2023 Ubuntu là gì? Tại sao bạn nên sử dụng hệ điều hành Ubuntu để thay thế Windows

Hi quý vị. Today, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về với bài chia sẽ Ubuntu là gì? Tại sao bạn nên sử dụng hệ điều hành Ubuntu để thay thế Windows

Đa số nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh riêng tư để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Ngày nay Ubuntu đã phổ biến hơn rất nhiều so với trước đây và có rất nhiều sự phát triển đang diễn ra. Bài viết này cung cấp thêm thông tin về Ubuntu và các thủ thuật phần mềm để giúp bạn hiểu tại sao bạn nên sử dụng Ubuntu trên Windows.

Hệ điều hành Ubuntu Ubuntu và Windows là gì?

1. Ubuntu là gì?

Mặc dù hệ điều hành Linux ra đời từ năm 2004 nhưng Linux không còn là hệ điều hành phổ biến và được chia thành nhiều phiên bản khác nhau tùy theo nhu cầu của người dùng. Về lý thuyết, một hệ điều hành có quá nhiều phiên bản được phát triển theo nhiều cách khác nhau khó có thể thu hút được lượng lớn người dùng. Người dùng không biết phiên bản nào phù hợp với họ hoặc liệu họ có thể sử dụng nó một cách hiệu quả hay không. Ngay cả các phiên bản Linux do tư nhân phát triển cũng đắt tiền và đôi khi là độc quyền. Vì lý do này, Mark Shuttleworth đã tập hợp nhóm các nhà phát triển Debian của mình với nhiệm vụ đoàn kết để tạo ra Canonical. Họ thiết kế và phát triển một hệ điều hành Linux “quốc dân” dễ sử dụng cho tất cả mọi người. Và họ đã thành công với hệ điều hành Ubuntu của anh ấy.

Liên kết tải xuống: https://ubuntu.com/download

Ubuntu

2. Tại sao sử dụng Ubuntu thay vì hệ điều hành Windows?

Giá cả

Thanh toán cho các dịch vụ kỹ thuật là rất quan trọng đối với người Việt Nam. So với hệ điều hành Windows, bạn phải bỏ ra một số tiền tương đối lớn để có thể sử dụng bản quyền thật thì Ubuntu hoàn toàn ngược lại.

Một trong những điểm mạnh chính của Ubuntu là mong muốn giảm thiểu và tiết kiệm chi phí dịch vụ khách hàng.

ubuntu thanh đạm

sự xuất bản

Ubuntu phát triển từ hệ điều hành Linux, hệ điều hành mà người dùng cho là ồn ào và khó sử dụng. Ubuntu đã giải quyết vấn đề này rất tốt. Từ việc cài đặt hệ điều hành đến sử dụng nó, Ubuntu đã chứng minh rằng không chỉ Windows mang đến cho người dùng trải nghiệm máy tính tốt nhất mà Ubuntu cũng có thể làm điều đó một cách hiệu quả.

Giao diện của Ubutun rất hiệu quả

Chức năng an toàn

Đối với hệ điều hành Windows, người dùng cài đặt một số dịch vụ và phần mềm diệt virus để ngăn chặn sự tấn công của mã độc mà Ubuntu không yêu cầu. Ubuntu vượt trội hơn nhiều trong việc cung cấp cho người dùng một bức tường lửa với khả năng bảo vệ tích hợp khỏi nhiều loại vi-rút và phần mềm độc hại. Điều này giúp tiết kiệm tài nguyên và tiền bạc cho máy tính của người dùng.

cá nhân hóa

Linux đã rất nổi tiếng với việc tùy biến hệ điều hành của nó, và Ubuntu cũng không quên điều đó. Ubuntu vẫn có khả năng được tùy chỉnh bởi người dùng. Bạn có thể thay đổi giao diện để thích ứng với nhu cầu của mình. Ngoài ra, Ubuntu đang phát triển các công cụ bổ sung cho phép tùy chỉnh giao diện người dùng mà không cần đến sự can thiệp của các công cụ của bên thứ ba.

Tùy chỉnh Ubuntu

Phản hồi của người dùng

Không có hệ điều hành nào khác cung cấp nhiều chế độ như vậy cho người dùng. Ubuntu hiểu rõ người dùng của mình và cung cấp nhiều tùy chọn bao gồm:

  • Kubu Kubu: Giao diện tương lai mềm mại và hiện đại.
  • giáo dục: Đối với giáo dục, học sinh, sinh viên
  • Lubuntu, Xubuntu: Cấu hình máy tính của bạn dễ bị tấn công.

Như vậy, Ubuntu khẳng định mình là một hệ điều hành đa năng, phù hợp với mọi máy tính khác nhau.

Hợp tác phát triển bởi cộng đồng

Ubuntu là hệ điều hành mã nguồn mở nên được cộng đồng phát triển liên tục. Đây là lợi thế lớn nhất của Ubuntu so với các đối thủ khác trên thị trường. Được phát triển bởi số lượng lớn người dùng, Ubuntu mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn hơn.

Các cộng đồng đến với nhau và phát triển

“giám tuyển” bởi Canonical

Canonical là một công ty phát triển và phân phối phần mềm toàn cầu đã đầu tư vào Ubuntu kể từ khi thành lập. Canonical đã chi rất nhiều tiền để tạo ra chuyên môn để hỗ trợ và phát triển các dịch vụ cho hệ điều hành Ubuntu.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu một số thủ thuật về phần mềm Ubuntu và những lợi ích của nó. ngày tốt!

Nguồn tổng hợp

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *