2023 So sánh Win 7 và Win 10, nên dùng hệ điều hành nào?

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình xin chia sẽ về chủ đề qua bài viết So sánh Win 7 và Win 10, nên dùng hệ điều hành nào?

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Nhiều người mới sử dụng Windows thường băn khoăn không biết nên sử dụng hệ điều hành Windows 7 hay Windows 10. Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy so sánh các thủ thuật phần mềm Windows 7 và Windows 10 để chỉ ra sự khác biệt giữa Windows 7 và Windows 10. Ưu nhược điểm của từng hệ điều hành.

So sánh Win 7 vs Win 10, bạn sử dụng hệ điều hành nào?

I. So sánh Windows 7 và Windows 10

1. Giao diện

sự xuất bản

Khi nói đến giao diện người dùng Windows 7 và Windows 10, chúng ta đều đồng ý rằng giao diện người dùng Win 10 đẹp hơn. Windows 10 được thiết kế cho bề mặt phẳng của tương lai, trình bày sạch sẽ và khoa học. Giao diện người dùng của Windows 7 vẫn còn rất thô sơ, được thực hiện một cách quá màu mè, lộn xộn và phản khoa học so với Windows 10. Đó là Windows 10 chiến thắng.

2. Kinh nghiệm

trải qua

Mỗi phiên bản Windows đều có nhiệm vụ riêng khi ra đời. Microsoft không cần xây dựng Windows 10 nếu Windows 7 tốt. Windows 10 được tối ưu hóa rất cao về thuật toán và hiệu suất nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm mượt mà. Nhiều người cho rằng nên sử dụng Windows 7 trên những máy tính cấu hình yếu để tránh tình trạng đơ, lag. Nhưng điều này hoàn toàn sai và không đúng. Nếu bo mạch chủ của bạn hỗ trợ Windows 10, bạn có thể dễ dàng sử dụng Windows 10 mà không lo bị lag!

3. Hỗ trợ phần mềm

Có rất nhiều người đã cài đặt Windows 7 chỉ để sử dụng phần mềm lỗi thời và không có các bản cập nhật để hỗ trợ Windows 10. Nhưng trường hợp này xảy ra nếu bạn không nhận ra rằng Windows 10 hỗ trợ các ứng dụng chạy trên nền tảng Windows 7. Vẫn có sẵn cho Windows 10. Microsoft đã nghĩ về nó và phát triển các công cụ của riêng họ để hỗ trợ trực tiếp các ứng dụng trên nền tảng Windows cơ bản. Nói cách khác, Windows 10 hỗ trợ nhiều phần mềm hơn, bao gồm cả phần mềm mới nhất và phần mềm cũ hơn như thời Windows XP.

4. Bộ công cụ tìm kiếm

bộ công cụ nghiên cứu

Khi tôi cần tìm kiếm một thứ gì đó trong Windows 7, tôi sẽ mất nhiều thời gian do hệ thống tìm kiếm chưa được tối ưu hóa. Nhưng với Windows 10, hỗ trợ Cortana và thanh tìm kiếm có thể giúp bạn tìm nội dung và tài liệu trên máy tính của mình nhanh hơn và hiệu quả hơn.

5. Hỗ trợ phần cứng

Hỗ trợ phần cứng

Việc cài đặt Windows 7 trên phần cứng mới là rất khó vì phần cứng mới không có trình điều khiển. Do đó, khi mua thiết bị cài đặt Windows 7, bạn nên kiểm tra xem phần cứng của mình có hỗ trợ Windows 7. Nếu không có hỗ trợ, bạn nên sử dụng Windows 10.

Một trong những ưu điểm của Windows 10 là khả năng tự động cập nhật trình điều khiển khi kết nối internet. Windows 7 yêu cầu người dùng cập nhật theo cách thủ công, nhưng Windows 10 không còn buộc cập nhật. Chỉ cần kết nối mạng và nó sẽ tự động cập nhật thông qua hệ thống.

6. Loại bỏ vi rút, phần mềm độc hại

Loại bỏ virus, mã độc hại

Đối với hệ điều hành Windows 7, bạn nên sử dụng thêm phần mềm diệt virus của bên thứ ba để bảo vệ máy tính khỏi các mối đe dọa. Tuy nhiên, Windows 10 đi kèm với Bộ bảo vệ Windows. Đây là chương trình diệt virus hiện nay được AV-Test bình chọn là một trong những công cụ diệt virus tốt nhất. Windows Defender tốt hơn nhiều phần mềm diệt virus trả phí khác.

7. Hỗ trợ nhà sản xuất Microsoft

Hỗ trợ nhà sản xuất Microsoft

Windows 7 đã chính thức lỗi thời bởi Microsoft. Điều này không có nghĩa là hệ điều hành này không còn nữa, chỉ là nó sẽ không nhận được bản cập nhật tiếp theo. Điều này có nghĩa là nếu hệ điều hành của bạn có lỗi, không ai tạo ra bản sửa lỗi hoặc bản vá cho bạn, họ sẽ bỏ qua cho bạn!

Windows 10 hiện là hệ điều hành chính do Microsoft phát triển và dự kiến ​​sẽ không bị thay thế bởi các hệ điều hành khác. Trên thực tế, Windows 10 có nhiều bản cập nhật bổ sung để sửa lỗi và mở rộng các tính năng và công cụ.

8. Hỗ trợ người dùng

Khi gặp lỗi trên máy tính, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là tìm kiếm trên Google đúng không? Hiện nay trên Google có rất nhiều bài viết về cách sửa lỗi máy tính liên quan đến Windows 10, tuy nhiên cũng có nhiều bài viết liên quan đến Windows 7 nhưng tác giả cho rằng Windows 7 đã lỗi thời rồi không về nên kém chất lượng. Thậm chí không phải tài chính. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng Windows 10, anh ấy có một cộng đồng hỗ trợ khổng lồ trên web mọi lúc, mọi nơi.

II. Bạn phải đang sử dụng Windows 7 hoặc Windows 10.

1. Windows 7

Quyền lực:

 • Nó được phát hành cách đây khá lâu nên rất ổn định
 • Làm mượt các hệ thống cấu hình yếu
 • Giải pháp phù hợp cho các hệ thống máy tính sử dụng các thành phần bo mạch chủ cũ hơn và không hỗ trợ Windows cao hơn

Những điểm yếu:

 • Không được hỗ trợ bởi nhà sản xuất hoặc người dùng
 • Giao diện không thông minh và thiếu nhiều tính năng
 • Không thể tự động cập nhật trình điều khiển
 • Bạn nên sử dụng phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba
 • Không thể cài đặt trên hệ thống máy tính có thành phần bo mạch chủ mới hơn (không có trình điều khiển).

2.Windows 10

Quyền lực:

 • Hỗ trợ dài hạn
 • Bao gồm trợ lý ảo Cortana và hỗ trợ tìm kiếm nội dung nhanh chóng
 • cộng đồng người dùng khổng lồ
 • Hoạt động trơn tru, ổn định và hiệu suất cao
 • Hỗ trợ cập nhật trình điều khiển tự động
 • Hỗ trợ phần mềm chống vi-rút có sẵn trên thiết bị
 • Hỗ trợ máy ảo Windows Live
 • Giao diện đẹp, hoạt động trực quan

Những điểm yếu:

 • Nó không thể được cài đặt trên các thành phần máy tính cũ, đặc biệt là các bo mạch chủ đã được phát hành trong một thời gian dài.
 • tiêu tốn nhiều bộ nhớ từ hệ thống

Bài viết này so sánh Windows 7 và Windows 10 trong Mẹo phần mềm để giúp bạn phát hiện sự khác biệt. Thêm vào đó, bạn có thể dễ dàng chọn hệ điều hành phù hợp. ngày tốt!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *