2023 Tăng tốc khởi động Windows 7

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về qua bài chia sẽ Tăng tốc khởi động Windows 7

Đa phần nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Windows 7 khởi động chậm và thật khó chịu khi phải mất nhiều thời gian. xin đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục các nguyên nhân trên một cách dễ dàng và nhanh chóng.

1. Đặt địa chỉ IP tĩnh cho máy tính của bạn.

Khi bạn khởi động máy tính, Windows sẽ mất nhiều thời gian để truy vấn địa chỉ IP từ mạng. Bạn có thể loại bỏ thời gian này bằng cách gán địa chỉ IP tĩnh cho máy tính của mình. IP này là cố định, vì vậy máy tính không cần hỏi địa chỉ IP mỗi khi khởi động. Nếu địa chỉ IP của máy tính của bạn ở trạng thái động, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng để thay đổi nó thành tĩnh. thanh tác vụ sau đó chọn Mở Mạng và Trung tâm Chia sẻ.

Mở Mạng và Trung tâm Chia sẻ

trong phần Trang chủ của bảng điều khiển bấm chọn Thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi.

Chọn Thay đổi cài đặt bộ điều hợp

Sau đó nhấp chuột phải kết nối mạng nội bộ Chọn tính năng.

Chọn thuộc tính trong Kết nối khu vực cục bộ

các cửa sổ Thuộc tính kết nối cục bộ Nhấp đúp khi nó xuất hiện Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4).

Chọn Giao thức Internet

ở quầy Thuộc tính Giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / IPv4). trong tab Phổ quát nhấp chuột Sử dụng các địa chỉ IP sau Sau đó nhập các thông số địa chỉ IP, mặt nạ mạng phụ Khi nào Gateway mặc định Tùy thuộc vào cài đặt mạng của bạn. Trong khu vực Sử dụng các địa chỉ máy chủ DNS sau Bạn có thể chọn một máy chủ phân giải tên miền. được rồi Hoàn tất thiết lập.

Đặt địa chỉ IP tĩnh cho máy tính của bạn

Điều này hoàn tất quá trình thiết lập địa chỉ IP máy tính của bạn. Bạn có thể sử dụng lệnh ipconfig / all để kiểm tra điều này. dấu nhắc lệnh Từ Windows.

Kiểm tra địa chỉ IP tĩnh của máy tính của bạn

2. Loại bỏ hoặc ẩn các ký tự không mong muốn.

Điều này có nghĩa là khi Windows 7 khởi động, nó sẽ mở ra các phông chữ có sẵn (hơn 200 phông chữ). Chạy Microsoft Office làm tăng số lượng phông chữ được tải. Nhưng tiêu tốn số lượng ký tự nhiều hay ít thì rất lãng phí tài nguyên. Vì vậy, bạn có thể tạm thời ẩn hoặc xóa các ký tự không cần thiết để tăng tốc quá trình khởi động. Để làm được điều này, bạn cần có một thư mục nét chữ máy tính bằng cách gõ Chạy Người đàn ông bức thư hoặc bên trong Trung tâm liên lạc -> bức thư.

Mở thư mục Run Fonts

Nhấp để chọn ký tự không mong muốn ẩn giấu Cũng thế tắt nguồn trên thanh công cụ.

Chọn các ký tự bạn muốn ẩn hoặc xóa

Rõ ràng, xóa hoặc ẩn nhiều phông chữ không cần thiết sẽ tối đa hóa tốc độ khởi động của Windows 7.

3. Tối ưu hóa BIOS của bạn.

Trước khi chạy màn hình giật gân của Windows BIOS là phần bắt đầu đầu tiên. BIOS Điều này bao gồm việc kiểm tra hệ thống đầu vào và đầu ra và tải các chương trình cần thiết vào bộ nhớ. BIOS bạn nhập BIOS đẩy của Hoặc một số phím tắt tùy thuộc vào các phím cài đặt sẵn của nhà sản xuất). Sau đó nhấp vào cấp tiến -> bắt đầu nhanh sau đó chọn Để kích hoạt Bật tính năng lưu trữ thời gian thực trong quá trình kiểm tra phần cứng.

Kích hoạt tính năng khởi động nhanh trong BIOS

Ngoài ra, bạn cần đặt chế độ khởi động từ ổ cứng và sau đó đặt chế độ khởi động từ thiết bị khác BIOS Không mất nhiều thời gian để tìm kiếm các tệp khởi động từ các thiết bị khác. Nếu không cần thiết, hãy thoát khỏi chế độ khởi động đĩa và không thêm bất kỳ thiết bị nào khác.

4. Gỡ bỏ các ứng dụng khởi động Windows không cần thiết.

Việc xóa các ứng dụng khởi động cùng Windows sẽ tối ưu hóa thời gian khởi động. Để xóa các ứng dụng không cần thiết này, bắt đầu -> Chạy (hoặc chìa khóa các cửa sổ + Nó rẻ) nhập dòng lệnh msconfig.

[ファイル名を指定して実行]Nhập lệnh msconfig trong

các cửa sổ Cấu hình hệ thông được hiển thị,[タブの選択]Nhấp chuột. Nhiều mây Sau đó, bỏ chọn các ứng dụng không nên chạy trên Windows và nhấn được rồi Nhấp để hoàn thành các thay đổi của bạn. Ngoài ra, có thể sử dụng phần mềm để hỗ trợ việc này.

Tắt các chương trình không cần thiết khi khởi động

5. Dừng dịch vụ Windows khi khởi động.

Khởi động với Windows và vô hiệu hóa dịch vụ này sẽ tăng tốc máy tính một cách hoàn hảo, nhưng việc bật nó lên sau đó thì rất có vấn đề. Vì vậy, tôi tạm dừng các dịch vụ này để có thể dễ dàng chạy chúng khi cần thiết. Để làm điều này, bắt đầu nhập hộp tìm kiếm dòng lệnh Dịch vụ sau đó chọn Dịch vụ như hình bên dưới.

Chọn dịch vụ

Ghi chú: Không làm gián đoạn các dịch vụ Windows vì Windows sẽ không khởi động được. Do đó, chỉ các dịch vụ từ các ứng dụng được cài đặt thêm mới nên bị tạm ngưng.

Nhấp chuột phải và chọn dịch vụ bạn muốn dừng tính năng.

Chọn các dịch vụ để tạm dừng

Sau đó, hộp thoại tính năng tìm phần Loại khởi động sau đó chọn Tự động (bắt đầu bị trì hoãn). đẩy được rồi phá vỡ.

Ngừng các dịch vụ không sử dụng

6. Điều chỉnh thời gian hiển thị menu khởi động.

Hệ điều hành của bạn có một giá trị được gọi là “giá trị thời gian chờ”. Đây là bộ đếm ngược để tự động chọn hệ điều hành mặc định để khởi động. Trong Windows 7, thời gian này được đặt thành 30 giây theo mặc định. Đây là khoảng thời gian đủ lâu để đợi máy tính khởi động, vì vậy bạn có thể tiết kiệm thời gian khởi động Windows bằng cách mở Cấu hình hệ thông phím mũi tên chỉ lên các cửa sổ + Nó rẻ nhập lệnh msconfig).chuyển tab mới bốt trong phần hết giờ Nhập giá trị nhỏ hơn 30 và nhấn. được rồi Xong.

Đặt thời gian bắt đầu

7. Tắt phần cứng không sử dụng.

Việc tải nhiều trình điều khiển (driver phần cứng) trong quá trình khởi động Windows sẽ làm tăng độ trễ. Có thể tắt các trình điều khiển không sử dụng như Bluetooth, Wi-Fi, v.v. để tiết kiệm thời gian tải xuống trình điều khiển. quản lý thiết bị kích chuột phải máy tính Từ màn hình lựa chọn người quản lý.

Đi tới Quản lý máy tính

trong cửa sổ tiếp theo Quản lí IT nhấp chuột quản lý thiết bị.

Quản lý thiết bị đầu cuối

Nhấp chuột phải và chọn thiết bị bạn muốn tắt Để vô hiệu hóa bản in tiếp theo Vâng để hoàn thành quá trình này.

Tắt các trình điều khiển không cần thiết

Ngoài ra, các trình điều khiển thiết bị thường được sử dụng nên được cập nhật để cải thiện thời gian khởi động Windows.

Trên đây là những cách hữu ích để tăng tốc Windows khi khởi động. Ngoài ra, để tối ưu hóa hơn nữa, bạn có thể nâng cấp phần cứng của mình. B. Thay thế ổ đĩa ổ đĩa cứng bằng xe hơi SSDtăng công suất con cừu

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *