Google Admob là gì ? Tìm hiểu tổng quan về Google Admob 2021

Google Admob là gì ? Tìm hiểu tổng quan về Google Admob 2021

Bạn muốn tìm hiểu về Google Admob? Hãy để Trucuyen.com giới thiệu đến bạn bài viết Google Admob là gì ? Tìm hiểu tổng quan về Google Admob 2021 dưới đây. Cùng theo dõi để biết thêm chi tiết nhé!

Google Admob là gì ? Tìm hiểu tổng quan về Google Admob 2021
Google Admob là gì ? Tìm hiểu tổng quan về Google Admob 2021

1. Google Admob là gì?

Admob là một công ty quảng cáo di động được thành lập vào năm 2006 và nhanh chóng trở thành một nền tảng quảng cáo phổ biến và nó đã được google mua lại vào năm 2009 với giá 750 triệu đô la. Vào năm 2013, google đã xây dựng lại nền tảng Admob và áp dụng lại công nghệ mà Adsense đang sử dụng. Admob cho đến nay là nền tảng quảng cáo di động lớn nhất trên thế giới với hơn 40 tỷ quảng cáo và biểu tượng chạy mỗi tháng. Ngoài ra cách đăng ký kiếm tiền từ ứng dụng với Google Admob cũng khá đơn giản nên được nhiều bạn yêu thích kiếm tiền trên mạng.

Google Admob là gì?
Google Admob là gì?

2. Xem tổng quan về Google Admob

Not Admod là ứng dụng Google không chạy được trên IOS hiện tại Admob hỗ trợ bạn kiếm tiền trên cả 2 nền tảng IOS và Android.

2.1. Các loại admob phổ biến là gì?

Hiện tại, admob được hỗ trợ dưới hai hình thức được sử dụng rộng rãi:

 • Banner: Quảng cáo hình chữ nhật chiếm một phần nhỏ trên màn hình ứng dụng, nó thường được đặt ở cuối hoặc trên cùng của ứng dụng.
  Các loại admob phổ biến là gì?
  Các loại admob phổ biến là gì?
 • Interstitial: là hình thức quảng cáo chiếm toàn bộ màn hình. Quảng cáo xen kẽ sẽ chặn toàn bộ ứng dụng đang chạy của bạn và đặt quảng cáo trên đó.
  Các loại admob phổ biến là gì?
  Các loại admob phổ biến là gì?

Ngoài ra, để phân phối quảng cáo phù hợp đến đúng người vào đúng thời điểm. Bạn có thể chọn từ một số giải pháp quảng cáo:

 • Quảng cáo có tặng thưởng: là quảng cáo trong đó người dùng có thể quyết định xem toàn bộ video để đổi lấy phần thưởng trong ứng dụng, chẳng hạn như mạng sống hoặc vàng trong trò chơi.
 • Quảng cáo gốc: Quảng cáo được tùy chỉnh để trông giống như một phần của ứng dụng của bạn.
 • Quảng cáo tương tác: Quảng cáo tĩnh hoặc quảng cáo video, xuất hiện ở điểm dừng tự nhiên hoặc quảng cáo xen kẽ, mà không làm gián đoạn trải nghiệm của ứng dụng.

2.2. Cách hoạt động của Admob

Admob hoạt động khá dễ dàng khi nhà quảng cáo có nhu cầu, họ sẽ thông qua các kênh phân phối để lựa chọn kênh quảng cáo nào sẽ hiển thị sau khi nhà quảng cáo thanh toán cho Google thì họ sẽ phân phối hết cho ngân sách. . Người tạo ứng dụng nhận được 60% số tiền mà nhà quảng cáo chi tiêu và Google là 40%. Nhiều người thấy con số 40% Admob là quá lớn nhưng tôi nghĩ đây là con số phù hợp vì Google có nhiệm vụ tìm người quảng cáo cho bạn và họ sẽ giúp bạn phân phối sản phẩm dù bạn vẫn phải đóng vai. vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số bán hàng của chính mình.

2.3. Ưu điểm của google admob trong thực tế

Để hiểu rõ hơn về lợi ích của admob, chúng ta không thể bỏ qua những ưu điểm sau:

 • Tiếp cận khách hàng dễ dàng vì lượng người dùng cao.
 • Tận dụng lợi thế của hai kho ứng dụng lớn nhất thế giới hiện nay là CH PLAY và ITUNE. Ứng dụng của bạn sẽ được nhiều người tải xuống. Nếu bạn đầu tư vào một ứng dụng chất lượng, các nhấp chuột sẽ rất có giá trị và giúp quảng cáo hiển thị dễ dàng hơn.
  Ưu điểm của google admob trong thực tế
  Ưu điểm của google admob trong thực tế
 • Bảo vệ thương hiệu: Chính sách quảng cáo mạnh mẽ, kiểm soát nhà xuất bản, giúp bạn kiểm soát các loại quảng cáo xấu, không liên quan hiển thị trên ứng dụng để giữ an toàn cho thương hiệu của bạn.
 • Cùng với sự phát triển của các thiết bị di động ngày nay, admob là kênh tiềm năng hàng đầu để phân phối linh hoạt trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Giúp đánh giá và phân tích chiến lược tối ưu. Admob cung cấp thêm thông tin chi tiết và thông tin chuyên sâu về cách người dùng tương tác với quảng cáo của bạn. Nhiều thông tin hơn nữa nếu bạn có tích hợp Analytics cho Firebase với Admob.

2.4. Có ưu điểm thì cũng phải có nhược điểm

 • Sự cạnh tranh trên thị trường ngày nay khá cao.
 • Điều khoản chính sách hoạt động của admob khá nghiêm ngặt, nen yêu cầu bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt bản quyền của Google. Nếu vi phạm có thể bị chấm dứt hợp đồng ngay lập tức.
 • Cần nắm vững kiến ​​thức về lập trình cũng như các chiến lược cơ bản để ứng dụng admob vào hoạt động quảng cáo một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận rằng admob có sức ảnh hưởng lớn đến hoạt động quảng cáo trên thiết bị di động. Qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn biết được admob là gì? Từ đó đưa ra lựa chọn cho phù hợp.

3. Hướng dẫn kiếm tiền với Google Admob 

Bước 1: Truy cập https://apps.admob.com 

Bước 2: Bạn có thể Đăng nhập bằng Tài khoản Google hiện có hoặc nhấp vào Tạo tài khoản Google mới nếu bạn chưa có. 

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin tài khoản để tạo tài khoản Admob mới: Quốc gia hoặc vùng lãnh thổ: 

 • Chọn quốc gia hoặc vùng lãnh thổ của bạn để xác định đơn vị tiền tệ thanh toán phù hợp. 
 • Múi giờ: Chúng tôi khuyên bạn nên đặt cùng một múi giờ cho cả tài khoản AdSense và tài khoản Google Ads của mình để đảm bảo tính chính xác của dữ liệu báo cáo. 
 • Đơn vị tiền tệ thanh toán Google Ads: Chọn đơn vị tiền tệ thích hợp vì đơn vị tiền tệ này sẽ được sử dụng để thanh toán cho Google nếu bạn sử dụng Google Ads để chạy các chiến dịch quảng cáo trả phí. 

Bước 4: Chọn xác nhận bạn đã đọc và đồng ý với chính sách chương trình, Điều khoản và điều kiện của AdSense cũng như Điều khoản và điều kiện của Google Ads. 

Bước 5: Chọn Tạo tài khoản AdMob để hoàn tất quá trình đăng ký 

Bước 6: Thiết lập ứng dụng và tùy chỉnh các loại banner theo ý muốn

5. Thời điểm thích hợp để chạy Quảng cáo AdMob?

Bạn có thể quảng cáo với Admob bất cứ lúc nào. Hơn nữa, với ứng dụng Admob bạn có thể kiểm soát chi phí của cả chiến dịch quảng cáo. Ngay cả khi Google Admob tính phí, vẫn có một cách dễ dàng để đảm bảo rằng mỗi chiến dịch “lãi nhiều hơn lỗ”. Bạn có quyền yêu cầu một số điều chỉnh trong giai đoạn đầu, trong mọi trường hợp, Admob là một cách tiếp cận đặc biệt để thu hút nhiều khách hàng hơn đến với ứng dụng của bạn

Trên đây là bài viết chia sẻ về Google Admob là gì ? Tìm hiểu tổng quan về Google Admob 2021 Trucuyen.com đã tổng hợp được. Mong rằng qua bài viết này mọi người có thể hiểu thêm về Google Admob. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

 

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *