2023 So sánh Public Network và Private Network trên Windows 10

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề bằng nội dung So sánh Public Network và Private Network trên Windows 10

Đa số nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Windows 10 có hai cài đặt mạng: mạng công cộng và mạng riêng. Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu và so sánh giữa mạng công cộng và mạng riêng tư để bạn có thể chọn cấu hình phù hợp với nhu cầu của mình.

1. MỤC ĐÍCH VÀ TÍNH NĂNG CỦA MẠNG CÔNG

Mạng công cộng: Kết nối với các mạng công cộng. Đây là chế độ mà người dùng Windows 10 không biết nhiều nhất sử dụng. Nếu bạn đã sử dụng nó trước đây, hãy yên tâm rằng chế độ này cực kỳ an toàn. Mạng công cộng hoạt động với các tài liệu cá nhân ở định dạng an toàn. Các máy tính khác được kết nối với Internet không thể nhìn thấy những gì bạn đang chia sẻ trên mạng LAN của mình. Điều này có nghĩa là không ai có thể truy cập dữ liệu cá nhân trên hệ thống mạng LAN của mình.

Không ai trong hệ thống mạng LAN của bạn có thể truy cập thông tin cá nhân của bạn

Ngoài việc ngăn các máy tính chia sẻ mạng xem tài liệu trong mạng LAN, mạng công cộng cũng vô hiệu hóa tính năng chia sẻ tệp và máy in …

Chế độ mạng công cộng được thiết kế để tăng cường bảo mật khi truy cập các mạng công cộng như quán bar, sân bay và khách sạn.

2. Mục đích và tính năng của mạng riêng

Mạng riêng: Kết nối với mạng riêng. Chế độ mạng riêng tư là một chế độ nâng cao và Windows 10 không sử dụng chế độ này theo mặc định, vì vậy bạn phải thay đổi nó theo cách thủ công. Chế độ mạng riêng có hai yếu tố: mạng gia đình và mạng công việc (mạng công việc, văn phòng, v.v.). Nếu mạng công cộng không cho phép chia sẻ tài liệu trên mạng LAN, thì mạng riêng sẽ hoạt động ngược lại. Khi bật mạng riêng của Windows 10, hệ thống sẽ ngầm thông báo “Đây là kết nối mạng được quản lý và bảo mật” để các máy tính khác có thể thấy máy tính của bạn trên mạng chia sẻ. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhanh chóng chia sẻ tài liệu qua mạng LAN của mình.

Chia sẻ nhanh tài liệu qua mạng LAN

Chế độ mạng riêng được thiết kế để kết nối với mạng của bạn tại cơ quan, văn phòng hoặc nhà riêng để hỗ trợ chia sẻ tài liệu qua mạng LAN. Đừng dại sử dụng chế độ mạng riêng tư khi đăng nhập vào mạng của người khác. Vì người khác có thể dễ dàng sử dụng sai thông tin của bạn.

Nếu bạn chưa biết cách chuyển đổi mạng công cộng sang mạng riêng, hãy tham khảo các bài viết sau:

Cách chuyển từ mạng công cộng sang mạng riêng trong Windows 10

Bài viết này đã so sánh các mạng công cộng và mạng riêng về các thủ thuật phần mềm để cung cấp cho bạn một cái nhìn khách quan hơn. ngày tốt!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *