2023 Sự khác nhau giữa Quick Format và Full Format

Hi quý vị. Ngày hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về qua bài chia sẽ Sự khác nhau giữa Quick Format và Full Format

Phần lớn nguồn đều được lấy thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi riêng tư cá nhân để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Khi định dạng ổ đĩa của mình trong Windows, bạn sẽ thấy có một tùy chọn gọi là Định dạng nhanh. Vì vậy, sự khác biệt giữa việc chọn một định dạng nhanh và không chọn nó là gì? Cả hai chức năng đều được hình thành, nhưng chúng hoạt động khác nhau. Bài viết này sẽ cho bạn thấy sự khác biệt giữa định dạng nhanh và định dạng đầy đủ với các thủ thuật phần mềm giúp bạn lựa chọn dễ dàng.

Sự khác biệt giữa định dạng nhanh và định dạng đầy đủ

1. Định dạng đầy đủ và định dạng nhanh hoạt động như thế nào

Định dạng nhanh (còn được gọi là Quick Format), đây là một cách rất nhanh chóng để định dạng ổ đĩa với vài bước và dễ dàng. Các công việc hệ thống trong quá trình định dạng nhanh là xây dựng lại hệ thống tệp, nhãn ổ đĩa và kích thước cụm.

Cách thức hoạt động của các định dạng đầy đủ và nhanh chóng

Định dạng đầy đủ (hay còn gọi là định dạng đầy đủ). Định dạng ổ đĩa theo cách này sẽ khôi phục hầu hết mọi thứ, vì vậy sẽ mất nhiều thời gian hơn. Trong quá trình định dạng đầy đủ, hệ thống sẽ thực hiện các thao tác sau: Xóa tất cả các tệp, quét phân vùng để tìm các thành phần xấu, xây dựng lại hệ thống tệp, nhãn ổ đĩa và kích thước cụm.

2. Sự khác biệt giữa định dạng nhanh và định dạng đầy đủ

Lưu ý: FAT – Bảng phân bổ tệp: Bảng vị trí tệp trên ổ đĩa

Quick format hoạt động theo phương pháp xóa FAT cũ và tạo FAT mới để tạo dung lượng mới trên đĩa lưu trữ. Tuy nhiên, dữ liệu trong FAT cũ (dữ liệu trước khi định dạng) sẽ vẫn còn cho đến khi bị ghi đè bởi FAT mới (dữ liệu sau khi định dạng). Vì vậy, nếu FAT cũ chưa được ghi đè bằng dữ liệu mới, các công cụ khôi phục dữ liệu có thể thực hiện hành động để khôi phục dữ liệu trên FAT cũ.

Sự khác biệt giữa định dạng nhanh và định dạng đầy đủ

Định dạng đầy đủ hoạt động tương tự như định dạng nhanh, xóa FAT cũ và tạo một định dạng mới để tạo dung lượng mới trên ổ cứng. Nhưng trước khi xóa FAT cũ và tạo FAT mới, hãy xóa tất cả dữ liệu trước đó và kiểm tra các thành phần xấu. Khi phát hiện ra một khu vực xấu, nó sẽ ghi lại địa chỉ và không lưu vào địa chỉ khu vực xấu khi lưu dữ liệu mới để tránh suy giảm hiệu suất. Do dữ liệu đã bị xóa ngay từ đầu nên các công cụ khôi phục dữ liệu trước khi định dạng đầy đủ cũng phải “bó tay” vì không còn dữ liệu nào nữa.

Thời gian chạy của định dạng nhanh và định dạng đầy đủ cũng rất khác nhau, định dạng nhanh rất nhanh và định dạng đầy đủ có thời gian định dạng tương đối lâu.

3. Khi nào sử dụng định dạng nhanh và khi nào sử dụng định dạng đầy đủ

Cho dù bạn sử dụng định dạng nhanh hay định dạng đầy đủ phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu của bạn, nhưng đây là một số trường hợp:

  • Định dạng dữ liệu USB: Định dạng nhanh (nếu bạn muốn khôi phục)
  • Định dạng ổ đĩa và cài đặt Windows: Định dạng đầy đủ (ưu tiên xóa dữ liệu trước)
  • Định dạng ổ dữ liệu: định dạng nhanh (để khôi phục)
  • Đơn vị định dạng tách / nối: định dạng đầy đủ

Trong bài viết này, chúng tôi đã nêu bật sự khác biệt giữa định dạng nhanh và định dạng đầy đủ với các thủ thuật phần mềm để giúp bạn chọn định dạng định dạng phù hợp một cách dễ dàng. ngày tốt!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *