7 cách đăng nhập 2 tài khoản Facebook trên máy tính chi tiết

7 cách đăng nhập 2 tài khoản Facebook trên máy tính chi tiết

Bạn cần đăng nhập 2 tài khoản Facebook trên máy tính nhưng không biết làm cách nào? Vậy hãy để trucuyen.com giúp bạn nhé!  Sau đây là 7 cách đăng nhập 2 tài khoản Facebook trên máy tính chi tiếttrucuyen.com đã tìm hiểu được. Mời các bạn theo dõi!

7 cách đăng nhập 2 tài khoản Facebook trên máy tính chi tiết
7 cách đăng nhập 2 tài khoản Facebook trên máy tính chi tiết

1. Vì sao phải đăng nhập 2 tài khoản facebook trên máy tính cùng lúc?

Facebook là mạng xã hội phổ biến hiện nay mà hầu như ai cũng đã và đang sử dụng. Nó là một công cụ trực tuyến không thể thiếu, vì nó ảnh hưởng rất lớn đến sự kết nối giữa các cá nhân trong cộng đồng. Cũng như đóng vai trò quan trọng trong công việc.

Mỗi người thường sẽ chỉ sử dụng tối đa 1 hoặc 2, 3 tài khoản Facebook. Tuy nhiên, vì mục đích công việc một số người sẽ có rất nhiều tài khoản Facebook. Họ sẽ đăng nhập nhiều tài khoản này cùng lúc, để thuận tiện cho công việc và tiết kiệm thời gian hơn.

1.1. Người dùng không cần nhớ mật khẩu cho từng tài khoản

Mỗi người có rất nhiều tài khoản mạng xã hội nên việc nhớ mật khẩu trở nên rất khó khăn. Khi đăng nhập cùng lúc nhiều tài khoản facebook, bạn sẽ dễ dàng chuyển đổi giữa các tài khoản mà không cần nhập lại mật khẩu. Điều này rất hữu ích và tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Việc lưu tự động mật khẩu được bảo mật bằng trình duyệt web hoặc điện thoại của bạn và chỉ bạn mới có thể xem được. Vì vậy không cần lo lắng về vấn đề bảo mật khi muốn chuyển đổi giữa các tài khoản facebook khác nhau.

1.2. Dễ dàng thực hiện các công việc khác nhau

Như đã đề cập ở trên, nhiều người dùng có một nick chính và nhiều nick phụ cho các công việc khác nhau. Đăng nhập nhiều tài khoản facebook giúp bạn không bỏ sót thông tin quan trọng trong từng nick. Vì vậy có thể dễ dàng quản lý công việc mà vẫn có được sự riêng tư cần thiết.

1.3. Quản lý tài khoản dễ dàng

Việc quản lý các tài khoản cùng một lúc là rất khó. Giả sử bạn có 2 tài khoản facebook, bạn cần đăng xuất tài khoản hiện tại trước khi có thể đăng nhập tài khoản tiếp theo. Việc này rất mất thời gian và đôi khi dễ bỏ sót những thông báo quan trọng. Vì vậy việc đăng nhập bằng nhiều nick facebook giúp bạn quản lý tài khoản dễ dàng hơn.

2. Cách đăng nhập 2 tài khoản Facebook trên máy tính

Cách 1: Sử Dụng Nhiều Trình Duyệt Web

Cách 1: Sử Dụng Nhiều Trình Duyệt Web
Cách 1: Sử Dụng Nhiều Trình Duyệt Web

Để đăng nhập nhiều tài khoản, Nick facebook cùng lúc bạn có thể chọn cài đặt nhiều trình duyệt web như: Firefox, trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, IE hay Opera …. trên máy tính của mình và mỗi trình duyệt bạn đăng nhập lại khác nhau. tài khoản, nick facebook.

Với CocCoc, bạn có thể đăng nhập Facebook trong mọi tình huống, kể cả khi bị nhà mạng chặn vào Facebook, CocCoc cũng hỗ trợ tải video Facebook khá hiệu quả, thông thường các trình duyệt khác sẽ phải sử dụng IDM hoặc phần mềm. Chỉ một số phần mềm nhất định mới có thể tải video Facebook về máy tính của bạn.

Cách 2: Sử Dụng Chế Độ Riêng Tư Khi Duyệt

Với phương pháp này được coi là tối ưu nhất, bạn không cần phải cài đặt nhiều trình duyệt web trên máy tính để đăng nhập các tài khoản facebook của mình. Bạn chỉ cần cài đặt một trình duyệt web duy nhất trên máy tính sau đó sử dụng chế độ duyệt web riêng tư để đăng nhập bằng tài khoản facebook một cách dễ dàng.

Cách 2: Sử Dụng Chế Độ Riêng Tư Khi Duyệt
Cách 2: Sử Dụng Chế Độ Riêng Tư Khi Duyệt

Cách 3: Sử dụng nhiều “profile”

Nếu bạn đang sử dụng các trình duyệt web Google Chrome, Cốc Cốc, cả hai đều có chức năng tạo nhiều “hồ sơ người dùng”. Mỗi hồ sơ giống như một trình duyệt riêng biệt, tức là các hồ sơ này có thể được sử dụng để đăng nhập vào nhiều tài khoản Facebook cùng một lúc.

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở trình duyệt web Google Chrome (Cốc Cốc). Sau đó, bấm vào biểu tượng người dùng như hình bên dưới.

Lưu ý: Biểu tượng này là Ảnh đại diện của tài khoản Gmail của bạn, trong trường hợp bạn sử dụng Gmail để đăng nhập Google Chrome.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa (Quản lý hồ sơ).

Bước 3: Nhấn Thêm, để bắt đầu tạo nhiều hồ sơ đăng nhập nick Facebook trên 1 máy tính, trình duyệt.

Nhấn “Add” để tạo tài khoản mới
Nhấn “Add” để tạo tài khoản mới

Bước 4: Nhấn vào bút chỉnh sửa bên cạnh Hình đại diện.

Bước 5: Chọn ảnh đại diện (Avatar), sau đó bấm Xong.

Bước 6: Đặt tên cho trang hồ sơ, sau đó bấm Xong để hoàn tất việc tạo hồ sơ người dùng trên các trình duyệt web Google Chrome, Coccoc.

Điền tên và các thông tin yêu cầu để tạo tài khoản Chrome mới
Điền tên và các thông tin yêu cầu để tạo tài khoản Chrome mới

Bước 7: Đến đây, bạn đã tạo thành công hồ sơ người dùng trên trình duyệt của mình. Khi tạo Hồ sơ, nó sẽ hiển thị biểu tượng (biểu tượng bạn đã chọn) xuất hiện ở góc trên bên phải của trình duyệt. Có nghĩa là, trang hồ sơ này sẽ độc lập với các trang trước đó của bạn.

Mỗi hồ sơ sẽ được đăng nhập bằng 1 nick Facebook. Vì vậy, để đăng nhập với nhiều nick Facebook, bạn sẽ cần tạo nhiều hồ sơ.

Một số lưu ý:

Mỗi hồ sơ giống như một trình duyệt riêng biệt, vì vậy bạn không nên mở quá nhiều hồ sơ. Nếu bạn mở quá nhiều như vậy rất dễ làm tăng CPU của máy tính, ít nhiều ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy tính. Do đó, máy tính có thể bị sập.

Khi tạo hồ sơ, các hồ sơ này sẽ được hiển thị trên Desktop theo mặc định. Nếu không muốn các hồ sơ xuất hiện dày đặc trên màn hình, tốt nhất bạn nên tạo một Thư mục, sau đó đưa các hồ sơ vào Thư mục đó. Điều này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý hồ sơ hơn.

Muốn xóa hồ sơ nào thì bạn nên chú ý, tức là không xóa HỒ SƠ GỐC. Vì Hồ sơ gốc là nơi chứa các thanh dấu trang bạn đã lưu, cài đặt tiện ích mở rộng, lịch sử duyệt web, mật khẩu, biểu mẫu …

Cách 4: Tính năng đăng nhập nhiều tài khoản Facebook

Bước 1: Tính năng này khi đăng nhập tài khoản Facebook trên web sẽ thấy biểu tượng chuyển đổi tài khoản ở góc trên bên phải như hình.

Chọn chuyển tài khoản
Chọn chuyển tài khoản

Nhấp vào biểu tượng dấu cộng Thêm tài khoản.

Bước 2: Sau đó, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Facebook mới của mình.

Cách 5: Đăng nhập nhiều tài khoản Facebook bằng SessionBox

Bước 1:

Chúng ta click vào link trên để tiến hành tải tiện ích SessionBox. Trong giao diện đầu tiên, nhấp vào nút Thêm vào Chrome.

Bước 2:

Sau đó, bạn bấm vào nút Thêm tiện ích để cài đặt SessionBox.

Khi cài đặt thành công, chúng ta sẽ thấy một biểu tượng tiện ích ở cuối thanh địa chỉ, kèm theo thông báo như hình.

Bước 3:

Để có thể sử dụng tiện ích SessionBox, đầu tiên bạn cần tạo tài khoản người dùng, bấm vào biểu tượng tiện ích trên trình duyệt rồi bấm vào nút màu xanh như hình dưới đây.

Bước 4:

Sau đó, nhập địa chỉ email, mật khẩu và thông tin mật khẩu lặp lại ở 3 dòng đầu tiên, rồi nhấn vào nút xác nhận như hình bên dưới để xác nhận tạo tài khoản SessionBox.

Bước 5:

Sau khi tạo tài khoản SessionBox thành công, chúng ta sẽ truy cập vào giao diện của tiện ích. Trước hết để thay đổi ngôn ngữ hiển thị nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang và chọn Cài đặt.

Sau đó vào phần Ngôn ngữ và chọn Tiếng Anh.

Bước 6:

Bây giờ bạn đăng nhập tài khoản Facebook đầu tiên sẽ thấy giao diện SessionBox hiện ra như hình bên dưới. Nhấn vào biểu tượng dấu cộng để thêm tài khoản Facebook thứ hai.

Ngay lập tức giao diện đăng nhập Facebook mới hiện ra. Đồng thời, trên màn hình sẽ xuất hiện giao diện để bạn nhập tên cho phiên bản làm việc mới này trên trình duyệt.

Chúng ta có thể đặt tên Facebook, sau đó nhấn OK để lưu lại.

Bước 7:

Như vậy bạn có thể đăng nhập cùng lúc 2 tài khoản Facebook trên cùng một cửa sổ trình duyệt. Tài khoản Facebook 2 sẽ có thêm một chấm vàng như hình.

Đồng thời, giao diện của SessionBox cũng xuất hiện 2 tài khoản. Chúng ta cũng có thể nhấn Ctrl + mũi tên lên + A để mở phiên bản được quản lý.

Bước 8:

Ngoài ra, SessionBox còn hỗ trợ thay đổi giao diện theo từng phiên. Bấm vào Facebook rồi bấm vào biểu tượng 3 chấm dọc để chọn Cài đặt.

Tại đây bạn có thể thay đổi màu của biểu tượng, thêm tên, … Nhấn Save để lưu lại.

Trong trường hợp đăng nhập nhiều tài khoản Facebook cùng lúc, bạn có thể nhóm chúng thành một nhóm để quản lý dễ dàng hơn.

Vì vậy, bạn có thể đăng nhập nhiều tài khoản Facebook cùng lúc, thông qua tính năng mới được nâng cấp trên nền web Facebook. Ngoài ra, người dùng cũng có thể cài đặt tiện ích SessionBox để thay đổi luân phiên các tài khoản Facebook trên cùng một cửa sổ trình duyệt, hoặc bất kỳ trang web nào mà bạn muốn.

3. Cách đăng nhập 2 tài khoản Facebook trên điện thoại

Cách 1: Sử dụng các phiên bản khác nhau của ứng dụng facebook

Hiện tại facebook hỗ trợ một phiên bản của ứng dụng chính, nhưng bên cạnh đó còn có các phiên bản ứng dụng khác. Nó vẫn có giao diện giống như facebook và người dùng vẫn có thể sử dụng các tính năng bình thường. Ví dụ: Facebook lite, Facebook cho doanh nghiệp, ứng dụng Trình duyệt xã hội thân thiện, …

Tải nhiều phiên bản Facebook về điện thoại để đăng nhập Facebook
Tải nhiều phiên bản Facebook về điện thoại để đăng nhập Facebook

Cách 2: Sử dụng trình duyệt web để đăng nhập facebook

Ngoài cách đăng nhập nick chính tại ứng dụng Facebook, bạn cũng có thể đăng nhập các tài khoản facebook khác trên các trình duyệt. Hiện tại các trình duyệt tìm kiếm như chrome, Cốc Cốc hay Firefox đều hỗ trợ phiên bản App trên điện thoại. Bạn chỉ cần tải các ứng dụng này về điện thoại và đăng nhập các tài khoản facebook khác nhau.

Lưu ý khi đăng nhập nhiều tài khoản facebook

Không nên tạo quá nhiều tab trên máy tính để đăng nhập facebook, nếu lạm dụng nhiều trình duyệt cùng lúc hiệu suất máy tính của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Phân biệt rõ ràng các tài khoản facebook để tránh gửi nhầm thông tin. Việc có nhiều tài khoản facebook cùng lúc khiến bạn rất bối rối, tốt nhất mỗi nick nên để một ảnh đại diện khác nhau. Và khi bạn muốn xóa hồ sơ, hãy nhớ kiểm tra kỹ xem đó có phải là tài khoản chính không nhé!

Trên đây là 7 cách đăng nhập 2 tài khoản Facebook trên máy tính chi tiết. Nếu bạn gặp bất kì khó khăn nào khi thực hiện hay có cách nào khác, hãy comment ở bên dưới bài viết để chia với trucuyen.com nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *