GDN là gì ? Quảng cáo Google Display Network hoạt động như thế nào? 2021

GDN là gì ? Quảng cáo Google Display Network hoạt động như thế nào? 2021

Bạn đang muốn tìm hiểu về quảng cáo online? Bạn đã từng nghe về Google Display Network? Hãy để Trucuyen.com giới thiệu đến bạn bài viết GDN là gì ? Quảng cáo Google Display Network hoạt động như thế nào? 2021 dưới đây. Cùng theo dõi để biết thêm chi tiết nhé!

GDN là gì ? Quảng cáo Google Display Network hoạt động như thế nào? 2021
GDN là gì ? Quảng cáo Google Display Network hoạt động như thế nào? 2021

1. GDN là gì?

GDN (Mạng hiển thị của Google) là một mạng lưới các trang web khổng lồ trên internet. GDN là đối tác của Google, cho phép các nhà quảng cáo thông qua Google đặt các biểu ngữ quảng cáo về sản phẩm và dịch vụ của họ trên các trang web đó.

Google Adwords (Google Ads) có hai hệ thống quảng cáo khác nhau, Tìm kiếm và Hiển thị. Bạn cần phân biệt giữa Mạng tìm kiếm của Google và Mạng hiển thị.

GDN là gì?
GDN là gì?

Mạng tìm kiếm của Google là hình thức quảng cáo trực tuyến có trả tiền phổ biến nhất, đặt Quảng cáo ở vị trí “ưu tiên” của Google. Người dùng có thể dễ dàng nhìn thấy bạn khi họ tìm kiếm từ khóa. Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Cũng có ít nội dung CTA hơn so với các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền thông thường khác.

Tuy nhiên, Mạng hiển thị của Google (GDN) thụ động hơn. GDN chèn Quảng cáo vào các trang web được lựa chọn cẩn thận. Người dùng có thể nhìn thấy khi mua sắm, truy cập hoặc đọc tin tức. Loại Google Ads này tập trung vào hình ảnh, biểu ngữ, phương tiện và một số từ hấp dẫn.

Search Ads thường được sử dụng nhiều nhất vì việc đặt Quảng cáo bên ngoài trang kết quả tìm kiếm sẽ ngay lập tức đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng, do đó tăng cơ hội được nhấp vào.

Nếu người dùng tìm kiếm thứ gì đó, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị ngay trước mặt họ. Điều đó hoàn toàn phù hợp với truy vấn, thì rất có thể họ không chỉ nhấp vào quảng cáo. Họ thậm chí có thể tạo ra chuyển đổi ngay trên trang web của bạn. Đối với tìm kiếm, người dùng đang trong giai đoạn tìm kiếm tích cực. Vì vậy mục đích của họ là trực tiếp tìm kiếm các chủ đề, sản phẩm / dịch vụ cụ thể.

GDN là gì?
GDN là gì?

Trong khi đó, Hiển thị thụ động hơn vì người dùng nhìn thấy Quảng cáo. Họ không vì mải mê tìm kiếm mà vô tình nhìn thấy khi truy cập các trang web khác. Hình thức này tương tự như quảng cáo trên báo hoặc tạp chí. Thật dễ dàng để cuộn qua để nhanh chóng đến được những gì bạn thực sự đang tìm kiếm.

Do đó, khi chạy Quảng cáo hiển thị, bạn cần đặt tư duy và mục tiêu kết quả khác với Quảng cáo tìm kiếm. Vì suy nghĩ của người dùng khi gặp hai loại Quảng cáo này là không giống nhau. Nói ngắn gọn:

 • Tìm kiếm quảng cáo nhắm mục tiêu đến những đối tượng quan tâm đến quảng cáo và mặt hàng của bạn ngay khi họ nhìn thấy chúng.
 • Quảng cáo GDN thay đổi trò chơi theo một cách khác, hiển thị trên các trang bên ngoài kết quả tìm kiếm không phải trả tiền nơi người dùng đang làm gì đó.

2. Vị trí quảng cáo GDN

Quảng cáo trên Mạng hiển thị của Google cho phép bạn xuất hiện trên hơn 2 triệu trang web. Nó giúp bạn tiếp cận hơn 90% người dùng Internet – một con số khổng lồ đúng không? Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên nhiều trang web, ứng dụng dành cho thiết bị di động và video. Cách quảng cáo hiển thị sẽ phụ thuộc vào cách bạn đặt mục tiêu chiến dịch, ví dụ:

 • Tìm các từ khóa và chủ đề liên quan
 • Chọn các trang và trang web cụ thể
 • Nhắm mục tiêu các khách hàng cụ thể dựa trên sở thích, nhân khẩu học và lịch sử trang web của họ.

Lưu ý: Tùy thuộc vào Nhắm mục tiêu bạn chọn, vị trí của Quảng cáo có thể liên quan hoặc không liên quan đến nội dung Quảng cáo của bạn. Bạn có thể hiển thị quảng cáo cho những người dùng truy cập trang web của mình bằng các thiết bị iPhone, Android, Máy tính bảng hoặc Ứng dụng dành cho thiết bị di động.

3. GDN hoạt động như thế nào?

Quảng cáo theo ngữ cảnh

Đây là một thủ thuật dựa trên từ khóa hoặc chủ đề bạn đã chọn. Để tăng cơ hội hiển thị Quảng cáo trên các trang web, ứng dụng và trang web có nội dung liên quan. Google liên tục phân tích chủ đề chính của các trang web quảng cáo.

Dựa trên nội dung, ngôn ngữ, cấu trúc liên kết và cấu trúc trang. Nếu từ khóa hoặc chủ đề của bạn phù hợp với chủ đề của trang web, quảng cáo Google sẽ chọn trang web đó để đăng quảng cáo của bạn.

Chọn đúng trang web

Với Nhắm mục tiêu theo Vị trí, bạn có thể chọn các trang web, video và ứng dụng từ hệ thống trang web của Mạng hiển thị của Google để hiển thị quảng cáo, nhưng Google sẽ không tự động chọn các trang web cho bạn, chẳng hạn như từ khóa hoặc chủ đề.

4. Tiếp thị lại là gì?

Remarking hay còn gọi là tiếp thị lại, quảng cáo hiển thị cho những người truy cập website và lưu lại những dấu vết, gợi ý để khách hàng nhớ đến sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Thủ thuật này, còn được gọi là Quảng cáo tiếp thị lại, chuyên nhắm mục tiêu đến những người dùng đã tương tác với Quảng cáo, trang web hoặc ứng dụng của bạn. Hãy cố gắng hiển thị Quảng cáo của bạn thường xuyên cho đối tượng này. Dù họ đang ở trong giai đoạn chuyển đổi nào.

Những người dùng chỉ từng truy cập trang web hoặc nhấp vào Quảng cáo cũng sẽ được đưa vào danh sách Tiếp thị lại.

5. 5 Lý do chọn GDN là gì?

Đến đây chắc các bạn cũng đã phần nào hiểu được GDN là gì và cách thức hoạt động của nó. Bây giờ tôi sẽ phân tích lý do tại sao bạn nên chọn Mạng hiển thị của Google. Các lợi ích nổi bật của GDN đối với doanh nghiệp bao gồm:

5.1. Quyền truy cập của người dùng

Ưu điểm dễ thấy nhất của GDN là độ phủ rộng. Với hơn 2 triệu trang web đã đăng ký GDN, Quảng cáo của bạn sẽ có nhiều cơ hội xuất hiện và nhấp vào hơn.

Mạng hiển thị của Google trong Google Ads giúp quảng cáo của doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tốt hơn

Quyền truy cập của người dùng
Quyền truy cập của người dùng

GDN có khả năng tiếp cận khách hàng tốt

Trong khi sử dụng Google Ads thông thường, Quảng cáo chỉ hiển thị khi người dùng truy cập Google và nhập các từ khóa nhất định. Nếu bạn sử dụng GDN, người dùng sẽ thấy Quảng cáo của bạn ngay cả khi họ không tìm kiếm bằng Google. Đây là một lợi thế rất lớn vì sẽ có nhiều người nhìn thấy Quảng cáo của bạn hơn.

5. 2. Giảm chi phí CPC

So với Google Tìm kiếm, CPC trên Mạng hiển thị của Google thường rẻ hơn. Điều đó có nghĩa là bạn vẫn có thể nhắm đến những khách hàng tiềm năng mà không phải bỏ ra một số tiền quá lớn. GDN là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho những ai muốn tiết kiệm tiền.

5. 3. Nhiều mức giá để lựa chọn

PPC (Trả cho mỗi lần nhấp chuột) là cách tốt nhất để thanh toán cho tài sản vì Nhà quảng cáo phải trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột. Nhưng với Mạng hiển thị của Google, bạn có thể thay đổi CPM của mình (giá mỗi dặm). CPM có thể mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho các nhà quảng cáo vì nó có giá trên 1000 lượt xem thay vì mỗi lần nhấp. Đây là cách tối ưu để tiết kiệm chi phí và tăng ROI với hiệu quả của Quảng cáo.

5. 4. Hình ảnh

Không giống như Quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm thông thường chỉ toàn là văn bản, với GDN, bạn có thể tính toán hình ảnh một cách tương tác. Không chỉ vậy, bạn có thể chọn ảnh động để quảng cáo của mình hiệu quả hơn. Khi được đặt trên đúng trang web, hình ảnh quảng cáo sẽ giúp tăng CTR có giá trị và chuyển đổi cao hơn so với Quảng cáo có văn bản thuần túy.

5.5. Quảng cáo tiếp thị lại

Một trong những tính năng mạnh mẽ nhất của GDN là quảng cáo nhắm mục tiêu lại hoặc Quảng cáo tiếp thị lại.

Tiếp thị lại là một trong những điểm được GDN sử dụng để chạy quảng cáo hiệu quả hơn

Remarketing Ads
Remarketing Ads

GDN giúp tiếp thị lại hiệu quả

Nếu bạn chưa từng sử dụng thủ thuật này trước đây, bạn đang bỏ lỡ cơ hội không chỉ chuyển đổi khách hàng mà còn tiết kiệm tiền. Giả sử một người dùng đến trang web của bạn thông qua PPC quảng cáo nhưng không chuyển đổi, bạn có cho rằng mình đã bỏ lỡ khách hàng tiềm năng này và đã đến lúc chuyển sang người dùng tiếp theo?

Sai lầm, điều sai, ngộ nhận!

Với sức mạnh của nhắm mục tiêu lại, bạn có thể tạo các chiến dịch mới chỉ nhắm mục tiêu đến những người dùng đã truy cập trang web của bạn. Với GDN, trang web sẽ Theo dõi Người dùng thông qua Cookie và hiển thị quảng cáo của bạn sau khi người dùng truy cập trang web. Phương pháp này không chỉ rẻ mà còn có khả năng giúp bạn lấy lại khách hàng tiềm năng đã mất và khiến khách hàng chuyển đổi.

Nếu sản phẩm của bạn không ngừng hiển thị khi người dùng lướt web, họ sẽ dần bị thuyết phục và chuyển đổi.

6. Nhược điểm của GDN là gì?

Có nhiều lý do tại sao bạn nên xem xét Mạng hiển thị của Google, nhưng trước khi đưa Quảng cáo này vào chiến dịch quảng cáo của mình, bạn cũng nên biết một số nhược điểm sau.

Nhược điểm của GDN là gì?
Nhược điểm của GDN

6.1. Không thể kiểm soát hiển thị Quảng cáo

Điều bất lợi đầu tiên là bạn không thể kiểm soát những trang web nào sẽ hiển thị Quảng cáo của bạn.

Google luôn cố gắng đặt Quảng cáo trên các trang web có liên quan, nhưng nó không phải lúc nào cũng chính xác. Đôi khi Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trên các trang web xấu. Mặc dù có thể ngăn những trang web nào sẽ đăng quảng cáo, nhưng bạn sẽ phải thêm chúng theo cách thủ công trong cài đặt chiến dịch của mình.

Điều này có nghĩa là bạn phải kiểm tra thủ công 2 triệu trang web để Quảng cáo không xuất hiện trên các trang web độc hại, điều này không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu mà còn mang lại lượng truy cập kém chất lượng.

6.2. Quảng cáo không liên quan đến trang web

Vì bạn không thể kiểm soát trang web quảng cáo, bạn sẽ gặp một vấn đề khác về mức độ liên quan.

Google cũng liên tục đánh giá nội dung của trang web để hiển thị Quảng cáo phù hợp với nội dung đó. Nhưng thực tế không phải lúc nào cũng vậy!

Tương tự, cách duy nhất là lọc và loại bỏ các trang web không liên quan trong cài đặt chiến dịch theo cách thủ công. Nếu không, cách tốt nhất là mua banner từ trang web bạn muốn.

6.3. Bạn không thể điều chỉnh hành vi của khách hàng

Một vấn đề khác với GDN là bạn khó có thể nhắm mục tiêu đến những khách hàng cụ thể.

Ví dụ: nếu bạn kinh doanh TV, bạn sẽ muốn tập trung vào người dùng muốn mua TV và đang tìm kiếm thông tin chi tiết về mặt hàng này. Đối với Mạng tìm kiếm của Google, bạn chỉ cần thêm một từ khóa như “mua TV” vào cụm từ tìm kiếm.

Bạn không thể điều chỉnh hành vi của khách hàng
Bạn không thể điều chỉnh hành vi của khách hàng

Tuy nhiên, ở GDN thì không đơn giản như vậy. Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị cho bất kỳ ai, cho dù họ có muốn mua TV hay không.

7. Các định dạng hiển thị quảng cáo GDN

Nhiều người thường hiểu nhầm rằng GDN chỉ hiển thị Quảng cáo hình ảnh. Nhưng trên thực tế, GDN sẽ cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn về định dạng và kích thước với văn bản Quảng cáo, số, hình ảnh, phương tiện và video.

 • Quảng cáo Văn bản – GDN có thể chạy Quảng cáo Văn bản như Tìm kiếm. Quảng cáo văn bản bao gồm một tiêu đề và hai phần nội dung và cho phép các nhà quảng cáo viết nhiều nội dung khác nhau trong đó bản sao tạo ra nhiều nhấp chuột nhất.
 • Nếu đó là Quảng cáo Hình ảnh – Hình ảnh số liệu sẽ bao gồm kích thước của Quảng cáo trên trang web được hiển thị. Bạn có thể thêm hình ảnh khách hàng, bố cục và màu nền trên hình ảnh Quảng cáo.
 • Trường hợp của phương tiện Quảng cáo – Các yếu tố tương tác, hoạt ảnh hoặc Quảng cáo khác nhau tùy thuộc vào đối tượng và cách họ tương tác với Quảng cáo. Ví dụ: Carousel di chuyển một loạt sản phẩm.
 • Đối với Quảng cáo, video trở nên phổ biến khi Youtube có mặt trong Mạng hiển thị. Bạn có thể sử dụng AdWords để đặt Quảng cáo bên cạnh video Youtube.

Ngoài ra, GDN có hơn 20 kích thước quảng cáo hiển thị khác nhau.

Các định dạng hiển thị quảng cáo GDN
Các định dạng hiển thị quảng cáo GDN

Mạng hiển thị của Google cung cấp nhiều kích thước quảng cáo khác nhau để các Nhà tiếp thị lựa chọn

Mỗi trang web đăng ký quảng cáo của Google sẽ chọn kích thước quảng cáo phù hợp với bố cục của trang web của họ. Do đó, nếu bạn muốn quảng cáo chạy trên nhiều trang web đáp ứng nhiều kích thước của Quảng cáo thì tốt nhất bạn nên thiết kế Quảng cáo hiển thị theo nhiều kích thước.

Nhà quảng cáo có thể đăng ảnh, ảnh thật và Quảng cáo HTML5 trên GDN với các kích thước sau:

Hình vuông và hình chữ nhật  

200 × 200 Hình vuông nhỏ
240 × 400 Hình chữ nhật dọc
250 × 250 Hình vuông
250 × 360 Màn hình rộng gấp ba
300 × 250 Hình chữ nhật trong dòng
336 × 280 Hình chữ nhật lớn
580 × 400 Netboard

Hình chữ nhật đứng  

120 × 600 Hình chữ nhật đứng
160 × 600 Hình chữ nhật cao và rộng
300 × 600 Quảng cáo nửa trang
300 × 1050 Thẳng đứng

Hình chữ nhật dài  

468 × 60 Banner
728 × 90 Hình chữ nhật dài
930 × 180 Banner đầu trang
970 × 90 Hình chữ nhật dài lớn
970 × 250 Bảng billboard
980 × 120 Toàn cảnh

Mobile  

300 × 50 Banner mobile
320 × 50 Banner mobile
320 × 100 Banner mobile lớn
Kích thước file Nhỏ hơn hoặc bằng 150KB

Bạn được yêu cầu thiết kế quảng cáo tương thích với tất cả các kích thước quảng cáo trên. Nếu không, Quảng cáo của bạn sẽ bị hạn chế xuất hiện trên GDN hoặc thậm chí không hiển thị trên các trang web nhất định. Quảng cáo hình ảnh hoặc quảng cáo phương tiện kiếm được CTR cao hơn khoảng gấp đôi so với quảng cáo văn bản, nhưng xuất hiện ít thường xuyên hơn.

Lý do là 1 khối Google có thể phù hợp với nhiều hơn 1 Văn bản quảng cáo nhưng chỉ có 1 Hình ảnh quảng cáo. Vì vậy, bạn cần phải trả giá cao hơn CPC tối đa của quảng cáo văn bản có cùng khối với quảng cáo hình ảnh tại cùng một vị trí.

Nếu bạn không thể tạo quảng cáo hình ảnh của riêng mình, bạn có thể sử dụng Trình tạo quảng cáo hiển thị hình ảnh của Google, nhưng bạn cần kết hợp CTA và thông điệp thương hiệu rõ ràng vào mỗi quảng cáo và thiết kế quảng cáo phải phù hợp với thiết kế của trang web. 

8. Thiết lập chiến dịch trên Mạng hiển thị của Google

Bước 1: Bắt đầu chiến dịch

Sau khi chọn tạo chiến dịch GDN mới, màn hình sẽ hiển thị như sau:

Hình ảnh đầu tiên của phần cài đặt

Thiết lập chiến dịch trên Mạng hiển thị của GoogleThiết lập chiến dịch Google Display Network

Bước đầu tiên là chọn tạo chiến dịch của riêng bạn hay sử dụng chiến dịch do Google thiết kế dựa trên các mục tiêu bạn đã đề ra trước đó. Bài viết hôm nay sẽ hướng đến những bạn muốn thiết lập chiến dịch theo cách thủ công.

Lưu ý rằng cài đặt mặc định chỉ được đặt khi bạn chọn trước một mục tiêu. Nếu bạn muốn cài đặt nó theo cách thủ công, hãy nhấp vào “Không có Mục tiêu Tiếp thị”.google display ads

Chọn có hoặc không có mục tiêu tiếp thị

Tiếp theo, màn hình sẽ hiển thị tương tự như bên Tìm kiếm. Bạn chọn các vị trí địa lý nơi quảng cáo của bạn nên và không nên xuất hiện, phương pháp đặt giá thầu, ngân sách của bạn, Thời gian chạy quảng cáo của bạn, v.v.

Lưu ý rằng cài đặt mặc định của Đặt giá thầu là CPC thủ công với tùy chọn Bật CPC nâng cao.quảng cáo google display network là gì

Thủ thuật này yêu cầu bật tính năng theo dõi chuyển đổi của AdWords. Tôi muốn tự mình quản lý Giá thầu theo cách thủ công hơn là để AdWords thực hiện việc đó cho tôi, vì vậy tôi sẽ không chọn hộp này. Màn hình cũng có vị trí và số điện thoại tùy chọn, bạn có thể chọn sử dụng hoặc không.

Cài đặt Xoay vòng quảng cáo cũng được đặt mặc định là “Tối ưu hóa cho chuyển đổi”. Trong phần này, tôi cũng không muốn để Adwords quyết định có nên chọn Xoay vòng vô thời hạn (Xoay vòng vô thời hạn) hay không mặc dù sau đó nó sẽ xuất hiện cảnh báo rằng quảng cáo của bạn sẽ hoạt động kém hiệu quả.

Nếu bạn chạy nhiều Quảng cáo, bạn cần nhiều hơn 90 ngày so với cài đặt “Xoay vòng đồng đều trong 90 ngày, sau đó tối ưu hóa” (tức là xoay vòng quảng cáo đồng đều trong 90 ngày và sau đó tối ưu hóa) trong Adwords.

Cuối cùng là thời gian chạy Quảng cáo, theo mặc định là 24/7. Thiết lập này là khá hợp lý. Đôi khi quảng cáo thu hút khách hàng lúc khó hiểu nên nếu hạn chế thời gian, bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Tuy nhiên, nếu Ads có CTA qua điện thoại thì cần kèm theo thời gian hoạt động của hotline để đặt đúng thời gian nhé!

Bước 2: Định dạng quảng cáo

Sự khác biệt lớn nhất giữa GDN và GSN là Quảng cáo hiển thị có nhiều kích thước hiển thị khác nhau, vì vậy tốt nhất bạn nên tạo phiên bản Quảng cáo tương thích với tất cả các kích thước và định dạng có sẵn vì bạn không biết trước rằng kích thước quảng cáo nào sẽ được hiển thị và nhấp vào nhiều nhất.

Quảng cáo hình ảnhads hình ảnh trong google display network

Đầu tiên, bạn cần tạo hình ảnh với kích thước Quảng cáo mong muốn. Một số kích thước Quảng cáo tương tự như 300 x 200 và 336 x 280. Bố cục này sẽ tương tự như Quảng cáo hình vuông, biểu ngữ và hình chữ nhật đứng.

Khi bạn đã sẵn sàng đăng quảng cáo của mình, hãy chuyển đến + Quảng cáo và sau đó chọn Quảng cáo hình ảnh từ danh sách thả xuống:

Để tiếp tục tải xuống quảng cáo, hãy chọn Tải lên Quảng cáo:tạo ad mới cho chiên dịch gdn

Tạo Quảng cáo mới hoặc tải lên Quảng cáo.

Tiếp theo là hộp nhập URL hiển thị và URL cuối cùng (Display and Final URL), bạn có thể thêm mẫu theo dõi (Tracking Template), thông số tùy chỉnh và các URL khác cho phiên bản di động.cài đặt url hiển thị và url cuối cùng cho chiến dịch gdn

Cài đặt URL hiển thị và URL cuối cùng

Trong phần này, bạn chọn tải nhiều hơn 1 loại Quảng cáo với các kích thước khác nhau nếu muốn chúng có cùng URL và thông số theo dõi.Cài đặt tham số theo dõi url

Bạn có thể đặt các thông số theo dõi URL

Cài đặt thông số theo dõi URL

Việc thiết kế Quảng cáo Hình ảnh của riêng bạn và tải lên AdWords sẽ sáng tạo và thú vị hơn, cũng như kiểm soát chất lượng và định dạng quảng cáo của bạn. Nhưng nếu bạn không thể tự làm, Google cũng cung cấp công cụ để tạo Quảng cáo hiển thị hình ảnh dựa trên Quảng cáo văn bản hiện có hoặc bằng Trình hướng dẫn.

Quảng cáo đáp ứng

Từ đầu tháng 2 năm 2017, bạn không thể tạo Quảng cáo văn bản trong GDN, thay vào đó sẽ là “Quảng cáo đáp ứng”. Quảng cáo đáp ứng tự động thay đổi kích thước, nội dung và định dạng để phù hợp với bất kỳ khung quảng cáo nào.

Ví dụ: Quảng cáo đáp ứng của bạn sẽ ở dạng Quảng cáo biểu ngữ trên một trang nhưng là Quảng cáo văn bản động trên trang khác vì quảng cáo tự động thay đổi để phù hợp với không gian trang web và phù hợp với mục tiêu tiếp thị của bạn.quảng cáo gdn là gì

Như vậy, Quảng cáo đáp ứng có thể tăng mức độ phủ sóng và ảnh hưởng nhưng đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bây giờ bạn có hai lựa chọn để tạo Quảng cáo hình ảnh hoặc Quảng cáo đáp ứng:

Nếu bạn chọn Quảng cáo đáp ứng, màn hình sẽ hiển thị như sau:

Các tùy chọn của Quảng cáo đáp ứng trong GDN

Bạn sẽ nhập thông tin cho Quảng cáo đáp ứng bao gồm:

 • Tiêu đề ngắn (25 ký tự)
 • Tiêu đề dài (90 ký tự)
 • Mô tả (90 ký tự)
 • Tên doanh nghiệp (25 ký tự)
 • URL cuối cùng
 • Tải xuống hình ảnh

Trong trường hợp bạn tự tải hình ảnh lên, chỉ cần hình ảnh làm theo hướng dẫn, bạn có thể đăng trực tiếp, lưu hình ảnh và tiếp tục. Tuy nhiên, nếu bạn muốn lấy một hình ảnh từ một trang web hoặc một nguồn hình ảnh khác, bạn sẽ phải xem xét tỷ lệ và kích thước của hình ảnh.

Bước 3: Thêm tin nhắn

Trong chiến dịch Phi tiếp thị trên GDN, bạn cần phải rút ngắn thông điệp của mình. Người dùng không cố ý tìm kiếm mặt hàng bạn quảng cáo khi Quảng cáo xuất hiện; do đó thông điệp nên hướng đến thương hiệu hơn là bán một sản phẩm cụ thể.

Nhiều Quảng cáo trên GDN không có CTA cụ thể, thay vào đó là những Quảng cáo củng cố hình ảnh thương hiệu. Ngoài ra, đừng nhồi nhét nội dung vào Quảng cáo hình ảnh. Kích thước quảng cáo cũng rất đa dạng và phù hợp với nhiều kiểu dáng khác nhau. Vì vậy, bạn nên linh hoạt thay đổi nội dung tin nhắn để văn bản không chiếm quá nhiều dung lượng dù ở bất kỳ kích thước nào.

Tốt nhất bạn nên ưu tiên những nội dung phân biệt rõ lợi thế của mình so với đối thủ hoặc chạy theo các xu hướng như chương trình khuyến mãi máy lạnh mùa hè để nhanh chóng lôi kéo khách hàng.

Bước 4: Trang đích

Tốt nhất, mỗi CTA hoặc chương trình khuyến mãi nên có một Trang đích riêng để giúp việc đầu tư vào nội dung & hình ảnh phù hợp cũng như theo dõi hành vi của người dùng dễ dàng hơn là chỉ điều hướng đến trang chủ.

Ngoài ra, trên Landing Page, nên có nhiều hơn một CTA để người dùng tương tác, chẳng hạn như gọi điện, trò chuyện hoặc điền vào biểu mẫu. Một lưu ý quan trọng là bạn nên thiết kế thông điệp trên Landing Page rõ ràng, dễ nhận biết và phù hợp với nội dung của Quảng cáo. Bạn đang trả tiền cho mỗi nhấp chuột, vì vậy hãy chuẩn bị trang đích của bạn một cách cẩn thận để khuyến khích người dùng thực hiện bước tiếp theo.

Bước 5: Nhắm mục tiêu

Nếu Quảng cáo tìm kiếm truyền thống chỉ chủ yếu nhắm mục tiêu thông qua các từ khóa phù hợp với truy vấn, thì Quảng cáo hiển thị có thể nhắm mục tiêu theo từ khóa, chủ đề, sở thích, nhân khẩu học …

Bạn cũng có quyền kiểm soát vị trí đặt Quảng cáo thông qua Vị trí được Quản lý. Tại đây bạn có thể lựa chọn những trang web liên quan để đến gần hơn với những khách hàng quan tâm đến lĩnh vực đó. Khi bạn có danh sách các vị trí được quản lý, trong màn hình Nhóm Quảng cáo, hãy chọn “Sử dụng một phương pháp nhắm mục tiêu khác” → “Vị trí”.chạy gdn là gì, Kinh tế kinh doanh

Sau đó nhập các trang web bạn muốn chạy Quảng cáo. Vị trí được Quản lý cũng có thể hiển thị các trang web mà nhóm khách hàng mục tiêu của bạn có nhiều khả năng sẽ truy cập.

Ví dụ, nhóm khách hàng mục tiêu là các bà mẹ. Bạn sẽ muốn đặt Quảng cáo trên các blog về mẹ hoặc các trang web nuôi dạy con cái. Một phương pháp cực kỳ hiệu quả là sử dụng cùng lúc hai chiến dịch. Một sử dụng từ khóa / sở thích / chủ đề và một quản lý vị trí. Tuy nhiên, để mở rộng phạm vi tiếp cận, bạn nên bắt đầu chạy GDN truyền thống. Dựa trên chủ đề và sau đó dần dần thu hẹp nó bằng cách loại bỏ các trang không mong muốn riêng lẻ hoặc theo cụm.

Các danh mục trang web thường bị xóa khỏi GDN là các trang 18+, các trang liên quan đến luật pháp hoặc chính trị.

Để xóa một trang web, hãy chuyển đến tab Chủ đề trong Nhắm mục tiêu:

Giao diện tab chủ đề trong Nhắm mục tiêu

Và nếu bạn không muốn hiển thị quảng cáo trên ứng dụng, hãy thêm adsenseformobileapps.com vào Vị trí.quảng cáo mạng hiển thị, Công nghệ

Từ khóa đóng vai trò giống như trong Tìm kiếm truyền thống, mặc dù từ khóa trong GDN thường là những thuật ngữ chung chung. Ví dụ khách hàng mục tiêu là người hay đọc blog dành cho các bà mẹ thì các từ khóa cần nhập là: mẹ, làm mẹ, trẻ em, trẻ sơ sinh. Ngoài ra, bạn cũng có thể chèn Từ khóa Đuôi Dài.từ khóa trong GDN, Truyền thông quảng cáo và tiếp thị

Thêm từ khóa để nhắm mục tiêu đúng đối tượng trong GDN

từ khóa trong GDN, Quảng cáo và Truyền thông Tiếp thị

Thành thật mà nói, từ khóa không phải là phần tôi quan tâm nhất. Ở phía dưới, Google cũng đề xuất một số từ khóa để bạn đưa vào chiến dịch tương tự như thẻ Cơ hội trong Tìm kiếm.quang cao gdn, Quảng cáo trực tuyến

Các từ khóa do Google đề xuất

Gdn Quang học, Quảng cáo Trực tuyến

Khi bạn đã thêm các từ khoá vào Nhóm Quảng cáo của mình, bạn sẽ thấy các số liệu dự kiến ​​trong tuần:gdn la gi, Thao tác trên các phương tiện

Số liệu dự kiến ​​theo tuần

Gdn là gì, Các thao tác trên xeBên dưới màn hình Tùy chọn nhắm mục tiêu của GDN, luôn có một tùy chọn để tìm thêm người dùng như sau:

Nhưng tôi thường để trống ô này khi bắt đầu một chiến dịch mới để tránh ảnh hưởng đến dữ liệu. Nếu bạn chỉ muốn nhắm mục tiêu bằng từ khóa, hãy nhấp vào Lưu và Tiếp tục, sau đó tiếp tục với việc tạo Nhóm Quảng cáo. Nếu bạn muốn thêm nhiều tùy chọn hơn, hãy nhấp vào Thu hẹp nhắm mục tiêu của bạn hơn nữa. Ở đây sẽ có thêm các mục Sở thích & Tiếp thị lại, Chủ đề, Vị trí, Nhân khẩu học.

Sở thích & Tiếp thị lại trong GDN. Thiết lập Chiến dịch

google gdn, Công nghệ thông tin

Sở thích là những sở thích được đánh giá dựa trên hành vi truy cập Internet của người dùng, không phải trang web họ truy cập vào thời điểm Quảng cáo xuất hiện.

Chủ đề là những chủ đề mà người dùng quan tâm, được chia thành hàng nghìn Danh mục con:

Có hàng ngàn Danh mục con trong Chủ đề

quảng cáo hiển thị google, nền kinh tế thông tin

Adwords cũng cho phép nhắm mục tiêu theo Nhân khẩu học (nhân khẩu học). Tuy nhiên, dữ liệu của Adwords sẽ hạn chế hơn của Facebook nên kết quả sẽ không quá chính xác. Ví dụ: nếu tôi đang nhắm mục tiêu đến các bà mẹ, tôi sẽ thêm nhân khẩu học như cài đặt sau:

Bước 6: Đừng vượt quá mục tiêu

Chạy Quảng cáo GDN là để tận dụng mức độ phủ sóng rộng rãi hoặc tiếp cận lớp đầu tiên của kênh Tiếp thị. Mỗi lớp cài đặt bạn thêm vào Nhắm mục tiêu sẽ làm giảm cơ hội được hiển thị hoặc số lượng phản hồi trực tiếp của bạn.

Do đó, bạn cần xác định rõ mục tiêu của chiến dịch để cài đặt Target phù hợp. Chiến thuật của tôi nằm ngoài quản lý vị trí. Bất kể phương pháp nhắm mục tiêu bạn sử dụng là gì, hãy bắt đầu rộng và sau đó thu hẹp. Việc mở rộng phạm vi sẽ tăng tốc quá trình thu thập và nghiên cứu dữ liệu để biết cài đặt mục tiêu nào là tốt, cài đặt nào là xấu.

Hãy nhớ rằng GDN khác với Tìm kiếm quảng cáo. Bản chất của loại hình này là phạm vi rộng, không có mục tiêu cụ thể nên bạn đừng hạn chế Target để mất lợi thế này.

Bước 7: Chạy chiến dịch

Mọi thứ đã sẵn sàng, giờ là lúc bắt đầu chạy chiến dịch và chuyển sang chế độ quản lý.

Giống như báo cáo từ khóa tìm kiếm, trong GDN, bạn sẽ có danh sách các trang web hiển thị Quảng cáo của mình. Nó được gọi là “Vị trí tự động” để quyết định có tiếp tục đăng quảng cáo trên các trang web này hay không.

Danh sách này rất dài, vì vậy tôi sẽ sắp xếp theo lượt nhấp chuột để đánh giá xem người dùng sẽ nhấp vào trang web nào đầu tiên nhiều nhất.

Sau chiến dịch đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ rút kinh nghiệm để áp dụng hiệu quả hơn cho những lần sau.

Việc tạo một tệp theo cách thủ công để xóa các trang không phù hợp với quảng cáo của bạn có thể khá kỳ công. Nhưng nếu bạn làm đúng ngay từ đầu thì sẽ tiết kiệm được thời gian cho những lần sau. Bạn có thể lưu trữ dữ liệu này trong danh sách “Vị trí phủ định” trong Thư viện được chia sẻ.

Lưu trữ dữ liệu trong Thư viện được chia sẻ

quảng cáo gdn, Truyền thông kỹ thuật số

Bước 8: Điều chỉnh nhắm mục tiêu

Điều gì sẽ xảy ra nếu Nhắm mục tiêu đầu tiên không mang lại Lưu lượng truy cập hoặc Hiển thị như mong đợi?

Nguyên nhân có thể như tôi đã đề cập, bạn quá cụ thể khi thiết lập mục tiêu. Nhưng đừng lo lắng vì bạn hoàn toàn có thể thay đổi Nhắm mục tiêu bất kỳ lúc nào. Ví dụ: đối với Vị trí được Quản lý, bạn có thể thêm hoặc xóa từng vị trí ngay lập tức.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thiết lập quá nhiều lớp Nhắm mục tiêu. Bạn có thể xóa nó và xem kết quả Traffic sau đó có tốt hơn không. Ví dụ: bạn sử dụng từ khóa, chủ đề và nhân khẩu học trong Nhắm mục tiêu. Sau đó, bạn nên cố gắng loại bỏ một trong ba và sau đó quan sát kết quả để quyết định thêm.

Bước 9: Kiểm tra kết quả chạy Quảng cáo

Bạn có thể quản lý hiệu quả của Quảng cáo giống như quảng cáo tìm kiếm truyền thống. Giao diện cũng tương tự, bạn có thể test nhiều phiên bản Ad khác nhau.

Vì GDN có rất nhiều định dạng Quảng cáo, nên tôi thường bắt đầu với 1 Quảng cáo ở mỗi kích thước. Từ đó quan sát xem từng loại Quảng cáo sẽ lôi kéo người dùng như thế nào.

Ví dụ: tôi thấy định dạng Quảng cáo (a) được hiển thị nhiều nhất và (b) được nhấp nhiều nhất. Sau đó, tôi sẽ tạo cả hai phiên bản Quảng cáo và theo dõi sự thay đổi khi chạy song song 2 loại khác nhau. Công việc này khá khó so với Tìm kiếm vì Hiển thị có nhiều định dạng Quảng cáo hình ảnh.

Bước 10: Cân nhắc chọn Quảng cáo phù hợp

Với Adwords, điều này không đơn giản.

Nhưng với một chút sáng tạo, bạn có thể đoán được Quảng cáo sẽ hiển thị trên những trang nào. Trước tiên, bạn cần tạo danh sách các thông số tùy chỉnh mà bạn sẽ sử dụng trong phần URL cuối cùng. Bạn có thể sử dụng các thông số tùy chỉnh mà không cần mẫu theo dõi. Tôi thường giảm thiểu các tham số hoặc thậm chí mã hóa chúng, ví dụ:

 • Text ad = txt
 • Skyscraper = bầu trời
 • Hình vuông nhỏ = ssq
 • Biểu ngữ ngang = hzb

Để xem danh sách này trong Vị trí, hãy thêm cột thẻ Thông số tùy chỉnh trong tab Thuộc tính.

Lưu ý: Cài đặt này không áp dụng cho Quảng cáo đáp ứng. Bởi vì mọi phiên bản của Quảng cáo đều có cùng một URL cho tất cả các thông số tùy chỉnh.

Một cách khác để lấy dữ liệu này là thông qua Google Analytics. Để xem ID quảng cáo cụ thể cho Quảng cáo không đáp ứng trong Analytics. Bạn thêm thông số tùy chỉnh {Creative} vào URL quảng cáo của mình.

Thêm thông số tùy chỉnh vào Quảng cáo của bạn. URL

quảng cáo mạng hiển thị google, không gian mạng

Bạn nên áp dụng cho tất cả các Quảng cáo không đáp ứng. Sau đó, ID quảng cáo thực tế của mỗi quảng cáo sẽ được chuyển vào Analytics. Để xem dữ liệu, bạn chỉ cần:

 • Chuyển đến Chuyển đổi >> AdWords >> Nhắm mục tiêu theo Hiển thị
 • Chọn thứ nguyên phụ của ID quảng cáo
 • Xem các vị trí cụ thể

Để tìm ID của Quảng cáo, hãy chuyển đến tab Quảng cáo. Bạn có thể thêm ID Quảng cáo và Loại Quảng cáo để Sửa đổi Cột.

ID quảng cáo và loại quảng cáo trong sửa đổi cột

Quảng cáo gdn là gì, giá mỗi hành động

Màn hình sẽ hiển thị hai cột mới, ID quảng cáo và Loại quảng cáo:

 • Thông số ID quảng cáo và Loại quảng cáo cho các chiến dịch quảng cáo
 • quảng cáo hiển thị hình ảnh google, Tin học
 • Nếu bạn đã thiết lập các thông số tùy chỉnh trong phương pháp 1, bạn vẫn có thể sử dụng Google Analytics. GA nhằm mục đích theo dõi hành vi của người dùng thông qua các lần nhấp vào các định dạng Quảng cáo khác nhau.

Nếu bạn muốn xem Quảng cáo văn bản so với Quảng cáo hình ảnh theo vị trí, bạn có thể tải dữ liệu từ Thứ nguyên trong AdWords. Để tải xuống báo cáo:

 • Tải xuống báo cáo trong GDN
 • Quảng cáo gdn, Thiết kế Truyền thông là gì
 • Nhấp vào tab Thứ nguyên
 • Chọn “Vị trí tự động”
 • Nhấp vào hộp để tải xuống dữ liệu
 • Thêm phân đoạn và chọn Loại quảng cáo
 • Tải xuống tài liệu
 • Tệp Excel bao gồm vị trí, hình ảnh Quảng cáo, văn bản và Đáp ứng.

9. Mẹo để chạy quảng cáo trên Mạng hiển thị của Google hiệu quả

9.1. Chiến lược giá thầu thông minh

Khi đặt giá thầu, đừng cố gắng tiết kiệm tiền bằng cách đặt giá thầu nhỏ nhất. Như vậy, quảng cáo của bạn không có khả năng hiển thị. Ít hiển thị hơn dẫn đến ít chuyển đổi hơn. Từ đó, kết quả là một phép đo không chính xác.

Ngay cả các doanh nghiệp lớn cũng không nên tham tiền để áp đảo mọi người bằng cách liên tục đặt giá thầu tối đa để lấn át các công ty khác. Bạn sẽ không bao giờ biết kết quả thực tế sẽ có giá bao nhiêu cho một mẫu.chiến lược giá thầu GDN thông minh

Tiếp tục thử nghiệm để chọn mô hình quảng cáo và phương pháp nhắm mục tiêu tốt nhất. Nếu thị trường có tiềm năng nhưng có một vài đối thủ lớn chiếm lĩnh, bạn nên nghĩ đến việc thay đổi vị trí của trang web để đặt banner GDN. Điều quan trọng nhất là Tỷ lệ Số lượng / Mẫu, không phải là CTR hoặc Mẫu đến. Nếu bạn kiểm soát được Số lượng / Mẫu, bạn có thể tăng giảm ngân sách tùy thích theo chiến dịch và KPI của công ty đề ra.

9.2. Tập trung vào thông điệp trên Biểu ngữ GDN

Như đã nói ở trên, Banner trong quảng cáo GDN rất quan trọng. Có thể Target của bạn đúng nhưng banner của bạn không thu hút, kém nổi bật so với đối thủ thì tỷ lệ CTR cũng sẽ giảm theo. Mẫu banner trên Mạng hiển thị của Google cũng không nên nhồi quá nhiều chữ, như vậy sẽ kém hấp dẫn và không thu hút được người đọc.tập trung vào thông điệp trên banner GDN

Banner GDN muốn chạy quảng cáo tốt thì CTA trong đó phải rõ ràng, nổi bật để tăng tỷ lệ click. Tránh sử dụng mẫu quảng cáo Chỉ văn bản vì tỷ lệ thành công của định dạng quảng cáo này không cao. Đầu tư vào một thiết kế Banner GDN đẹp.

Hạn chế sử dụng Quảng cáo đáp ứng vì Google sẽ tự động quét website để chọn hình ảnh, hoặc nếu bạn chỉ tải lên 2 ảnh thì Google sẽ tự động căn chỉnh và làm giảm Banner.

Thêm một lưu ý nữa là Banner chạy GDN phổ biến với 5 kích thước sau sẽ được hiển thị nhiều nhất và tăng chuyển đổi nhiều nhất: 728 × 90, 300 × 250, 160 × 600, 300 × 600, 320 × 50. Nhưng Uplevo khuyên bạn nên thiết kế trọn bộ khoảng 20 banner để không bỏ sót khách hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt quảng cáo hiển thị trên di động nếu không có banner tương thích để tiết kiệm ngân sách.

9.3. Trang đích phải rõ ràng, kêu gọi chuyển đổi tốt

Nếu như Banner ngắn gọn và có nhiệm vụ thu hút, kêu gọi khách hàng click thì Landingpage có chức năng thuyết minh rõ ràng về sản phẩm / dịch vụ mà công ty đang cung cấp. Kèm theo đó là kêu gọi khách hàng gọi hotline, điền form hoặc chat với bộ phận hỗ trợ để đến gần hơn với việc mua hàng.

Trang đích của quảng cáo GDN phải kêu gọi chuyển đổitrang đích quảng cáo GDN phải kêu gọi chuyển đổi

Vì vậy, trang đích phải được thiết kế đẹp mắt và hướng đến khách hàng để chuyển đổi. Nội dung trong Landingpage cũng nên được viết theo cấu trúc AIDA để tạo động lực cho khách hàng. Đặc biệt, KHÔNG giải thích quá rẻ về mặt hàng mà bạn đang rao bán. Điều này sẽ làm cho nội dung quá dài và không cần thiết.

Mặt khác, bạn cũng đang tự tước đi cơ hội giao tiếp với khách hàng của chính mình. Tất cả chỉ đủ để khách hàng điền vào biểu mẫu hoặc gọi điện để tìm hiểu thêm.

9.4. Tạo nhiều nhóm quảng cáo để thử nghiệm

Nếu ngân sách chạy của bạn lớn, đừng ngại ngần mà không bỏ ra hàng chục triệu để chạy thử nghiệm. Hãy chia đều tiền vào nhiều nhóm quảng cáo cho từng mẫu Landingpage, từng mẫu Banner và từng tệp Target. Sau nhiều lần thử nghiệm, chắc chắn bạn sẽ chọn được file tốt nhất để bỏ tiền vào để mang về doanh thu.tạo nhiều nhóm quảng cáo để testing

Ngay cả khi bạn đã lọc ra tệp Target để chạy quảng cáo GDN một cách tốt nhất thì cũng đừng quên theo dõi mỗi ngày. Bởi vì rất có thể có những người chơi lớn khác trong cùng ngành, việc chạy qua Mục tiêu của bạn là không tốt chút nào.

Là một công cụ Việt Nam, được sản xuất để phục vụ đối tượng chính là người Việt Nam, Uplevo chắc chắn sẽ có những nét riêng về thiết kế mà không một trang web nước ngoài nào có được.

Trên đây là bài viết về GDN là gì ? Quảng cáo Google Display Network hoạt động như thế nào ? 2021Trucuyen.com đã tổng hợp được. Mong rằng qua bài viết này các bạn có thể hiểu thêm về GDN. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết sau !

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *