm của thanh tác vụ. Hiển thị thông tin giống như phần Có gì mới và thú vị của Windows 10.

Tóm lại là

Đây chỉ là một số tính năng ấn tượng của hệ điều hành mới. Dễ dàng nhận thấy rằng Windows đang trải qua quá trình đại tu cần thiết để đáp ứng các tiêu chuẩn ngày nay.

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *