2023 Registry là gì? Cách mở, chỉnh sửa, xóa, sao lưu Registry

Kính thưa đọc giả. Today, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về qua bài viết Registry là gì? Cách mở, chỉnh sửa, xóa, sao lưu Registry

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật thông tin từ những nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín đáo để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Nếu bạn là dân IT, đam mê công nghệ và thích mày mò máy tính, chắc hẳn bạn đã biết hoặc đã từng hack registry. Nhưng bạn có biết registry là gì, cách sử dụng và những điều cần lưu ý khi chỉnh sửa nó không? Bài viết này của ThuThuatPhanMem.vn hướng dẫn đăng ký chi tiết. theo tôi.

Đăng ký là gì?Cách mở, chỉnh sửa, xóa và sao lưu sổ đăng ký

1. Sổ đăng ký là gì?

Đăng ký Cơ sở dữ liệu lưu trữ các thông số kỹ thuật của Windows và ghi lại thông tin về các thay đổi, lựa chọn và cài đặt do người dùng Windows thực hiện. Sổ đăng ký chứa thông tin về phần cứng, phần mềm, người dùng và một điều nữa. Sổ đăng ký được cập nhật liên tục khi người dùng thực hiện một số thay đổi trong các thành phần của Bảng điều khiển, liên kết tệp và menu tùy chọn của một số ứng dụng…

Ví dụ: khi bạn chỉ cài đặt một phần mềm trên Windows, máy tính của bạn sẽ tự động tạo một dòng mới có vị trí thực thi, biểu tượng, phiên bản và loại phần mềm.

2. Truy cập đăng ký

Để truy cập và chỉnh sửa sổ đăng ký, hãy nhấn Windows + R, sau đó nhập regedit và nhấn Enter. Giao diện Registry Editor sẽ hiện ra. Đây là một công cụ để xem và duyệt các cấp đăng ký và sửa đổi dữ liệu khi cần.

Cách truy cập sổ đăng ký

3. Cấu trúc sổ đăng ký

Sổ đăng ký bao gồm hai thành phần chính: khóa và giá trị. Các phím giống như các thư mục. Một khóa có thể chứa nhiều khóa khác (thư mục gốc, thư mục con) hoặc nó có thể chứa các giá trị (giá trị trông giống như một tệp văn bản nhưng chỉ là các dòng đơn giản). Đường dẫn từ khóa cha đến khóa con giống như đường dẫn đến thư mục trong Windows và các tên không phân biệt chữ hoa chữ thường.

cấu trúc sổ đăng ký

Sổ đăng ký được cấu trúc dạng cây nên dễ dàng quản lý và sử dụng. Sổ đăng ký có sáu khóa chính được gọi là khóa gốc. Mỗi khóa gốc phục vụ để lưu trữ thông tin riêng biệt. Có nhiều khóa con bên dưới khóa gốc và các khóa con này cũng được lưu giữ nhưng thông tin riêng biệt. Cụ thể, nó được chia thành sáu khóa cơ bản:

 • HKEY_CLASSES_ROOT: Lưu trữ thông tin dùng chung trên toàn hệ thống.
 • HKEY_CURRENT_USER: Thông tin của người dùng đã đăng nhập được lưu trữ.
 • HKEY_LOCAL_MACHINE: Chứa thông tin hệ thống, phần cứng và phần mềm.
 • HKEY_USERS: Chứa thông tin cho tất cả người dùng. Mỗi người dùng là một nhánh được đặt tên theo số id của người dùng đó.
 • HKEY_CURRENT_CONFIG: Lưu trữ thông tin về phần cứng hiện đang được sử dụng.
 • HKEY_DYN_DATA: Cũng thuộc nhánh HKEY_LOCAL_MACHINE (một số máy không có nhánh chính này)

Các giá trị được lưu trữ ở định dạng tên/dữ liệu. Tức là mỗi giá trị có tên riêng cùng với giá trị thực. Các giá trị có thể chứa bất kỳ loại dữ liệu nào sau đây:

 • REG_Không có: không có loại
 • REG_SZ: bất kỳ chuỗi nào
 • REG_BINARY: Dữ liệu nhị phân
 • REG_DWORD: số nguyên
 • REG_LINK: liên kết đến khóa đăng ký khác

4. Sử dụng và Sửa đổi Đăng ký

Sử dụng sổ đăng ký rất dễ dàng. Di chuyển đến bất kỳ phím nào[新規]chọn một loại giá trị và thêm một giá trị mới.

Cách sử dụng sổ đăng ký

Để chỉnh sửa một giá trị hiện có, chỉ cần nhấp đúp vào giá trị đó và một cửa sổ chỉnh sửa sẽ xuất hiện. Nếu bạn muốn xóa một giá trị, hãy nhấp chuột phải và[削除]Chọn. Tất nhiên, bạn không thể thay đổi nó một cách tùy tiện.

đăng ký thay đổi

5. Để sao lưu sổ đăng ký

Vì sổ đăng ký lưu trữ cấu hình của Windows và phần mềm, việc thay đổi giá trị không chính xác hoặc vô tình xóa các giá trị hiện có có thể khiến Windows hoặc ứng dụng bị lỗi và không sử dụng được. Vì vậy, bạn nên rất cẩn thận khi chỉnh sửa sổ đăng ký. Bạn nên biết mình đang làm gì và để an toàn, hãy sao lưu sổ đăng ký trước khi chỉnh sửa.

Để lưu nhật ký cho lần sau, hãy làm theo các bước sau:

bước 1: Chọn trong cửa sổ Registry Editor. Tệp -> Xuất

[レジストリ エディター]trong cửa sổ,[ファイル]-[エクスポート]Chọn.

bước 2: Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn thư mục để lưu file backup (không lưu ở ổ C là ổ cài Windows), đặt tên cho file backup và click vào . Lưu vào máy tính của bạn.

Chọn thư mục để lưu file backup

Nếu bạn muốn khôi phục sổ đăng ký sau này,[ファイル]->[インポート…]Chọn.

Để khôi phục sổ đăng ký,[ファイル]-[インポート...]Chọn.

Sau đó tìm đến file backup mà bạn đã backup trước đó và nhấn mở Nó đã được.

Sau đó tìm đến file backup mà bạn đã backup trước đó và gõ[開く]Nhấp chuột.

Trên đây là toàn bộ kiến ​​thức đăng ký mà ThuThuatPhanMem.vn muốn gửi đến. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu cách sử dụng sổ đăng ký một cách an toàn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *