Hướng dẫn cách dùng điện thoại điều khiển Youtube trên máy tính, Tivi [Cập nhập 2022]

Hướng dẫn cách dùng điện thoại điều khiển Youtube trên máy tính, Tivi [Cập nhập 2022]

Bạn muốn kiểu khiển Youtube bằng điện thoại của mình để thuận tiện hơn nhưng chưa biết cách? Hãy để Trucuyen.com hướng dẫn bạn qua bài viết Hướng dẫn cách dùng điện thoại điều khiển Youtube trên máy tính, Tivi dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách dùng điện thoại điều khiển Youtube trên máy tính, Tivi [Cập nhập 2022]
Hướng dẫn cách dùng điện thoại điều khiển Youtube trên máy tính, Tivi [Cập nhập 2022]

1. Cách biến smartphone của bạn thành điều khiển Youtube trên PC

Cách biến smartphone của bạn thành điều khiển Youtube trên PC
Cách biến smartphone của bạn thành điều khiển Youtube trên PC

Để sử dụng điện thoại làm điều khiển từ xa, bạn cần biến PC thành TV chạy các chương trình YouTube. Bạn cần xem video YouTube ở chế độ TV với Youtube Leanback, đây là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí. Giao diện cũng rất dễ sử dụng với các tùy chọn rõ ràng. Vậy làm cách nào để kích hoạt tính năng xem Youtube ở chế độ này, bạn vào youtube.com/tv và xem video bình thường.

Bây giờ bạn hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm ở cuối tùy chọn bên tay trái, chọn Cài đặt, tiếp tục chọn Ghép nối thiết bị. Khi đến bước này, bạn có thể làm theo hướng dẫn để kết nối thiết bị theo hai cách.

Nếu điện thoại và máy tính kết nối chung một nguồn mạng, bạn chỉ cần bật ứng dụng Youtube trên điện thoại lên, nhấn vào biểu tượng cast như trong hình dưới đây.

Nếu hai thiết bị không kết nối cùng mạng, bạn có thể thực hiện cách khác bằng cách nhập dãy mã xuất hiện trên màn hình máy tính trên trang Youtube vào điện thoại. Để nhập chuỗi mã này, hãy nhấp vào Cài đặt> TV đã kết nối> Thêm TV.

Sau khi nhập mã ghép nối với TV, nhấn nút Thêm ở góc trên bên phải màn hình điện thoại. Chờ một vài giây và bạn sẽ nhận được thông báo rằng các thiết bị của bạn đã được kết nối, sẵn sàng hoạt động như một TV và điều khiển từ xa.

Sau khi kết nối hoàn tất, các chức năng của điều khiển từ xa sẽ được bạn khám phá. Bạn có thể thực hiện các thao tác chuyển, quay video, tìm kiếm video hoàn toàn dễ dàng. Đây là một trong những cách “biến” thiết bị Android của bạn thành một chiếc điều khiển từ xa.

2. Hướng dẫn điều khiển trang Youtube bằng điện thoại thông minh (Chi tiết)

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở một trình duyệt web bất kỳ và truy cập vào địa chỉ www.youtube.com/tv. Trong menu tùy chọn ở phía bên tay trái, nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm.

Hướng dẫn điều khiển trang Youtube bằng điện thoại thông minh (Chi tiết)
Hướng dẫn điều khiển trang Youtube bằng điện thoại thông minh (Chi tiết)

Bước 2: Một khung màu đỏ bao gồm nhiều tùy chọn sẽ xuất hiện ở cùng một vị trí, nhấn vào Cài đặt – Settings.

Bước 3: Giao diện Cài đặt hiện ra với 4 khung hiển thị, bạn bấm vào ô thứ 2, Ghép nối thiết bị – Pair Device.

Bây giờ bạn sẽ được chuyển sang một cửa sổ khác, bao gồm hướng dẫn cho bước tiếp theo và quan trọng nhất là mã ghép nối gồm 12 chữ số. Bạn nên viết ra giấy, hoặc lưu ở đâu đó để tiện sử dụng.

Bước 4: Giữ nguyên giao diện của www.youtube.com/tv trên máy tính, đồng thời mở trình duyệt trên điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS hoặc Android (trong bài này ví dụ thực hiện trên hệ điều hành iOS) , truy cập địa chỉ: youtube.com/pair.

Bước 5: Sau khi đăng nhập, bạn sẽ thấy một trang web mới hiện ra, bên dưới là ô nhỏ (Nhập mã ghép nối) để nhập mã ghép nối mà bạn vừa nhận được ở trên. Nhập mã vào đó và sau đó nhấp vào Thêm để tiếp tục quá trình kết nối.

Chờ một chút để kết nối hoàn tất. Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo sau, TV đã được thêm thành công.

CHÚ Ý:

 • Nhập mã ghép nối chính xác đã nhận được.
 • Máy tính và điện thoại phải được kết nối với cùng một mạng Internet Wifi.
 • Nếu vẫn không được, hãy đăng xuất, sau đó nhập lại và thử với một mã ghép nối khác mà bạn đã được cung cấp.

Bước 6: Vậy là quá trình kết nối đã thành công. Giờ đây, chiếc điện thoại thông minh của bạn đã trở thành điều khiển từ xa cho trang Youtube. Hãy thử kiểm tra xem tính năng này thú vị như thế nào. Bạn thử tìm và truy cập một clip bất kỳ bằng Youtube trên điện thoại. Sau đây chúng ta sẽ thử với clip “Hướng dẫn tăng tốc tải IDM”.

Sau đó quay sang màn hình máy tính để kiểm tra. Bạn sẽ thấy một clip tương tự như đang mở trên điện thoại hiện ra, và khi phát clip, dù bạn làm gì hay làm gì trên điện thoại thì cũng sẽ được thực hiện trên giao diện trang Youtube. trên máy tính.

Nó được thực hiện! Chỉ với vài thao tác đơn giản như trên là bạn đã có thể thực hiện các thao tác với trang Youtube mà không cần ngồi trước máy tính. Thật tiện lợi và dễ dàng!

3. Một số thao tác điều khiển cơ bản

Sau khi kết nối điện thoại với máy tính, bây giờ chúng ta có thể sử dụng điện thoại để thực hiện các thao tác điều khiển ngay trong ứng dụng Youtube. Dưới đây là một số điều khiển cơ bản cho người mới bắt đầu:

 • Tìm kiếm hoặc nhấp vào 1 video bất kỳ> chọn Phát: Để phát ngay lập tức trên máy tính của bạn
 • Tìm kiếm hoặc nhấp vào 1 video bất kỳ> chọn Thêm vào hàng đợi: Để thêm video đó vào danh sách phát tiếp theo
 • Khi video đang phát trên máy tính, giao diện phát của nó trên điện thoại sẽ có trạng thái “Play on Youtube on TV”.
 • Để xóa video đã thêm vào hàng đợi, hãy mở rộng danh sách hàng đợi> nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm của video cần xóa> Xóa khỏi hàng đợi.
 • Nhấp trực tiếp để phát bất kỳ video nào hiện có trong hàng đợi ngay lập tức mà không xóa các video trước đó.
  Một số thao tác điều khiển cơ bản
  Một số thao tác điều khiển cơ bản

4. Cách xem video toàn màn hình

Có một hạn chế khi sử dụng điện thoại để điều khiển Youtube trên máy tính đó là giao diện xem video trên màn hình máy tính sẽ không hiển thị toàn màn hình hoặc toàn màn hình.

Không biết đó là nhược điểm hay do màn hình máy tính nhưng nếu gặp trường hợp này bạn có thể cải thiện bằng 2 mẹo sau:

 • Ẩn thanh tác vụ
 • Mở Youtube TV dưới dạng ứng dụng (tham khảo Biến trang web thành ứng dụng độc lập, được ghim vào Thanh tác vụ bằng Edge)

Với 2 thủ thuật trên giao diện phát video trên Youtube, máy tính sẽ được mở rộng đáng kể, tuy không đạt mức tối đa nhưng vẫn lớn hơn so với mặc định. Chúc may mắn!

Trên đây là bài viết chia sẻ về Hướng dẫn cách dùng điện thoại điều khiển Youtube trên máy tính, Tivi [Cập nhập 2022]Trucuyen.com đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu thêm về cách sử dụng điện thoại để điều khiển YouTube. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *