9 Cách kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu từ A-Z

9 Cách kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu từ A-Z

Youtube luôn là thị trường màu mỡ cho các freelancer để kiếm thêm thu nhập. Trong bài viết hôm nay, trucuyen.com xin giới thiệu đến các bạn 9 Cách kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu từ A-Z. Bài viết này rất phù hợp cho các bạn mới tập tành làm video trên Youtube.

9 Cách kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu từ A-Z
9 Cách kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu từ A-Z
Mục Lục hide

1. Hướng dẫn cách làm Youtube

1.1. Cách đăng kí làm Youtube

Để bắt đầu bước vào lĩnh vực này, trước tiên bạn cần trang bị cho mình một tài khoản youtube. Vì Google là công ty mẹ của Youtube nên bạn có thể sử dụng tài khoản Google làm tài khoản Youtube của mình. Tuy nhiên bạn nên đăng ký lại tài khoản gmail mới để tiện cho việc quản lý sau này.

Nếu bạn đã có tài khoản gmail thì hãy xem tiếp bài hướng dẫn tạo kênh youtube. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web google.com.vn, chọn gmail ở góc trên bên phải. Bạn có thể truy cập bằng máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng.
 • Bước 2: Chọn tạo tài khoản và điền đầy đủ các thông tin. Sau đó, bạn chọn nút tiếp theo.

Lưu ý: Bạn cần tạo mật khẩu gồm ít nhất 8 chữ số, có đầy đủ các ký tự đặc biệt, chữ hoa, chữ thường và số.

 • Bước 3: Điền thông tin để bảo mật tài khoản. Bạn phải có ít nhất 1 địa chỉ email khôi phục để lấy lại thông tin tài khoản khi cần. Bạn điền số điện thoại thực mà bạn đang sử dụng. Tiếp theo, bạn chọn tiếp theo.
 • Bước 4: Chọn nút gửi để google gửi mã xác nhận về số điện thoại bạn vừa đăng ký. Sau đó bạn nhập mã xác minh và chọn tiếp theo.
 • Bước 5: Chọn nút đồng ý với các điều khoản mà dịch vụ cung cấp. Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước đăng ký.
  Khi bạn đã có tài khoản của mình, bây giờ là lúc bạn phải định hướng cách kiếm tiền cho tài khoản đó.

Có nhiều cách kiếm tiền từ youtube như phát triển qua nền tảng chia sẻ video, quảng cáo hình ảnh, xây dựng thương hiệu, kiếm tiền từ youtube… Nhưng hiệu quả nhất và được nhiều người Việt hướng đến. Có 3 cách phổ biến:

 • Sử dụng cách đăng ký youtube partner qua tài khoản google adsense để kiếm tiền.
 • Thông qua tiếp thị liên kết.
 • Kiếm tiền từ doanh nghiệp, quảng cáo sản phẩm của các thương hiệu trong và ngoài nước.

1.2. Hướng dẫn cách tạo kênh Youtube trên PC

Trở thành đối tác youtube và kiếm lợi nhuận với tài khoản google adsense là bước cơ bản và phổ biến nhất cho người mới bắt đầu. Đăng ký trở thành đối tác youtube khá đơn giản:

 • Sau khi đã lập tài khoản gmail, bạn truy cập vào trang web: Youtube.com. Sau đó, bạn chọn biểu tượng đăng nhập nằm ở góc trên bên phải.
 • Nhập địa chỉ email và mật khẩu bạn vừa đăng ký. Sau đó, bạn nhấn nút tiếp theo để đăng nhập vào tài khoản của mình.
 • Sau đó, bạn cần cập nhật video và kiếm lượt xem.

Để chính thức trở thành đối tác của youtube, bạn phải đạt 4000 giờ xem và 1000 người đăng ký trong tối thiểu 12 tháng.

 • Khi đáp ứng các điều kiện tối thiểu đặt ra để đăng ký: Creator studio – kênh – kiếm tiền
 • Tiến hành tạo tài khoản adsense, điền các dòng thông tin cá nhân, số điện thoại, xác nhận và đợi trang chủ youtube kiểm duyệt và phản hồi.
 • Sau khi được phê duyệt, kênh của bạn về cơ bản được “công nhận” và tiếp tục, xây dựng, hoàn thiện và có những nguồn thu nhập đầu tiên.

1.3. Tạo kênh youtube trên điện thoại

Việc tạo kênh youtube trên điện thoại khá đơn giản.

Bước 1: Tạo tài khoản google (tài khoản gmail). Phần này mình đã hướng dẫn các bạn làm ở trên nên mình sẽ không nói lại. Việc tạo tài khoản gmail trên điện thoại và máy tính cũng tương tự như vậy

Bước 2: Khi đã có tài khoản, bạn cần tải ứng dụng youtube về máy, việc này giúp cho việc truy cập, upload video hay theo dõi kênh đơn giản hơn rất nhiều so với việc sử dụng web youtube.

Sau khi tải và cài đặt thành công, bạn vào biểu tượng hình tròn nằm ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng youtube. Tiến hành đăng nhập tài khoản Gmail rồi chọn kênh của bạn.

Tạo kênh youtube trên điện thoại
Tạo kênh youtube trên điện thoại

Bước 3: Lúc này Youtube sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin, bao gồm họ tên hoặc tên thương hiệu (biệt danh, tên gọi…) tên dịch vụ, chủ đề mà bạn hướng đến cho kênh youtube đó, hãy nhấn tạo kênh. Sau khi hoàn thành bước này, bạn sẽ thấy trên giao diện của ứng dụng có dòng chữ “đã tạo kênh” nghĩa là đã thành công.

Rất đơn giản phải không nào, chỉ với 3 bước mình nêu trên là bạn đã thành công rồi.

2. Xây dựng nội dung cho kênh

Sau khi đã có “ngôi nhà” của riêng mình, bây giờ bạn cần trang trí lại, muốn nhiều người đến thăm thì ngôi nhà đó phải đẹp đúng không? Vì vậy, việc tiếp theo bạn cần làm là tạo nội dung cho kênh của mình.

Để thực hiện việc này, hãy tiếp tục với các bước sau:

 • Chuyển đến phần thêm mô tả trong cửa sổ tiếp theo. Tại đây, bạn điền các thông tin về chủ đề, lĩnh vực, sản phẩm mà bạn muốn người dùng biết đến khi xem kênh Youtube của bạn.
 • Tiếp theo là tải video lên kênh, quay trở lại giao diện chính của youtube, nhấn vào biểu tượng camera, chọn cho phép truy cập. Sau đó điện thoại sẽ lần lượt xuất hiện 3 thông báo cấp phép cho ứng dụng, cả ba bạn bấm cho phép là được.
 • Ngay lúc này, điện thoại sẽ chuyển bạn đến phần ứng dụng bao gồm 2 mục là ghi âm và phát trực tiếp (bạn có thể quay video ngay với phần ghi âm hoặc phát trực tiếp với phần phát trực tiếp) Nếu bạn muốn tải các video có sẵn trong máy của mình lên. điện thoại, sau đó bạn kéo xuống và chọn video để tải lên.
 • Tiến hành nhập thông tin video (tên tiêu đề, bảo mật, mô tả, vị trí)
 • Chọn biểu tượng nốt nhạc để thêm nhạc vào video
 • Sau khi hoàn tất, bạn bấm vào biểu tượng mũi tên xanh để tải video lên kênh youtube của mình.

3. Những chủ đề cho kênh youtube

3.1. Những chú ý khi chọn chủ đề cho kênh

Trong những năm gần đây, thị trường youtube ngày càng được nâng cao và phát triển mạnh mẽ ở nước ta, cùng với những lợi ích và thành tựu mà youtube mang lại cho người dùng thì bên cạnh đó cũng đầy rẫy những tiêu cực.

Youtuber mọc lên như nấm, chất lượng ngày càng đi xuống, nhiều người muốn tìm cách làm giàu nhanh, thu nhiều lợi nhuận từ youtube nhưng lại mang đến cho cộng đồng những kênh youtube phản cảm, thiếu suy nghĩ và ảnh hưởng. xấu cho những người trẻ tuổi. Điển hình là các bạn trẻ làm youtube với những chủ đề quái đản, chiêu trò câu view …

Những youtuber này thường chỉ nổi lên một thời gian, sau đó nhanh chóng bị chính quyền và người dân gạt bỏ hoặc lên án, phải gánh chịu những hình phạt nặng nề cho bản thân và gia đình. Chính vì vậy để có những chủ đề cho kênh youtube an toàn và hấp dẫn mình xin đưa ra một số ý kiến, hi vọng sẽ giúp các bạn chọn được cho mình một hướng đi phù hợp.

3.2. Khởi đầu với sở thích và đam mê của bản thân

Chắc chắn, để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần phải kiên trì, nhưng để có thể luôn giữ được “lửa” thì đam mê chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Nếu bạn là người đam mê vẽ, bạn có thể chia sẻ những video bạn vẽ, nếu bạn là một nhạc sĩ hay ca sĩ, tại sao không cho mọi người biết đến tài năng của bạn, hay đơn giản là bạn có một giọng hát truyền cảm và cuốn hút? Bạn có thể chọn kể chuyện, tạo câu chuyện âm thanh trực tuyến…

Khi bạn đã chọn một chủ đề, hãy bắt đầu khám phá sự đa dạng hơn từ chủ đề ban đầu. Ví dụ: bạn là một người đam mê du lịch, thì bạn nên đăng tải những chuyến đi của mình, tiếp đến là những video quảng cáo ẩm thực về văn hóa vùng miền, bạn là một người đam mê xe pkl, kèm theo đó có thể là những video chia sẻ về các dòng xe, cách chơi xe, chia sẻ liên quan đến xe Mỹ phẩm …

Kế hoạch đã có đủ động lực, bây giờ bạn chỉ cần chờ kênh của mình ngày càng phát triển hơn nữa

3.3. Chọn các chủ đề độc đáo, thu hút sự tò mò của người xem

Đây là một trong những lựa chọn của nhiều người khi bắt đầu làm youtube, tuy nhiên có những lựa chọn sai hướng.

Ví dụ như các kênh youtube về đóng vai động vật, nhốt mình trong lồng, ăn thức ăn … Các video kinh dị, giết động vật, các chủ đề phản cảm một cách lố bịch … Chính vì vậy bạn cần có tư duy và hướng đi đúng đắn cho chủ đề này

Đánh vào tâm lý người xem là một lựa chọn tuyệt vời, nhưng nó phải mang lại những điều tích cực cho bản thân và xã hội. Ví dụ: kênh của Bear Grylls là video về kỹ năng sinh tồn, kỹ năng thoát hiểm hoặc kênh ẩm thực, hướng dẫn nấu ăn, v.v.

3.4. Chọn chủ để phát triển kinh doanh của bạn

Nếu bạn đã và đang có ý định kinh doanh, kinh doanh online thì youtube là một lợi thế bạn nên tận dụng, khai thác và chia sẻ thông điệp về sản phẩm, dịch vụ thông qua các video hài hước. Bạn có thể học cách quảng cáo sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng, có sức hút cao như Vinamilk, Fomai bò cười, … Ví dụ như Vinamilk đã sản xuất hơn 300 video và có lượng người theo dõi lên đến 800.000 người, từ đó đóng góp rất lớn cho công ty sự phát triển.

3.5. Kênh Youtube dành cho những người không lời

Bạn là người không giỏi ăn nói, đã luyện tập nhiều lần nhưng lần nào lên máy quay cũng lúng túng, nói chuyện không tự nhiên…. Ngàn vạn lần muốn sửa nhưng sửa mãi không được.

Thì đây là giải pháp dành cho bạn, bạn cần làm nội dung video một cách cẩn thận, tỉ mỉ từ góc quay, ánh sáng đến nội dung, đoạn nào cần thuyết minh thì chèn văn bản để mọi người cùng đọc. .

Tuy nhiên, có một lưu ý: Có tăng có giảm, thiếu cái này thì phải bù vào cái kia. Video của bạn cần hấp dẫn, khiến người xem bị cuốn vào nội dung hình ảnh mà quên mất lời thoại, có như vậy video của bạn mới được nhiều người đón nhận và hưởng ứng, kết hợp âm thanh sao cho phù hợp với nội dung băng hình.

4. Xây dựng kịch bản

4.1. Khởi đầu với một bản thảo

Việc biên tập và hoàn thiện một video cũng giống như làm một bộ phim, bạn phải có một kịch bản rõ ràng, nội dung phải có sự gắn kết và thu hút người xem.

Để có được một kịch bản hay bạn cần chuẩn bị cho mình những gì?

Khi mới bắt đầu, bạn nên bắt đầu với những bản nháp ngắn gọn, làm quen với việc đưa ra những kịch bản ngắn gọn, chất lượng. Hầu hết người xem có xu hướng thích video ngắn hơn là video dài. Vì vậy, nên thực hiện gói gọn các script trong một trang hoặc ít hơn, sau đó xem qua và lược bỏ những phần không cần thiết, sau vài lần như vậy, chúng ta đã có một bản nháp hoàn chỉnh.

4.2. Tập trung vào chủ đề và mục đích của video

Để có thể tạo một video hiệu quả, bạn cần tự hỏi mình những câu hỏi chính cần tập trung:

 • Mục đích của video là gì, tại sao lại làm video này?
 • Đối tượng bạn nhắm đến khi xem video
 • Chủ đề của đoạn phim là gì?
 • Vấn đề trọng tâm của video mà bạn muốn người xem biết là gì?
 • Bạn muốn người xem nghĩ gì hoặc làm gì sau khi xem video của bạn?

4.3. Viết kịch bản hoàn chỉnh

Khi chủ đề và bản nháp đã OK, bây giờ bạn có thể bắt đầu viết kịch bản. Giống như bản thảo, tuy nhiên ở đây nó là:

 • Ngắn gọn, súc tích: Muốn video của mình tiếp cận được với nhiều nhóm người, nhiều lứa tuổi thì câu văn, tình huống phải ngắn gọn, súc tích, tránh câu ghép.
 • Làm cho chúng có ý nghĩa
 • Nhắm đến khách hàng: Lựa chọn dữ liệu phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu, lấy bản đồ làm trọng tâm để xây dựng kịch bản.

5. Hướng dẫn quay video

5.1. Chuẩn bị

Để quay video và tải lên youtube, bạn chắc chắn cần có những thiết bị cơ bản để hỗ trợ quá trình sản xuất. Giúp bạn có những video chất lượng mà không quá tốn kém.

Thiết bị quay video: Khi mới bắt đầu với công việc này, bạn nên tạm thời tận dụng tất cả các thiết bị hiện có có thể quay video (iphone, samsung, máy ảnh du lịch …) Việc quay và tải lên youtube rất dễ dàng, ngoài ra, bạn có thể tải một số ứng dụng chỉnh sửa video đơn giản để dần quen với việc chỉnh sửa video trở nên đẹp và hoàn hảo hơn. Khi cảm thấy kênh của mình hay và có hướng phát triển tốt thì hãy đầu tư thiết bị tốt hơn.

5.2. Thiết bị hỗ trợ quay phim

 • Giá đỡ: dù bạn là người mới hay người đã quay video, quay nhiều thì dụng cụ này không thể thiếu, nó giúp camera có góc quay cố định, không bị rung.
 • Đèn Led: Bạn đã bao giờ thấy khi soi gương và khi chụp ảnh, quay phim lại khác nhau như vậy chưa. Do nguồn sáng của máy ảnh bắt sáng không hiệu quả, vì lý do đó đèn LED sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này.

5.3. Ứng dụng hỗ trợ biên tập video

Hiện nay, điện thoại cũng có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa và thiết kế video tuyệt vời không kém gì trên máy tính. Dưới đây tôi sẽ đưa ra một số ứng dụng hiệu quả và được nhiều người sử dụng

 • iMovie: là một ứng dụng tuyệt vời, dễ sử dụng, thích hợp để cắt và chỉnh sửa các đoạn video ngắn, tua nhanh, chỉnh sửa âm thanh….
 • Adobe Premiere Clip: Được phát hành bởi Adobe, ứng dụng này có rất nhiều tính năng tuyệt vời như chọn theme có sẵn hoặc bạn có thể tải thêm, có nhiều chế độ chỉnh sửa ảnh và video chuyên biệt như chỉnh độ phơi sáng, vùng sáng tối, cài đặt thời gian ….

5.4. Phần mềm biên tập dành cho máy tính

Với nhiều người chụp bằng các công cụ cao cấp hơn như máy ảnh du lịch, máy ảnh hành động như Gopro, DSLR … thì file xuất ra thường khá nặng và điện thoại không làm được. Lúc này bạn nên chỉnh sửa bằng máy tính, dưới đây mình sẽ đưa ra một số phần mềm giúp bạn thực hiện một cách dễ dàng và đẹp mắt nhất.

 • Camtasia Studio: Phần mềm này nổi tiếng với khả năng quay phim màn hình cực tốt nhưng không vì thế mà phần chỉnh sửa bị giảm đi đâu nhé. Đơn giản, dễ hiểu và rất nhẹ là một ưu điểm lớn
 • Adobe Premiere: Đây là phần mềm biên tập và chỉnh sửa video chuyên nghiệp, nhìn chung phần mềm này không thiếu bất cứ thứ gì bạn cần để chỉnh sửa video. Tuy nhiên, càng nhiều thì sẽ càng khó, vì vậy bạn cần phải tìm tỏi và học hỏi để có thể khai thác hết các ứng dụng từ phần mềm này. Và nó có một nhược điểm là nó chỉ phù hợp với những máy tính có cấu hình cao.

5.5. Làm ảnh cho video

Hình nền bắt mắt sẽ thu hút nhiều người nhấp vào video của bạn hơn, vậy làm thế nào?

Tiêu đề video đôi khi là chưa đủ, nhiều người chỉ chú ý đến hình ảnh video, lượng người xem, lượng người theo dõi rồi nhanh chóng cuộn đi nếu thấy nó không thú vị. Như vậy có bất công như vậy không? Phải mất rất nhiều công sức và thời gian để tạo ra một video mà mọi người thậm chí không nhận thấy. Vì vậy việc tạo ảnh cho video là việc bạn cần làm.

Kích thước ảnh tối thiểu cho video youtube là 2560px x 1440px, với các kích thước khác sẽ rất dễ xảy ra lỗi khi tải lên.

Kích thước tối đa của file ảnh không được vượt quá 6mb, khung hình không được quá lớn, nếu không sẽ bị xén khi vào video. Vì vậy, hãy giới hạn hình ảnh trong khoảng 2560 x 523px

Một số phần mềm tạo hình ảnh cho video

 • Canva: Là một ứng dụng thiết kế nổi tiếng, giúp bạn dễ dàng thiết lập các thiết kế trong khoảng thời gian ngắn. Canva có rất nhiều tính năng thú vị, rất thích hợp để thiết kế ảnh bìa cho youtube dựa trên cơ sở dữ liệu hoàn toàn miễn phí.
 • Design Wizard: Có hơn 10.000 mẫu được thiết kế sẵn và hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa bằng nhiều công cụ tùy ý. Không có giới hạn cho Design Wizard để xuất bản các sản phẩm xã hội khác nhau như youtube, facebook, twitter
 • Fotor: Đối với Fotor, bạn có 2 lựa chọn sau khi sử dụng: tiếp tục với phiên bản miễn phí, và phiên bản cao cấp với giá chỉ 8,99 USD. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí cũng đủ cho phép bạn chỉnh sửa và tạo ảnh cho youtube

6. Các bước thực hiện cách kiếm tiền trên Youtube một cách dễ dàng

6.1. Thiết lập kênh Youtube của bạn

Đây là bước đầu tiên trong việc sử dụng cách kiếm tiền thông minh trên Youtube của bạn. Thực sự không khó để bạn có thể thiết lập một kênh Youtube cho riêng mình. Đơn giản bạn chỉ cần có cho mình một chiếc Smartphone và đã có tài khoản Google là có thể dễ dàng đăng nhập Youtube. Nếu bạn chưa có tài khoản Google, hãy tự tạo tài khoản để đăng nhập Youtube.

Sau khi đăng nhập thành công, hãy nhấp vào nút “Tải lên” ở trên cùng bên phải của màn hình và bạn sẽ nhận được lời nhắc tạo kênh. Bạn nên chọn cho kênh của mình một cái tên đặc biệt, ý nghĩa và mới lạ để có thể thu hút được nhiều người xem hơn. Sau khi tạo xong, hãy nhấp vào “Tạo kênh” để hoàn tất việc thiết lập kênh Youtube của bạn.

6.2. Tạo kế hoạch video của bạn

Bạn nên vạch ra cho mình những quy tắc về video mà bạn quyết định tải lên, đặt mục tiêu cho các cách kiếm tiền trên Youtube và vạch ra phương hướng để thực hiện nó. Bạn nên hỏi những câu hỏi cụ thể như: Bạn tạo video cho ai? Mối quan tâm của họ là gì? Để thực sự tạo ra những video mà người xem cần. Trước khi bắt đầu, hãy cân nhắc kế hoạch nào quan trọng hơn đối với mục tiêu của bạn.

Ví dụ: Mục tiêu của bạn là lượng người đăng ký nhiều và lượt xem thường xuyên thì hãy xem nội dung video của bạn có đủ sức chinh phục họ hay không? Hoặc chỉ thu hút một lượng người nhấp vào để xem vì họ cảm thấy tò mò. Do đó, bạn nên phân tích danh sách các chủ đề mà họ đang tìm kiếm, sau đó điều chỉnh chúng để tạo ra những video có ý nghĩa và hữu ích giúp người xem trung thành với kênh của bạn.

6.3. Bật tính năng kiếm tiền

Nhấn vào biểu tượng “Tài khoản” ở trên cùng bên phải màn hình và chọn “Creator Studio” khi biểu tượng này xuất hiện. Đưa mắt nhìn sang trái trên Menu của màn hình, bạn sẽ thấy mục “Kiếm tiền”. Việc tiếp theo bạn cần làm là chọn tính năng nào và hoàn thành việc khai báo tài khoản Adsense của mình.

Tuy nhiên, không phải kênh mới nào cũng có cách kiếm tiền trên Youtube bằng cách bật chế độ này. Kênh Youtube cần đạt ít nhất 1000 người đăng ký kênh và hơn 4000 giờ xem. Vì vậy, trước hết, hãy tập trung vào việc tạo nội dung video để thu hút người xem thường xuyên thay vì vội vàng bật tính năng kiếm tiền.

6.4. Đăng ký tài khoản quảng cáo Google Adsense

Muốn có cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả nhất thì đầu tiên bạn phải có sự chấp thuận của Youtube để tham gia vào Chương trình Đối tác Youtube (bạn có thể xem lại phần II). Dựa trên nội dung, đối tượng và sở thích của bản thân, bạn hãy chọn cho kênh của mình dòng doanh thu tốt nhất.

Khi bạn bật tính năng kiếm tiền thành công, hãy tiếp tục click vào tùy chọn Monetization sẽ đưa bạn đến trang thiết lập tài khoản Google Adsense hoặc kết nối với tài khoản có sẵn với kênh của bạn. Chỉ cần chọn “Next” và làm theo hướng dẫn là bạn đã hoàn toàn có thể tự lập tài khoản Adsense riêng cho mình rồi.

Bạn cần có tài khoản Google Adsense để thực hiện các cách kiếm tiền trên Youtube
Bạn cần có tài khoản Google Adsense để thực hiện các cách kiếm tiền trên Youtube

6.5. Bắt đầu tải video

Cách kiếm tiền trên Youtube sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn nắm bắt được giai đoạn này. Các video mà bạn tạo đã có thể được quay và tải lên Youtube. Bạn biết cách hiểu nhu cầu của người xem, từ đó thiết kế những video ý nghĩa, độc đáo, thu hút mọi sự tò mò của họ.

Hãy đưa ra cho mình những phương hướng chi tiết để làm việc hiệu quả nhất. Bạn phải đầu tư vàng trí, thể lực, thời gian và công sức để tạo ra những video hấp dẫn, thực hiện hiệu quả cách kiếm tiền trên Youtube, bởi chẳng ai muốn xem những video nhàm chán nếu không có sự “chăm sóc” kỹ lưỡng từ người làm Youtube.

6.6. Quảng cáo video của bạn

Không có gì tự nhiên đến với chúng ta và sự tò mò cũng vậy. Dù video của bạn thực sự có nội dung hoàn hảo nhưng người xem khó có thể tự động biết đến bạn. Cố gắng nghiên cứu các phương pháp hay nhất để tối ưu hóa video trong kênh YouTube của bạn để người xem dễ dàng xem video của bạn hơn.

Bạn nên áp dụng tất cả các công cụ có thể chia sẻ video của bạn như mạng xã hội Facebook, Zalo, Instagram, … Hãy để bạn bè, người thân trong gia đình giúp đỡ, chia sẻ kênh của bạn nếu có thể. Chăm chỉ mỗi ngày, chắc chắn bạn sẽ thành công với cách kiếm tiền trên Youtube của mình.

6.7. Theo dõi số liệu phân tích của bạn

Trong quá trình kiếm tiền trên Youtube của chính mình, bạn có để ý phân tích xem các video trong kênh của mình có nội dung hấp dẫn hay không? Nó có đủ mạnh để thuyết phục người dùng xem toàn bộ video không? Khi kênh của bạn có một lượng người đăng ký nhất định, bạn có thể sử dụng Youtube Analytics để tìm các video và chủ đề có lượt xem và mức độ tương tác cao.

Bạn cũng có thể tìm hiểu về khán giả thông thường về sản phẩm của mình. Họ đến với video của bạn như thế nào? Từ đó, hãy điều chỉnh kế hoạch kiếm tiền trên YouTube của bạn để hiệu quả hơn nữa. Kênh của bạn càng tạo ra những video chất lượng, nhận được sự hưởng ứng đông đảo từ người hâm mộ thì chắc chắn đây sẽ là “cây hái ra tiền” trong tương lai.

Nhưng nếu kết quả trái ngược với mong muốn của bạn, doanh thu mà bạn nhận được từ việc kiếm tiền trên Youtube không nhiều thì bạn cũng đừng buồn nhé, bởi sự đam mê, nỗ lực, yêu thích sáng tạo video của bạn thì chắc chắn bạn sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng. bạn xứng đáng nhận được từ những người ủng hộ của bạn.

7. Điều kiện cần để có thể thực hiện cách kiếm tiền trên Youtube

Sau khi tạo kênh, để đủ điều kiện tham gia kiếm tiền từ Youtube, bạn cần đáp ứng một số tiêu chí sau:

 • Đủ 18 tuổi hoặc có người giám hộ hợp pháp trên 18 tuổi có thể xử lý các khoản thanh toán của bạn. bạn thông qua AdSense.
 • Tạo nội dung tuân thủ nguyên tắc nội dung phù hợp với nhà quảng cáo của Youtube
 • Kênh có hơn 1000 người đăng ký
 • Kênh có hơn 4000 giờ xem

8. Gợi ý một số cách để quảng bá video của bạn

1. Đầu tư chạy quảng cáo cho video của bạn

Cách nhanh nhất để video của bạn tiếp cận người xem là đầu tư quảng cáo cho kênh Youtube của bạn. Để chạy quảng cáo, bạn vào giao diện quản lý video, bấm vào dấu 3 chấm dọc bên cạnh video và chọn “Quảng bá”. Sau đó, bạn sẽ nhận được yêu cầu kết nối với kênh Youtube và bắt đầu chiến dịch quảng bá video.

Nhưng để chạy quảng cáo suôn sẻ, bạn phải bỏ ra một số vốn lớn để đổi lại lượng người xem và lượt đăng ký. Khi có được những thành công đầu tiên trong việc kiếm tiền trên Youtube, bạn chỉ cần tập trung vào việc tạo ra những video mới, chất lượng, để có được lượt xem và người đăng ký tăng khủng mà không cần phải trả phí. Quảng cáo.

2. Sử dụng dịch vụ quảng cáo từ các kênh lớn hơn

Đây cũng là một cách kiếm tiền trên Youtube từ quảng cáo video mà bạn nên tham khảo. Đơn giản bạn chỉ cần liên hệ với các kênh Youtube lớn hoặc các fanpage nổi tiếng trên Facebook để thuê họ quảng cáo video của mình. Sau đó, họ tạo liên kết giữa các video và nội dung của chúng. Nhờ đó, video sẽ được giới thiệu đến đông đảo người xem hơn, tạo ra mạng lưới rộng rãi những người quan tâm đến kênh YouTube của bạn.

3. Tạo website riêng cho kênh của bạn

Tạo website riêng cho kênh của bạn
Tạo website riêng cho kênh của bạn

Bạn không cần phải bỏ ra từ 5 – 10 triệu đô mà vẫn hoàn toàn có thể tạo trang web riêng cho kênh Youtube của mình. Sau khi tạo website thành công, bạn chỉ cần chăm chỉ viết bài và đính kèm video vào nội dung website. Có một trang web riêng sẽ giúp ích rất nhiều cho con đường kiếm tiền trên Youtube của bạn, chẳng hạn như:

 • Khai báo với Youtube về website, kênh của bạn sẽ nhận được sự tín nhiệm cao.
 • Nếu bạn muốn giữ thứ hạng của video, hãy thêm các liên kết ngược để loại bỏ trang web đối với các video Youtube.
 • Lưu trữ các video trên website để người dùng dễ theo dõi.
 • Tiếp cận người dùng bên ngoài Youtube. Bạn làm video về chủ đề gì thì khi người dùng tìm kiếm trên Google sẽ thấy trang web của bạn, có thể họ sẽ tò mò và click vào để xem video mà bạn đã gắn vào đó.

Hơn nữa, khi website nhận được lượng lớn người truy cập cũng sẽ tạo ra một khoản doanh thu không hề nhỏ cho bạn, cộng với thu nhập từ cách kiếm tiền trên Youtube thì bạn sẽ sớm trở nên giàu có. Đẹp cả đôi đường phải không?

9. Cách kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu

1. Cách kiếm tiền trên Youtube từ chương trình Youtube Partner

Đây là cách kiếm tiền trên Youtube truyền thống và phổ biến nhất hiện nay. Trở thành Cộng tác viên để có cách kiếm tiền trên Youtube không khó. Youtube sẽ chấp nhận bạn làm Đối tác khi bạn được phép bật tính năng kiếm tiền.

Quảng cáo bắt đầu xuất hiện trên video của bạn và bạn sẽ nhận được một số tiền tương ứng với số lần người xem nhấp vào quảng cáo. Lợi nhuận đều được chuyển vào tài khoản Adsense của Youtuber, tài khoản Adsense tự thống kê và có hạn mức thanh toán là 100 $, khi đạt đến hạn mức sẽ tự động chuyển sang Western union và bạn hoàn toàn có thể nhận số tiền này tại ngân hàng.

2. Cách kiếm tiền trên Youtube bằng việc tham gia Network

Network là đơn vị trung gian quản lý, giám sát và phân phối quảng cáo trên các kênh YouTube. Cách kiếm tiền trên Youtube bằng cách tham gia Mạng có các điều khoản tương tự như trở thành Đối tác, nhưng bạn không cần có tài khoản Adsense.

Bạn sẽ được Vietnam Networks thanh toán trực tiếp qua các ngân hàng. Hiện nay có rất nhiều Mạng Việt Nam được tạo ra và vô cùng hấp dẫn nên bạn có thể dễ dàng tham gia mạng này để thực hiện cách kiếm tiền trên Youtube cho riêng mình.

3. Cách kiếm tiền trên Youtube từ kinh doanh, bán hàng

Youtube luôn thu hút một lượng người xem khổng lồ nên số lượng video tải lên mỗi ngày đều ở mức khủng. Chính vì vậy, Youtube trở thành mạng xã hội được ví như cỗ máy tìm kiếm khổng lồ chỉ sau Google. Quả thực là một cơ hội tuyệt vời để bạn kết hợp bán hàng và xây dựng chiến lược kinh doanh hoàn hảo trên Youtube.

Có rất nhiều người đã thành công với cách kiếm tiền trên Youtube này. Theo thống kê tại Việt Nam, các mặt hàng được rao bán hầu hết là các món ăn đặc sản của nhiều vùng miền khác nhau, họ đã tiên tiến áp dụng công nghệ vào kinh doanh và ngày càng phát đạt hơn rất nhiều. Có thực sự là một cách kiếm tiền trên Youtube không thể bỏ qua?

4. Cách kiếm tiền trên Youtube từ quảng cáo trực tiếp

Bạn hoàn toàn có thể trở thành Influencer nếu có lượng người theo dõi và lượt xem lớn. Cụ thể hơn, Influencer là những người có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đến một cộng đồng nhất định. Và tất nhiên, khi bạn trở nên nổi tiếng, các nhãn hàng sẽ liên hệ với bạn để quảng cáo thương hiệu của họ.

Đây là cách kiếm tiền trên Youtube luôn được nhiều người mơ ước, bởi lợi nhuận mà nó mang lại là không hề nhỏ. Khi bạn hoàn thành một video, số tiền nhận được dao động từ vài triệu đến vài trăm triệu. Bạn càng có nhiều người ảnh hưởng thì lượt xem video của bạn càng cao, các thương hiệu luôn sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho bạn.

5. Cách kiếm tiền trên Youtube từ sự ủng hộ của người xem

Nếu những cách kiếm tiền trên Youtube như Partner hay Influencer chưa thực sự phù hợp với bạn, trucuyen.com khuyên bạn nên sử dụng cách kiếm tiền trên Youtube nhờ sự ủng hộ của người xem. Bạn có thể nhờ mọi người hỗ trợ trực tiếp trong nội dung video hoặc dưới phần mô tả. Điều này thường được kêu gọi bởi những người kiếm tiền trên Youtube thông qua Patreon – một ngôi nhà chung sử dụng các công cụ để kết nối bạn với người hâm mộ.

6. Reup youtube

Đây là hình thức tải và chỉnh sửa video, lĩnh vực mà bạn quan tâm. Sau đó đăng lại kênh của bạn. Phương pháp này không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật và vốn đầu tư nhưng cần được đầu tư một cách bài bản.

7. Làm các khóa học Online

Nếu bạn có kiến ​​thức chuyên môn về bất kỳ một lĩnh vực nào. Bạn có thể làm các video hướng dẫn, chia sẻ kiến ​​thức cơ bản để thu hút người xem. Sau khi có một lượng người hâm mộ đáng kể, bạn có thể xây dựng các video chuyên sâu hơn về thị trường ngách đó.

Và bán các khóa học nâng cao đó cho cộng đồng từ những người đăng ký kênh của bạn. Một số lĩnh vực bạn có thể tham khảo như: giáo dục, ngôn ngữ, lập trình, digital marketing, kinh doanh … Ví dụ một số kênh như: Nguyễn Hữu Lâm, KT City, Phạm Thành Long Offiical …

8. Affiliate Marketing sản phẩm

Đây là hình thức thú vị và dễ làm nhất mà doanh thu rất tốt. Bằng cách này, bạn sẽ tìm thấy sản phẩm của các công ty và sau đó đăng ký tài khoản Cộng tác viên.

Bạn xem lại sản phẩm đó trên các video của mình và giới thiệu liên kết chứa mã liên kết của bạn trong video và phần mô tả. Khi khách hàng nhấp vào liên kết đó, họ mua hàng và bạn được trả hoa hồng từ 20 – 70% / 1 đơn hàng.

Affiliate Marketing sản phẩm
Affiliate Marketing sản phẩm

9. Google Adsense trên Youtube

Khi kênh của bạn đủ điều kiện đăng ký Google Adsense, bạn có thể mở chức năng quảng cáo và nhận tiền từ các quảng cáo được đặt trong video của mình khi người dùng nhấp vào.

Trên đây là 9 Cách kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu từ A-Z. Nếu bạn thấy bài viết bổ ích, hãy like share để ủng hộ trucuyen.com nhé! Chúc bạn kiếm được nhiều tiền trên Youtube.

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *