Top 4 Cách xóa lịch sử Google trên máy tính dễ dàng, nhanh chóng

Top 4 Cách xóa lịch sử Google trên máy tính dễ dàng, nhanh chóng

Bạn mới sử dụng máy tính và không biết cách xoá lịch sử Google trên máy tính? Hãy để trucuyen.com hướng dẫn bạn Top 4 Cách xóa lịch sử Google trên máy tính dễ dàng, nhanh chóng. Các hướng dẫn này đều rất chi tiết để những bạn chưa sử dụng thành thạo máy tính vẫn có thể làm được!

Top 4 Cách xóa lịch sử Google trên máy tính dễ dàng, nhanh chóng
Top 4 Cách xóa lịch sử Google trên máy tính dễ dàng, nhanh chóng

1. Tại sao phải xóa lịch sử trong các trình duyệt?

Google được biết đến là công cụ tìm kiếm thu hút hàng triệu người dùng. Bên cạnh tính năng này, google còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như chạy quảng cáo từ khóa (google adwords).

Vì vậy nếu bạn là đơn vị đang hợp tác với google thì bạn cần phải thường xuyên kiểm tra xem từ khóa có ở vị trí mà bạn mong muốn hay không. Tuy nhiên, khi việc tìm kiếm diễn ra nhiều lần, google sẽ nghĩ là đáng ngờ và có thể đánh giá người dùng của bạn không tốt. Và google sẽ giới hạn hiển thị trong những lần tìm kiếm tiếp theo.

Xóa lịch sử trên trình duyệt bạn đang sử dụng thường xuyên có thể gây khó chịu. Tuy nhiên, việc làm này sẽ giúp khách hàng của bạn tìm được chính xác từ khóa mà đơn vị quảng cáo muốn hiển thị.

Vì vậy, bạn có thể yên tâm rằng bất kỳ người dùng mới nào tìm kiếm dịch vụ sẽ luôn hiển thị kết quả chính xác nhất.

2. Cách xem lịch sử trình duyệt website

Cách xem lịch sử trình duyệt website android

Bước 1: Vào Chrome trên thiết bị di động Android, kích hoạt các tùy chỉnh của Chrome bằng cách nhấp vào biểu tượng ở góc trái của liên kết web (hoặc phím tùy chọn trên điện thoại của bạn).

Bước 2: Tại mục Tùy chỉnh, bạn chọn mục Lịch sử. Chrome sẽ hiển thị các địa chỉ web bạn đã từng truy cập. Để xem và khôi phục một trang web bất kỳ, bạn chỉ cần nhấp vào các liên kết trong danh sách để quay lại trang web đã bị vô hiệu hóa đó.

Cách xem lịch sử trình duyệt website android
Cách xem lịch sử trình duyệt website android

Cách xem lịch sử trình duyệt trang web IOS

Trên iOS thường sử dụng Safari làm công cụ tìm kiếm. Dưới đây là một cách nhanh chóng để xem lại lịch sử Safari trên iPhone giúp bạn loại bỏ hai hoặc ba bước để truy cập lịch sử web mà bạn đã xem:

Vào Safari và nhấp vào biểu tượng trang sách.

Cách xem lịch sử trình duyệt trang web IOS
Cách xem lịch sử trình duyệt trang web IOS

Cách xem lịch sử trình duyệt website trình duyệt web

Bước 1: Trong trình duyệt trên máy tính. Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải. Hoặc nhấn Ctrl + H

Bước 2: Nhấp vào Lịch sử> Lịch sử

3. Cách xóa lịch sử Google trên máy tính khi dùng trình duyệt Google Chrome

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở Google Chrome. Sau đó, nhấp vào dấu ba ngang ở góc trên bên phải và chọn mục lịch sử (history hoặc Ctrl H). Nếu bạn muốn hiển thị chi tiết của từng liên kết mà bạn đã truy cập, hãy thực hiện việc này.
Một cách nhanh hơn nữa là nhập vào thanh địa chỉ đường dẫn: chrome: // history /. Điều này giúp bạn truy cập lịch sử Chrome dễ dàng hơn.

Cách cuối cùng là sử dụng tổ hợp phí Ctrl Shift Del. Cách này không hiển thị thông tin chi tiết của từng liên kết mà chỉ hiển thị lịch sử duyệt web tổng thể, các lần tải xuống và tất cả các tệp bạn đã truy cập.

Cách xóa lịch sử Google trên máy tính khi dùng trình duyệt Google Chrome
Cách xóa lịch sử Google trên máy tính khi dùng trình duyệt Google Chrome

Bước 2: Sau khi hoàn thành bước 1, bạn sẽ thấy giao diện chứa lịch sử trình duyệt website. Lúc này, bạn tiếp tục nhìn sang bên tay trái rồi chọn mục “xóa dữ liệu”. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện với các tùy chọn khác nhau bao gồm:

  • Lịch sử duyệt web: chứa tất cả các trang web mà bạn đã truy cập, truy cập và lưu trữ trong lịch sử Chrome.
  • Lịch sử tải xuống: chứa tất cả các tệp, tên tệp mà bạn đã tải về trước đó. Nếu bạn muốn, tất cả các tệp và hình ảnh được trình duyệt lưu trong bộ nhớ cache cũng sẽ bị xóa lần lượt.
  • Hệ thống cookie và dữ liệu trang web khác: khi bạn chọn tùy chọn này, tất cả cookie và dữ liệu trang web khác sẽ bị xóa. Đồng thời, đăng xuất bạn thoát khỏi các trang đang ở chế độ đăng nhập.
  • Về mật khẩu: Hệ thống sẽ tự động xóa tất cả các mật khẩu đã lưu trên google chrome trước đó.
  • Về dữ liệu form tự động điền: Hệ thống sẽ tự động xóa dữ liệu form đã đăng từ lâu bao gồm: Facebook, gmail… Thông thường bạn chỉ cần click vào form sẽ hiện ra hàng loạt tên đăng nhập cùng với tên đăng nhập. gmail ở dưới cùng để chọn. Khi hiển thị trang lịch sử / bạn tích vào các ô liên kết để xóa / nhấn xóa là xong.

4. Cách xóa lịch sử Google trên máy tính khi dùng trình duyệt Internet Explorer

Đối với Internet Explorer, bạn sử dụng xóa lịch sử làm lối tắt tương tự như Chrome.

Bước 1: Khi bạn muốn xóa lịch sử duyệt web của mình trong Internet Explorer, bạn sử dụng phím tắt hữu ích Ctrl-Shift-Delete.

Bước 2: Sau khi nhấp vào tổ hợp phím tắt, một hộp thoại sẽ mở ra cho phép bạn chỉ định những gì bạn muốn giữ lại và những gì bạn muốn xóa.

Bước 3: Chỉ cần đánh dấu vào các hộp bên cạnh các danh mục bạn muốn xóa.

Bước 4: Nhấp vào nút Xóa và bạn đã hoàn tất.

5. Cách xóa lịch sử Google trên máy tính khi dùng trình duyệt Firefox

Trình duyệt Firefox cũng có quyền truy cập vào các phím tắt tương tự để xóa lịch sử trình duyệt như IE và Chrome.

Bước 1: Nhấn Ctrl-Shift-Delete để hiển thị các tùy chọn xóa lịch sử.

Cách xóa lịch sử Google trên máy tính khi dùng trình duyệt Firefox
Cách xóa lịch sử Google trên máy tính khi dùng trình duyệt Firefox

Bước 2: Bạn sẽ thấy danh sách những gì cần xóa và những gì không thể xóa (nếu muốn danh sách lịch sử chi tiết hơn hãy nhấp vào mũi tên Chi tiết) Từ đây bạn cũng có thể chọn khoảng thời gian để xóa như 2 giờ trước, 4 giờ qua hoặc xóa mọi thứ.

Bước 3: Chọn nút Xóa ngay hoặc xóa dữ liệu.

6. Cách xóa lịch sử Google trên máy tính khi dùng trình duyệt Cốc Cốc

Bước 1: Bạn truy cập vào trình duyệt Cốc Cốc

Bước 2: Tiếp tục gõ vào thanh địa chỉ dòng lệnh coccoc: // history hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + Delete (Windows) và Command + Shift + Delete (macOS).

Bước 3: Một hộp thoại nhỏ với nhiều tùy chọn hiện ra, tại đây chúng ta có thể lựa chọn nội dung cần xóa.

Bước 4: Tiếp tục đánh dấu vào các tùy chọn để xóa, sau đó nhấp vào “Xóa dữ liệu duyệt web” (Xóa dữ liệu duyệt web).

Trên đây là Top 4 Cách xóa lịch sử Google trên máy tính dễ dàng, nhanh chóng. Nếu bạn chưa thực hiện được, hãy đọc kỹ lại bài viết hoặc comment bên dưới, trucuyen.com sẽ phản hồi lại sớm nhất! Chúc bạn thực hiện thành công!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *