Top 8 cách kiếm tiền với với các nền tảng Google mà bạn nên thử

Top 8 cách kiếm tiền với với các nền tảng Google mà bạn nên thử

Google là một ứng dụng phổ biến nhất, vậy làm thế nào bạn có thể kiếm tiền từ nền tảng này? Hãy để trucuyen.com đề xuất cho bạn một số cách giúp bạn có thể kiếm tiền từ Google. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Top 8 cách kiếm tiền với với các nền tảng Google mà bạn nên thử
Top 8 cách kiếm tiền với với các nền tảng Google mà bạn nên thử

1. Google Adsense

Đây là cách phổ biến nhất để kiếm tiền từ Google. Google Adsense là một công cụ trả tiền cho bạn để chạy quảng cáo trên Blog hoặc trang web của bạn. Mỗi khi một người truy cập vào quảng cáo đó, bạn sẽ kiếm được hoa hồng. Trang web hoặc Blog của bạn càng thu hút nhiều khách truy cập, thì càng có nhiều quan tâm đến quảng cáo, bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Kiếm tiền từ Google
Kiếm tiền từ Google

Vì vậy, nếu bạn có một blog hoặc trang web liên tục tạo ra lưu lượng truy cập đáng kể, bạn nên kiếm tiền từ nó với Google Adsense. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết rằng nhà xuất bản Adsense bị ràng buộc bởi các quy tắc nghiêm ngặt, vì vậy bạn cần yên tâm và cam kết trung thực nếu muốn hợp tác với Google Adsense thông qua chương trình. của họ.

Cách thiết lập AdSense tích hợp với Analytics dành cho người mới bắt đầu

Trước khi nghĩ đến việc kiếm tiền trực tuyến, bạn sẽ cần thiết lập AdSense để có thể nghiên cứu chi tiết hơn trong Analytics.

Để làm điều này, nếu bạn đang xem trang tổng quan, bạn chỉ cần nhấp vào liên kết để tích hợp Adsense với tài khoản Analytics của mình.

Chỉ cần một cú nhấp chuột và điền một số thông tin về tài khoản Analytics của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là quản trị viên tài khoản Analytics của mình, bạn sẽ không thể thực hiện các thay đổi cần thiết; nhưng nếu bạn là người duy nhất sử dụng và điều hành trang web thì đó không phải là vấn đề.

Cần lưu ý rằng: Khi tích hợp hai tài khoản này, nếu bạn thêm thông tin mới, Google AdWords (GA) sẽ không đồng bộ thông tin quá khứ, mà chỉ xem những gì bạn cung cấp mới trong quy trình. cái này.

Khi quá trình đồng bộ hóa hoàn tất, bạn có thể cuộn xuống để tìm hiểu về kết quả tốt nhất:

Doanh thu AdSense là số tiền bạn đã tạo ra trong khoảng thời gian bạn chọn để chạy quảng cáo Google AdSense của mình.

Doanh thu AdSense / 1000 lượt truy cập là số tiền bạn đã tạo ra trung bình cho mỗi 1000 lượt người dùng truy cập vào trang web của bạn.

Quảng cáo được nhấp vào (Ads Clicked) là số lượng quảng cáo được người xem nhấp vào.

Quảng cáo được Nhấp / Lượt truy cập là tổng số lần nhấp vào quảng cáo trên mỗi lượt truy cập của người dùng.

CTR (Tỷ lệ nhấp qua) là phần trăm số lần nhấp bạn nhận được cho mỗi lần hiển thị quảng cáo.

eCPM (Chi phí hiệu quả cho mỗi 1000 lần hiển thị), hay còn gọi là Chi phí Hiệu quả cho mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo. Đó là tổng thu nhập bạn nhận được cho mỗi 1000 lần hiển thị.

Quảng cáo AdSense Đã xem là tổng số quảng cáo được nhìn thấy trong tất cả các quảng cáo được hiển thị trên tất cả các trang đã truy cập.

Số lần hiển thị / Lượt truy cập của Đơn vị AdSense là số lượng quảng cáo được người dùng xem trên mỗi lượt truy cập.

Số lần Hiển thị Trang AdSense là số lượng các trang được xem hiển thị quảng cáo AdSense.

Số lần hiển thị / Lượt truy cập trang AdSense là số lượng trang được xem hiển thị quảng cáo AdSense trên mỗi lượt truy cập.

Dưới đây là một số mẹo tuyệt vời để giúp bạn tăng gấp đôi thu nhập của mình thông qua việc kiếm tiền trực tuyến với Google AdSense.

Nhớ thực hiện theo hướng dẫn trên để theo dõi chính xác kết quả và tăng hiệu quả nhé các bạn!

Mẹo 1: Hướng đến những đối tượng khách truy cập “chất lượng”

Khi bạn đăng nhập vào GA, nhấp vào nội dung, sau đó trên AdSense, bạn sẽ được đưa đến nhiều AdSense khác, đây là danh sách tất cả các trang web nơi người dùng đã nhấp vào quảng cáo, cũng như dòng thời gian thu nhập của bạn.

Tuy nhiên, vấn đề không phải là số nhấp chuột, hay thậm chí là doanh thu, mà là tỷ lệ nhấp (CTR) và Chi phí hiệu quả cho mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo (eCPM).

Hướng đến những đối tượng khách truy cập “chất lượng”
Hướng đến những đối tượng khách truy cập “chất lượng”

Như đã lưu ý ở trên, CTR là tỷ lệ phần trăm quảng cáo được nhấp vào mỗi lần hiển thị, vì vậy tỷ lệ phần trăm này càng cao càng tốt. Và nó phụ thuộc phần lớn vào chất lượng của người dùng mục tiêu, mức độ phù hợp của quảng cáo với người xem.

Mặt khác, nếu nhắm đúng đối tượng có chất lượng thì con số eCPM cũng sẽ cao hơn rất nhiều, và tất nhiên bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Bằng chứng cho điều đó, bạn có thể nhận thấy rằng chất lượng của người dùng trên Twitter tốt hơn trên Facebook.

Mặc dù đặt rất nhiều liên kết khoảng 10 lần một ngày trên Twitter, bạn sẽ không nhận được nhiều lượng truy cập hơn Facebook, hơn nữa, thời gian xem trang của người dùng từ Facebook cũng khá lâu (khoảng 00:02:29) nhưng eCPM của họ. thực sự thấp hơn Twitter.

Từ những phát hiện đó, có thể kết luận rằng: Lượng truy cập lớn từ các diễn đàn, trang hướng đến người dùng với thời gian xem trang dài sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn vì khả năng click vào quảng cáo. sẽ cao hơn.

Trong khi đó, người dùng từ các trang như Facebook sẽ không mang lại hiệu quả cao trong việc kiếm tiền trực tuyến với Google AdSense, vì họ thường chỉ quan tâm đến nội dung bạn viết, không chú ý. quảng cáo bạn đang hiển thị.

Do đó, điều quan trọng là bạn phải tìm được sự cân bằng tốt về chất lượng khách truy cập.

Mẹo 2: Viết, chia sẻ những nội dung chất lượng, đúng trọng tâm, đúng đối tượng

Nhìn vào biểu đồ dưới đây, bạn có thể thấy rằng ngày 6/11 đã chứng kiến ​​một sự bứt phá mạnh mẽ trong thu nhập của tác giả Josh Dunlop.

Sau khi nghiên cứu nguyên nhân, anh ấy nhận ra rằng một số lượng nhỏ các trang hiển thị đã giúp mang lại thu nhập lớn, đặc biệt là một bài báo có tiêu đề “Hướng dẫn chụp ảnh cho người mới bắt đầu” đã được thu thập. Anh ấy nhận được hàng tấn nhấp chuột khi chia sẻ trên Twitter và mang lại CTR cao bất thường .

Điều đó nói rằng, Josh Dunlop cần phải đẩy mạnh các hướng dẫn hữu ích hơn như thế này nếu anh ấy muốn kiếm được nhiều tiền.

Vì khi khách muốn tìm hiểu thêm nhiều thứ, họ sẽ phải tăng số trang đọc trên mỗi lần truy cập web, khi đó tần suất quảng cáo sẽ nhiều hơn.

Chỉ cần cải thiện nội dung của bạn, sau một vài ngày, bạn sẽ nhận thấy sự thay đổi đáng kể về các con số và thu nhập nhận được từ việc kiếm tiền từ Google này

Mẹo 3: Đa dạng hóa các hình thức hiển thị quảng cáo (Văn bản, ảnh, đa phương tiện)

Giúp các doanh nghiệp dễ dàng đặt quảng cáo trên trang web của bạn ở nhiều định dạng hiển thị khác nhau, chẳng hạn như văn bản, ảnh hoặc thậm chí là đa phương tiện.

Điều này sẽ cải thiện khả năng cạnh tranh trong các cuộc đấu giá của bạn để hiển thị nhiều quảng cáo hơn giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Theo thống kê, trung bình, các trang web hiển thị quảng cáo có thể tăng 59% thu nhập khi họ cho phép thực hiện các thay đổi được đề xuất.

Bây giờ, hãy thử kiểm tra, nếu trang của bạn không cho phép nhiều lần hiển thị, thì hãy mở tab “Quảng cáo của tôi”, sau đó nhấp vào phần “Chỉnh sửa kiểu quảng cáo” để tùy chỉnh lại. Vui lòng.

Điều đó sẽ làm tăng giá mỗi nhấp chuột của người dùng, vì vậy ngay cả khi bạn không cải thiện số lượng nhấp chuột mà trang web của bạn nhận được, bạn vẫn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

Mẹo 4: Tăng kích thước quảng cáo

Các doanh nghiệp thường thích các đơn vị đặt quảng cáo có thể mở rộng kích thước quảng cáo của họ để khách truy cập web dễ thấy hơn.

Khi đó eCPM sẽ cao hơn và bạn có thể bắt đầu bằng cách thử thay đổi một số quảng cáo trên trang để xem chúng hoạt động tốt như thế nào (nếu điều đó không quá khó).

Sau đó, nếu bạn thấy hiệu quả tích cực trong việc tăng thu nhập cho cả bạn và đơn vị kinh doanh của bạn khi kiếm tiền trực tuyến, bạn có thể triển khai kích thước quảng cáo này cho tất cả các vị trí. trên toàn bộ trang web của nó.

 

Tuy nhiên, hãy xem xét các trang web quan trọng, chẳng hạn như Josh Dunlop, anh ấy đã không tăng kích thước quảng cáo trong thanh bên (phần dọc bên phải và bên trái của trang web) vì nó không mất nhiều thời gian. mà còn gây ra vấn đề về khoảng cách khi ảnh hưởng đến việc hiển thị nội dung bài viết.

Thay vào đó, ông đã áp dụng thủ thuật với các quảng cáo được đặt ở cuối mỗi bài báo và điều đó cho thấy sự cải thiện tích cực về số lượng các đơn vị kinh doanh.

Mẹo 5: Suy ngẫm về vị trí đặt quảng cáo

Vị trí bạn chọn để đặt quảng cáo trên trang web của mình có thể tạo ra sự khác biệt lớn về số lượng nhấp chuột, bởi vì khi một quảng cáo được hiển thị rõ ràng, nó sẽ có nhiều khả năng được người dùng nhìn thấy hơn. .

Tuy nhiên, bạn sẽ khó biết đâu là vị trí đặt quảng cáo tốt nhất, vì hiệu ứng người dùng sẽ khác nhau đối với các trang web khác nhau và các chủ đề quan tâm khác nhau. Vì vậy, tốt nhất bạn nên thử nghiệm với tất cả các vị trí trước để xem nó có hoạt động hay không.

Khi tôi mới bắt đầu chạy Google AdSense, Josh Dunlop đã đặt hai quảng cáo, một ở đầu thanh bên và một ở dưới cùng.

Sau đó, anh ấy thêm một quảng cáo khác vào thanh bên, xóa quảng cáo ở dưới cùng, thêm một quảng cáo ở cuối mỗi bài viết và đặt một quảng cáo sao chép nhỏ ngay dưới tiêu đề bài đăng.

Đặc biệt, các quảng cáo sao chép nhỏ bên dưới tiêu đề có thể tạo ra sự khác biệt lớn, vì đó là nơi khá nổi bật đối với người dùng mới, ngay cả khi họ dễ bị nhầm lẫn với một liên kết được đặt bên trong. trong văn bản.

2. Google Adwords

Đây là bộ thẻ tương tự như Google Adsense nhưng Google Adsense hơi khác ở chỗ nó dành cho các nhà quảng cáo. Mặc dù Google Adwords sẽ không lấy tiền trực tiếp và nó có thể giúp bạn thu hút khách hàng cho doanh nghiệp của bạn hoặc khách truy cập blog của bạn, nhưng cuối cùng nó vẫn mang lại lợi nhuận cho bạn.

Một lợi thế lớn của Google Adwords là nó hiển thị quảng cáo của bạn cho những người dùng Internet đang tìm kiếm trên Google những từ khóa liên quan đến quảng cáo của bạn. Do đó, cơ hội đạt được các mục tiêu chiến dịch của bạn cũng rộng mở như các quảng cáo và đối tượng được nhắm mục tiêu tốt nhất.

3. SEO (Search Engine Optimization)

Google sẽ liệt kê các trang web trên các trang kết quả của mình dựa trên mức độ liên quan của các trang web đó với các truy vấn tìm kiếm và thẩm quyền của các trang web đó.

SEO (Search Engine Optimization)
SEO (Search Engine Optimization)

Vị trí của một trang web hoặc blog trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google có thể được cải thiện, nhưng điều này đòi hỏi kiến ​​thức toàn diện mà Google sử dụng để xếp hạng.

Nhiều chủ sở hữu trang web đã thuê các chuyên gia SEO để cải thiện thứ hạng tìm kiếm trên Google của họ. Nếu bạn hiểu sâu về SEO đặc biệt là Google, bạn có thể kiếm tiền từ công việc này.

4. Blogger

Được sở hữu bởi Google, Blogger là một nền tảng miễn phí, giống như WordPress và Tumblr, tạo và phát triển blog. Nếu bạn có kiến ​​thức, kinh nghiệm hoặc đam mê về một chủ đề để chia sẻ với những người khác, bạn có thể bắt đầu một blog về chủ đề đó và sau đó chia sẻ nó với những người khác sẵn sàng học hỏi từ bạn.

Khi bạn đã xây dựng được lượng độc giả lớn, blog của bạn sẽ tạo ra lưu lượng truy cập lớn và bền vững, bạn có thể kiếm tiền từ blog của mình với Google Adsense, tiếp thị liên kết, đặt banner, bài đăng PR, v.v.

5. Cách kiếm tiền trên Youtube

Youtube là một chương trình cho phép người dùng Internet tải lên các video. Nó không chỉ cho phép bạn chia sẻ video của mình với mọi người mà còn cho phép bạn kiếm tiền. Chỉ cần kiếm tiền từ video bằng Adsense hoặc một phương pháp khác, bạn sẽ kiếm được một khoản tiền kha khá dựa trên mức độ hấp dẫn của các video của mình. Xem chi tiết 5 ý tưởng kiếm tiền online với Youtube miễn phí.

Cách kiếm tiền trên Youtube
Cách kiếm tiền trên Youtube

6. Google Keyword Planner

Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google sẽ giúp bạn tìm ra các từ hoặc cụm từ mà người dùng đang sử dụng trong các truy vấn. Với công cụ này, chủ doanh nghiệp hoặc người viết blog có thể tìm thấy các từ khóa có nhiều khả năng thu hút người dùng vào trang web và blog của họ nhất.

Bằng cách tối ưu hóa trang web của họ cho những từ khóa này, họ sẽ thu hút được khách hàng mục tiêu. Công cụ này sẽ không mang lại cho bạn tiền mặt nhanh chóng nhưng nó có thể giúp bạn tạo ra lợi nhuận dài hạn.

7. Tư vấn

Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm với bất kỳ công cụ nào của Google được liệt kê ở trên, bạn có thể kiếm tiền bằng cách đưa những người khác sẵn sàng về cách sử dụng những công cụ này. Ví dụ: nếu bạn hiểu về SEO, bạn có thể mở một khóa học SEO hoặc có các lớp dạy bạn cách sử dụng và khai thác tối đa từ SEO…

Tư vấn
Tư vấn

8. Làm việc tại Google

Đây là cách bạn khó có thể làm trên mạng nhưng cũng là cách bạn có thể áp dụng để làm việc với Google. Cũng giống như bất kỳ doanh nghiệp nào khác, Google cũng có những đợt “tuyển dụng” làm việc cho họ, tại các văn phòng ở Mỹ, các quốc gia khác, thậm chí cả Việt Nam.

Nếu bạn có những gì họ cần, hãy mạnh dạn ứng tuyển và cơ hội làm việc trong một công ty lớn nhất thế giới có thể nằm trong tầm tay của bạn, tại sao không? Tra cứu thông tin của Google trên mạng, cố gắng đáp ứng các yêu cầu của họ và bắt đầu “tấn công”.

Bài viết trên là những gì trucuyen.com mong muốn gửi đến bạn đọc về Top 8 cách kiếm tiền với với các nền tảng Google mà bạn nên thử. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể biết thêm cách có thể kiếm tiền từ Google. Chúc các bạn thành công.

 

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *