2023 Top phần mềm viết kịch bản tốt nhất trên Windows 10

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, mình mạn phép đưa ra cái nhìn chủ quan về bằng bài viết Top phần mềm viết kịch bản tốt nhất trên Windows 10

Đa phần nguồn đều được cập nhật thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Phần mềm tốt nhất để viết script trên Windows 10

Các nhà văn phải viết mọi kịch bản, và trước đây họ chủ yếu làm điều đó trên giấy. Tuy nhiên, với sự ra đời của công nghệ, xu hướng chuyển sang sử dụng kịch bản điện tử trở nên phổ biến hơn, không chỉ tiết kiệm tiền mà còn giúp giao dịch dễ dàng hơn. , có rất nhiều tính năng cho phép bạn thêm các phần bổ sung nếu bạn muốn hoặc chỉnh sửa chúng một cách nhanh chóng. Những người làm phim hay thiết kế kịch bản phim hay chọn phần mềm viết kịch bản chuyên dụng thay vì sử dụng những thứ như Notepad và Word.

1. Trellby

Trang đầu tiên: Trellby

Trellby

Trelby luôn đứng đầu danh sách phần mềm tạo script cho máy tính Windows, không chỉ vì nó mang đến một giao diện đơn giản mà còn vì nó rất hữu ích trong mọi trường hợp. Trelby không thiết kế giao diện người dùng phong phú, nó chỉ tập trung vào soạn thảo văn bản và chỉnh sửa văn bản nhanh chóng với nhiều công cụ đánh dấu. Đối với những người thích chỉnh sửa tập lệnh, Trelby giúp bạn đánh dấu những đoạn văn thú vị và những cú nhấp chuột sẽ đưa bạn đến đó ngay lập tức. Ngoài ra, Trelby cung cấp khả năng chia sẻ trực tuyến để bạn có thể tạo cùng một tập lệnh với nhiều người khác nhau mà không cần gặp trực tiếp. Khi bạn đã hoàn thành việc tạo kịch bản kết hợp của mình, bạn có thể chọn chế độ in, in nó và gửi nó cho các diễn viên của bạn.

2. Kiểm tra

Trang đầu tiên: Phát hiện

Phát hiện

Fade In được biết đến là trình soạn thảo kịch bản nhóm tốt nhất trên thị trường do các tính năng chia sẻ của nó. Nếu nhóm của bạn đang chạy cùng một tập lệnh, chỉ cần liên kết các tài khoản của bạn và tất cả dữ liệu của bạn cũng sẽ được liên kết. Đây là tác dụng lớn nhất của nền tảng tạo script trực tuyến, ngoài ra nó còn có khả năng backup và backup nhiều nền tảng với Google Drive, One Drive, Dropbox,… Tuy nhiên, nếu bạn có đầy đủ các tính năng Fade In thì bạn phải bỏ ra để mua tài khoản nâng cấp, bạn có thể sử dụng tất cả, nhưng nếu không, bạn chỉ có thể sử dụng các tính năng Fade In cơ bản. Nếu bạn là một nhà biên kịch giỏi và bạn có đủ kịch bản, thì fade in là lựa chọn đầu tiên của bạn.

Trang 3 Giai đoạn 2

Trang đầu tiên: bước trang 2

bước trang 2

Page2Stage đã được phát hành cách đây khá lâu và cho đến nay vẫn chưa nhận được nhiều bản cập nhật tính năng mới. Tuy nhiên, bộ công cụ có sẵn trong Page2Stage cũng đủ để xử lý các nhu cầu như viết script, nội dung … trên máy tính của bạn. Đặc biệt, Page2Stage là phần mềm mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí trên thị trường. Tính năng tốt nhất của Page2Stage là khả năng chia nhỏ văn bản, sử dụng đồng thời nhiều cửa sổ soạn thảo và tạo các hộp thoại và đoạn hội thoại trực tiếp mà không cần đánh dấu chúng. Page2Stage cũng hỗ trợ in trực tiếp từ phần mềm bằng nhiều bộ lọc chế độ in khác nhau.

4. Microsoft Word

Phần mềm soạn thảo văn bản

Microsoft Word không chỉ là một ứng dụng xử lý văn bản mà còn là một ứng dụng soạn thảo đa năng. Bất cứ thứ gì liên quan đến chữ cái, chữ cái, số … Word đều cho phép bạn làm việc nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, Word vẫn còn một số khuyết điểm khi chỉnh sửa script, nhưng chúng dễ dàng khắc phục với thói quen soạn thảo tốt. Nếu bạn cần sử dụng script của mình trên nhiều máy tính khác nhau thì Microsoft Word là lựa chọn hàng đầu của bạn vì nó rất tương thích và tương thích cao với nhiều nền tảng khác nhau trên máy tính của bạn.

5. Kịch bản Kit

Trang đầu tiên: bộ bật lửa

bộ bật lửa

Kit Scenarist hướng đến những người biên tập kịch bản chuyên nghiệp, những người phải đánh máy nhiều. Cung cấp một loạt các công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ, phần mềm Kit Scenarist đáp ứng mọi nhu cầu vẽ của bạn, từ sơ cấp đến nâng cao. Điểm nổi bật của Kit Scenarist là giao diện người dùng đẹp, với tất cả các tính năng và mọi thứ đều được tối ưu hóa để chỉnh sửa. Ngoài ra, Kit Scenarist còn cung cấp tính năng làm việc theo nhóm, cộng tác nên các tài liệu có thể được chia sẻ với nhau và chỉnh sửa một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Trong bài viết này, về thủ thuật phần mềm, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn phần mềm biên tập script tốt nhất trên thị trường hiện nay. ngày tốt!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *