Cách làm vlog kiếm tiền từ Youtube chi tiết nhất 2021

8 bước đơn giản – Cách làm vlog kiếm tiền từ Youtube chi tiết nhất 2021

Bạn muốn trở thành một Youtuber mà không biết phải làm sao? Hãy để trucuyen.com chỉ bạn cách làm vlog kiếm tiền từ Youtube chi tiết nhất. Bạn có thể tự mình làm một vlog sau khi đọc bài viết dưới đây vì các bước hướng dẫn rất chi tiết và cụ thể!

Vlog là gì và vlogging có nghĩa là gì?

Mặc dù vlogging đã trở nên phổ biến trong những năm qua, nhưng rất nhiều người vẫn chưa quen với thế giới vlogging và vẫn chưa biết vlog hay vlogging có nghĩa là gì.

Vlog là từ viết tắt của video blog hoặc video log. Về cơ bản nó là một dạng blog mà phương tiện là video. Vlogging đề cập đến quá trình tạo vlog, thường là quay phim.

Dưới đây là các bước để tạo vlog và kiếm tiền từ vlog trên YouTube.

Làm thế nào để trở thành vlogger và kiếm tiền từ YouTube?

Bước 1: Chọn thiết bị phù hợp để quay vlog – Cách làm vlog kiếm tiền

Bạn có thể bắt đầu với bất kỳ thiết bị hỗ trợ video nào như điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc webcam máy tính xách tay. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy ảnh vì video độ nét cao thường thu hút nhiều lượt xem và đăng ký hơn.

Nên chọn máy ảnh để quay vlog - Cách làm vlog kiếm tiền
Nên chọn máy ảnh để quay vlog – Cách làm vlog kiếm tiền

Với máy ảnh, bạn có thể quay video độ nét cao với chất lượng âm thanh tốt. Đặc biệt, hầu hết các máy ảnh hiện nay đều được tích hợp tính năng ổn định hình ảnh nên các vlog sẽ có chất lượng cao hơn.

Bước 2: Tạo kênh YouTube – Cách làm vlog kiếm tiền

Sau khi tìm được camera phù hợp, bạn cần tìm nơi xuất bản video. YouTube hiện là nền tảng chia sẻ video phổ biến nhất dành cho các vlogger. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một tài khoản ở đó.

Để bắt đầu tạo kênh vlog YouTube, hãy truy cập địa chỉ sau và làm theo hướng dẫn từng bước.

Bước 3: Ghi vlog – Cách làm vlog kiếm tiền

Bạn đã có máy ảnh và kênh YouTube để quay và đăng vlog. Bây giờ là lúc bắt đầu quay vlog. Trong trường hợp bạn không biết vlog về chủ đề gì, gợi ý của chúng tôi là bạn có thể ghi lại những việc bạn làm hàng ngày, sở thích cá nhân, suy nghĩ của bạn và thực hiện một vài thử thách hoặc bất cứ điều gì khác.

Ghi vlog - Cách làm vlog kiếm tiền
Ghi vlog – Cách làm vlog kiếm tiền

Một số mẹo để làm cho vlog đầu tiên của bạn hấp dẫn hơn:

  • Đừng suy nghĩ quá nhiều, hãy thư giãn: Bạn không cần phải lên kế hoạch quá chi tiết cho vlog. Bạn chỉ cần quay video và nói bất cứ điều gì trong đầu bạn. Sự tự nhiên và chân thực là yếu tố chính tạo nên một vlog gần gũi và thu hút.
  • Đảm bảo chất lượng âm thanh và ánh sáng tốt: Nếu bạn đã chọn đúng máy quay vlog thì đây không phải là vấn đề. Đảm bảo rằng bạn nói rõ ràng và không dừng lại quá lâu trong vlog của mình.
  • Tương tác với khán giả: Sự khác biệt của vlog so với các loại blog khác là bạn có thể tương tác với khán giả ở mức độ cá nhân hơn. Vì vậy, đừng chỉ tập trung vào nội dung vlog, hãy tương tác với người xem, hỏi ý kiến ​​của họ và nhớ trả lời nhận xét của họ về vlog của bạn.
  • Kết thúc video bằng một cụm từ cá nhân duy nhất: Nhiều vlogger thành công kết thúc video của họ bằng những cụm từ cá nhân độc đáo. Do đó, bạn cũng nên tìm các cụm từ kết thúc của riêng mình. Điều này làm cho vlog cá nhân hơn.

Bước 4: Chỉnh sửa vlog – Cách làm vlog kiếm tiền

Để làm cho vlog của bạn chuyên nghiệp hơn, bạn nên chỉnh sửa các video đã quay và cắt bỏ bất cứ thứ gì bạn không muốn trong vlog. Có rất nhiều phần mềm miễn phí (và trả phí) có thể giúp bạn điều này.

Nếu bạn có máy Mac, bạn có thể sử dụng iMovie. Nếu sở hữu máy tính Windows 10, bạn có thể sử dụng ứng dụng Ảnh hoặc bất kỳ phần mềm chỉnh sửa video nào của bên thứ ba mà bạn thích.

Chỉnh sửa vlog bằng iMovie- Cách làm vlog kiếm tiền
Chỉnh sửa vlog bằng iMovie- Cách làm vlog kiếm tiền

Có rất nhiều video trên YouTube hướng dẫn bạn cách sử dụng các phần mềm này, vì vậy bạn chắc chắn sẽ không gặp nhiều khó khăn khi làm quen với chúng.

Bước 5: Đăng vlog lên YouTube – Cách làm vlog kiếm tiền

Đến đây về cơ bản bạn đã hoàn thành vlog, giờ là lúc tải nó lên YouTube. Truy cập trang web YouTube và nhấn nút Tải lên video ở góc trên cùng bên phải. Từ đây, YouTube sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quy trình. Chọn một tiêu đề hay cho vlog và đừng quên kèm theo mô tả và gắn thẻ nó để nhiều người có thể tìm thấy vlog.

Bước 6: Quảng cáo vlog – Cách làm vlog kiếm tiền

Bây giờ vlog của bạn đã có trên YouTube, bạn nên quảng cáo vlog để có nhiều người xem video của bạn hơn. Cách dễ nhất để làm điều này là chia sẻ vlog lên Facebook, Twitter, Tumblr hoặc bất kỳ mạng xã hội nào khác mà bạn đang hoạt động. Ngoài ra, hãy liên hệ với những người có thể thấy vlog của bạn thú vị hoặc những người dùng YouTube khác.

Bước 7: Tiếp tục làm vlog – Cách làm vlog kiếm tiền

Vlog của bạn có thể sẽ không nhận được hàng nghìn lượt xem lúc đầu nhưng đừng để điều đó cản trở bạn. Đặt lịch làm vlog và đăng lên YouTube hàng tuần hoặc thậm chí hàng ngày và bám sát lịch đó cho dù thế nào đi nữa.

Giữ kết nối với người dùng YouTube, người viết blog và mọi người khác trên phương tiện truyền thông xã hội. Bạn cũng có thể cộng tác với những người khác. Bằng cách đó, kênh YouTube của bạn sẽ phát triển nhanh hơn rất nhiều.

Tiếp tục làm vlog - Cách làm vlog kiếm tiền
Kiên trì làm vlog – Cách làm vlog kiếm tiền

Khi vlog nhận được nhiều lượt xem hơn, bạn sẽ nhận được một số bình luận tiêu cực. Đừng lo lắng về việc bị đánh giá hoặc nhận xét tiêu cực. Rất dễ dàng để chỉ trích người khác nhưng bạn có đủ dũng cảm để làm một video và giới thiệu bản thân trên YouTube trong khi những người đó vẫn còn e ngại. Vì vậy, đừng để ý đến những bình luận tiêu cực, hãy tập trung vào những điều tích cực.

Bước 8: Kiếm tiền – Cách làm vlog kiếm tiền

Khi người đăng ký kênh của bạn tăng lên và bạn nhận được nhiều lượt xem hơn thì đó là lúc bạn kiếm tiền từ vlog của mình. Đăng ký Chương trình Đối tác YouTube để bắt đầu kiếm tiền từ quảng cáo hiển thị trước hoặc trong video của bạn.

Lưu ý: YouTube không cho phép bạn kiếm tiền từ các video vi phạm bản quyền. Vì vậy vui lòng không chèn bất kỳ bài hát, video, hình ảnh nào … mà bạn không sở hữu. Nếu muốn chèn nhạc, bạn có thể sử dụng thư viện nhạc miễn phí của YouTube.

Tổng kết 

Trên đây là 8 bước cơ bản để chỉ bạn cách làm vlog kiếm tiền từ Youtube rất chi tiết nhất. Mong qua bài viết, bạn có thể tạo được một vlog cho mình. Chúc bạn thành công! Hãy để lại Like, Commnent và chia sẻ bài viết ủng hộ trucuyen.com nhé!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *