Font chữ Facebook là gì? 10 cách thay đổi Font chữ Facebook

Font chữ Facebook là gì? 10 cách thay đổi Font chữ Facebook

Bạn tò mò Font chữ Facebook là gì, có thay đổi được không. Bài viết Font chữ Facebook là gì? 10 cách thay đổi Font chữ Facebook từ trucuyen.com sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về vấn đề này. Hãy cùng theo dõi nhé!

Font chữ Facebook là gì? 10 cách thay đổi Font chữ Facebook
Font chữ Facebook là gì? 10 cách thay đổi Font chữ Facebook

1. Font chữ Facebook là gì?

Phông chữ Facebook là phông chữ của mạng xã hội trên Facebook. Không tí nào một chữ cái hoặc số, bất kỳ ký tự nào, khi được nhập trên màn hình, sẽ có Phông chữ thông dụng để dễ dàng truyền tải thông điệp và tin tức. Phông chữ ở đây có có thể in đậm, in nghiêng, gạch chân, có dấu gạch ngang ở giữa, … với kích thước phù hợp.

Phông chữ nói chung và Phông chữ Facebook nói riêng vẫn có một số điểm giống và điểm cơ bản khác nhau. Nếu phông chữ chung bao gồm các phông chữ cổ điển như Arial, Times New Roman, Roboto, Verdana, … font Facebook chỉ là mặc định là Arial, không phải là phần còn lại của các phông chữ như các phông chữ chung chung.

Hơn nữa, khi phông chữ Facebook được thay đổi, các chữ cái sẽ được viết theo nhiều cách phông chữ khác nhau, đa dạng hơn, phức tạp hơn và khó hiểu. Do đó, đừng nhầm lẫn phông chữ Facebook với phông chữ bình thường.

Chúng ta thường điều chỉnh trên World, Google Docs, … Phông chữ trong ứng dụng Các ứng dụng này đều có thể được chỉnh sửa trực tiếp trên các ứng dụng đó và font chữ Facebook phải nhờ đến sự trợ giúp của các trang web trung gian để thay đổi.

Bên cạnh yếu tố trình bày nội dung, phông chữ cũng có tác động lớn với người xem khi đánh trực tiếp vào tâm trạng, cảm xúc của họ. Nếu như Phông chữ bạn chọn không phù hợp với người đọc, người này người nọ
không tốt về bạn.

Đôi khi, một số người thậm chí còn đánh giá cá tính chỉ qua một vài phông chữ. Có thể họ sẽ gọi bạn là trẻ con khi sử dụng phông chữ những chữ cái rườm rà, nhưng có những người khác cảm thấy thú vị khi phông chữ bạn sử dụng nó rất lạ mắt và đặc biệt.

Dành cho những ai yêu thích vẽ và nghệ thuật Nghệ thuật, phông chữ cũng là một cách thể hiện gu thẩm mỹ riêng. Dẫu sao thì việc chọn phông chữ trên Facebook chỉ đơn giản là một niềm vui chỉ đơn giản là một chút thay đổi trong việc truyền tải thông tin để nó trở nên ít hơn nên cứng hơn.

Bên cạnh đó, khi font chữ Facebook bị biến dạng thì ai mà biết được Những cuộc trò chuyện của bạn với bạn bè trên mạng xã hội sẽ trở nên gần gũi nhiều hơn, tự nhiên hơn, rút ​​ngắn khoảng cách và cảm giác khó xử nghiêm túc của cả hai bên, phá vỡ hình tượng lạnh lùng mà người khác thường lầm tưởng về bạn.

Font chữ Facebook là gì?
Font chữ Facebook là gì?

2. Thay đổi font chữ Facebook trên Chrome

Facebook được biết đến là trang mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam. Từ học sinh, sinh viên đến người đi làm, người già, tất cả mọi người sử dụng Facebook vì sợ sẽ bỏ sót những thông tin quan trọng và trở nên lạc hậu, “cổ hủ”. Sau này có thể ăn cơm, cũng ngủ một giấc!

Nhưng khi thấy dòng trạng thái thâm thúy của bạn bạn vừa đăng, phải vào Bình luận “cà khịa” một chút. Dành cho những bạn hay đăng nhập Facebook sử dụng ứng dụng Chrome, bạn có thể cảm thấy khá bất tiện khi bình luận vì font chữ Facebook trong Chrome quá nhỏ và khá đơn điệu, nét chữ mờ, nét dài, không ngay ngắn. Do đó, nếu bạn muốn thay đổi font chữ Facebook trong ứng dụng này thì sau đây sẽ là các bước đơn giản dành cho bạn thực hiện!

Bước 1: Chọn mục Cài đặt trên trang Web

Bước 2: Chọn phần Hiển thị cài đặt nâng cao.

Bước 3: Chọn Tùy chọn phông chữ trong Kích thước phông chữ (Nội dung trang web).

Bước 4: Chọn cài đặt phông chữ nâng cao (yêu cầu tiện ích bổ sung)

Bước 5: Tại đây, màn hình sẽ hiển thị tiếng Nhật nhưng bạn không cần lo lắng về các ký tự này. Bấm vào chữ Miễn phí ở góc trên bên phải màn hình và xác nhận Thêm để tải về.

Bước 6: Màn hình sẽ hiển thị trang Cài đặt Phông chữ Nâng cao. Trong các tiện ích có sẵn, hãy nhấp vào Trình thay đổi phông chữ với Phông chữ web của Google.

Bước 7: Chọn Miễn phí ➝ Thêm ➝ FC (Thay đổi phông chữ) ➝ Chọn Kiểu ➝ Đánh dấu vào ô bên cạnh chữ FONT TÊN. Như vậy là cuối cùng bạn đã thực hiện xong các bước thay đổi font chữ trên Facebook trong Google Chrome.

3. Các trang web hỗ trợ thay đổi font chữ Facebook

Nếu bạn cảm thấy những font chữ mặc định trên Facebook nhàm chán và không có gì đặc biệt, hãy thử xem! Ngoài cách viết tus hay comment kèm theo GIF, sticker, emojis, hình ảnh, … chúng ta còn có thể thêm nhiều cách khác thú vị hơn. Truy cập ngay các trang web hỗ trợ đổi font chữ Facebook và làm mới hình ảnh của bạn trên bất kỳ mạng xã hội nào.

3.1. Symbol and Emotion – chữ “sành điệu”

Trang web đầu tiên mà trucuyen.com muốn giới thiệu đến các bạn là Symbol-n-emoticons.com. Sau khi truy cập trang web, hãy vào phần Phông chữ phong cách cho Facebook để chuyển văn bản của bạn thành các chữ cái tuyệt vời bằng công cụ chuyển đổi phông chữ.

Chỉ cần nhập văn bản của bạn vào ô và nhấn Chuyển đổi, bạn sẽ thấy văn bản của mình được chuyển đổi thành nhiều kiểu chữ phong cách như: kiểu chữ lộn ngược, kiểu chữ chèn trái tim, chữ ma thuật, … Khi tìm thấy kiểu chữ bạn thích, hãy sao chép văn bản đã được được chuyển đổi sang phông chữ, dán nó vào dòng trạng thái Facebook, bình luận hoặc tin nhắn trò chuyện và sử dụng tùy thích. Để bạn có thể hình dung rõ hơn về các phông chữ Facebook sau khi được chuyển đổi, trucuyen.com sẽ đưa ra một vài ví dụ:

 • Kiểu Bong bóng (Bubble): ⓕⓞⓝⓣ ⓒⓗữ ⓕⓐⓒⓔⓑⓞⓞⓚ ⓛà ⓖì
 • Kiểu Đặc biệt (Special): ᖴOᑎT ᑕᕼữ ᖴᗩᑕEᗷOOK ᒪà Gì
 • Kiểu Antrophobia: fσит ¢нữ fα¢євσσк ℓà gì
 • Kiểu Đóng hộp (Boxed): [̲̅f̲̅][̲̅o̲̅][̲̅n̲̅][̲̅t̲̅] [̲̅c̲̅][̲̅h̲̅]ữ [̲̅f̲̅][̲̅a̲̅][̲̅c̲̅][̲̅e̲̅][̲̅b̲̅][̲̅o̲̅][̲̅o̲̅][̲̅k̲̅] [̲̅l̲̅]à [̲̅g̲̅]ì
 • Kiểu Tiền tệ (Currency): ₣Ø₦₮ ₵Ⱨữ ₣₳₵Ɇ฿ØØ₭ Ⱡà ₲ì
 • Kiểu Mờ (Blurry): f͏o͏n͏t c͏hữ f͏a͏c͏e͏b͏o͏o͏k là gì
 • Kiểu Thần tiên (Fairy): ᎦᎧᏁᏖ ፈᏂữ ᎦᏗፈᏋᏰᎧᎧᏦ Ꮭà Ꮆì
 • Kiểu Dirty: ḟöńẗ ċḧữ ḟäċệḅööḳ ŀà ġì
 • Kiểu Hiệp sĩ (Knight): ḟṏṆṮ ḉḧữ ḟḀḉḕḃṏṏḲ Ḷà Ḡì
 • Kiểu Hy Lạp (Greek Style): ζοπτ chữ ζαcεβοοκ là gì
 • Kiểu Ma thuật (Magic): fᎾᏁᏆ Ꮯhữ fᎪᏟᎬbᎾᎾᏦ Ꮮà Ꮆì
 • Kiểu Pháp sư (Sorcerer): ʄօռȶ ƈɦữ ʄǟƈɛɮօօӄ ʟà ɢì
 • Kiểu Lộn ngược (Upside down): ìƃ àl ʞoobǝɔɐɟ ữɥɔ ʇnoɟ
 • Kiểu Siêu linh (Paranormal): fσnt chữ fαcєвσσk là gì
 • Kiểu Stinky: ̾f̾o̾n̾t ̾c̾hữ ̾f̾a̾c̾e̾b̾o̾o̾k ̾là ̾gì
 • Kiểu Nhỏ bé (Tiny): ᴈᴏɴᴛ ᴄʜữ ᴈᴀᴄᴇʙᴏᴏᴋ ʟà ɢì
 • Kiểu Trái tim (Love): ♥f♥o♥n♥t ♥c♥hữ ♥f♥a♥c♥e♥b♥o♥o♥k ♥là ♥gì
 • Kiểu Thưa (Thin): font chữ facebook là gì
 • Kiểu Chèn qua đoạn văn bản (Strikethrough Text): ̶f̶o̶n̶t ̶c̶hữ ̶f̶a̶c̶e̶b̶o̶o̶k ̶là

3.2. Slothsoft – chữ in đậm và in nghiêng

Trong trang web Slothsoft, hãy chuyển đến phần UnicodeMapper. Đây là một chương trình của Unicode Mighty, giúp chuyển đổi văn bản thành các font tương đương với nhiều kiểu chữ khác nhau.

Trong giao diện này, bạn có tất cả 20 phông chữ, tha hồ lựa chọn. Tương tự với Biểu tượng và Cảm xúc, hãy nhập văn bản vào hộp “Nhập văn bản của bạn tại đây”. Ngay lập tức, các phông chữ đã thay đổi sẽ xuất hiện trên Output.

3.3. Yaytext – muôn kiểu biến đổi

Ngoài danh sách các trang web hỗ trợ đổi font chữ Facebook không thể không kể đến Yaytext.com. Trang web này bao gồm 25 kiểu chữ khác nhau, in nghiêng, in đậm, gạch chân hoặc gạch chân, tất cả đều có sẵn. Một điều thú vị nữa là: bên cạnh những font chữ quen thuộc như đường chéo, gạch chân, ngược, Yaytext còn có font face, font tia chớp, font kim cương, …

Rất nhiều font chữ sáng tạo và thú vị đang chờ bạn khám phá, giúp bạn thoải mái hơn trong việc thể hiện cảm xúc. Có một ô trống sẽ được để trống và nhập các câu bạn muốn thay đổi phông chữ vào. Bên dưới, đoạn văn bản sau khi được chuyển sang font chữ sẽ hiện ra.

Bạn có thể bấm Xem trước để tham khảo trước khi chọn phông chữ hoặc bấm Sao chép khi bạn hài lòng. Không chỉ Facebook, bạn có thể sử dụng phông chữ đã thay đổi trong Yaytext để đăng lên Twitter. Ngoài ra, bên trái giao diện màn hình sẽ có các thanh công cụ bao gồm: kiểu chỉnh sửa, hướng dẫn, câu hỏi thường gặp và ngôn ngữ để bạn tiện theo dõi.

Bước 1: Bạn tiến hành truy cập vào trang Web bên dưới và chọn cho mình một font chữ phù hợp mà bạn muốn đăng bài trên Facebook.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Sau đó, bạn tiến hành nhập văn bản và nội dung muốn viết vào ô trống để xem trước kết quả với font chữ mới mà bạn chọn.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Khi đã chọn được font chữ phù hợp, bạn chọn Copy để sao chép văn bản với font chữ mới đó.

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Tiếp theo, các bạn tiến hành Dán (Ctrl + V) vào dòng trạng thái để xem font chữ đã thay đổi. Cuối cùng, bạn bấm Đăng để đăng những dòng trạng thái với font chữ mới trên Facebook.

Bước 4
Bước 4

Và đây là thành quả của chúng ta sau khi thay đổi Font chữ trên Facebook.

3.4. LingoJam – liệt kê các font chữ

Tại trang web lingojam.com, trong mục Fancy Text Generator, bạn có thể thoải mái thay đổi font chữ Facebook. Trong giao diện chính có hai ô trống, bạn nhập văn bản vào ô bên trái. Khi đó, ô bên phải sẽ tự động hiện ra hàng loạt font chữ để bạn lựa chọn theo sở thích của mình.

Ngoài ra, một điểm thú vị khác mà chỉ LingpJam mới có đó là chế độ tạo phông chữ của riêng bạn và thêm hoặc thay thế văn bản bằng các ký hiệu. Vẫn trong hộp trống bên phải, ở dưới cùng, bạn sẽ thấy hộp “Thiết kế phông chữ của riêng bạn”. Bạn có thể chỉnh sửa từng chữ cái trong Bảng chữ cái với một kiểu phông chữ khác nhau, kiểu chữ này có thể không giống nhau.

3.5. Cách viết chữ kiểu trên Facebook với Stylish fonts lạ mắt

Facebook Font Generator cũng hỗ trợ đổi font chữ Facebook điện thoại khá hiệu quả
Facebook Font Generator cũng hỗ trợ đổi font chữ Facebook điện thoại khá hiệu quả

Bước 1: Truy cập trang của Symbol and Emotion http://www.symbols-n-emoticons.com/p/stylish-fonts-for-Facebook.html để hỗ trợ đổi font chữ Facebook trên điện thoại, máy tính theo các icon lạ mắt. Nếu bạn thấy những biểu tượng khá quen mắt thì đúng rồi, đây là trang web chứa tất cả những cảm xúc – biểu tượng ẩn trên Facebook. Trong phần giới thiệu trên trang giao diện của Stylish Fonts for FacebooK, gần 20 kiểu chữ khác nhau sẽ được liệt kê kèm theo dòng ví dụ cho từng kiểu chữ như: Special, Boxed, Bubble, Blurry, …

Bước 2: Tại ô trống Your text tại đây bạn chỉ cần nhập nội dung muốn thay đổi font chữ, sau đó nhấn nút Convert, thông tin bạn nhập vào sẽ thay đổi theo. Việc tiếp theo của bạn là chọn font chữ mà bạn cảm thấy phù hợp và ưng ý nhất.

Bước 3: Sau khi chọn cho mình font chữ ưng ý để đăng lên Facebook, bạn bấm vào nút Copy bên cạnh font đó hoặc bôi đen dòng chữ bạn chọn rồi bấm chuột phải -> Copy and Paste ngay vào bài Status Facebook. Vậy là bạn đã có một dòng Status độc đáo với phông chữ mới lạ và lạ mắt.

Bạn cũng có thể tham khảo ngay cách sử dụng sticker trong bài viết trên Facebook để những dòng trạng thái trở nên đặc biệt và ấn tượng hơn.

3.6. Đổi Font chữ Facebook bằng công cụ của AhaChat

Đổi Font chữ Facebook bằng công cụ của AhaChat
Đổi Font chữ Facebook bằng công cụ của AhaChat

Bước 1: Đăng nhập vào link: https://ahachat.com/facebook-text

Bước 2: Nhập văn bản bạn cần thay đổi phông chữ vào ô đầu tiên.

Bước 3: Nhiều phông chữ khác nhau sẽ được hiển thị bên dưới, tất cả những gì bạn phải làm là chọn phông chữ bạn thích nhất và sao chép nó!

3.7. Cách viết chữ in đậm Facebook trên điện thoại bằng phần mềm Stylish Text Maker

Phần mềm Stylish Text giúp thay đổi font chữ Facebook một cách dễ dàng
Phần mềm Stylish Text giúp thay đổi font chữ Facebook một cách dễ dàng

Bạn có thể sử dụng một ứng dụng có tên là Stylish Text để hỗ trợ thay đổi font chữ Facebook trên điện thoại. Đây là ứng dụng rất phổ biến hiện nay được nhiều người sử dụng, kho font sở hữu rất nhiều định dạng font đẹp và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Hiện tại, ứng dụng Stylish Text đã có mặt trên 2 nền tảng di động phổ biến là Android và iOS, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và tải về để sử dụng trên điện thoại của mình.

Các bước thực hiện cách viết chữ đậm trên Facebook bằng điện thoại khá đơn giản:

Bước 1: Tải ứng dụng Stylish Text theo hệ điều hành tương thích và mở giao diện hoạt động

Bước 2: Tại mục Type here, nhập nội dung bạn muốn thay đổi định dạng. Lúc này ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn xem trước các kiểu phông chữ khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn.

Bước 3: Sau khi chọn được font chữ theo ý thích, bạn chỉ cần nhấn giữ ngón tay vào dòng chữ đó, ứng dụng sẽ tự động sao chép vào khay nhớ tạm của điện thoại.

Bước 4: Dán nội dung vào nền tảng mạng xã hội mà bạn đang sử dụng như: Facebook, Linkedin, Twitter …

Hiện tại ngoài cách đổi font chữ cho Facebook thì bạn đã có thể chèn nhạc vào Facebook để trang cá nhân của mình trở nên hấp dẫn và độc đáo hơn rồi đấy! Bạn đã bao giờ thử nó chưa?

3.8. Fchat – Công cụ đổi font chữ Facebook 

Fchat - Công cụ đổi font chữ Facebook
Fchat – Công cụ đổi font chữ Facebook

Bước 1: Gõ nội dung cần bôi đen vào thanh công cụ đổi phông chữ của Facebook.

Bước 2: Sau khi gõ nội dung cần bôi đen trên thanh công cụ, thông tin bạn nhập sẽ được hiển thị dưới nhiều phông chữ khác nhau (in đậm, in nghiêng, viết hoa, in đậm, gạch chân…).

Bước 3: Bấm sao chép phông chữ bạn muốn sử dụng.

Bước 4: Paste để dán bài viết lên Facebook và tiến hành đăng bài viết như bình thường.

4. Cách viết chữ in đậm, in nghiêng trong group Facebook

Thực tế, Facebook cũng đã cập nhật thêm nhiều tính năng, đặc biệt là hỗ trợ người dùng viết chữ đậm, chữ nghiêng và đổi font chữ Facebook trên điện thoại, máy tính với một số định dạng cơ bản khác một cách trực tiếp. tiếp tục mà không cần phải sử dụng trang web hỗ trợ thứ 3. Tuy nhiên, nó chỉ có thể được áp dụng trong một số trường hợp, chẳng hạn như Facebook Groups (nhóm Facebook). Vì vậy, nếu bạn muốn bài viết của mình nổi bật trong Nhóm Facebook, bạn luôn có thể áp dụng định dạng riêng của Facebook như sau:

Bước 1: Chọn văn bản bạn muốn in đậm hoặc in nghiêng.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng trên để chọn định dạng tương ứng.

 • Chữ in đậm: là B hoặc phím tắt Ctrl B.
 • In nghiêng là I phím tắt Ctrl I.
 • Gạch chân: phím tắt Ctrl U.
Cách viết chữ in đậm, in nghiêng trong group Facebook
Cách viết chữ in đậm, in nghiêng trong group Facebook

Bạn cũng có thể kết hợp nhiều phông chữ khác nhau trên một dòng trạng thái để làm cho Trạng thái của bạn nổi bật hơn. Hi vọng với những công cụ đổi font chữ Facebook trên điện thoại, máy tính mà Nguyễn Kim giới thiệu trên đây, bạn sẽ chọn được một công cụ phù hợp với mình để tạo điểm nhấn cho riêng mình trên Facebook hay Twitter.

5. Cách viết in đậm chữ Facebook Messenger bằng công thức

Bạn không nghe nhầm trên Facebook Messenger, bạn vẫn có thể viết đậm, nghiêng, gạch ngang đầy đủ theo công thức sau:

 • Gửi * nội dung in đậm * kết quả sẽ là văn bản in đậm.
 • Gửi _italic_ kết quả sẽ nghiêng.
 • Gửi _ * nội dung in đậm và nghiêng * _ kết quả sẽ là văn bản in đậm và nghiêng.
 • Bạn gửi ~ nội dung gạch ~ kết quả sẽ là nội dung gạch.

Lưu ý: Công thức này chỉ hiển thị trên màn hình máy tính.

Cách viết in đậm chữ Facebook Messenger bằng công thức
Cách viết in đậm chữ Facebook Messenger bằng công thức

Trên đây là toàn bộ giải đáp cho câu hỏi Font chữ Facebook là gì? 10 cách thay đổi Font chữ Facebook. Nếu bạn thấy bài viết bổ ích, hãy chia sẻ trucuyen.com cho bạn bè biết những mẹo hay này nhé! Chúc bạn tìm được Font chữ Facebook thích hợp nhé!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *