2023 Pagefile.sys là gì? Có thể xóa được pagefile.sys không? Có nên tắt chức năng Pagefile.sys không

Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về qua bài viết Pagefile.sys là gì? Có thể xóa được pagefile.sys không? Có nên tắt chức năng Pagefile.sys không

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư cá nhân để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Nếu bạn là người thích chơi game và tìm hiểu về các tập tin trên máy tính Windows của mình, thì Pagefile.sys chắc chắn là thứ bạn không quen thuộc. Nhưng không phải ai cũng hiểu hết về Pagefile.sys. Bài viết này giải thích Pagefile.sys là gì và một số thủ thuật phần mềm. Tôi có thể xóa pagefile.sys không? Tôi có nên tắt chức năng của Pagefile.sys không?

Pagefilesys là gì Bạn có thể xóa các pagefilesys

1. Tệp paging.sys là gì?

Pagefile.sys là một tệp phụ được tạo trong khi bạn đang sử dụng máy tính của mình. Cụ thể, nó là một tệp con trong RAM hệ thống. Như chúng ta đã biết, hệ thống máy tính thường có các mức dung lượng 4GB, 8GB, 16GB, 32GB RAM và thậm chí có thể lên tới 1.5TB RAM ở máy trạm và máy chủ. Nhưng hầu hết các máy tính cơ bản có thể đi kèm với RAM 8GB đến 16GB, không đủ cho đa nhiệm. Nó dễ dàng như có 10 tab liên tục hoạt động bằng trình duyệt Chrome, nhưng nó ngốn rất nhiều dung lượng RAM. Pagefile.sys được thiết kế để hỗ trợ RAM. Khi dung lượng RAM đầy và không còn dung lượng để lưu trữ, hệ thống sẽ chuyển dữ liệu sang Pagefile.sys. Pagefile.sys chịu trách nhiệm lưu trữ các mục trong bộ nhớ RAM cần thiết. Chắc chắn, các tệp được lưu trữ trong Pagefile.sys sẽ không bao giờ nhanh bằng RAM. Điều này là vì một lý do rất đơn giản, RAM được kết nối trực tiếp với CPU thông qua các chân và đĩa cứng được kết nối thông qua chipset. CPU phải được kết nối. Hay cơ bản hơn, RAM nhanh hơn nhiều so với ổ cứng.

bộ nhớ ảo

Nhân tiện, bạn có thể đã biết tất cả các công dụng của Pagefile.sys. Đây có lẽ là một trong những tệp quan trọng nhất trên máy tính của bạn. Nếu máy tính của bạn sắp hết RAM và bạn liên tục chạy đa nhiệm mà không sử dụng Pagefile.sys, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi Máy tính của bạn sắp hết bộ nhớ. Đây là một lỗi cơ bản trong quá trình sử dụng máy tính do dung lượng RAM quá nhỏ và không có tính năng ảo hóa RAM để tiết kiệm chi phí.

Nhưng bạn có lo lắng về hiệu suất của Pagefile.sys không? Hệ điều hành Windows được lập trình rất cẩn thận và thông minh. Dữ liệu được lưu trữ trong Pagefile.sys là dữ liệu chạy ở chế độ nền và hiếm khi được sử dụng. Ngoài ra, các ứng dụng bạn sử dụng được lưu trữ nhanh và liên tục trong RAM. Để làm cho các thủ thuật phần mềm dễ hiểu hơn, chúng ta hãy xem ví dụ sau.

Phần mềm đa nhiệm 3: Chrome, Skype và Word. Trong số ba chương trình này, Chrome và Word là hai chương trình tôi sử dụng mọi lúc, và Skype chỉ khi tôi có tin nhắn. Do đó, hệ thống sẽ thêm Skyper vào danh sách các ứng dụng không hoạt động và chuyển nó sang Pagefile.sys khi hết dung lượng RAM. Hệ thống ưu tiên phần mềm không thường xuyên được sử dụng trong Pagefile.sys.

2. Vị trí của pagefile.sys

Pagefile.sys được lưu trữ trên ổ gốc của máy tính của bạn (ổ cài đặt Windows). Các tệp liên quan đến hiệu suất và quản lý máy tính thường bị ẩn khỏi nhà sản xuất. Do đó, Pagefile.sys không thể được hiển thị đúng cách. Tôi cần xem và phá hoại hệ thống bằng các tập lệnh liên quan. Pagefile.sys sau đó được đưa lên để theo dõi.

Pagefilesys.location

3. Cách kiểm tra kích thước của Pagefile.sys

Như bạn đã biết, Pagefile.sys lưu trữ dữ liệu trong RAM, vì vậy Pagefile.sys vừa được sử dụng vừa có dung lượng trống.

Để kiểm tra kích thước của Pagefile.sys, hãy mở cửa sổ RUN (Windows + R) và nhập: DxdiagThông tin Pagefile.sys được hiển thị ngay dưới kích thước RAM.

Công cụ chẩn đoán DirectX

Trên đây là kích thước tệp trang gợi ý cho phần mềm máy tính. Dung lượng tệp hoán đổi được sử dụng trong máy tính là 5752 MB (tương đương 5,7 GB) và tệp hoán đổi khả dụng (trống) là 3418 MB (tương đương 3,4 GB).

4. Tôi có nên tắt Pagefile.sys không?

Nếu bạn đọc Phần 1 và biết cách sử dụng tệp hoán trang, bạn sẽ nghĩ rằng khi xóa dữ liệu sẽ nhanh hơn nhiều nếu nó được lưu trực tiếp trong RAM. Điều này đúng nếu bạn có nhiều RAM và đủ RAM để hoạt động, nếu máy tính của bạn ít RAM thì sử dụng Pagefile là lựa chọn hoàn hảo hơn rất nhiều.

Ngoài ra, nếu máy tính của bạn sắp hết dung lượng ổ đĩa, việc xóa tệp hoán trang có thể giúp giải phóng dung lượng ổ đĩa. Theo thủ thuật phần mềm máy tính, việc xóa tệp hoán trang cũng giúp giải phóng khoảng 10 GB ổ cứng.

5. Cách loại bỏ Pagefile.sys

bước 1: có được quyền truy cập Trung tâm liên lạc mời vào Trung tâm liên lạc trong cái hộp tìm kiếm trên cực bắt đầu.

Chọn bảng điều khiển

Bước 2: bạn tiếp tục gõ cấp tiến Nhập vào hộp tìm kiếm và mở Hiển thị cài đặt hệ thống nâng cao.

Hiển thị cài đặt hệ thống nâng cao

Bước 3: Sau đó chọn một bản đồ cấp tiến và lựa chọn cài đặt … Tải về.

Chọn cài đặt

Bước 4: tiếp tục chọn thẻ cấp tiến và lựa chọn Biến đổi…

chọn chỉnh sửa

Bước 5: Để định cấu hình, hãy làm theo các bước sau:

  • vô hiệu hóa dòng Tự động quản lý kích thước tệp hoán trang cho tất cả các ổ đĩa
  • Chọn ổ C: và Không có tệp phân trangnhấn cuối cùng bươc tiết kiệm.

Không có tệp phân trang

vì vậy bạn đã xóa tệp paging.sys Đã đạt được.

6. Cách tăng kích thước PageFile

Để điều chỉnh âm lượng của tập tin văn bản họ đóng bước 5 Từ phần 5 ở trên. Sau đó đặt:

chọn kích thước tùy chỉnh Tiến hành đặt công suất mong muốn tập tin văn bản.

  • Kích thước bên trong (MB): Kích thước tối thiểu
  • Kích thước tối đa (MB): Kích thước tối đa

kích thước tùy chỉnh

Vì vậy, thủ thuật phần mềm có giải thích Pagefile.sys là gì không? Có thể gỡ bỏ pagefile.sys không? Bạn có cần tắt chức năng của Pagefile.sys không?

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *