CPM Youtube là gì? Tại sao CPM Youtube lại quan trọng? Cập nhập 2021

CPM Youtube là gì? Tại sao CPM Youtube lại quan trọng? Cập nhập 2021

Bạn có ý định khởi nghiệp trở thành một YouTuber? Bạn đã nghe về CPM YouTube là gì? Hãy để Trucuyen.com giới thiệu đến bạn bài viết CPM Youtube là gì? Tại sao CPM Youtube lại quan trọng? Cập nhập 2021 dưới đây. Cùng theo dõi để biết thêm chi tiết nhé!

CPM Youtube là gì? Tại sao CPM Youtube lại quan trọng? Cập nhập 2021
CPM Youtube là gì? Tại sao CPM Youtube lại quan trọng? Cập nhập 2021

1. CPM – số liệu dành cho nhà quảng cáo

Định nghĩa về CPM được YouTube hiểu là từ viết tắt của “giá mỗi 1000 lần hiển thị” (giá mỗi 1.000 lần hiển thị). Giá mỗi nghìn lần hiển thị (CPM) là chỉ số về số tiền nhà quảng cáo trả để hiển thị quảng cáo trên YouTube.

Đó là, bạn biết phần thanh toán của nhà quảng cáo khi quảng cáo chạy trên video của bạn. Nhà quảng cáo càng trả nhiều tiền cho quảng cáo đó, bạn càng kiếm được nhiều tiền. CPM là một chỉ số hữu ích cho biết giá trị mà nhà quảng cáo đánh giá cao như thế nào đối với video và người xem của bạn trong việc giúp họ đạt được mục tiêu của riêng mình.

CPM - số liệu dành cho nhà quảng cáo
CPM – số liệu dành cho nhà quảng cáo

Không phải lúc nào quảng cáo CPM cũng xuất hiện mà nó phụ thuộc vào vị trí địa lý của người xem Video, nghĩa là sẽ không có 100% người xem Video thì quảng cáo sẽ luôn xuất hiện. Thông thường ở Việt Nam, hiệu suất rơi vào khoảng 30 – 50%.

Hiện tại, chỉ số CPM ở Việt Nam vào khoảng $ 1,57. Tức là, người sáng tạo sẽ kiếm được 1.570 USD (khoảng 36,2 triệu đồng) nếu đạt 1 triệu lượt xem từ Việt Nam, trong khi ở nước ngoài, CPM cao nhất dao động từ 4,59 đến 15,47 USD / CPM (5,2 USD đến 15,47 USD quảng cáo trên 1.000 lượt xem).

2. Điểm khác biệt giữa CPM và CPM dựa trên lượt phát là gì?

CPM là chỉ số tập trung vào nhà quảng cáo, chỉ bao gồm doanh thu quảng cáo và YouTube Premium, chỉ bao gồm lượt xem trên các video được kiếm tiền (tức là khi quảng cáo xuất hiện), số tiền kiếm được trước khi trừ chia sẻ doanh thu.

RPM là chỉ số tập trung vào người sáng tạo, bao gồm tổng doanh thu có trong báo cáo YouTube Analytics, quảng cáo, YouTube Premium, tư cách thành viên của kênh, Super Chat và Hình dán đặc biệt cũng như tổng số lượt xem mà các nghệ sĩ mà video của bạn nhận được, bao gồm cả những video không có đã bật tính năng kiếm tiền, doanh thu thực tế kiếm được trước và sau khi trừ phần chia sẻ lợi nhuận của YouTube.

Điểm khác biệt giữa CPM và CPM dựa trên lượt phát là gì?
Điểm khác biệt giữa CPM và CPM dựa trên lượt phát là gì?

Người sáng tạo có thể hình dung bức tranh toàn cảnh hơn về thu nhập trên YouTube dựa trên các chỉ số ở trên.

Nhưng để có thể trải nghiệm và xem các chỉ số trên, trước tiên bạn hãy cố gắng tạo ra những video thu hút lượng lớn người xem và đăng ký kênh của mình. Vì để cho phép kiếm tiền từ YouTube, bạn phải có 4.000 giờ xem công khai trong 12 tháng và 1.000 người đăng ký kênh và phải tuân thủ các chính sách liên quan của YouTube.

Để bật chức năng kiếm tiền trên YouTube, bạn phải đáp ứng các điều kiện nghiêm ngặt

Qua bài viết này, có lẽ bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: “YouTube trả tiền cho bạn như thế nào và tiền từ đâu?”.

Nhìn chung, mạng xã hội YouTube là một thế giới ảo phức tạp và việc kiếm YouTuber không hề dễ dàng như mọi người vẫn nghĩ. Trên hết, điều quan trọng nhất là phải sáng tạo và làm việc để đáp ứng các tiêu chuẩn cộng đồng do YouTube đặt ra.

Nếu yêu cầu tiêu chuẩn đó cũng không được đáp ứng, tất cả những gì bạn đầu tư sẽ đổ sông đổ bể, vì vậy hãy cân nhắc và tìm hiểu trước khi đi theo con đường trở thành một Youtuber tại Việt Nam.

Ví dụ: Giả sử video của bạn có 5.000 lượt xem. Trong đó, lượt xem với 1 quảng cáo xuất hiện là 1.000 lượt và lượt xem có 2 quảng cáo xuất hiện là 500. Như vậy, tổng số lượt xem có quảng cáo là 1.500 lượt. Điều này có nghĩa là một video có 2.000 lần hiển thị quảng cáo riêng lẻ, nhưng chỉ có thể kiếm được 1.500 lần.

Giả sử nhà quảng cáo đã trả tổng cộng 7 đô la. Giá mỗi lần hiển thị quảng cáo trên video đó sẽ là $ 7 mà nhà quảng cáo trả chia cho 2.000 lần hiển thị quảng cáo, hay $ 0,0035. Theo đó, CPM hoặc giá mỗi nghìn lần hiển thị quảng cáo sẽ là 0,0035 x 1.000 = 3,50 đô la. CPM dựa trên lượt chơi sẽ là 7 đô la chia cho 1.500 lượt chơi kiếm tiền, sau đó nhân với 1.000, tương đương 4,67 đô la.

3. Tại sao CPM lại quan trọng?

Sau khi biết CPM Youtube là gì, bạn phải biết tại sao nó lại quan trọng như vậy. Bạn nhận được một phần khoản thanh toán của nhà quảng cáo khi quảng cáo chạy trên video của bạn. Nhà quảng cáo càng trả nhiều tiền cho quảng cáo đó, bạn càng kiếm được nhiều tiền. CPM là một số liệu hữu ích cho biết giá trị mà nhà quảng cáo đánh giá cao như thế nào đối với video và người xem của bạn trong việc giúp họ đạt được mục tiêu kinh doanh của riêng mình.

Doanh thu của bạn sẽ không bằng CPM nhân với số lượt xem. Lý do là CPM phản ánh khoản thanh toán của nhà quảng cáo, không phải số tiền bạn kiếm được. Ngoài ra, không phải tất cả các lượt xem đều có quảng cáo. Một số video hoàn toàn không đủ điều kiện để chạy quảng cáo nếu chúng không liên quan đến nhà quảng cáo. Các lượt xem video khác có thể không có quảng cáo do thiếu quảng cáo tại thời điểm đó. Lượt xem có quảng cáo được gọi là lượt chơi kiếm tiền.

4. Tại sao CPM của tôi thay đổi?

CPM dao động theo thời gian là điều bình thường. Điều này xảy ra vì nhiều lý do, chẳng hạn như:

Tại sao CPM của tôi thay đổi?
Tại sao CPM của tôi thay đổi?
  • Thời gian trong năm:

Các nhà quảng cáo có xu hướng đặt giá thầu cao hoặc thấp tùy thuộc vào thời điểm trong năm. Ví dụ: Nhiều nhà quảng cáo đặt giá thầu cao ngay trước kỳ nghỉ lễ.

  • Sự thay đổi theo địa lý của người xem:

Các nhà quảng cáo có thể kiểm soát những khu vực địa lý mà họ tiếp cận thông qua quảng cáo của họ. Các địa điểm khác nhau sẽ có mức độ cạnh tranh khác nhau trên thị trường quảng cáo. Do đó, CPM sẽ thay đổi theo khu vực địa lý. Nếu có sự thay đổi về nguồn gốc của hầu hết các lượt xem, bạn có thể sẽ thấy CPM thay đổi. Ví dụ: Các lượt xem của bạn trước đây đến từ khu vực địa lý có CPM cao. Nhưng bây giờ bạn đang nhận được nhiều lượt xem hơn từ các khu vực địa lý có CPM thấp hơn, bạn có thể sẽ thấy CPM giảm xuống.

  • Sự khác nhau trong việc phân phối các định dạng quảng cáo có sẵn:

Các loại quảng cáo khác nhau có xu hướng có CPM khác nhau. Ví dụ: nếu khoảng không quảng cáo có nhiều quảng cáo không thể bỏ qua hơn, thì CPM có thể cao hơn.

Trên đây là bài viết chia sẻ về CPM Youtube là gì? Tại sao CPM Youtube lại quan trọng? Cập nhập 2021Trucuyen.com đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu thêm về thuật ngữ CPM. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *