2023 Tắt các Service không cần thiết trong Win 10 sau đây sẽ giúp máy bạn chạy nhanh hơn

Chào bạn đọc. Ngày hôm nay, tôi mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về qua nội dung Tắt các Service không cần thiết trong Win 10 sau đây sẽ giúp máy bạn chạy nhanh hơn

Phần nhiều nguồn đều được lấy thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Được nhà sản xuất bổ sung, hệ điều hành Windows 10 hỗ trợ nhiều dịch vụ khác nhau để hỗ trợ người dùng. Các dịch vụ trong Windows 10 rất hữu ích trong nhiều trường hợp, nhưng cũng có nhiều dịch vụ làm chậm hệ thống khiến chúng không thể sử dụng được. Tuy nhiên, các nhà sản xuất cũng cung cấp các tùy chọn để hủy kích hoạt hoặc kích hoạt các dịch vụ này. Bài viết này cung cấp các mẹo phần mềm để tăng tốc máy tính của bạn bằng cách tắt các dịch vụ không cần thiết trong Windows 10:

Vô hiệu hóa các dịch vụ không cần thiết trong Windows 10 dưới đây sẽ giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn

1. Dịch vụ là gì?

Dịch vụ là dịch vụ do nhà sản xuất cung cấp để hỗ trợ người dùng cho một mục đích cụ thể. Hệ điều hành có các dịch vụ khác nhau như hỗ trợ, hướng dẫn và nhiều tính năng khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng có quyền truy cập vào tất cả các dịch vụ này. Các dịch vụ luôn chạy ngầm trong Windows và tiêu tốn một lượng tài nguyên nhất định trên hệ thống phần cứng máy tính của bạn.

2. Cách tắt dịch vụ Windows 10

bước 1: Nhấn tổ hợp để dừng dịch vụ trong Windows 10 Cửa sổ + GIÁ RẺ Mở một cửa sổ chạy. Gặp bạn sau.”dịch vụ.mscnhấn được rồi Kiểm tra quyền truy cập.

msc dịch vụ

Bước 2: [サービス]Khi cửa sổ xuất hiện, bạn có thể theo dõi các thông tin sau:

  • tiểu bang: trạng thái của dịch vụ. Nếu dịch vụ bị tắt, chỉ có khoảng trắng được hiển thị. Tất cả các dịch vụ đang chạy khác được hiển thị dưới dạng Đang chạy
  • Loại trạng thái: loại trạng thái
  • thủ công: Hướng dẫn cài đặt
  • tự động: tự động
  • Tự động (bắt đầu trễ): tự động khi cần thiết
  • không hợp lệ: Để vô hiệu hóa

dịch vụ thông tin

Bước 3: Chuyển đến Chọn dịch vụ để tắt và chọn chúng không hợp lệ. sau đó nhấn Ứng dụng Nhấn được rồi Xong.

Chọn dịch vụ bạn muốn tắt và chọn Tắt

3. Cách tắt dịch vụ trong Windows 10

1. GIÚP ĐỠ VÀ HỖ TRỢ: Hỗ trợ, trợ giúp và hướng dẫn sử dụng từ hệ thống. Đây là một trong những dịch vụ vô dụng nhất trong Windows và hầu hết người dùng không quan tâm. Ngoài ra còn có các hướng dẫn bật lên ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

2. Báo lỗi: Thông báo lỗi máy tính. Nếu bạn không quan tâm quá nhiều đến lỗi, bạn chỉ muốn một thiết bị hoạt động. Tính năng này là vô ích. Phù hợp hơn cho các nhà phát triển hơn là người dùng đơn giản.

3. Warner: Đây là một dịch vụ được liên kết với các ứng dụng như Chrome và Cốc Cốc. Giúp phần mềm hiển thị thông báo dưới dạng popup. Tuy nhiên, nếu bạn đang chơi ở chế độ cửa sổ, nó sẽ chồng lên toàn bộ cửa sổ trò chơi, điều này rất khó chịu.

4. Tự động gia hạn: Đây là dịch vụ tự động cập nhật Windows trên máy tính, một tính năng hữu ích nếu bạn đang sở hữu phiên bản Windows chính chủ, có bản quyền. Nhưng hầu hết chúng ta đều sử dụng các phiên bản không có bản quyền (trừ laptop) nên khi cập nhật windows mới, việc bị lỗi hoặc treo cảnh báo trong windows dễ xảy ra hơn.

Cập nhật tự động

5. Chuyển nền thông minh: Đây là dịch vụ thường cần phải tắt. Khi tắt tính năng này, hệ thống sẽ tự động tắt dịch vụ “Cập nhật tự động”, giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn nhiều.

6. Khoá sổ: Lưu hành động vào clipboard khi sử dụng lệnh sao chép. Việc tắt tính năng này giúp các thao tác sao chép-cắt-dán nhanh hơn và thoải mái hơn.

7.Máy khách DHCP: Dịch vụ này cho phép hệ thống tạo IP động để truy cập mạng. Dịch vụ này sẽ vô dụng nếu bạn sử dụng IP của máy tính hoặc nếu máy tính không được kết nối với mạng.

8. Dịch vụ lập chỉ mục: Đọc về dịch vụ này và bạn sẽ thấy nó rất hữu ích. Dịch vụ này tự động kiểm tra ổ cứng của bạn để tìm thông tin nhằm giúp bạn tìm thấy nội dung mình cần. Tuy nhiên, Dịch vụ lập chỉ mục sử dụng nhiều tài nguyên và không hoạt động hiệu quả. Bạn có thể tìm kiếm nhanh hơn nhiều với Windows Search.

9. Sứ giả: Đây là Dịch vụ Nhắn tin của Windows. Nhưng bây giờ có rất nhiều phần mềm nhắn tin khác tốt hơn nhiều. Ngoài ra, Messenger đã từng bị tấn công để gửi tin nhắn rác tới hàng triệu người dùng Windows.

10.UPS: Dịch vụ này được hỗ trợ khi sử dụng thiết bị UPS. Vui lòng tắt nguồn khi không sử dụng.

Như vậy, trong thủ thuật phần mềm dưới đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tăng tốc máy tính bằng cách tắt các dịch vụ không cần thiết trong Win 10. chúc bạn may mắn!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *