Ad Network là gì? Top 3 các Adnetwork tại tốt nhất tại Việt Nam 2021

Ad Network là gì? Top 3 các Adnetwork tại tốt nhất tại Việt Nam 2021

Bạn tò mò rằng Ad Network là gì? Và muốn tìm hiểu về khái niệm này. Hãy cùng Trucuyen.com  theo dõi bài viết Ad Network là gì? Top 3 các Adnetwork tại tốt nhất tại Việt Nam 2021 dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Ad Network là gì? Top 3 các Adnetwork tại tốt nhất tại Việt Nam 2021
Ad Network là gì? Top 3 các Adnetwork tại tốt nhất tại Việt Nam 2021

1. Ad Network là gì?

Ad Network hay còn gọi là mạng quảng cáo là một trang web kết nối các nhà quảng cáo và nhà xuất bản trên nền tảng thương mại trực tuyến một cách nhanh chóng, hiệu quả và rất tiện lợi. cả hai mặt. Ad Network có nhiều hình thức quảng cáo đa dạng, giúp doanh nghiệp đồng thời quảng cáo thương hiệu trên hệ thống website với nội dung phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của mình, từ đó dễ dàng nhắm đến các nhóm đối tượng. khách hàng tiềm năng phù hợp với mục tiêu mà doanh nghiệp đề ra.

Ad Network là gì?
Ad Network là gì?

Chính vì sự tiện lợi và đơn giản này mà Ad network được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn để quảng bá thương hiệu cũng như tìm kiếm khách hàng.

2. Phân biệt Mạng quảng cáo và Mạng liên kết

Để phân biệt, bạn cần hiểu Mạng liên kết là gì. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là hình thức quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của Nhà cung cấp là công ty có sản phẩm, dịch vụ đến các đối tác nhằm quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối thông qua các trang web. Đối tác kiếm tiền trực tuyến nhận được hoa hồng khi người dùng truy cập vào trang web của Đối tác quản lý và thực hiện các hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ người dùng cuối như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ. dịch vụ, điền thông tin, v.v.

Phân biệt Mạng quảng cáo và Mạng liên kết
Phân biệt Mạng quảng cáo và Mạng liên kết

Các thuật ngữ chuyên ngành mà bạn sẽ cần quan tâm về Mạng liên kết và Mạng quảng cáo:

 • CPC (Cost per Click): Có nghĩa là giá cho một nhấp chuột, hiểu rõ hơn là số tiền mà bạn sẽ kiếm được khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. – Thuật ngữ này phổ biến trong Mạng quảng cáo.
 • CPM (Giá mỗi 1000 lần hiển thị): Là giá của 1000 lần hiển thị quảng cáo, tức là sau 1000 lần hiển thị quảng cáo, bạn sẽ kiếm được số tiền tương đương. Thuật ngữ này cũng phổ biến hơn trong Mạng quảng cáo.
 • CTR (Click Through Rate): Tức là tỷ lệ nhấp vào các liên kết trang web được xác định theo công thức: CTR = Số lần nhấp / số lần hiển thị quảng cáo x 100% – Ví dụ: quảng cáo được hiển thị 1000 lần nhưng chỉ nhận được 100 nhấp chuột, thì CTR sẽ là 10% – Thuật ngữ này được sử dụng trong cả Mạng liên kết và Mạng quảng cáo.
 • CPA (Cost per Action): Chi phí dựa trên một hành động, cụ thể là số tiền bạn kiếm được cho mỗi lần người dùng nhấp vào quảng cáo hoặc liên kết đơn vị và thực hiện một hành động cụ thể như xem đơn đặt hàng, mua hàng, điền vào biểu mẫu thông tin hoặc đăng ký tài khoản… – Thuật ngữ này thường được sử dụng trong Mạng liên kết.
 • Hoa hồng: Đó là hoa hồng (số tiền) mà bạn nhận được khi môi giới, giới thiệu 1 khách hàng. Thuật ngữ này thường được sử dụng trong Mạng liên kết. Tuy nhiên, cũng có nhiều cách tính hoa hồng khác nhau tùy thuộc vào người tính.
 • EPC (Earn per Click): là Hoa hồng (hoa hồng) trên 100 lần nhấp vào liên kết của đơn vị liên kết. Dựa vào EPC, bạn có thể thấy năng suất của mặt hàng đó, nếu chỉ số EPC cao có nghĩa là Hoa hồng thu được trên 100 lần nhấp chuột cao vì nhà quảng cáo đó có sản phẩm tốt, chất lượng. Nếu sản phẩm của quảng cáo đó có hàng nghìn lượt click vào link liên kết mà không bán được thành công thì chỉ số EPC lúc này bằng 0, tức là không được khách hàng ưa chuộng. – Thuật ngữ này thường được sử dụng trong Mạng liên kết.

3. Top 3 Mạng quảng cáo hàng đầu tốt nhất tại Việt Nam

Ở Việt Nam hiện nay có 3 loại Ad Net được phát triển và tốt nhất đó là: Mạng quảng cáo theo ngữ cảnh cho người dùng, Mạng quảng cáo gốc (Native Advertising Networks) và Mạng quảng cáo trong văn bản. chữ.

Trong đó, Top 3 mạng quảng cáo có doanh thu cao nhất bao gồm: Mạng quảng cáo Admicro, Mạng quảng cáo eClick, Mạng quảng cáo Adtima

Mạng quảng cáo Admicro

Admicro đứng thứ 3 về doanh thu sau Facebook và Google tại Việt Nam. Với 40% thị phần quảng cáo trực tuyến, Admicro có mạng lưới kinh doanh quảng cáo trực tuyến hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Độ phủ của Admicro tiếp cận hơn 33 triệu người dùng Internet, bao gồm 200 nhà xuất bản / website uy tín tại Việt Nam như Dân trí, Kênh 14, CafeF, Afamily, GenK… trong đó có 27 website thuộc sở hữu và kinh doanh độc quyền. kinh doanh quảng cáo. Là đối tác quảng cáo, bạn có thể hợp tác chặt chẽ với bộ phận nội dung của VCCorp và toàn quyền quản lý hoạt động kinh doanh của các website, giúp Admicro tiếp cận dễ dàng và hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

Mạng quảng cáo Admicro
Mạng quảng cáo Admicro

Hệ thống website Admicro hiện có khoảng 300 website.

 • Nhóm tài chính doanh nghiệp (A-Class)

Tổng hợp các tờ báo trọng điểm với các bài báo chuyên sâu về kinh tế, chứng khoán, tài chính – ngân hàng. Thu hút đối tượng là thương nhân, nhà đầu tư và các chuyên gia kinh tế. Các trang web tiêu biểu: Vneconomy.vn, Dantri.com.vn (Trang doanh nghiệp); Autopro.com.vn; Cafef.vn; Biz.cafef.vn; Dddn.com.vn; Land.cafef.vn; f319.com

 • Nhóm gia đình – Phụ nữ

Cập nhật thông tin Gia đình – Phụ nữ – Sức khỏe, với 175 triệu lượt xem, 35 triệu lượt truy cập hàng tháng. Độc giả là các bậc phụ huynh, các gia đình trẻ thuộc tầng lớp tiêu dùng thông minh. Với các trang web tiêu biểu: Afamily.vn; Giadinh.net.vn; Socnhi.com; Socvui.soha.vn; Suckhoedoisong.vn; Dantri.com.vn (Trang Sức khỏe)

 • Nhóm Thanh niên – Giải trí (U25)

Trang web trẻ trung năng động, chủ yếu dành cho độc giả trẻ với 600 triệu lượt xem và 185 triệu lượt truy cập hàng tháng. Nội dung bao gồm tin tức đời sống giới trẻ, giải trí, điện ảnh, game, công nghệ, thời trang,… Tiêu biểu như website: Kenh14.vn; Xstyle.vn; Gamek.vn; Genk.vn; Sannhac.com; Linkhay.com; Video.soha.vn; Phim.soha.vn

 • Nhóm thương mại điện tử

Đối tượng hướng đến là các cá nhân, đơn vị có nhu cầu mua bán, trao đổi thông tin hàng hóa trực tuyến. Các trang web tiêu biểu: Enbac.com; Muare.vn; Muachung.vn; Rongbay.com

 • Nhóm tin tức tổng hợp

Với sự đa dạng và phong phú của các loại báo, sự sáng tạo và mới mẻ trong nội dung, nhóm tin tổng hợp trải dài các lĩnh vực khác nhau từ kinh tế, thể thao, kinh doanh, văn hóa đến nhịp sống trẻ, tình yêu, sức khỏe … Tổng lượt xem trang xấp xỉ 300 triệu lượt với lượt truy cập trung bình 75 triệu tập một tháng. Các trang web tiêu biểu: Dantri.com.vn; VTV, Nld.com.vn; Vietnamnet.vn; Chuyên mục tin tức của hơn 30 trang tin tức thời sự: GenK, Soha, Autopro, Linkhay, …

Mạng quảng cáo eClick

eClick là một trong những Mạng Quảng Cáo mở đường hàng đầu tại Việt Nam, được đầu tư và phát triển hoàn toàn bằng nguồn lực của FPT Online. Mạng quảng cáo này có sự hợp tác của nhiều trang web hàng đầu Việt Nam. Mỗi tháng, Mạng quảng cáo eClick phân phối hơn 3 triệu lần nhấp, hơn 10 tỷ lần hiển thị, tiếp cận 32 triệu người dùng Internet. Mạng quảng cáo từ eClick có các trang web nổi bật thu hút nhiều người dùng như:

Mạng quảng cáo eClick
Mạng quảng cáo eClick
 • Báo điện tử VnExpress cung cấp thông tin thời sự, pháp luật, du lịch, giải trí, …
 • Star.net chuyên tổng hợp tin tức, hình ảnh, video clip, scandal của sao Việt và quốc tế.
 • iOne.net: tin tức đời sống, giải trí dành cho giới trẻ.
 • Yan.vn: video, tin tức giải trí và ngôi sao cập nhật 24h.
 • Mẹ và con: trang tin tức dành cho phụ nữ gia đình, nội trợ.
 • FPT Play: với hơn 80 kênh truyền hình về phát sóng trực tiếp các giải Ngoại hạng Anh, Thể thao và phim online được cập nhật thường xuyên.

eClick có các gói sản phẩm như Widget, Banner và Video để đáp ứng nhu cầu đa dạng của Nhà quảng cáo.

Mạng quảng cáo Adtima

Được thành lập từ năm 2013, Adtima đang giữ vững vị thế của mình trên thị trường với khẳng định “Adtima – Leader In Mobile”. Adtima là nhà mạng quảng cáo độc quyền trên các sản phẩm hàng đầu trên thị trường di động Việt Nam hiện nay như: Zalo, Baomoi, Zing Mp3, Zing.vn, Zing TV, v.v.

Mạng quảng cáo Adtima
Mạng quảng cáo Adtima

Adtima mang đến giải pháp truyền thông số hiện đại nhất, phát triển trên mọi nền tảng, đặc biệt là di động.

 • Đa nền tảng
 • Nhiều phân đoạn
 • Đa phương tiện

Trên các nền tảng đó, Adtima cung cấp các phương pháp và dịch vụ nổi bật như:

 • Các giải pháp thương hiệu như Hiển thị chuẩn & đa phương tiện, Quảng cáo gốc. Quảng cáo Video & Âm thanh.
 • Tiếp thị Nội dung
 • Lead Generation: tối ưu hóa CPL, xuất voucher qua Zalo Shop.
 • Mô hình CMR
 • Cập nhật sáng tạo

Có lợi thế là nền tảng di động có lượng người dùng lớn tại Việt Nam, Adtima ngày càng phát triển và có sức lan tỏa rộng rãi hơn.

Trên đây là bài viết về Ad Network là gì? Top 3 các Adnetwork tại tốt nhất tại Việt Nam 2021Trucuyen.com đã tổng hợp được. Hy vọng rằng bài viết hữu ích đối với bạn. Chúc bạn gặp may mắn và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

5/5 - (1 vote)

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *