2023 Top phần mềm test máy tính toàn diện 2022

Xin chào đọc giả. Ngày hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về với bài chia sẽ Top phần mềm test máy tính toàn diện 2022

Đa phần nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

Nếu máy tính của bạn chạy không hiệu quả hoặc bạn vừa nâng cấp lên phần cứng mới, thì đã đến lúc kiểm tra hiệu suất máy tính của bạn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm đánh giá máy tính nhưng không phải phần mềm nào cũng tuyệt vời. Vì vậy, trong bài viết này, Thuthatphanmem.vn giúp tổng hợp những phần mềm kiểm tra máy tính tổng hợp nhất mà bạn nên sử dụng trong năm nay.

Phần mềm kiểm tra máy tính toàn diện tốt nhất năm 2022

Phần mềm 3DMARK

Dấu cộng:

 • Giao diện trực quan, dễ sử dụng
 • Có phiên bản miễn phí
 • Bao gồm các công cụ kiểm tra cho PC và thiết bị di động
 • Hỗ trợ GPU tối đa

Điểm tiêu cực:

 • đôi khi không chính xác

3DMARK chứa mọi thứ bạn cần để kiểm tra trên máy tính, bao gồm cả phiên bản dành cho thiết bị di động. 3DMARK phổ biến trong giới game thủ và người ép xung vì nó tự động quét phần cứng của bạn và cho bạn biết điểm chuẩn tốt nhất để chạy trên hệ thống của bạn.

Phần mềm 3DMARK

3DMARK cung cấp đồ thị chi tiết về nhiệt độ GPU / CPU, cho thấy tốc độ xung nhịp và tốc độ khung hình khác nhau như thế nào trong các bài kiểm tra. Nếu bạn sở hữu PC hoặc máy tính xách tay cao cấp, 3DMARK cung cấp bài kiểm tra đồ họa Fire Strike Ultra có thể xem ở độ phân giải UHD / 4K.

Kiểm tra căng thẳng tích hợp của 3DMARK là một cách để kiểm tra độ tin cậy và ổn định của hệ thống của bạn sau khi xây dựng một PC mới hoặc ép xung GPU hoặc CPU của bạn. Nó cũng có thể phát hiện các lỗi phần cứng và quá nhiệt, sơ cứu kịp thời.

điểm chuẩn người dùng

Điểm chuẩn của người dùng

UserBenchmark là phần mềm tham khảo phổ biến hiện được tải xuống hơn 20 triệu lần và thử nghiệm trên gần 30 PC. Điều tuyệt vời là nó hoàn toàn miễn phí và tập trung vào người dùng cá nhân chứ không phải doanh nghiệp. Tất cả những gì UserBenchmark làm là cung cấp phần cứng tốt nhất có thể. Mọi thứ đều dựa trên người dùng và tập trung vào hiệu suất trong thế giới thực.

Phần mềm này rất nhỏ nên nó là một công cụ lý tưởng để đánh giá hiệu suất của các thành phần chính của PC (CPU, GPU, đĩa cứng, USB, v.v.). Bạn cũng có thể so sánh kết quả. GPU, tốc độ xử lý 3D so với các card đồ họa khác. Đây là cách bạn xây dựng một giàn PC hoàn hảo.

Quyền lực:

 • tải xuống miễn phí
 • thân thiện với người dùng
 • Nó giúp bạn kiểm tra và xây dựng PC của mình từ đầu.

Những điểm yếu: Chỉ dành cho Windows.

CPU Z

CPU Z

CPU-Z là một trong những ứng dụng kiểm tra CPU phổ biến nhất cho Windows và Android, vì vậy nó là một cái tên quen thuộc nếu bạn ít hoặc nhiều hiểu biết về công nghệ. CPU-Z về cơ bản là phần mềm miễn phí tốt nhất và khi bạn chạy nó trên máy tính, nó cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về tên và số CPU, tên mã, bộ nhớ đệm, loại bo mạch chủ, loại chipset, v.v.

CPU-Z được đánh giá cao trong việc cung cấp thông tin về GPU của bạn và thậm chí xác định các thành phần của PC. Ngoài ra, phần mềm còn giám sát các cảm biến sức khỏe chính của hệ thống như nhiệt độ, điện áp và tốc độ quạt.

thuận lợi:

 • Phần mềm miễn phí phải có cho những người đam mê máy tính
 • cung cấp một ngày chính xác
 • thân thiện với người dùng
 • Giao diện trực quan

sự cố: Chỉ dành cho Windows / Android

giám sát phần cứng

giám sát phần cứng

HWMonitor về cơ bản là một phần con của CPU-Z theo dõi các thông số phần cứng máy tính (các chỉ số chính) bằng cách truy cập các cảm biến sức khỏe (tốc độ quạt, nhiệt độ, áp suất hiệu suất). Ngoài ra, các phiên bản phần mềm mới nhất có thể đọc cảm biến nhiệt độ lõi CPU, GPU và ổ cứng thông qua công nghệ SMART.

HWMonitor miễn phí, nhưng bạn cũng có thể chọn phiên bản Pro với tối đa 20 kết nối từ xa và 2 năm cập nhật không giới hạn.

WMonitor là cách tốt nhất để giữ cho PC của bạn không quá nóng và làm hỏng nó.

phản đối

phản đối

Cinebench là một trong những phần mềm kiểm tra CPU toàn diện, đáng tin cậy và toàn diện nhất hiện có. Chức năng chính của phần mềm này là chạy 3 bài kiểm tra trên máy tính của bạn. Kết xuất LuxMark, nén video Handbrake và chỉnh sửa hình ảnh GIMP. CPU được sử dụng 100% và cuối cùng là Cinebench cho kết quả hiệu năng CPU chính xác nhất. Bạn cũng có thể tải kết quả lên trang web chính thức của phần mềm để so sánh với các thiết kế phần cứng khác nhau.

thuận lợi:

 • phần mềm miễn phí
 • Chủ yếu để kiểm tra CPU
 • thân thiện với người dùng
 • Hoạt động trên Mac và Windows

sự cố:

 • Bạn cũng có thể sử dụng Cinebench để kiểm tra GPU của mình, nhưng đừng quá tốn CPU.

Tóm lại là

Chúng tôi đã thử phần mềm kiểm tra máy tính toàn diện tốt nhất. Chúng tôi hy vọng rằng kết quả kiểm tra của chúng tôi sẽ giúp bạn có hướng sửa chữa và nâng cấp máy tính tốt hơn. nhiều may mắn!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *