Backlink Youtube là gì? Khái niệm về Backlink Youtube 2021

Backlink Youtube là gì? Khái niệm về Backlink Youtube 2021

Bạn đã từng nghe về Backlink YouTube? Bạn muốn hiểu rõ về nó? Hãy để Trucuyen.com giới thiệu đến bạn bài viết Backlink Youtube là gì? Khái niệm về Backlink Youtube 2021 dưới đây. Cùng theo dõi để biết thêm chi tiết nhé!

Backlink Youtube là gì? Khái niệm về Backlink Youtube 2021
Backlink Youtube là gì? Khái niệm về Backlink Youtube 2021

1. Liên kết ngược Youtube là gì?

Backlink Youtube giống như backlink của một trang web: tức là liên kết của một bài viết trong đó có một liên kết trỏ đến một video Youtube, người dùng vào bài viết này, đọc bài viết và bấm vào liên kết trỏ về Youtube để đến với trang web. . Video trên Youtube.

Backlink Youtube là gì?
Backlink Youtube là gì?

Các liên kết ngược của Youtube rất quan trọng trong việc tăng lượt xem Youtube và xếp hạng trên Youtube. Vì vậy Backlink Youtube rất quan trọng trong việc seo video Youtube.

Bài này chúng ta cùng tìm hiểu Backlink Youtube được khai báo với ứng dụng seo Youtube của iClick để tăng view clip. Vì ở phiên bản 1.1.0.2 của ứng dụng seo Youtube có thể tăng lượt xem video youtube từ backlink.

2. Khai báo Backlink để tăng lượt xem với ứng dụng SEO Youtube

Cách khai báo Backlink Youtube:

Một liên kết ngược Youtube.

Thêm một liên kết ngược.

Quá trình kiểm duyệt sẽ mở trình duyệt tự động Google Chrome để kiểm duyệt xem liên kết nhập vào có phải là liên kết ngược của video youtube đã chọn hay không. nếu có, backlink sẽ được thêm vào.

Có backlink được hiểu là có thẻ A có thuộc tính href là liên kết video Youtube. Các hình thức khác không nên được chấp nhận.

Phần mềm hiểu theo cách backlink là thẻ A với href là link clip youtube.

Trình duyệt Google Chrome mở ra để kiểm duyệt các liên kết ngược có hoặc không. Nếu có, nó sẽ được thêm vào.

Sau khi đã có danh sách các backlink của clip Youtube, mỗi lượt xem sẽ chọn một backlink (lâu nhất chưa xem) để vào, sau đó bấm vào anchor text để xem clip Youtube.

Quá trình xem một clip youtube với các liên kết ngược.

Do đó, bạn nên bổ sung và thêm càng nhiều backlink càng tốt để tăng lượt xem Youtube.

Lưu ý dạng backlink bạn thêm vào để tăng lượt xem Youtube là dạng backlink công khai – tức là xem được luôn, không cần đăng nhập, ví dụ như dạng link trên diễn đàn cần đăng nhập là được. đã xem sẽ không được chấp nhận vì không có bước đăng nhập diễn đàn trong quá trình xem.

Cách tạo Backlink Youtube

Có nhiều cách để tạo backlink cho Youtube như chèn link youtube vào các bài viết trên website, blog 2.0, các kênh xã hội, diễn đàn, …

Một loại Backlink của Youtube trên trang.

Một dạng Backlink của Youtube trên kênh mạng xã hội Google+.

Một dạng backlink đơn giản là mục đích của Tìm kiếm trên Google hoặc YouTube, kết quả là trả về các video trên YouTube.

3. Hướng dẫn đặt backlink Youtube từ phần giới thiệu kênh

Sau khi đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn trong mục Đăng nhập, bạn có thể phải tạo một kênh để tải video lên. Thông thường để hướng đến khán giả, trang web kinh doanh nội dung nào thì kênh sẽ đăng các video có nội dung tương ứng.

Ví dụ như website của bạn bán đồ thể thao thì kênh Youtube có thể đăng các clip thi đấu, bài tập gym, truyện thể thao… Và tất nhiên sau khi tạo kênh thì bạn hãy đặt tên kênh cho phù hợp. Phù hợp!

Tiếp theo để đặt backlink từ kênh Youtube này, chúng ta thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn kênh của bạn – Kênh của bạn

Chỉ dẫn đặt backlink Youtube từ phần giới thiệu kênh
Chỉ dẫn đặt backlink Youtube từ phần giới thiệu kênh

Bước 2: Nhấp vào Tùy chỉnh kênh

Bước 3: Tại giao diện tùy chỉnh kênh, chọn tab Giới thiệu và bắt đầu chọn Mô tả kênh

Trong text box chúng ta sẽ viết mô tả về kênh như kênh nói về thông tin gì, có cả đường dẫn đến trang web mọi người cần đặt backlink.

Bước 4: Thêm liên kết

Tại Nút Thêm Liên kết, bạn có thể thêm 5 liên kết mà bạn muốn đặt các liên kết ngược bằng cách nhấp vào nút Thêm. Dòng chữ bên trái là thông tin mô tả, bên phải là liên kết hiển thị. Và để hoàn thành, Click vào Done là xong! Điểm đến dự định sẽ trông như thế này:

4. Hướng dẫn đặt backlink Youtube trên clip

Ngoài cách đặt backlink trên chính kênh Youtube, trong các clip mọi người đăng tải lên, họ cũng có thể vào link từng bài trên trang chính. Chỉ cần có sự liên quan mật thiết giữa thông tin và video thì Google sẽ đánh giá tính tự nhiên cao hơn. Làm như thế nào:

Bước 1: Tại kênh của bạn, chọn tải video lên

Hướng dẫn đặt backlink Youtube trên các clip
Hướng dẫn đặt backlink Youtube trên các clip

Bước 2: Kéo thả clip cần tải lên hoặc bấm Tải lên để chọn clip từ máy tính.

Bước 3: Cài đặt thông tin clip.

Tại bước này, mọi người đặt tên video, thêm mô tả Mô tả

Backlink được đặt sẽ nằm trong phần mô tả video. Thông thường các kênh sẽ đặt khá nhiều backlink về các clip. Nếu bạn duyệt YouTube, bạn có thể nhận thấy rằng họ thường liên kết đến các kênh, trang xã hội khác hoặc thậm chí liên kết đến các quảng cáo về hàng hóa để bán. Miễn là nó tuân thủ các quy định của Youtube. Ví dụ: Kênh này dẫn rất nhiều liên kết:

5. Hướng dẫn đặt backlink Youtube kèm theo bình luận

Sử dụng tác vụ Kênh đã tạo để nhận xét về các kênh có thông tin liên quan có thể giúp tăng cường liên kết ngược. Trong phần nhận xét, mọi người có thể viết thông tin liên quan và chèn liên kết từ kênh hoặc trang web của họ. Nếu bạn không nên duyệt các bình luận bằng liên kết, bạn chỉ có thể sử dụng tác vụ Kênh để bình luận.

6. 8 BƯỚC ĐỂ VIDEO TRÊN YOUTUBE LÊN ĐẦU cuối ngày làm việc

8 BƯỚC ĐỂ clip YOUTUBE LÊN TOP cuối ngày làm việc
8 BƯỚC ĐỂ clip YOUTUBE LÊN TOP cuối ngày làm việc

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa

Việc đầu tiên để bạn làm SEO youtube là nghiên cứu từ khóa. Bạn sẽ sử dụng ứng dụng ahrefs, keywordtool.io để nghiên cứu từ khóa trên youtube. Ahrefs là một phần mềm chuyên dụng trong việc xây dựng từ khóa và nghiên cứu từ khóa đối thủ cạnh tranh.

Ahrefs sẽ đo lường video của bạn để đưa ra từ khóa phù hợp nhất. Bạn chỉ phải gửi url video trong phần thêm url trong Ahrefs để đạt được mục tiêu.

Keywordtool.io hiển thị cho chúng ta các từ khóa liên quan, lượng tìm kiếm của các từ khóa nhất định. Từ đó, bạn có thể viết bài để đưa các từ khóa liên quan vào bài viết của mình.

Bước 2: Cách viết tiêu đề clip youtube

Từ khóa trong cách seo youtube sẽ xuất hiện trong tiêu đề, thẻ tag của video

Tiêu đề của video: tiêu đề phải đáp ứng 2 yêu cầu đó là

-Tiêu đề phải bắt đầu bằng từ khóa cần SEO.

-Tiêu đề phải xuất hiện trong ngoặc đơn

-Tiêu đề phải có tỷ lệ nhấp chuột cao.

Tỷ lệ nhấp chuột ở đây có nghĩa là bạn sử dụng một tiêu đề hấp dẫn, thu hút người xem. Ví dụ: chèn các từ “hướng dẫn”, “cách thực hiện”, “thực tế”… vào đầu tiêu đề để tăng tỷ lệ người xem.

Bước 3: Xây dựng mô tả cho video

Mô tả của clip được viết ngay dưới mỗi video khi nó được đăng tải. Mô tả của video phải đáp ứng 2 yêu cầu sau

– Mô tả của video trên youtube phải có chất lượng tốt

– Mô tả không được không chứa từ khóa chính cần thiết khi seo

Độ dài của phần mô tả clip khoảng 1000-2000 từ. Trong phần mô tả của clip cũng nên có sự xuất hiện của các từ khóa quan trọng cần seo. Phần mô tả của video giúp người xem hiểu được clip của họ. Hơn nữa, bạn nên thêm một vài liên kết quan trọng để dẫn dắt người mua hàng đến trang web của bạn.

Mô tả không bị ghi đè vì Google dựa vào mô tả để đánh giá độ tin cậy của video.

Bước 4: Gắn thẻ video

Thẻ của video không được không chứa từ khóa cần SEO. Thẻ này sẽ bao gồm từ khóa chính và các từ khóa phụ liên quan đến chủ đề của video. Tag chứa từ khóa thì càng tốt cho seo sau này. Lưu ý: Các thẻ đầu tiên phải là từ khóa quan trọng, thẻ thứ 2, 3 là từ khóa mở rộng của từ khóa quan trọng, thẻ thứ 4 trở đi là từ khóa ẩn ngữ nghĩa.

Ví dụ: # Cách seo Youtube, # Cách SEO Youtube 2019, # Cách SEO Youtube 2019, #SEO youtube bằng điện thoại, # cách seo youtube đạt hiệu quả tốt

Bước 5: Đăng video lên trang chủ Youtube

Cách đăng video lên trang chủ youtube rất đơn giản. Trước tiên, bạn cần tạo kênh của mình thông qua tài khoản gmail mà bạn có. Các bạn nhớ xác minh kênh của mình để có thể đăng các video dài.

Video đăng trên youtube phải được tối ưu thông tin, tiêu đề từ khóa ở phần trên. Khi đăng bài, bạn cần hoàn thiện các mục như tiêu đề, mô tả, tag … Hơn nữa, bạn luôn phải tránh vi phạm bản quyền như lấy clip từ nguồn khác để đăng.

Bạn nên đăng những video dài để khiến người xem ở lại video của bạn lâu hơn, tốt nhất là từ 9 phút đến 15 phút. Youtube ưu tiên các clip có thông tin dài và thông tin tự ghi hơn các clip reup.

Bước 6: Hình ảnh thu nhỏ (ảnh thumbnail) cực kỳ quan trọng

Bạn không nên thu thập hình ảnh thu nhỏ được đề xuất trước sau khi tải video lên ống của bạn. Bạn nên tự thiết kế ảnh với các tiêu chí sau:

-Các màu mà youtube thích là: Trắng, đỏ và đen. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp với các màu: Xanh lam, tím và Xám.

-Nên sử dụng tối đa 30 ký tự văn bản trong hình ảnh Thumbnail. Các chữ cái nên được in đậm.

– Hình ảnh hấp dẫn, rõ ràng và nêu được thông tin cần nói trong video

Bước 7: Chia sẻ video trên các trang mạng xã hội

Khi đăng xong clip của mình lên youtube, bạn phải chia sẻ clip đó lên các trang mạng xã hội. Điều này sẽ giúp tăng lượt xem youtube của bạn.

Chia sẻ clip lên mạng xã hội Các trang kênh xã hội chia sẻ được Google đánh giá cao như: Facebook channel, twitter…. Bạn nên chia sẻ với nội dung hấp dẫn để thu hút người xem xem video của bạn. bạn có thể mời người xem chia sẻ clip của bạn.

Bình luận cho clip là vô cùng quan trọng, video của bạn thu hút được nhiều người xem, nhiều lượt thích, nhiều bình luận thì chứng tỏ clip youtube của bạn có thông tin tốt và trải nghiệm người xem tốt. Đây là cách để clip đạt thứ hạng cao trên Google.

Trên đây là bài viết chia sẻ về Backlink Youtube là gì? Khái niệm về Backlink Youtube 2021 Trucuyen.com đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu thêm về thuật ngữ này. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *