8 Cách chặn quảng cáo trên YouTube đơn giản, hiệu quả [Cập nhập 2022]

8 Cách chặn quảng cáo trên YouTube đơn giản, hiệu quả [Cập nhập 2022]

Bạn cảm thấy bị làm phiền khi đang xem YouTube nhưng xuất hiện quảng cáo? Hãy để Trucuyen.com hướng dẫn bạn cách chặn quảng cáo trên YouTube qua bài viết 8 Cách chặn quảng cáo trên YouTube đơn giản, hiệu quả [Cập nhập 2022] dưới đây. Cùng theo dõi để biết thêm chi tiết nhé!

8 Cách chặn quảng cáo trên YouTube đơn giản, hiệu quả [Cập nhập 2022]
8 Cách chặn quảng cáo trên YouTube đơn giản, hiệu quả [Cập nhập 2022]

1. Tại sao YouTube có quảng cáo? Sự phức tạp của quảng cáo?

Youtube từ lâu đã được đánh giá là kênh chia sẻ video mà người dùng có thể thoải mái xem video của người khác hoặc tự tải video lên để chia sẻ với cộng đồng.

Quảng cáo trên Youtube đã phát triển theo cấp số nhân, mang lại một số lợi ích to lớn cho cả người dùng và nhà quảng cáo. Đồng thời, YouTube trở thành mảnh đất màu mỡ để các doanh nghiệp chi tiền cho quảng cáo.

Tại sao YouTube có quảng cáo? Những phiền phức của quảng cáo?
Tại sao YouTube có quảng cáo? Những phiền phức của quảng cáo?

Quảng cáo trên YouTube rõ ràng gây ảnh hưởng lớn đến người dùng vì trải nghiệm YouTube bị giảm chất lượng, người xem rất khó chịu khi quảng cáo xuất hiện che mất một phần video, bên cạnh đó quảng cáo xuất hiện làm gián đoạn quá trình xem video và nghe nhạc của người dùng. .

Để khắc phục, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chặn quảng cáo Youtube trên điện thoại Android, iOS, Chrome và các trình duyệt khác rất hiệu quả cho người dùng.

2. Hướng dẫn cách chặn quảng cáo YouTube trên mọi thiết bị

2.1. Chặn quảng cáo bằng dấu chấm

Đây là cách nhanh nhất để chặn quảng cáo xuất hiện khi xem video trên Youtube. Thêm dấu chấm vào cuối liên kết sẽ khiến tên miền thay đổi, dẫn đến quảng cáo không phát.

Cách thực hiện trên máy tính:

– Bước 1: Mở video YouTube mà bạn muốn xem.

– Bước 2: Trên thanh URL của trình duyệt, thêm dấu “.” đến phần cuối “.com” của liên kết.

Chặn quảng cáo bằng dấu chấm
Chặn quảng cáo bằng dấu chấm

Cách chặn quảng cáo trên YouTube đơn giản và hiệu quả – 1

Ví dụ: Liên kết gốc “https: //www.youtube.com/watch? Xyz …”, hãy thêm dấu “.” sau đó liên kết sẽ chuyển thành “https://www.youtube.com./watch?xyz…” rồi nhấn “Enter”. Do đó, video mới trên YouTube sẽ không còn xuất hiện quảng cáo nữa.

Ưu điểm của phương pháp này là dễ làm, hiệu quả tức thì mà không cần cài thêm phần mềm hay add-on vào trình duyệt để chặn quảng cáo nặng hơn trên máy và tốn nhiều tài nguyên hơn. Ngoài ra, khi bạn chuyển sang các video khác, quảng cáo sẽ không còn xuất hiện trong các video đó nữa.

Làm thế nào để làm điều đó trên điện thoại

– Bước 1: Mở Youtube bằng trình duyệt trên điện thoại

– Bước 2: Chuyển sang chế độ trang web trên máy tính để bàn (Request Desktop Site) sau đó thực hiện tương tự như đối với máy tính.

Ngoài ra, với cách chặn này, nó cũng áp dụng cho các trang tin tức có tên miền “.com” yêu cầu bạn trả phí để xem toàn bộ nội dung.

2.2. Chặn quảng cáo bằng cài đặt YouTube

Cách này sẽ chặn các chú thích và quảng cáo trên Youtube không hiển thị khi chúng ta xem video trên trình duyệt, áp dụng cho cả điện thoại và máy tính. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chặn tất cả các quảng cáo.

– Bước 1: Bấm vào ảnh đại diện tài khoản YouTube rồi chọn phần “Cài đặt” trong danh sách hiển thị.

– Bước 2: Chọn mục “Phát lại và biểu diễn” rồi bỏ tích vào ô “Hiển thị phụ đề và thông báo trong video” ở cột bên phải. Cuối cùng bấm vào nút “Lưu” bên dưới để hoàn tất.

Chặn quảng cáo bằng cài đặt YouTube
Chặn quảng cáo bằng cài đặt YouTube

2.3. Cách tắt quảng cáo Youtube bằng tài khoản trả phí

Khi đăng ký tài khoản YouTube trả phí YouTube Premium, người dùng sẽ được trải nghiệm nội dung tốt hơn và mượt mà hơn trên YouTube, YouTube Music, YouTube Gaming và YouTube Kids mà không có quảng cáo xuất hiện trên video. Ngoài ra còn có các tính năng nâng cao như phát lại video nền trên iOS hoặc Android (cho phép bạn phát nhạc ngay cả khi bạn quay lại màn hình chính của điện thoại).

Cùng với đó là danh sách phát được đề xuất phù hợp với sở thích của bạn và một tùy chọn hữu ích để tải xuống video.

Các bước đăng ký tài khoản Youtube Premium:

– Bước 1: Mở ứng dụng YouTube trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

– Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn muốn bắt đầu sử dụng gói thành viên của mình

– Bước 3: Chọn ảnh hồ sơ của bạn> Tư cách thành viên trả phí và bắt đầu dùng thử miễn phí (nếu bạn đủ điều kiện).

Tuy nhiên, việc đăng ký tài khoản Youtube Premium tùy thuộc vào từng tài khoản mà được hưởng chương trình dùng thử tính năng này. Hiện tại, tính năng này chưa có ở Việt Nam, tuy nhiên bạn có thể sử dụng phần mềm VPN để đổi IP sang quốc gia khác.

2.4. Chặn Quảng cáo YouTube trên Android

Cách tốt nhất để xem video YouTube không có quảng cáo trên thiết bị Android là cài đặt trình duyệt có trình chặn quảng cáo tích hợp sẵn. Trong trường hợp này, Adblock Browser là một lựa chọn rất hợp lý.

Chặn quảng cáo YouTube trên Android
Chặn quảng cáo YouTube trên Android

Để tải xuống và cài đặt ứng dụng trình duyệt chặn quảng cáo YouTube trên thiết bị Android của bạn, hãy thực hiện các bước sau:

– Truy cập Cửa hàng Google Play. Nhập tìm kiếm ứng dụng Trình duyệt Adblock.

– Chọn Cài đặt. Sau khi cài đặt xong, hãy mở ứng dụng này.

– Truy cập YouTube bằng Trình duyệt Adblock, quảng cáo YouTube đã bị chặn.

2.5. Chặn Quảng cáo YouTube trên iOS

 Trình duyệt Adblock có sẵn cho cả iOS và Android và người dùng có thể tải nó trên cửa hàng ứng dụng miễn phí.

Chặn quảng cáo YouTube trên iOS
Chặn quảng cáo YouTube trên iOS

Để tải xuống và cài đặt ứng dụng trình duyệt chặn quảng cáo YouTube trên thiết bị iOS:

– Mở App Store trên thiết bị iOS của bạn. Tìm kiếm Trình duyệt Adblock trong cửa hàng ứng dụng.

– Tải xuống và cài đặt Trình duyệt Adblock. Truy cập YouTube bằng trình duyệt quảng cáo này, bây giờ quảng cáo đã được tắt.

2.6. Chặn quảng cáo YouTube trên Chrome

Các trình duyệt hiện đại như Chrome cho phép người dùng tùy chỉnh các tiện ích mở rộng để có trải nghiệm duyệt web tốt hơn, bao gồm cả tính năng chặn quảng cáo. Để tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng chặn quảng cáo YouTube trong Chrome, hãy làm theo các bước sau:

– Khởi chạy trình duyệt Chrome. Điều hướng đến Cửa hàng Chrome trực tuyến, tại đây nhập trình chặn quảng cáo vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter trên bàn phím của bạn. Tiếp tục nhấp vào Thêm Kết quả tiện ích mở rộng để xem tất cả các tiện ích mở rộng chặn quảng cáo có sẵn.

Chặn quảng cáo YouTube trên Chrome
Chặn quảng cáo YouTube trên Chrome

AdBlock và AdBlock Plus là những tiện ích chặn quảng cáo rất hữu ích trên Cửa hàng Chrome trực tuyến hiện nay, vì vậy hãy dùng thử tiện ích mở rộng này.

– Chọn tiện ích mở rộng trình chặn quảng cáo và nhấp vào thêm vào Chrome. Đọc các quyền được tiện ích mở rộng yêu cầu và nhấp vào thêm tiện ích mở rộng.

– Truy cập YouTube ngay lập tức và xác nhận lại rằng quảng cáo đã bị vô hiệu hóa.

2.7. Chặn Quảng cáo YouTube trên Firefox

Tương tự như trình duyệt Chrome, Firefox cũng cho phép người dùng xây dựng các tiện ích mở rộng để chặn các quảng cáo không mong muốn. Tiến hành như sau:

– Khởi chạy Firefox. Nhấp vào nút Hamburger (có biểu tượng ba dòng ở phía bên phải của trình duyệt Firefox). Nhấn vào Tiện ích, tiếp tục chọn Xem thêm tiện ích.

– Nhập trình chặn quảng cáo vào hộp tìm kiếm và nhấn Enter trên bàn phím của bạn. Trong đó, tiện ích AdBlock Plus cũng được hỗ trợ trên trình duyệt này.

Chặn quảng cáo YouTube trên Firefox
Chặn quảng cáo YouTube trên Firefox

– Chọn một tiện ích mở rộng trình chặn quảng cáo và nhấp vào Thêm vào Firefox. Truy cập YouTube trên Firefox và quảng cáo bị chặn.

2.8. Chặn quảng cáo YouTube trên Microsoft Edge

Trình duyệt Microsoft Edge cũng có các tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo YouTube. Để tải xuống và cài đặt tiện ích bổ sung này, hãy làm theo các bước bên dưới:

– Khởi chạy trình duyệt Edge. Nhấp vào menu (biểu tượng ba chấm ngang ở bên phải màn hình). Tiếp tục chọn Tiện ích mở rộng. Nhấp vào Khám phá các tiện ích mở rộng khác.

Chặn quảng cáo YouTube trên Microsoft Edge
Chặn quảng cáo YouTube trên Microsoft Edge

– Thao tác này sẽ khởi chạy Microsoft Store. Tìm kiếm từ khóa “khối quảng cáo”. Nhấp vào Hiển thị Tất cả để xem tất cả các trình chặn quảng cáo có sẵn trong cửa hàng.

– Chọn một trình chặn quảng cáo và nhấp vào nó. Nhấp vào Cài đặt để tải xuống và cài đặt tiện ích mở rộng trình chặn quảng cáo.

Nên chọn trình chặn quảng cáo Adblock Plus hoặc uBlock Origin.

– Sau khi khởi chạy tiện ích này, thiết bị sẽ đưa người dùng trở lại trình duyệt Edge. Khi thông báo rằng tiện ích của bạn đã được thêm vào xuất hiện, hãy nhấp vào Bật.

– Truy cập YouTube bằng trình duyệt, giờ đây quảng cáo không còn làm gián đoạn YouTube nữa.

2.8. Chặn Quảng cáo YouTube trên Internet Explorer

Để tải xuống và cài đặt trình chặn quảng cáo có khả năng chặn quảng cáo YouTube trong Internet Explorer, hãy thực hiện các bước sau:

– Khởi chạy trình duyệt Internet Explorer. Truy cập adblockplus.org/en/. Bấm Đồng ý và Cài đặt cho Internet Explorer. Tiếp tục bấm vào lệnh Run.

Chặn Quảng cáo YouTube trên Internet Explorer
Chặn Quảng cáo YouTube trên Internet Explorer

– Một cửa sổ Kiểm soát Tài khoản Người dùng (UAC) bật lên, nhấp vào Có.

– Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn trình hướng dẫn cài đặt đóng Internet Explorer hay không, hãy nhấp vào Có.

Lưu ý: Nếu không đóng Internet Explorer, bạn có thể phải khởi động lại để hoàn tất quá trình cài đặt.

– Nhấn lệnh Next, chọn lệnh Install. Nhấp vào Kết thúc để hoàn tất cài đặt.

– Khởi chạy Internet Explorer. Cửa sổ thông báo cài đặt trình chặn quảng cáo hiện ra, chọn Bật.

– Đóng Internet Explorer, khởi chạy lại Internet Explorer và truy cập YouTube để xác minh rằng quảng cáo bị chặn.

Trên đây là bài viết tổng hợp 8 Cách chặn quảng cáo trên YouTube đơn giản, hiệu quả [Cập nhập 2022]Trucuyen.com mong muốn gửi đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể chặn được quảng cáo. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *