Cách tạo kênh Youtube trên điện thoại

Cách tạo kênh Youtube trên điện thoại với 3 bước đơn giản

Youtube là một trong những mạng xã hội có nhiều người dùng nhất hiện nay. Vậy làm cách nào để có thể tham gia và tạo kênh Youtube? trucuyen.com sẽ hướng dẫn bạn Cách tạo kênh Youtube trên điện thoại với 3 bước đơn giản trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

Cách tạo kênh Youtube trên điện thoại
Cách tạo kênh Youtube trên điện thoại

1. Cách tạo kênh youtube trên điện thoại Android và iOS

Để đăng nhập vào YouTube, bạn cần tạo một tài khoản Google. Bạn có thể tham khảo cách tạo tài khoản Gmail trên điện thoại đơn giản nhất.

1.1. Đăng ký tài khoản Gmail

Bước 1: Truy cập trang đăng ký tài khoản Gmail của Google tại đây> Điền các thông tin cần thiết bao gồm: Họ và tên, Tên đăng nhập, Mật khẩu> Nhấn Tiếp theo.

Bước 2: Nhập số điện thoại để xác minh.

Bước 3: Điền các thông tin cần thiết> Nhấn Tiếp theo.

Cuộn xuống trang và nhấp vào Tôi đồng ý chấp nhận các điều khoản của Google.

1.2. Tạo kênh Youtube

Bước 1: Vào ứng dụng YouTube để đăng nhập bằng tài khoản Google mới tạo.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Sau khi đăng nhập, nhấp vào ảnh đại diện của bạn và chọn “Kênh của tôi”

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Đặt tên cho Kênh cá nhân của bạn và nhấp vào “Tạo kênh”

Bước 3
Bước 3

Như vậy là bạn vừa tạo cho tài khoản của mình một Kênh cá nhân trên YouTube qua điện thoại.

Kênh Youtube của bạn đã được tạo
Kênh Youtube của bạn đã được tạo

Hiện tại chưa hỗ trợ tạo Kênh thương hiệu trên điện thoại, bạn có thể thao tác trên trình duyệt di động hoặc máy tính. Phần tiếp theo của bài viết mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo kênh trên trình duyệt máy tính.

Hướng dẫn đăng kí tài khoản và tạo kênh YouTube trên laptop

Bước 1: Truy cập trang chủ YouTube, ở trên cùng bên phải, nhấn Đăng nhập.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập tài khoản xong, bạn bấm vào hình đại diện ở góc trên bên phải, truy cập vào Tạo kênh của tôi (Create a channel).

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Bắt đầu và chọn tên Kênh cá nhân của bạn để sẵn sàng tạo kênh mới.

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Sau khi tạo Kênh cá nhân, YouTube sẽ đề xuất sử dụng Tài khoản thương hiệu để tạo kênh với tên khác nhưng vẫn được quản lý từ Tài khoản Google của bạn. Đi tới “Cài đặt”.

Bước 4
Bước 4

Bước 5: Tạo kênh mới.

Bước 5
Bước 5

Bước 6: Chọn tên kênh thương hiệu, bấm “Tạo”.

Bước 6
Bước 6

Bước 7: Mỗi tài khoản có thể tạo thêm Kênh thương hiệu bằng cách vào “Thêm hoặc quản lý kênh của bạn”, nếu muốn tạo thêm nội dung bạn có thể thực hiện tương tự như bước 4 để tạo mới.

Bước 7
Bước 7

Với các bước trên, bạn vừa tạo kênh YouTube cho riêng mình như hình dưới đây.

Kênh Youtube đã được tạo
Kênh Youtube đã được tạo

Tìm hiểu thêm 9 Cách kiếm tiền trên Youtube cho người mới bắt đầu từ A-Z

3. Hướng dẫn tùy chỉnh và phát triển kênh YouTube

3.1. Thay đổi bố cục và hình ảnh kênh

Bạn có thể thêm đoạn giới thiệu kênh, giới thiệu nội dung cho người đăng ký và sắp xếp tất cả video và danh sách phát của bạn thành các phần trong “Tùy chỉnh kênh”.

"Tùy chỉnh kênh"
Có thể thao tác chinh sửa kênh ở “Tùy chỉnh kênh”

Hình ảnh kênh hiển thị dưới dạng biểu ngữ hoặc hình nền đã tải lên sẽ xuất hiện trên đầu trang YouTube của bạn. Bạn có thể sử dụng hình ảnh kênh để quảng cáo thương hiệu đặc trưng của kênh và tạo cho trang kênh của bạn một giao diện độc đáo.

Hình ảnh kênh mới: Ở gần đầu màn hình, nhấp vào “Thêm hình ảnh kênh”.

Chọn "Thêm hình ảnh kênh"
Chọn “Thêm hình ảnh kênh”

Hình ảnh kênh có sẵn: Di chuột qua biểu ngữ Chỉnh sửa có sẵn và nhấp vào “Chỉnh sửa hình ảnh kênh”.

Chọn "Chỉnh sửa hình ảnh kênh"
Chọn “Chỉnh sửa hình ảnh kênh”

3.2. Thêm liên kết mạng xã hội vào biểu ngữ kênh

Việc thêm các liên kết này sẽ xuất hiện ngay bên dưới mô tả, cùng với biểu tượng từ mạng xã hội tương ứng. Trong “Tùy chỉnh kênh”, chọn “Giới thiệu”, cuộn xuống để xem “Liên kết” và Nhập tiêu đề và URL của trang web bạn muốn liên kết (tối đa 5 liên kết). Nhấp vào “Hoàn tất” để hoàn thành.

Thêm liên kết mạng xã hội vào biểu ngữ kênh
Thêm liên kết mạng xã hội vào biểu ngữ kênh

4. Sử dụng YouTube Studio để quản lý kênh của bạn

YouTube Studio là ngôi nhà mới dành cho người sáng tạo. Tại đây, bạn có thể quản lý kênh của mình, nhận thông tin chi tiết để giúp phát triển kênh và nhận tin tức mới nhất thông qua các công cụ như:

YouTube Analytics mới hiển thị tổng quan rõ ràng về hiệu suất, từ cấp kênh tổng thể đến từng video. Thiết kế cũng có các chỉ số mới như số lần hiển thị, tỷ lệ nhấp của số lần hiển thị và người xem duy nhất.

Tổng quan nhanh về các video trên YouTube Studio cho bạn biết video mới nhất của bạn đang hoạt động như thế nào so với các video trước đó.

Proactive Insights giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách cung cấp cho bạn thông tin chi tiết nhanh chóng về hiệu suất.
Các sự cố đã biết trên YouTube cung cấp thông tin cập nhật mới nhất về các sự cố hoặc sự cố chính trên YouTube.

Sử dụng YouTube Studio để quản lý kênh của bạn
Sử dụng YouTube Studio để quản lý kênh của bạn

5. Hướng dẫn cách làm Video nhạc đăng lên YouTube bằng điện thoại iPhone

Cách 1: cách làm Video nhạc Youtube trên điện thoại bằng ứng dụng Vivavideo

Để thực hiện việc này, hãy làm theo từng bước sau:

Bước 1: Vào appstore hoặc CH Play để tải và cài đặt ứng dụng Vivividoe trên điện thoại:

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta sẽ tiến hành khởi động ứng dụng này. Trong lần truy cập đầu tiên, bạn sẽ cần cấp quyền cho phép ứng dụng truy cập vào bộ nhớ thiết bị bằng cách nhấn vào mục Đã hiểu và lần lượt chọn Cho phép.

Cho phép ứng dụng truy cập dự liệu từ điện thoại
Cho phép ứng dụng truy cập dự liệu từ điện thoại

Bước 3: Để có thể tiến hành tạo và làm video trên điện thoại Android, iPhone bằng ứng dụng này, chúng ta sẽ ấn chọn mục Bắt đầu và ấn chọn mục Trình chiếu.

Khởi đầu và Chọn Trình chiếu
Khởi đầu và Chọn Trình chiếu

Bước 4: Hệ thống sẽ tiến hành yêu cầu người dùng tìm kiếm các video, hình ảnh mà bạn muốn sử dụng để tạo video trên điện thoại này. Bạn lần lượt nhấn chọn và xác nhận Tiếp theo này.

Chọn video hình ảnh mà bạn muốn sử dụng
Chọn video hình ảnh mà bạn muốn sử dụng

Bước 5: Đầu tiên khi làm video trên điện thoại, chúng ta sẽ tiến hành chọn Chủ đề cho video mà bạn muốn sử dụng từ danh sách cuối màn hình.

Lựa chọn Chủ đề cho video
Lựa chọn Chủ đề cho video

Bước 6: Tiếp theo, chúng ta sẽ tiếp tục thiết lập, chèn nhạc cho video bằng cách ấn chọn biểu tượng Âm nhạc, và ấn chọn mục Chỉnh sửa nhạc.

Chọn biểu tượng Âm nhạc
Chọn biểu tượng Âm nhạc

Bạn sẽ lần lượt truy cập vào bộ nhớ máy, tìm kiếm và nhấn vào bản nhạc mà mình quan tâm như hình trên.

Sau đó, bạn sẽ chọn xác nhận Thêm với bản nhạc mà bạn thích nhất. Ngay lập tức chúng ta sẽ được quay lại giao diện chỉnh sửa video có thêm nhạc phù hợp với độ dài video mà bạn đang tạo.

Chọn xác nhận Thêm
Chọn xác nhận Thêm

Bước 7: Tiếp tục các bước làm video trên điện thoại, chúng ta sẽ ấn chọn mục Chỉnh sửa clip để có thể thay đổi khả năng hiển thị hình ảnh, video trong quá trình tạo video này. Hoặc bấm vào Hiệu ứng để thực hiện Chèn chữ, Sticker … cho video của bạn.

Chọn mục Chỉnh sửa clip
Chọn mục Chỉnh sửa clip

Để có thể thực hiện cách chèn chữ vào video trên điện thoại, chúng ta sẽ ấn chọn mục Văn bản và bấm đúp vào mục Vui lòng nhập phụ đề này cũng như nhập nội dung muốn hiển thị trên video.

Để có cách chèn văn bản thú vị hơn, bạn có thể bấm vào khung Chat để thay đổi cách hiển thị văn bản này. Hoặc biểu tượng Font để thay đổi màu chữ, kiểu chữ sẽ được hiển thị.

Bước 8: Khi đã hoàn tất quá trình chèn chữ, làm video trên điện thoại này, chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn biểu tượng Hoàn tất và ấn chọn mục Chia sẻ như hình dưới đây.

Ấn chọn mục Khung chat để thay đổi cách hiển thị chữ
Ấn chọn mục Khung chat để thay đổi cách hiển thị chữ

Cuối cùng bạn sẽ chọn chất lượng video xuất ra, quá trình xuất và làm video trên điện thoại theo các thao tác như trên sẽ được thực hiện trong giây lát. Khi quá trình này kết thúc, chúng ta sẽ nhận được thông báo Chúc mừng này.

Chọn biểu tượng Hoàn tất và chọn mục Chia sẻ
Chọn biểu tượng Hoàn tất và chọn mục Chia sẻ

Cách 2: KineMaster – Ứng dụng làm Video nhạc đăng Youtube trên điện thoại

Bước 1: Vào kho ứng dụng CH Play và cài đặt một phần mềm có tên KineMaster – Video Editor.

Bước 2: Chuẩn bị một số file hình ảnh đẹp và chất lượng tương đối cao để video trở nên lung linh hơn. Ngoài ra, điều quan trọng nhất là bạn phải chuẩn bị một file nhạc có đoạn nhạc mà bạn muốn đưa vào video. Lời khuyên dành cho bạn là nếu muốn đăng video ca nhạc lên Youtube, hãy chọn file nhạc có tên NCS để tránh vi phạm bản quyền và dễ kiếm tiền hơn (nếu bạn làm video ca nhạc với mục đích kiếm tiền từ chúng).

Bước 3: Vào ứng dụng. Ứng dụng có giao diện khá đơn giản và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần nhấn vào dấu cộng (+) trên màn hình, một mục có tên Hỗ trợ dự án sẽ hiện ra, rất dễ dàng cho bạn thao tác. Chọn mục này và nhập tiêu đề cho video.

Ứng dụng KineMaster
Ứng dụng KineMaster

Bước 4: Ứng dụng sẽ xuất hiện giao diện để bạn lựa chọn Tập tin media. Đầu tiên bạn chọn các tệp hình ảnh để đưa vào video. Độ dài của video cũng một phần phụ thuộc vào số lượng ảnh mà bạn chọn. Và một lưu ý là bạn có thể chọn lặp lại liên tục 2-3 bức ảnh nếu muốn. Sau đó chọn Tiếp theo.

Bước 5: Ở phần này sẽ có 3 hiệu ứng cho bạn lựa chọn: Trên sân khấu, Bầu trời xanh và Di chuyển. Bạn chọn một hiệu ứng bất kỳ và chọn Tiếp theo.

Bước 6: Ở đây có 3 tùy chọn: Bắt đầu, Giữa cuộc và Kết thúc cuộc gọi giống như phần Intro và Outro của một video. Bạn có thể thêm văn bản cho các phần này và nhấn Tiếp theo khi bạn hoàn tất.

Bước 7: Bước chọn nhạc – đây là phần quan trọng nhất. Bạn cần chọn một tệp nhạc nền cho video âm nhạc của mình. Bạn có thể thử nghe nút Play bên cạnh tệp nhạc. Và nhấn dấu cộng (+) để chọn bài hát làm nhạc nền. Sau đó nhấn Next. Thiết bị sẽ mất vài giây để trộn cho bạn bản nhạc cuối cùng. Sau khi hoàn tất, bạn có thể nghe video nhạc này và xem các hiệu ứng chuyển cảnh chuyên nghiệp mà ứng dụng tự động thêm vào cho bạn.

Trên đây là những cách tạo kênh Youtube trên điện thoại và cách chỉnh sửa video. Nếu bạn có thắc mắc, hãy để lại comment dưới bài viết Cách tạo kênh Youtube trên điện thoại với 3 bước đơn giản, trucuyen.com sẽ giải đáp cho bạn. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *