2023 svchost.exe là gì?

Kính thưa đọc giả. Today, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về bằng bài viết svchost.exe là gì?

Đa số nguồn đều được update thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh riêng tư để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Khi tôi mở Trình quản lý tác vụ, tôi luôn thấy quá trình svchost.exe, nhưng hầu hết thời gian không ai quan tâm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hiếm hoi, svchost.exe có thể chiếm nhiều RAM và CPU, khiến máy tính hoạt động không bình thường. Chính xác thì svchost.exe là gì và chúng có thực sự cần thiết cho máy tính của bạn không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc này.

Svchost.exe (Máy chủ dịch vụ) là gì?

Theo Microsoft, “svchost.exe là tên của quy trình hỗ trợ chung cho các dịch vụ chạy từ thư viện liên kết động (viết tắt là DLL).” Các khái niệm trên vẫn còn hơi mơ hồ đối với những người mới làm quen với khoa học máy tính.

Trong những năm gần đây, Microsoft đã thay đổi nhiều tính năng từ việc sử dụng các dịch vụ nội bộ của Windows (chạy các tệp .exe) sang sử dụng các thư viện được liên kết động (tệp .dll). Từ góc độ lập trình, những thay đổi trên có ý nghĩa hơn đối với khả năng tái sử dụng và khả năng nâng cấp của mã. Tuy nhiên, .dlls không thể chạy trực tiếp từ Windows như .exes. Thay vào đó, hãy sử dụng một trình bao được tải từ tệp .exe thực thi để lưu trữ các dịch vụ DLL ở trên (nếu không được bao gồm). ).

như thế này, svchost.exe Một quy trình hệ thống có thể lưu trữ một đến nhiều dịch vụ Windows trên họ hệ điều hành Windows NT.

Tại sao có nhiều quá trình svchost.exe chạy cùng một lúc?

Tất nhiên, việc kết hợp nhiều dịch vụ vào một quy trình duy nhất sẽ tiết kiệm tài nguyên máy tính. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các nhà thiết kế NT. Điều này là do các tiến trình của Windows mất nhiều thời gian để tạo và tiêu tốn bộ nhớ hơn các hệ điều hành khác (chẳng hạn như Unix).

Tuy nhiên, nếu một trong các dịch vụ ném ra một ngoại lệ chưa được xử lý, toàn bộ quá trình tổng hợp có thể bị hỏng. Ngoài ra, việc xác định các dịch vụ thành phần có thể khó khăn hơn đối với người dùng cuối. Do đó, chúng được chia thành nhiều quy trình riêng biệt.

Có thể chấm dứt quá trình svchost.exe không?

Trừ khi các quy trình svchost.exe có dấu hiệu bận rộn với nhiều tài nguyên, bạn không nên vô hiệu hóa chúng. Trên thực tế, các phiên bản Windows hiện đại giảm thiểu các dịch vụ nền do hệ điều hành xử lý, vì vậy việc tắt các dịch vụ này sẽ không làm cho hệ thống của bạn hoạt động hiệu quả hơn nhiều.

Miễn là một hoặc nhiều svchost.exe không tiêu thụ một lượng RAM hoặc tài nguyên CPU bất thường, bạn có thể xem các dịch vụ liên quan trong Trình quản lý tác vụ.

Đối với Windows 10 hoặc 8

Quá trình svchost.exe là[プロセス]Xuất hiện dưới dạng máy chủ dịch vụ trên tab.

Nếu máy chủ lưu trữ dịch vụ chứa nhiều dịch vụ, bạn có thể xem chúng bằng cách nhấp vào mũi tên mở rộng.

Tắt svchost trên Win 8 và 10

Nhấp chuột phải vào bất kỳ dịch vụ nào cung cấp cho bạn ba tùy chọn: dừng lại, mở dịch vụ này Cũng thế Tìm kiếm dịch vụ này trực tuyến.

Dịch vụ

Được cài đặt bằng Windows 7

Windows 7 Task Manager không nhóm các quy trình theo cùng một cách, chỉ hiển thị tất cả các phiên bản. svchost.exe luôn luôn.

svchost trong Windows 7

trên tàu quá trìnhkích chuột phải svchost.exe Xác định, sau đó chọn Chuyển đến các dịch vụ..

đi đến thẻ Dịch vụ từ quản lý hoạt độngMột dịch vụ đang chạy trong quy trình svchost.exe xuất hiện đã được chọn.

dịch vụ đang chạy

Tên dịch vụ đầy đủ sẽ xuất hiện trong cột xác địnhCác dịch vụ không cần thiết có thể bị vô hiệu hóa.

Virus có thể “giả dạng” thành svchost.exe không?

Điều này không phải là không thể nhưng rất khó, bạn có thể kiểm tra bằng cách nhấp chuột phải vào tiến trình svchost.exe mà bạn muốn kiểm tra và chọn mở vị trí file. Nếu thư mục đang mở là Windows \ System32 Đừng lo lắng, nó không phải là virus.

mở vị trí file

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, Windows có rất nhiều svchost.exe đang chạy, vì vậy việc kiểm tra thủ công này không hoàn hảo. Thay vào đó, hãy sử dụng phần mềm diệt vi-rút có uy tín vì có thể có các vi-rút khác trên máy tính của bạn.

Qua bài viết này, ThuThaatPhanMem.vn đã giới thiệu svchost.exe là gì và một số vấn đề liên quan đến nó. Tôi hy vọng những thông tin trên là hữu ích cho bạn.

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *