Analytics Youtube Là Gì – Hiểu Rõ 11 Phạm Vi Tiếp Cận Của Video Trên Youtube 2022

Analytics Youtube Là Gì – Hiểu Rõ 11 Phạm Vi Tiếp Cận Của Video Trên Youtube 2022

Bạn đã biết cách điều hành kênh Youtube một cách hiệu quả? Hãy để Trucuyen.com gửi đến bạn bài viết về Analytics Youtube Là Gì – Hiểu Rõ 11 Phạm Vi Tiếp Cận Của Video Trên Youtube 2022 dưới đây. Cùng theo dõi để biết thêm chi tiết nhé!

Analytics Youtube Là Gì – Hiểu Rõ 11 Phạm Vi Tiếp Cận Của Video Trên Youtube 2022
Analytics Youtube Là Gì – Hiểu Rõ 11 Phạm Vi Tiếp Cận Của Video Trên Youtube 2022

1. Watch Time – Thời gian xem

Báo cáo thời gian xem giúp bạn biết số phút trung bình mà khách truy cập dành để xem video của bạn.

Mọi người xem video của bạn càng lâu thì YouTube càng giới thiệu và đẩy video của bạn lên trang tìm kiếm. Thuật toán của YouTube ủng hộ các video có thời gian xem lâu hơn vì điều đó có nghĩa là mọi người đang dành nhiều thời gian hơn trên YouTube.

Watch Time - Thời gian xem
Watch Time – Thời gian xem

Bạn có thể sử dụng báo cáo này để xem tổng thời gian xem bạn đã tích lũy kể từ khi bắt đầu kênh YouTube của mình.

Thu hút sự chú ý của người xem trong 5-10 giây đầu tiên. Video dài không nhất thiết giúp bạn tăng thời gian xem của khách. Tạo nội dung đáng xem cho khách truy cập của bạn. Thêm phần giới thiệu tuyệt vời vào video YouTube của bạn.

2. Tỷ lệ nhấp của các lần hiển thị – CTR

Tỷ lệ nhấp của các hiển thị quan trọng hơn. Nó cho biết tần suất người xem tương tác với video của bạn sau khi xuất hiện trước họ nhiều nhất có thể

Tỷ lệ nhấp của các lần hiển thị - CTR
Tỷ lệ nhấp của các lần hiển thị – CTR

YouTube sẽ đưa video của bạn đến với khán giả có nhiều khả năng xem video của bạn nhất.

Tỷ lệ nhấp của các lần hiển thị thường tăng đột biến ngay sau khi bạn phát hành video mới vì người đăng ký của bạn được thông báo hoặc nội dung mới của bạn được hiển thị trước, sau đó thuật toán của YouTube thực hiện phần còn lại. Từ đó, tỷ lệ nhấp của bạn sẽ giảm xuống và sau đó duy trì ổn định.

Nếu bạn có tỷ lệ nhấp chuột cao thì điều này thật tuyệt vời, nhưng nếu mọi người nhấp vào video của bạn và rời đi sau 5 giây đầu tiên, bạn sẽ mất người đăng ký tiềm năng.

3. Thời lượng xem trung bình

Thời gian xem trung bình là tổng thời gian khách truy cập xem video của bạn chia cho tổng số lần phát video bao gồm cả phát lại video.

Báo cáo này giúp bạn biết cách video của bạn tương tác với người xem. Video của bạn càng ít tương tác với khán giả thì thời gian xem và thời gian xem trung bình của bạn càng thấp. Thời lượng xem trung bình cũng ảnh hưởng đến xếp hạng và tìm kiếm video được đề xuất của bạn.

Thời lượng xem trung bình
Thời lượng xem trung bình

Hãy nghĩ về thời gian xem trung bình của bạn như một bài đăng trên Instagram, bạn càng nhận được nhiều lượt thích và tương tác, thì Instagram sẽ càng hiển thị nhiều nội dung của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của mọi người.

Các nhà quảng cáo thường đặt câu hỏi “Làm cách nào tôi có thể nhận được nhiều lượt xem hơn trên YouTube? Nhưng thay vào đó, bạn nên hỏi: “Tôi đang tạo video cho ai? “. Sau khi trả lời câu hỏi này, bạn có thể tạo video cụ thể để thu hút sự chú ý của khán giả mục tiêu. Điều này sẽ làm tăng thời gian xem trung bình của bạn một cách nhanh chóng.

4. Giữ chân khán giả

Tỷ lệ giữ chân người xem cho bạn biết tỷ lệ phần trăm khách truy cập đã xem và rời khỏi video tại một thời điểm nhất định. Bạn có thể tận dụng báo cáo tỷ lệ giữ chân người xem cho các chiến lược video trong tương lai.

Bạn có thể sử dụng các phần hấp dẫn nhất của video để tạo ý tưởng chủ đề video mới và sử dụng các phần kém hấp dẫn nhất của video làm tín hiệu ngừng tạo nội dung xung quanh các chủ đề đó.

Giữ chân khán giả
Giữ chân khán giả

Những video có tỷ lệ giữ chân người xem cao thường được YouTube ưu tiên xếp hạng trên thanh tìm kiếm và đề xuất vì nó đã được chứng minh là thu hút sự chú ý của người xem.

5. Reviews – Re – Watches

Báo cáo này cho bạn biết số lần khách truy cập đã xem lại các phần nhất định trong video của bạn. Báo cáo dữ liệu này thường được lưu trữ bằng cách sử dụng các đường cong trong biểu đồ.

Reviews - Re - Watches
Reviews – Re – Watches

Video của bạn được xem đi xem lại nhiều lần sẽ là một điểm cộng. Nếu nhiều người đang xem xét một video cụ thể hoặc một phần cụ thể từ video của bạn, điều đó có nghĩa là chủ đề video đó thực sự được quan tâm.

6.  Nhận xét

Giống như bất kỳ mức độ tương tác nào trên mạng xã hội, để phát triển kênh của bạn, nhận xét, lượt chia sẻ, lượt thích và lượt không thích trên YouTube là các điểm dữ liệu có thể định lượng giúp các nhà tiếp thị quảng cáo xem video của họ đang hoạt động như thế nào. Nếu một video tuyệt vời mà bạn tạo ra nhưng có ít hoặc không có lượt thích hoặc nhận xét, có thể bạn đang thiếu một thứ gì đó.

Nhận xét
Nhận xét

Cố gắng khuyến khích chia sẻ, thích và bình luận về video của bạn: Đừng ngại hỏi những gì bạn muốn. Ở phần đầu hoặc phần cuối của video, bạn nên khuyến khích người xem bình luận ở bên dưới hoặc thích video của bạn. sự trở lại của người xem sau khi họ quay lại nhận xét hoặc lượt thích. Thời gian để trả lời bình luận và thậm chí nói lời cảm ơn sẽ làm cho người xem của bạn thấy rằng sự tham gia của họ có ý nghĩa với bạn. Hãy là người của bạn hoặc chuyên gia mà họ không biết họ cần. Theo dõi video của bạn tương tác mức độ: Video có mức tương tác cao nhất sẽ được xuất ra đầu hàng. Ghi lại chủ đề, thời lượng và lịch đăng video để xem cách bạn có thể làm lại video thành các video khác hoặc có thể thay đổi chiến lược mới để quản lý thành công hơn nữa.

7. Báo cáo theo thời gian thực – Báo cáo thời gian thực

This report help know that shared number of view for all videos on channel YouTube and cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các video được xuất bản gần đây nhất của bạn. Điều này rất có ích nếu bạn đang cần kết thúc chiến lược quảng bá của mình. Bạn cũng có thể xem dữ liệu này trong từng video báo cáo.

Báo cáo theo thời gian thực - Báo cáo thời gian thực
Báo cáo theo thời gian thực – Báo cáo thời gian thực

8. Tỷ lệ thẻ qua thẻ – CTR thẻ

Tag YouTube cho phép bạn đặt lời gọi hành động có thể sử dụng video của mình để người xem thấy vào.

Thẻ có thể xuất hiện tại bất kỳ điểm nào trong video của bạn, bao gồm các bên ngoài liên kết và thậm chí cả nội dung mà người xem có thể tải xuống – chúng tôi chắc chắn là điểm cộng cho bất kỳ Youtuber nào mới bắt đầu hoặc chuyên gia nào.

Tỷ lệ thẻ qua thẻ - CTR thẻ
Tỷ lệ thẻ qua thẻ – CTR thẻ

Ban đầu có thể hơi rắc rối nhưng sau một thời gian, bạn sẽ bắt đầu tìm hiểu các điểm và thời điểm tốt nhất để đặt thẻ YouTube của mình trên các video trong tương lai.

The ratio is a validate via the tag also can help you out of the time, location and the time quality of tags in the video in the future. You can find the tag is a valid rate in the tag report.

9. Tỷ lệ thẻ qua thẻ – CTR thẻ

Danh sách phát YouTube giúp sắp xếp các video của bạn trên kênh. Người xem có thể xem nhiều video cùng lúc với sự trợ giúp của danh sách phát theo chủ đề.

Tỷ lệ thẻ qua thẻ - CTR thẻ
Tỷ lệ thẻ qua thẻ – CTR thẻ

Có từ khóa phù hợp giúp danh sách phát của bạn có nhiều chức năng để xếp hạng trên các tìm kiếm của Google và YouTube.

Nếu bạn phát danh sách số liệu ở mức thấp, bạn nên chỉnh sửa và sắp xếp lại danh sách phát hành của mình với video có tỷ lệ giữ chân người xem cao nhất hoặc thời gian xem trung bình.

10. Người xem duy nhất – Người xem duy nhất

Người xem duy nhất giúp bạn hiểu được kích thước thực tế của khán giả xem video trong một thời gian nhất định.

Người xem duy nhất - Người xem duy nhất
Người xem duy nhất – Người xem duy nhất

Bạn có thể kết hợp dữ liệu này cùng với tương tác báo cáo và duy trì nếu lượt xem của bạn thấp hoặc không có đủ người đăng ký. Bạn cần phải chủ động hơn trong việc yêu cầu người xem đăng ký và bật thông báo.

11. Nguồn cập nhật lượng truy cập

Mỗi YouTuber cần biết lưu lượng truy cập của họ đến từ đâu, nguồn giới thiệu bên ngoài như phương tiện xã hội hoặc nguồn giới thiệu nội bộ từ trang web hoặc nền tảng của riêng họ.

Điều này cho phép bạn tìm nền tảng tốt nhất để quảng bá video của mình. Ví dụ: nếu bạn thấy hầu hết lưu lượng truy cập của mình đến từ trang Instagram, thì việc kết hợp các video của bạn vào Instagram có thể thu hút được nhiều người đăng ký theo cách của bạn.

Nguồn cập nhật lượng truy cập
Nguồn cập nhật lượng truy cập

Báo cáo nguồn lưu lượng truy cập YouTube của bạn biết được cách người truy cập tìm thấy nội dung video của bạn và nguồn nào giúp tăng số người đăng ký, lượt xem và thời gian xem của bạn.

Mặc dù báo cáo lưu lượng truy cập YouTube đã cung cấp một cái nhìn tổng thể tốt về các nguồn lưu lượng truy cập tự nhiên thêm Google Analytics sẽ là một bổ sung tuyệt vời để hiểu sâu hơn.

Xem xét tốc độ tăng trưởng của người đăng ký giúp bạn đo lường được những nỗ lực của mình để phát triển kênh YouTube tốt hơn. Bạn đăng ký là người hâm mộ trung thành nhất khi nói đến nội dung và thương hiệu tổng thể của bạn.

Không có người đăng ký, bạn sẽ không có ai thường xuyên xem video của mình, tăng lượt xem trong tìm kiếm hoặc đề xuất và nhận thêm thời gian xem lại hoặc ủng hộ kênh YouTube của bạn.

Báo cáo người đăng ký YouTube cho bạn biết mọi video và khi nào bạn mất hoặc có người đăng ký.

Trên đây là bài viết về Analytics Youtube Là Gì – Hiểu Rõ 11 Phạm Vi Tiếp Cận Của Video Trên Youtube 2022Trucuyen.com đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu thêm về việc phân tích Youtube. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *