Ezoic là gì? Cách kiếm tiền với Ezoic từ A-Z 2021

Ezoic là gì? Cách kiếm tiền với Ezoic từ A-Z 2021

Bạn đã bao giờ nghe về đối thủ của Google Adsense? Bạn có muốn kiếm tiền từ Ezoic? Hãy cùng Trucuyen.com tìm hiểu về Ezoic là gì? Cách kiếm tiền với Ezoic từ A-Z qua bài viết dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

Ezoic là gì? Cách kiếm tiền với Ezoic từ A-Z 2021
Ezoic là gì? Cách kiếm tiền với Ezoic từ A-Z 2021

1. Ezoic là gì?

Ezoic là đối tác chính thức của Google Ad Exchange, giống như Google Adsense, hay nói cách khác là Google Adsense dành cho các nhà xuất bản riêng lẻ. Khi bạn tham gia mạng quảng cáo của Ezoic, bạn đặt mã quảng cáo của Ezoic trên trang web của mình. Một vị trí quảng cáo có thể thay đổi nội dung quảng cáo liên tục khoảng 2 phút một lần, Nếu bạn đặt mã quảng cáo Google Adsense thì vị trí quảng cáo đó nội dung vẫn giữ nguyên trong suốt thời gian trang web mở.

Ezoic là gì?
Ezoic là gì?

2. Đối tác Ezoic của Google

Tôi đang nói với bạn về Ezoic, một công ty đối tác của Google và cũng là đối tác của nhiều mạng quảng cáo khác. Ezoic là một công ty có trụ sở tại Canada.

Tôi chắc chắn rằng hầu như mọi người đều biết về Google Adsense nhưng không phải Google Ad Exchange, đây là mạng quảng cáo bao gồm Google Adsense và nhiều mạng quảng cáo khác.

Nói một cách đơn giản hơn, Google Adsense dành cho các nhà xuất bản cá nhân, trong khi Google Ad Exchange dành cho các đối tác của Google. Khi bạn là nhà xuất bản của đối tác Google, bạn được bao gồm trong mạng quảng cáo Google Ad Exchange. Trên trang web của bạn sẽ hiển thị nhiều quảng cáo đa dạng hơn, và do đó doanh thu của bạn cũng sẽ cao hơn.

Đối tác Ezoic của Google
Đối tác Ezoic của Google

Ezoic là đối tác của Google, khi bạn tham gia mạng quảng cáo của Ezoic là bạn đã đưa các mã quảng cáo của Ezoic lên trang web của mình. Một vị trí quảng cáo có thể thay đổi nội dung quảng cáo liên tục khoảng 2 phút một lần, Nếu bạn đặt mã quảng cáo Google Adsense thì vị trí quảng cáo đó nội dung giữ nguyên trong suốt thời gian trang web mở.

Nếu bạn đã là nhà xuất bản của Google, bạn có thể tham gia Ezoic không?

Câu trả lời là có, trước hết bạn cần đăng ký và được Ezoic xét duyệt, thời gian xét duyệt là 24h. Sau khi được chấp thuận, bạn có thể chuyển đổi mã quảng cáo Google Adsense thành mã quảng cáo Ezoic, việc chuyển đổi này giúp bạn vẫn quản lý doanh thu bằng các công cụ của Google Adsense. Và vị trí đặt quảng cáo lúc này sẽ hiển thị nội dung quảng cáo động từ nhiều mạng quảng cáo khác nhau, bao gồm cả Google Adsense.

3. Ezoic tính phí quảng cáo như thế nào?

Ezoic làm việc với tất cả mọi người, từ chủ sở hữu trang web độc lập phổ biến đến các thương hiệu lớn bao gồm một số nhà xuất bản lớn nhất thế giới. Ezoic là công nghệ thông minh dành cho tất cả các nhà xuất bản bao gồm các công cụ sáng tạo để hợp lý hóa việc tối ưu hóa doanh thu quảng cáo, trải nghiệm của khách truy cập, tốc độ trang web, SEO, mục tiêu kinh doanh cạnh tranh và sáng tạo nội dung.

4. Ưu nhược điểm của nền tảng Ezoic

Ưu điểm 

 • Nhân viên hỗ trợ tận tình.
 • Hiệu quả vượt trội so với các nền tảng quảng cáo khác.
 • Doanh thu tỷ lệ thuận với thời gian.
 • Người dùng dễ dàng tiếp cận.
 • Thanh toán thấp, điều kiện chuyển tiền dễ dàng.
 • Hỗ trợ các trang web tiếng Việt.
 • Thiết lập các công cụ để tăng tốc độ tải trang web như CDN, Tốc độ trang web, Bộ nhớ đệm, v.v.

Khuyết điểm

 • Tốc độ tải trang web sẽ bị giảm do có nhiều quảng cáo.
 • Quá nhiều quảng cáo đôi khi sẽ khiến người dùng cảm thấy khó chịu.
 • Điều kiện đăng ký Ezoic là 10000 lượt xem trang mỗi tháng.

5. Lợi ích của việc sử dụng Ezoic

Ezoic có trụ sở tại Canada và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Hiện nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp đăng ký sử dụng Ezoic bởi những lợi ích mà Ezoic mang lại.

 • Trở nên toàn cầu khi tham gia nền tảng quảng cáo Ezoic.
 • Quảng cáo phong phú, luôn được cập nhật và làm mới hai phút một lần.
 • Tối ưu hóa vị trí đặt quảng cáo với chức năng Ad Tester.
 • Cung cấp thông tin báo cáo doanh thu nhờ hệ thống.

6. So sánh Ezoic và Mediavine

Mediavine cũng là một nền tảng phổ biến cho nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, sau khi Ezoic ra đời, người dùng đã có sự so sánh và họ dần chuyển sang dùng Ezoic vì sự vượt trội của Ezoic về nhiều mặt.

So sánh Ezoic và Mediavine
So sánh Ezoic và Mediavine

Yêu cầu đăng ký

Nếu như với Ezoic, bạn chỉ mất 10.000 lưu lượng truy cập để có thể sử dụng quảng cáo thì Mediavine yêu cầu con số này lên tới 25.000, cao gấp 2,5 lần so với Ezoic. Với điều kiện đăng ký như trên, Ezoic thu hút rất nhiều người dùng bởi yêu cầu đầu vào đơn giản và dễ dàng.

Hợp đồng ràng buộc

Nếu như Ezoic hoàn toàn tin tưởng và để bạn tự do sử dụng mà không cần ký kết bất kỳ hợp đồng nào thì Mediavine hoàn toàn ngược lại. Bạn phải ký thỏa thuận với Mediavine để có thể sử dụng, đồng thời phải tuân thủ nghiêm ngặt các điều khoản nếu không muốn bị thu hồi tài khoản đã đăng ký.

Kiểm soát hoạt động

Bạn có toàn quyền kiểm soát các hoạt động quảng cáo của mình trên Ezoic. Nền tảng này cung cấp cho nhà sản xuất quyền kiểm soát các hành động trên trang web trong khi Mediavine lấy đi khả năng đó. Chính Mediavine sẽ là người quyết định quảng cáo trên trang web của bạn, bạn hoàn toàn không có tiếng nói trên trang web của mình.

Tính linh hoạt

Ezoic cho phép bạn thực hiện các tùy chọn trên tài khoản đăng ký, trong khi Mediavine sẽ giới hạn các tính năng của người dùng. Đôi khi, bạn sẽ cảm thấy phiền phức vì không thể thực hiện các lệnh ngay trên tài khoản người dùng chính khi sử dụng Mediavine.

Tính linh hoạt
Tính linh hoạt

Quảng cáo mạng

Mediavine yêu cầu người dùng tắt mã quảng cáo để ngăn người dùng cộng tác với các mạng quảng cáo khác. Trong khi đó, Ezoic cho phép quảng cáo của các mạng khác xuất hiện trên trang web hoặc liên kết đối tác. Sự quản lý chặt chẽ từ Mediavine đôi khi sẽ khiến người dùng khó chịu.

7. Cách kiếm tiền với Ezoic từ A-Z

Bạn có thể đăng ký và sử dụng nền tảng Ezoic để tăng doanh thu cho doanh nghiệp của mình chỉ với vài bước đơn giản.

Bước 1: Đăng ký tài khoản Ezoic miễn phí

Bạn cần có tài khoản Google để tiến hành đăng ký Ezoic. Việc đăng ký này cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, hơn nữa lại hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể tiến hành đăng ký khi website của bạn đạt 10.000 lượt truy cập trong một tháng. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng nền tảng, hãy hoàn thành số trên trước.

Bước 2: Sử dụng DNS, plugin, cloudflare, plugin WordPress để tích hợp Ezoic vào trang web của bạn

Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được email hướng dẫn tích hợp Ezoic. Hiện tại, bạn có thể làm điều đó thông qua Đoạn mã (tương tự như Google Adsense), một plugin WordPress hoặc chuyển DNS sang Ezoic.

Sử dụng DNS, plugin, cloudflare, plugin WordPress để tích hợp Ezoic vào website
Sử dụng DNS, plugin, cloudflare, plugin WordPress để tích hợp Ezoic vào website

Bạn nên sử dụng cách cuối cùng vì cách này sẽ giúp bạn tăng tốc độ tải trang web, CDN,… cũng như trải nghiệm nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Bước 3: Sử dụng Ad Tester để thiết lập vị trí đặt quảng cáo

Bước này dùng để kiểm tra các vị trí thích hợp để đặt quảng cáo như trên, dưới, trái, phải,… Đồng thời, Ezoic cũng sẽ yêu cầu bạn bọc các quảng cáo hiện có như Google Adsense bằng mã Ezoic nếu có.

Nếu bạn gặp khó khăn trong các bước, vui lòng liên hệ với nhóm hỗ trợ của Ezoic. Họ sẽ giúp bạn vượt qua các bước khó khăn của quá trình cài đặt.

Bước 4: Mở Quảng cáo Ezoic và chia sẻ quyền truy cập Google Analytics

Bạn sẽ lần lượt bật và tắt quảng cáo Ezoic. Sau đó, phía Ezoic sẽ yêu cầu bạn truy cập để giám sát lưu lượng truy cập. Điều này được thực hiện để đảm bảo rằng bạn đã đáp ứng các yêu cầu để sử dụng hay không.

Đây là đối tác lớn của Google nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào độ uy tín của Ezoic.

Bước 5: Đăng ký Google’s Ads Exchange

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn chỉ cần nhấp vào Đăng ký Google Ads Exchange và điền thông tin, cuối cùng nhấn gửi.

Đăng ký Google’s Ads Exchange
Đăng ký Google’s Ads Exchange

Trong trường hợp có lỗi không nhấn gửi được, bạn vui lòng mở lại trình duyệt dưới dạng ẩn danh, lỗi sẽ hết và bạn có thể làm lại tác vụ.

Bước 6: Điền đầy đủ thông tin để nhận thanh toán

Sau các bước trên là bạn đã hoàn thành việc đăng ký Ezoic và bạn chỉ cần đợi hệ thống thanh toán cho mình. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ để được giải đáp trực tiếp.

Trên đây là những chia sẻ về Ezoic cũng như cách kiếm tiền với Ezoic. Hi vọng qua bài viết này, bạn có thể tối ưu website của mình một cách hiệu quả.

8. Các câu hỏi thường gặp

Ezoic hỗ trợ các trang web trong lĩnh vực nào?

Bạn có thể cài đặt Ezoic cho mọi lĩnh vực website từ giáo dục, công nghệ, đời sống, pháp luật,… Ezoic không giới hạn người đăng ký.

Quảng cáo Ezoic có ảnh hưởng đến các chi nhánh không?

Tương tự như Google Adsense, Amazon, Accesstrade,… Ezoic có tác động đến các chi nhánh.

Mở tài khoản Ezoic có mất phí không?

Việc đăng ký tài khoản Ezoic thông thường sẽ hoàn toàn miễn phí, nhưng nếu bạn muốn cải thiện doanh thu của mình, việc nâng cấp tài khoản lên cao cấp sẽ khiến bạn mất phí.

Ngưỡng thanh toán để chuyển tiền là bao nhiêu?

Bạn chỉ cần nạp 20 $ ở ngưỡng thanh toán là có thể chuyển tiền.

Trên đây là bài viết về Ezoic là gì? Cách kiếm tiền với Ezoic từ A-Z 2021Trucuyen.com mong muốn gửi đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này những thắc mắc của bạn về Ezoic đã được giải đáp. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *