2023 Run as Administrator là gì? Hướng dẫn các chạy bằng quyền Administrator

Hello quý khách. Bữa nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về bằng bài chia sẽ Run as Administrator là gì? Hướng dẫn các chạy bằng quyền Administrator

Đa số nguồn đều được update thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Nếu bạn xem hướng dẫn cho các phần mềm Windows 10 khác nhau, bạn sẽ bắt gặp cụm từ “chạy với tư cách quản trị viên”. Bạn có biết “run as administrator” là gì không? Chúng có ý nghĩa gì trên hệ thống máy tính của bạn và chúng ảnh hưởng đến bạn như thế nào? Bài viết này cung cấp các thủ thuật phần mềm để giúp bạn hiểu cách chạy với tư cách quản trị viên và cách chạy các ứng dụng đặc quyền Cần làm. chạy như quản trị viên.

Điều gì được chạy với tư cách quản trị viên Giải thích cách chạy với các đặc quyền của quản trị viên

1. Run as administrator là gì?

Về cơ bản, hệ điều hành Windows của chúng tôi được chia thành nhiều tài khoản mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng và tài khoản quản trị viên là tài khoản cuối cùng duy nhất có tất cả các đặc quyền để thực hiện các thay đổi trong Windows. Điều tương tự. Quản trị viên là chìa khóa chính cho ngôi nhà và người dùng tài khoản của cô ấy là chìa khóa phòng cho ngôi nhà đó. Nếu không có đặc quyền của quản trị viên, tài khoản người dùng chỉ có thể sử dụng các tài nguyên trong phòng đó, trong khi tài khoản quản trị viên có nhiều quyền truy cập hơn vào tất cả nội dung trong nhà đó. Nội dung có thể ảnh hưởng đến đặc quyền của quản trị viên bao gồm bảo mật, dữ liệu, cài đặt phần mềm, quyền truy cập vào các tệp trên máy tính của bạn cũng như quyền truy cập vào các công cụ âm thanh và đồ họa khác nhau.

Quản trị viên là chìa khóa chính cho ngôi nhà và tài khoản người dùng là chìa khóa phòng cho ngôi nhà đó

Khi chạy các ứng dụng trong tài khoản người dùng, các ứng dụng đó chỉ có quyền sử dụng tài nguyên mà tài khoản người dùng đó đã được quản trị viên ủy quyền. Do đó, các ứng dụng tạo tệp trên hệ thống hoặc yêu cầu chúng hoạt động không thể tìm thấy và không thể sử dụng, dẫn đến lỗi. Khi các ứng dụng đang chạy với đặc quyền của quản trị viên, chúng sử dụng tài nguyên Windows 10 một cách thoải mái và tự do để tối đa hóa hiệu suất ứng dụng và tránh sự cố. Có một số phần mềm được cấu hình sẵn yêu cầu đặc quyền của quản trị viên để hạn chế lỗi khi sử dụng, và hầu hết các ứng dụng mới hiện nay đều được cấu hình theo cách này.

2. Hướng dẫn cách chạy ứng dụng với đặc quyền của quản trị viên

Phương pháp 1: Chạy thủ công các đặc quyền của quản trị viên trên mỗi lần đăng nhập

Em là kích chuột phải Chuyển đến ứng dụng bạn muốn chạy với tư cách quản trị viên và chọn dòng chạy như quản trị viênSau đó, bảng sẽ hiện ra, hãy chọn nó Vâng Xong.

chạy như quản trị viên

Phương pháp 2: Đặt Đặc quyền của Quản trị viên Thường trực cho Ứng dụng

bước 1: Em là kích chuột phải Đi tới Ứng dụng và chọn tính năng.

Nhấp chuột phải vào ứng dụng và chọn[プロパティ]Chọn

Bước 2: sau đó chọn một thẻ khả năng tương thích kiểm tra hộp Chạy chương trình này với tư cách người quản lý. sau đó chọn Chỉnh sửa cài đặt cho tất cả người dùng Thay đổi cài đặt này cho tất cả các tài khoản trên máy tính. Cuối cùng bạn chọn Áp dụng -> OK Bấm để hoàn tất cài đặt.

Chọn Thay đổi cài đặt cho tất cả người dùng

Ngoài phương pháp trên, bạn cũng có thể thay đổi quyền thực thi quản trị của thẻ đường tắt. bạn chọn một thẻ đường tắt và lựa chọn cấp tiến… Mở cài đặt.

[リンク]chọn tab[詳細設定]Chọn

Chọn Tiếp theo chạy như quản trị viên Nhấn được rồi Xong.

[管理者として実行]và chọn[OK]Nhấp để kết thúc

Phương pháp 3: Chạy quyền quản trị trên MenuStart

Nhấp chuột phải vào ứng dụng để mở nó trong MenuStart và chọn nó. Chi tiết -> Chạy với tư cách quản trị viên chấm dứt.

[その他]sau đó[管理者として実行]Chọn

Có thể chọn các ứng dụng không có trong danh sách MenuStart bằng cách nhập tên ứng dụng. chạy như quản trị viên.

Nhập tên ứng dụng và[管理者として実行]Chọn

Trong bài viết này, với tư cách là một thủ thuật phần mềm, tôi đã giới thiệu cách quản lý và chạy các ứng dụng với đặc quyền của quản trị viên. ngày tốt!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *