Cách YouTube tính lượt xem video trên kênh như thế nào? Cập nhập 2021

Cách YouTube tính lượt xem video trên kênh như thế nào? Cập nhập 2021

Bạn tò mò không biết cách Youtube tính lượt xem như thế nào? Hãy để Trucuyen.com mật bí cho bạn qua bài viết Cách YouTube tính lượt xem video trên kênh như thế nào? Cập nhập 2021 dưới đây. Cùng theo dõi để biết thêm chi tiết nhé!

Cách YouTube tính lượt xem video trên kênh như thế nào? Cập nhập 2021
Cách YouTube tính lượt xem video trên kênh như thế nào? Cập nhập 2021

1. Khái niệm lượt xem trên Youtube là gì?

Lượt xem trên Youtube (gọi là lượt xem) là số lần người xem click vào video của bạn để xem và được tính từ giây thứ 4 trở lên. Chỉ số này có thể là một chỉ số quan trọng về mức độ phổ biến tổng thể của video.

Để đảm bảo rằng video nhận được lượt xem của người thật chứ không phải chương trình máy tính. Hệ thống của Youtube sẽ xác định xem lượt xem có hợp lệ hay không. Trong vài giờ đầu tiên sau khi bạn đăng video của mình, có thể không hiển thị tất cả các lượt xem hợp lệ trong khi hệ thống hoạt động.

Khi đã tính được số lượt xem hợp lệ, lúc này hệ thống sẽ cập nhật số lượt xem thường xuyên hơn. Quá trình này có thể nhanh hoặc chậm tùy thuộc vào lượng người xem và mức độ phổ biến của video.

Khái niệm lượt xem trên Youtube là gì?
Khái niệm lượt xem trên Youtube là gì?

Kiếm tiền trên Youtube cũng được coi là một hướng đi hay mà nhiều bạn trẻ đang hướng tới. Trong đó quan điểm có vai trò đặc biệt quan trọng. Bạn có thể xây dựng một kênh chuyên về giới thiệu sản phẩm, review, tin tức,… sau đó hướng khách hàng đến các nền tảng bán hàng của bạn như: Facebook, sàn thương mại điện tử, website,… Tuy nhiên, việc kiểm soát thông tin từ nhiều nguồn một lúc có thể thách thức. Vậy giải pháp là gì?

Một trong những giải pháp kinh doanh đa kênh hàng đầu hiện nay là phần mềm quản lý bán hàng Abit. Abit không chỉ hỗ trợ kết nối trên nhiều nền tảng mà còn hoạt động như một phần mềm quản lý Fanpage, đồng bộ với các sàn giao dịch, website hot nhất Việt Nam,… Bên cạnh đó, nó còn cho phép người dùng kiểm soát chặt chẽ. đơn hàng, kho hàng, thông tin khách hàng, theo dõi tiến độ vận chuyển,….

2. Cách tính lượt xem trên Youtube?

Youtube luôn muốn đảm bảo rằng, lượt xem trên mỗi video là của con người, không phải từ robot. Do đó, trong vài giờ đầu tiên ngay sau khi bạn đăng video, Youtube sẽ khắt khe hơn trong việc tính lượt xem. Số lượt xem hiển thị sau khoảng thời gian này sẽ được tính là lượt xem mà Youtube cho là hợp lệ.

Cách tính lượt xem trên Youtube?
Cách tính lượt xem trên Youtube?

Đôi khi bạn có thể thấy, lượt xem video tại một thời điểm sẽ bị đóng băng. Nhưng sau đó nó đã được tăng lên rất nhiều. Bộ đếm của Youtube sẽ tiếp tục chuyển đổi và cập nhật nhưng sẽ chậm hơn và có vẻ hơi chần chừ .. Với những cách tính lượt xem trên Youtube và hệ thống luôn đảm bảo chặn mọi loại gian lận sẽ tạo ra môi trường trải nghiệm tích cực cho người sáng tạo nội dung.

3. Thuật toán đếm lượt xem của Youtube hoạt động như thế nào?

Được coi là một trong những thuật toán đáng kinh ngạc nhất mọi thời đại. Rất khó để giải mã toàn bộ cách tính lượt xem trên Youtube này. Bạn cũng có thể thực hiện một vài thử nghiệm để tự khám phá.

Nếu bạn tải video lên và để video đó ở chế độ không công khai thì hãy xem video đó vào một thời điểm khác. Bạn sẽ thấy sự thay đổi trong các quan điểm như có hoặc không. Và một điều chắc chắn là bạn nên sử dụng máy tính ở những vị trí khác nhau. Để chắc chắn rằng tài khoản dùng để xem video không phải là tài khoản đã đăng video. Và bắt buộc phải xem video trong khoảng thời gian 15 giây.

Thuật toán đếm lượt xem của Youtube hoạt động như thế nào?
Thuật toán đếm lượt xem của Youtube hoạt động như thế nào?

Mấu chốt ở đây là bạn cần xem ít hơn ít nhất 30 giây. Chắc chắn bạn sẽ thấy rằng không có lượt xem nào được tính. Ngay cả khi bạn lặp đi lặp lại cùng một hành động ở những nơi khác nhau và những tài khoản khác nhau. Nhưng cuối cùng, kết quả vẫn vậy, không tăng lượt xem.

Tuy nhiên, nếu bạn đang xem hơn 30 giây hoặc lâu hơn một chút, có thể lượt xem sẽ tăng dần. Tuy nhiên, nếu lặp đi lặp lại điều này, bạn cũng sẽ thấy rằng lúc đầu lượt xem chỉ tăng và sau đó sẽ ngừng tăng lên. Youtube biết, người xem video có thực sự đang xem hay không. Do đó, để tránh spam, bộ đếm sẽ ngừng đếm lượt xem như vậy.

4. Yếu tố tài khoản ảnh hưởng đến cách tính lượt xem trên Youtube

Có một yếu tố khác ảnh hưởng đến lượt xem trên YouTube. Đó là hành vi của tài khoản để xem video trước khi vào trang video của bạn. Đôi khi Youtube sẽ nghi ngờ tài khoản nào đó, không phải người, lượt xem hack sẽ không được tính.

Yếu tố tài khoản ảnh hưởng đến cách tính lượt xem trên Youtube
Yếu tố tài khoản ảnh hưởng đến cách tính lượt xem trên Youtube

Trong các trường hợp khác, Youtube có thể gắn cờ và coi tài khoản như một cỗ máy. Khi đột nhiên tìm kiếm và xem một video mà không có đề xuất của Youtube. Nếu lượt xem như vậy chỉ kéo dài khoảng 30 giây hoặc ít hơn, Youtube sẽ coi tài khoản đó là nghi ngờ spam. Bất kỳ hành động nào giống rô bốt sẽ không được tính là lượt xem cho video.

5. YouTube tính số lượt xem mà chúng tôi lặp lại như thế nào?

Ví dụ: nếu bạn xem cùng một video nhiều lần trong ngày, YouTube cuối cùng sẽ ngừng tính lượt xem. Nó biết rằng đôi khi bạn tìm thấy một video thú vị và bạn muốn cho bạn bè xem và điều đó sẽ có giá trị. YouTube cũng biết rằng rất nhiều video clip, như video ca nhạc, thường nhận được rất nhiều lượt xem, chính xác là từ người hâm mộ. Lượt xem lặp lại sẽ được tính, nhưng chỉ đến một thời điểm nhất định. Sau ba, bốn hoặc năm lần, tất cả đều dừng lại. Điều này không làm gì khác, nhưng ngăn bạn tận dụng lợi thế của thuật toán.

Tại sao YouTube chỉ tính lượt xem sau 30 giây?

Sở dĩ YouTube chọn chính xác 30 giây để ghi lượt xem là vì không ai có thể đoán hoàn toàn nội dung video chỉ bằng hình thu nhỏ của nó. Một cuộc khảo sát cho thấy người dùng trung bình mất 20-30 giây để quyết định xem họ có muốn xem video hay không.

YouTube có chỉ tính lượt xem khi phát liên tục 30 giây không?

Tổng cộng 30 giây được tính là một lượt xem YouTube – nếu bạn bỏ qua giữa chừng, hãy xem trong 20 giây, sau đó chuyển đến phần cuối và xem thêm 10 giây nữa. Do đó, nó không cần phải liên tục, miễn là tổng số trên 30 giây.

Trên đây là bài viết chia sẻ về Cách YouTube tính lượt xem video trên kênh như thế nào? Cập nhập 2021 Trucuyen.com đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu hơn về nguyên lý hoạt động của YouTube. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *