2023 Spatial Sound là gì? Cách kích hoạt Spatial Sound trên Windows 10, 11

Kính thưa đọc giả. , mình xin chia sẽ về chủ đề qua bài chia sẽ Spatial Sound là gì? Cách kích hoạt Spatial Sound trên Windows 10, 11

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này trong phòng riêng tư để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

âm thanh không gian cho phép bạn trải nghiệm hiệu ứng âm thanh vòm 3D độc đáo. Tính năng này có sẵn trên Windows 10 từ phiên bản 1703. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn về âm thanh không gian và cách bật nó trong Windows 10.

Âm thanh không gian là gì Cách bật Âm thanh không gian trong Windows 10

1. Âm thanh không gian là gì?

Spatial Sound là một tính năng âm thanh không gian giúp người dùng trải nghiệm cảm giác âm thanh lan truyền từ các hướng khác nhau.

Spatial Sound là một tính năng âm thanh không gian giúp người dùng trải nghiệm cảm giác âm thanh lan truyền từ các hướng khác nhau. Nếu bạn có hệ thống âm thanh vòm tiêu chuẩn, tính năng này sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm âm thanh 3D độc đáo.

Tính năng này mô phỏng hiệu ứng của âm thanh xung quanh dội vào tai nghe của người dùng. Các tính năng âm thanh không gian cho phép Windows hoặc các ứng dụng của bên thứ ba sử dụng các thuật toán để tính toán và tăng hoặc giảm âm lượng được gửi đến tai nghe và loa của người dùng để tạo ra hiệu ứng âm thanh vòm độc đáo.

2. Cách mở Spatial Sound trong Windows 10

2.1. Mở âm thanh vòm trên loa của bạn

Nhấp chuột phải vào biểu tượng để bật tính năng này. loa (bắt đầu) => âm thanh không gian (2) => Windows Sonic cho tai nghe (3).

Chọn Windows Sonic cho Tai nghe

Ngoài ra, bạn có thể chọn chức năng âm thanh không gian Quyền truy cập Dolby Khi nào âm thanh DTS miễn phí Chọn công cụ trên. Tuy nhiên, để kích hoạt chức năng âm thanh không gian được hỗ trợ bởi hai ứng dụng này, bạn cần cài đặt hai phần mềm này từ Windows Store.

Chọn các tính năng Âm thanh không gian của Dolby Access và DTS Sound Unbound

Dolby là công nghệ âm thanh vòm lâu đời và nổi tiếng thế giới. Ứng dụng cung cấp bản dùng thử 7 ngày và mua hàng trong ứng dụng để nâng cấp lên phiên bản tiêu chuẩn. Dolby Access cung cấp nhiều tính năng để tối ưu hóa và tùy chỉnh âm thanh vòm cho nhiều nội dung như phim, trò chơi điện tử và âm nhạc. Nội dung do Dolby Access hỗ trợ cũng rất phong phú và đa dạng, được tích hợp các game nổi tiếng như Call of Duty, Forza … và các nền tảng xem phim trực tuyến như Netflix, Apple TV +, Disney + …

Dolby Access cung cấp một số cải tiến về âm thanh vòm.

ngoài Quyền truy cập Dolby Sau đó, ứng dụng âm thanh DTS miễn phí Nó cũng cung cấp cho người dùng trải nghiệm âm thanh vòm khác biệt. Công nghệ DTS cạnh tranh với Dolby về các tính năng và khả năng của nó, nhưng tất cả đều mang đến cho người dùng trải nghiệm âm thanh độc đáo. nhưng, âm thanh DTS miễn phí Ít nội dung để hỗ trợ Quyền truy cập Dolby.

DTS Sound Unbound cũng cung cấp cho người dùng trải nghiệm âm thanh vòm khác biệt.

2.2. Bật âm thanh không gian trong thuộc tính loa

bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm thanh (bắt đầu) => mở cài đặt âm thanh (2).

[オーディオ設定を開く]Chọn

bước 2: nhấp chuột bảng điều khiển âm thanh.

Chọn Bảng điều khiển âm thanh

bước 3: nhấp chuột loa (bắt đầu) => tính năng (2).

[スピーカー]Nhấp chuột[プロパティ]Chọn

bước 4: nhấp chuột âm thanh không gian (bắt đầu) => chọn Windows Sonic cho tai nghe (2) => được rồi (3) Bật âm thanh không gian.

Chọn Windows Sonic cho Tai nghe

Bạn có thể bật âm thanh vòm trong Windows bằng các bước trong bài viết này. nhiều may mắn!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *