Google Adsense là gì? Top 14 điều phải biết để kiếm tiền từ Adsense

Google Adsense là gì? Top 14 điều phải biết để kiếm tiền từ Adsense

Một trong những cách kiếm tiền online hiệu quả nhất là chạy quảng cáo. Vậy bạn đã biết Google Adsense là gì chưa? Sau đây, trucuyen.com xin giới thiệu đến bạn bài viết Google Adsense là gì? Top 14 điều phải biết để kiếm tiền từ Adsense. Bài viết sẽ hướng dẫn cụ thể cách kiếm tiền từ Google Adsense.

Google Adsense là gì? Top 14 điều phải biết để kiếm tiền từ Adsense
Google Adsense là gì? Top 14 điều phải biết để kiếm tiền từ Adsense

1. Google Adsense là gì?

Google Adsense là mạng quảng cáo do Google phát triển, đơn giản là cầu nối giữa:

 • Những người muốn đặt quảng cáo: Doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh chạy quảng cáo Google Ads
 • Nhà quảng cáo: Những người xây dựng nguồn lưu lượng truy cập để kiếm tiền giống như bạn.

Và Google đứng giữa đảm bảo hiệu suất và chất lượng của quảng cáo.

Google Adsense cho phép các nhà quảng cáo (là chủ sở hữu của các trang web có lượt truy cập hoặc video có nhiều lượt xem) đặt quảng cáo để thu lợi nhuận.

Quảng cáo Adsense sẽ hiển thị chủ yếu là biểu ngữ hình ảnh, ngoài biểu ngữ văn bản hoặc hiển thị trong Tìm kiếm tùy chỉnh.

Bạn sẽ nhận được tiền cho:

 • Mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo.
 • Hoặc cho mỗi lần người dùng nhấp vào quảng cáo.

2. Cách tính tiền của Google Adsense như thế nào?

Dựa vào tỷ lệ phần trăm chia sẻ doanh thu, bạn sẽ biết được số tiền mình nhận được từ Google Adsense. Ví dụ: Với tài khoản Nội dung Google Adsense trên trang web bảo hiểm chẳng hạn, công ty bảo hiểm trả cho Google 1 đô la cho 1 lần nhấp vào quảng cáo. Sau đó, bạn nhận được 68% hoặc 0,68 đô la và Google giữ 0,32 đô la.

3. Phân biệt các loại tài khoản Google Adsense

Tài khoản Google Adsense bao gồm 04 loại tài khoản chính như sau:

 • Tài khoản Google Adsense được lưu trữ trên máy chủ (GA Hosted): Được đăng ký thông qua các trang lưu trữ của Google như Youtube, Blogspot. GA Hosted được sử dụng để kiếm tiền với Youtube (Google Adsense Youtube) hoặc các trang blogspot không có tên miền riêng. Tỷ lệ cổ phiếu là 51/49, bạn nhận được 51% doanh thu.
 • Tài khoản nội dung Google Adsense (Nội dung GA): Một tài khoản GA dành cho nội dung, được sử dụng để kiếm tiền với các blog, trang web và thậm chí cả Youtube. Nói đến “kiếm tiền Adsense” là nói đến tài khoản này. Google Adsense Content khó đăng ký và có giá trị cao nhất trong số các tài khoản GA, sở hữu tài khoản này coi như bạn đã sở hữu tất cả các loại GA trong 1. Tỷ lệ ăn chia là 68/32, bạn nhận được 68% doanh thu.
 • Tài khoản Google Adsense AdMob: Kiếm tiền từ quảng cáo trong ứng dụng, trò chơi.
 • Tài khoản Google Adsense Tìm Kiếm: Kiếm tiền từ kết quả tìm kiếm trên các trang web và ứng dụng như Google Tìm kiếm.

4. Lịch sử

Cơ chế của AdSense được điều chỉnh từ công nghệ của WordNet và Simpli, một công ty được xây dựng bởi người sáng lập Wordnet – Geoge A. Miller – và một số giáo sư và sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Brown. , bao gồm James A. Anderson, Jeff Stibel và Steve Reiss.

Một biến thể khác của kỹ thuật này sử dụng Wordnet được phát triển bởi Oingo, một công ty tìm kiếm internet nhỏ có trụ sở tại Santa Monica được thành lập vào năm 1998. Oingo chủ yếu dựa trên tìm kiếm ngữ nghĩa thay vì tìm kiếm chuỗi thô.

Nói cách khác, phương pháp tìm kiếm do Oingo đưa ra thông minh hơn. Điều này làm cho kết quả trả về phù hợp hơn với mong muốn của người tìm kiếm. Oingo sau đó đổi tên thành Ngữ nghĩa Ứng dụng, sau đó được Google mua với giá 102 triệu đô la vào tháng 4 năm 2003 để thay thế một hệ thống tương tự mà họ đang phát triển.

5. Cách thức hoạt động của AdSense

Google Adsense là cầu nối trung gian giữa:

 • Nhà quảng cáo: Các cá nhân, tổ chức muốn mua quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và thanh toán cho Google qua Google Ads.
 • Nhà xuất bản: Chủ blog, website, kênh Youtube để đặt quảng cáo và kiếm tiền từ Google Adsense.

Google AdSense hoạt động bằng cách đối sánh văn bản và quảng cáo hiển thị hình ảnh với nội dung trang web và hành vi của khách truy cập. Nó sẽ phân phối các quảng cáo do Google Ads tạo ra thông qua mã HTML, tập lệnh được cài đặt trên trang web.

Google sẽ trả tiền cho bạn dựa trên số lần người dùng nhấp vào quảng cáo hoặc số lần hiển thị quảng cáo hợp lệ, tùy thuộc vào loại quảng cáo. Đây là quy trình để quảng cáo Google Adsense hiển thị: Bạn dán mã quảng cáo Google Adsense vào nơi bạn muốn quảng cáo xuất hiện trên website. Đoạn mã này sẽ giúp hiển thị quảng cáo có nội dung phù hợp với ngữ cảnh nội dung trên website.

Các nhà quảng cáo đặt giá thầu để được hiển thị trên không gian quảng cáo đó trong một phiên đấu giá thời gian thực. Quảng cáo trả tiền cao nhất sẽ tự động xuất hiện trên trang web của bạn. Thông thường Google sẽ chọn những quảng cáo tốt nhất, phù hợp nhất với nội dung trang web của bạn.

Bạn được trả tiền cho các nhấp chuột vào quảng cáo theo giá CPC – là tỷ lệ phân chia doanh thu giữa bạn và Google. Bạn nhận được thanh toán từ Google Adsense khi mức thanh toán đầy.

6. Ưu điểm của kiếm tiền Google Adsense là gì?

Những ưu điểm nổi bật nhất của Google Adsense bao gồm:

 • Là nền tảng quảng cáo PPC – Pay Per Click trực tuyến lớn nhất và uy tín nhất trên thế giới.
 • Mặc dù có rất nhiều mạng quảng cáo khác (Advertising Network) kiếm tiền nhưng Google Adsense vẫn là số 1 với hàng triệu nhà xuất bản kiếm tiền mỗi ngày.
 • Dễ dàng, miễn phí tham gia kiếm tiền Google Adsense.
 • Bạn chỉ cần sở hữu một blog, website, kênh Youtube đủ tiêu chuẩn là có thể kiếm tiền mà không tốn quá nhiều chi phí.
 • Báo cáo số liệu thu nhập minh bạch, chính xác, thanh toán công bằng. Google Adsense trả tiền thưởng hàng tháng đều đặn theo chính sách thanh toán của họ.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng và kích thước quảng cáo. Bạn có thể tùy chỉnh và tối ưu hóa quảng cáo theo đề xuất của Google Adsense.
 • Một tài khoản Google Adsense có thể hiển thị quảng cáo trên nhiều trang web.
 • Quảng cáo được tối ưu hóa liên quan đến hành vi và vị trí của người dùng với tính năng nhắm mục tiêu tự động giúp bạn tối đa hóa doanh thu.
 • Chi phí nhấp chuột vào quảng cáo khác nhau tùy theo từ khóa, quốc gia.
 • Bạn có thể tận dụng để kiếm được nhiều tiền nhất. Có thể tối ưu hóa thu nhập bằng cách kết hợp Google Adsense và nhiều hình thức MMO khác.

7. Điều kiện đăng ký Google Adsense

Điều kiện bắt buộc là bạn phải có website, có lượng truy cập (traffic) nhất định, ít nhiều gì cũng được.

Sau đó đăng ký Google Adsense và chờ phê duyệt.

Vì vậy nếu bạn chưa có trang web thì đừng bận tâm đăng ký mà hãy cố gắng làm một trang web để sau này nghĩ đến việc kiếm tiền với Google Adsense.

Đây là một ví dụ về quảng cáo Google adsense được hiển thị trên một trang web nấu ăn:

ví dụ về quảng cáo Google adsense được hiển thị trên một trang web nấu ăn
Ví dụ về quảng cáo Google adsense được hiển thị trên một trang web nấu ăn

Để có một trang web hoàn toàn không khó, khuyên bạn nên sử dụng WordPress để làm điều đó.

Mới làm website, bạn có thể sử dụng những giao diện đơn giản, miễn phí, phù hợp với blog. Yêu cầu tiếp theo là trang web của bạn phải đủ “đẹp”. Tức là nội dung phải do chính bạn xây dựng, không sao chép từ các trang khác.

Bạn phải có chiến lược cụ thể, không nhất thiết phải làm vì Google Adsense hiện duyệt khá gắt, nếu website của bạn không hoạt động thì tỷ lệ từ chối rất cao.

8. Các chỉ số & thuật ngữ trong Google Adsense

 • Số lần nhấp: Số lần người dùng nhấp vào quảng cáo.
 • Số lần hiển thị: Số lần hiển thị được tính cho mỗi yêu cầu quảng cáo trả về ít nhất một quảng cáo cho trang web.
 • Số lần xem trang: Tổng số lần xem trang. Một lượt xem trang được tạo mỗi khi người dùng xem một trang hiển thị quảng cáo của Google.
 • CPC (Cost Per Click): Giá mỗi nhấp chuột, là số tiền bạn nhận được mỗi khi người dùng nhấp vào quảng cáo.
 • CPM (Giá mỗi nghìn lần hiển thị): Số tiền bạn nhận được cho mỗi 1.000 lần hiển thị quảng cáo.
 • RPM (Doanh thu trên 1000 lần hiển thị): Doanh thu trên 1.000 lần hiển thị, là thu nhập ước tính bạn kiếm được cho mỗi 1.000 lần xem trang hoặc hiển thị quảng cáo. Chia thành RPM của trang và RPM của quảng cáo.
 • CTR (Click Through Rate): Tỷ lệ nhấp (%), là số nhấp chuột vào quảng cáo chia cho số lần xem trang hoặc phần trăm hiển thị dẫn đến một nhấp chuột. Có CTR của trang và CTR của quảng cáo.
 • Thu nhập ước tính: Thu nhập ước tính trong một khoảng thời gian cụ thể.
 • Thu nhập cuối cùng: Tổng thu nhập chính xác trừ đi tất cả các hoạt động không hợp lệ như nhấp chuột không hợp lệ, vi phạm quy tắc. Thu nhập cuối cùng sẽ xuất hiện trong phần Thanh toán.

9. Các loại định dạng quảng cáo Google Adsense

Quảng cáo Google Adsense là gì?

Bạn có thể thiết lập quảng cáo Google Adsense theo 2 cách: Quảng cáo tự động: Nhóm định dạng, đơn vị quảng cáo được hiển thị tự động.

Google sẽ xem xét hiển thị quảng cáo nào, chọn vị trí hiển thị hiệu quả nhất trên website. Google sẽ chỉ hiển thị Quảng cáo tự động khi trang web hoạt động tốt và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt.

Đơn vị quảng cáo: Một hoặc nhiều quảng cáo được hiển thị bằng đoạn mã quảng cáo AdSense. Bạn có thể tạo, tùy chỉnh và quản lý đơn vị quảng cáo, loại quảng cáo hiển thị hình ảnh và kích thước quảng cáo trong tài khoản AdSense của mình. Có 5 loại đơn vị quảng cáo Google Adsense chính:

 • Quảng cáo hiển thị hình ảnh
 • Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu
 • Quảng cáo trong bài viết
 • Nội dung phù hợp
 • Quảng cáo liên kết
5 loại đơn vị quảng cáo Google Adsense chính
5 loại đơn vị quảng cáo Google Adsense chính

Kích thước quảng cáo Google Adsense hiện tại:

 • 336 x 280
 • 300 x 250
 • 728 x 90
 • 300 x 600
 • 320 x 100

Những nơi bạn chèn mã quảng cáo sẽ có rất nhiều quảng cáo luân phiên hiển thị theo quyết định của Google. Google có tính năng hiển thị quảng cáo theo hành vi và ngữ cảnh của người dùng bằng cách sử dụng các thuật toán thông minh để phân tích nội dung trang web, cookie lưu trong trình duyệt của khách hàng, giá thầu của nhà quảng cáo… từ đó chọn mẫu quảng cáo nào sẽ hiển thị.

Ví dụ: Bạn lên Google tìm kiếm các sản phẩm về máy lạnh thì tất cả các quảng cáo có từ khóa máy lạnh sẽ hiển thị khi bạn truy cập các trang web khác. Youtube cũng tương tự nhưng có nhiều quảng cáo video hơn thay vì chỉ có banner hay text,… và Youtube cũng có các vị trí hiển thị quảng cáo cố định nên bạn không cần đặt mã HMTL.

10. 3 dạng website kiếm tiền Adsense phổ biến

Có 3 loại website có tỷ lệ được Google Adsense chấp nhận và kiếm tiền với Google Adsense phổ biến nhất, đó là:

 • Tin tức web
 • Blog kiến ​​thức
 • Blog để tải tài liệu

Với một trang web tin tức, bạn sẽ phải xây dựng nội dung hàng ngày, theo xu hướng, thời sự theo thời gian thực. Nếu bạn làm hình thức này một mình thì khá mệt.

Ví dụ: Vietbao là trang tin tức lớn kiếm tiền với Google Adsense

Tin tức web
Tin tức web

Nếu bạn muốn dễ tìm hơn thì khuyên bạn nên làm website theo hướng phát triển blog tri thức. Có thể là blog mang tên cá nhân của bạn, hoặc blog tổng hợp thông tin mà nhiều người cần.

PCworld là một trang kiến ​​thức chuyên về máy tính và họ cũng đang kiếm tiền với Google Adsense.

Blog kiến ​​thức
Blog kiến ​​thức

Ưu điểm của hướng phát triển blog thông tin là những chủ đề bạn triển khai luôn có người mới muốn tìm hiểu chứ không phải dạng “xu hướng” như một trang tin tức.

Ví dụ với từ khóa “thủ thuật iOS”, nếu bạn có nội dung như thế này lên top tìm kiếm thì bạn sẽ nhận được một nguồn traffic lâu dài, vì đây là nhu cầu tồn tại theo thời gian.

Với blog, bạn có thể kiếm tiền bằng nhiều hướng khác nhau như: Google Adsense hay các mạng quảng cáo khác, Affiliate Marketing, thậm chí bạn có thể bán sản phẩm, triển khai dịch vụ của chính mình.

Loại website thứ ba là chia sẻ tài liệu, ví dụ taimienphi là một trang như vậy:

Blog để tải tài liệu
Blog để tải tài liệu

Loại website / blog này khá cạnh tranh, nhiều người làm vì không chỉ kiếm tiền từ Google Adsense, mà còn kiếm được từ phương pháp rút gọn link.

Bất kể bạn tạo loại trang web nào, hãy nhớ rằng: Với Google Adsense, không chỉ trang web được chấp thuận

Nếu bạn chưa biết, một tài khoản nội dung Google Adsense đăng ký thành công được rao bán vài triệu, tài khoản nhận tiền thành công có thể lên đến hơn 10 triệu.

Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng khó khăn như thế nào để trang web của bạn được Google chấp thuận.

Như đã nói ở trên, bạn phải có một trang web, nhưng đó chỉ là yêu cầu tối thiểu, ngoài trang web ra bạn còn cần rất nhiều yếu tố sẽ đề cập ở phần tiếp theo. Điều quan trọng nhất trong số đó là: Nội dung trang web

Trang web của bạn phải có nội dung tự viết và chắc chắn hữu ích cho người dùng.

11. Các yếu tố tác động đến quá trình duyệt Adsense

Ngoài tiêu chí nội dung hữu ích, tại trang chính sách quảng cáo từ Adsense, Google đề cập đến nhiều yêu cầu khác như sau:

 • Nội dung được phép: Nội dung người lớn, bạo lực, phân biệt chủng tộc, v.v. sẽ bị từ chối
 • Bản quyền nội dung: Nội dung chứa thông tin liên quan về hàng giả, hàng nhái, thương hiệu, vi phạm nhãn hiệu, sao chép nội dung, spam nội dung sẽ bị từ chối.
 • Nội dung phải hướng đến người dùng, mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất
 • Hành vi trang web tuân thủ chính sách: Không hướng người dùng đến các trang không mong muốn (cửa sổ bật lên khung), trực tiếp đến liên kết tải xuống phần mềm độc hại, v.v. tất cả sẽ bị từ chối
 • Không có nội dung khuyến khích người dùng nhấp vào quảng cáo.
 • Đảm bảo chất lượng trang đích, thời gian tải trang
 • Yêu cầu kỹ thuật, chính sách cookie, ..
 • Và các yêu cầu khác mà bạn có thể tham khảo tại trang của Google, liên kết ở trên.

12. Hướng dẫn cách đăng ký Google Adsense

Có 2 cách để đăng ký tài khoản Google Adsense Content:

Đăng ký trực tiếp với trang web có tên miền của riêng bạn Nâng cấp từ tài khoản GA Hosted lên GA Content Với ​​tài khoản Adsense Hosted, bạn tạo một trang blogspot Blogspot hoặc một kênh Youtube, đăng ký tài khoản GA Được lưu trữ thông qua Blogspot hoặc Youtube.

Trước đây, việc đăng ký GA Hosted qua Youtube khá dễ dàng nhưng kể từ năm 2018, chính sách kiếm tiền của Youtube yêu cầu kênh phải đạt 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trong vòng 12 tháng mới được xét kiếm tiền.

Sau đó, bạn thêm link trang web để Google xem xét, nếu thành công thì tài khoản GA Hosted đó sẽ được nâng cấp lên GA Content.

Một cách khác là đăng ký trực tiếp Google Adsense, nếu thành công thì đây là tài khoản GA giá trị nhất, tuy nhiên sẽ khó hơn vì Google kiểm tra rất kỹ. Bạn chỉ nên đăng ký tài khoản GA sau khi website đã có lượng bài và lượng truy cập nhất định, không vi phạm bất kỳ chính sách nào của Google.

Bước 1: Bạn truy cập trang chủ Adsense => bấm ĐĂNG KÝ NGAY.

bấm ĐĂNG KÝ NGAY
Bấm ĐĂNG KÝ NGAY
Bạn nhấn LƯU VÀ TIẾP TỤC
Bạn nhấn LƯU VÀ TIẾP TỤC

Lưu ý: URL của trang web là trang web bạn muốn hiển thị quảng cáo, dạng chính xác sẽ là: example.com www.example.com https://example.com

Bạn nhấn LƯU VÀ TIẾP TỤC để đăng nhập vào tài khoản Google. Lưu ý: Google chỉ cho phép 1 người sử dụng 1 tài khoản Google Adsense. Bạn không thể sử dụng nhiều email trên cùng một IP máy tính để tạo nhiều tài khoản.

Chọn quốc gia mà trang web đang nhắm mục tiêu.

Chọn quốc gia mà trang web đang nhắm mục tiêu
Chọn quốc gia mà trang web đang nhắm mục tiêu

Kéo xuống dưới, bạn tích vào Yes, I have read and accept the thoả thuận. để chấp nhận các điều khoản AdSense. => bấm TẠO TÀI KHOẢN

Bước 2: Bạn cung cấp cho Google Adsense chi tiết địa chỉ thanh toán trong phần thông tin khách hàng, nên ghi thông tin chính xác theo CMND / Thẻ căn cước: Loại tài khoản: Cá nhân.

 • Tên và địa chỉ: Họ và tên của bạn.
 • Dòng địa chỉ 1: Số nhà, tên đường (thôn / xóm / bản), quận / huyện.
 • Dòng địa chỉ 2: Có thể bỏ qua.
 • Thành phố hoặc tỉnh nơi bạn sống.
 • Mã bưu chính tỉnh, thành phố.
 • Xem danh sách Zip Codes các tỉnh thành Việt Nam tại đây.
 • Số điện thoại.

Nhấn GỬI. Có thể Google sẽ yêu cầu bạn xác minh bằng số điện thoại.

Cung cấp thông tin
Cung cấp thông tin

Bước 3: Cài đặt Google Adsense bằng cách chèn mã Google Adsense vào trang web của bạn Để kết nối trang web của bạn với Adsense, Google sẽ gửi cho bạn một đoạn script (tệp .JS) để đặt quảng cáo.

Bạn copy đoạn mã này và đặt trước thẻ trang web (nằm trong tệp header.php).

Bước 3
Bước 3

Các theme WordPress hiện tại trong phần Theme Settings thường có vùng Header Code cho phép bạn chèn mã HTML mà không cần phải tìm đến file header.php.

Ví dụ: Copy đoạn mã đó vào Header Code của theme Jannah.

Header Code của theme Jannah
Header Code của theme Jannah

Nếu phức tạp quá, bạn có thể cài plugin Insert Headers and Footers rồi dán mã vào. Sau khi đưa mã lên website => tick vào là đã dán mã vào trang web của tôi => bấm XONG để hoàn thành.

Bước 4: Bạn sẽ nhận được thông báo với nội dung Google Adsense sẽ xem xét trang web của bạn sau 3 ngày hoặc có thể lâu hơn. Khi có kết quả, Google sẽ gửi thông báo cho bạn. Nếu không có gì sai sót, bạn sẽ nhận được một email như bên dưới thông báo rằng bạn đã đăng ký thành công Google Adsense.

Chúc mừng bạn đã đăng ký tài khoản Adsense thành công! Từ bây giờ, quảng cáo Google Adsense sẽ được hiển thị trên trang web này. Trước đây, bạn chỉ cần đăng ký thành công là có thể đặt mã quảng cáo cho bất kỳ trang web nào (<500 trang web).

Chờ nhận thông báo
Chờ nhận thông báo

Tuy nhiên, hiện tại chỉ những trang web đã được Google phê duyệt thành công mới có thể hiển thị quảng cáo. Để thêm một trang web khác, hãy vào Adsense => Trang web => THÊM TRANG WEB.

Google sẽ xem xét trang web đó có đủ tiêu chuẩn hay không. Trạng thái sẵn sàng có nghĩa là trang web đã sẵn sàng để hiển thị quảng cáo. Để đặt quảng cáo Google Adsense cho trang web của bạn, có 2 cách như sau:

 • Bật tính năng Quảng cáo tự động của Google Adsense => Google sẽ tự động dò tìm các vị trí quảng cáo thích hợp và hiển thị chúng.
 • Tạo Đơn vị quảng cáo, sau đó sao chép mã và đặt nó vào nơi thích hợp. Ví dụ: chèn vào Sidebar hoặc Inline Post.

13. Làm sao để kiếm tiền với Google Adsense ?

Nguyên tắc kiếm tiền với Google Adsense là:

Bạn phải có website => người đọc truy cập website của bạn để đọc nội dung => Quảng cáo Google Adsense được hiển thị => Khách click vào quảng cáo => Bạn nhận được tiền.

(Cũng được tính phí bởi 1000 lần hiển thị, nhưng bây giờ các nhà quảng cáo thích đặt giá thầu theo lần nhấp hơn.)

Kiếm tiền với Google Adsense có một công thức chung: Content + Traffic = Money

Cụ thể hơn, trucuyen.com tóm tắt lại các bước kiếm tiền với Google Adsense như sau:

Bước 1 

Hoàn thiện website: Bạn có thể tự học thiết kế web trong bài viết cách làm website bằng WordPress.

Việc này rất đơn giản, không có gì phức tạp, bạn có thể bỏ ra 1-2 tuần tự học là có thể thành thạo với WordPress.

Bước 2

Xác định chủ đề & xây dựng nội dung: Để website của bạn được Google đánh giá tốt thì nó phải có một chủ đề nhất định, từ đó mới phát triển nội dung chất lượng.

Nội dung viết phải là Unique (không copy) và phải hữu ích cho người đọc. Công việc tạo nội dung này đòi hỏi nhiều thời gian của bạn, điều cốt lõi là bạn cần có sự kiên nhẫn.

Chất lượng nội dung ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công của website sau này vì vậy hãy coi trọng nó ngay từ đầu.

Nếu bạn có nội dung tốt, thu hút được nhiều lượng truy cập, bạn có thể đính kèm bất kỳ quảng cáo nào, không nhất thiết phải là Google Adsense.

Bước 3

Đăng ký tài khoản Google Adsense: Bạn chỉ nên thực hiện bước này sau khi website của bạn có khoảng 10 – 20 bài viết chất lượng & có lượng truy cập nhất định.

Về lượt truy cập, thực ra, bạn không cần nhiều lưu lượng truy cập để đăng ký Google Adsense như các trang web khác nói, bạn chỉ cần có nội dung tốt để đăng ký.

Bước 4

Kiếm lượng truy cập cho trang web của bạn: Trang web càng có nhiều lưu lượng truy cập thì càng có nhiều nhấp chuột vào quảng cáo và càng nhiều tiền. Vậy làm thế nào để có thêm lượng truy cập.

14. Làm sao để website có nhiều traffic?

SEO (Search Engine Optimization)

SEO là hình thức tối ưu hóa website cho các công cụ tìm kiếm để website của bạn có thứ hạng từ khóa cao trên Google.

Nếu bạn làm SEO tốt, ngoài Google Adsense, bạn có thể kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau như:

 • Kinh doanh trực tuyến: Bán sản phẩm / dịch vụ của riêng bạn
 • Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết: Quảng cáo sản phẩm / doanh nghiệp của người khác
 • Kiếm tiền với Youtube: Xây dựng video có lượt xem cao

Bạn có thể tự học SEO trên mạng hoặc có thể đến trung tâm, vẫn khuyên bạn nên tự học trước. Vì so với các tài liệu nâng cao trên mạng thì các trung tâm dạy cho bạn những kiến ​​thức khá cơ bản.

SEO là yếu tố “tất yếu” về lâu dài để kiếm tiền với Adsense. Bởi vì số lượng tìm kiếm từ Google là vô hạn, không chỉ đối với Google Adsense mà còn ở các lĩnh vực kiếm tiền trực tuyến khác

Kéo lượt truy cập từ Social

Ở Việt Nam nói đến ‘social’ gần như đồng nghĩa với Facebook, còn quốc tế sẽ có nhiều mạng xã hội khác như Reddit, Instagram, Quora, v.v.

Bạn có thể xây dựng một Fanpage, hướng người đọc đến website để kiếm tiền với adsense. Hoặc một hình thức khác tương tự như Adsense là Facebook Instant Article.

Bỏ tiền mua ads => Kiếm tiền với ads

Với hình thức này, bạn sẽ phải bỏ tiền ra để chạy quảng cáo với một Ads Network nào đó, mạng đó sẽ giúp bạn có được lượng truy cập vào website của mình.

Phương pháp này khá rủi ro và cần nhiều kinh phí và thời gian để đo lường hiệu quả nên đây không phải là hình thức dành cho những bạn ít vốn.

Hãy vững chãi từng bước

Nếu bạn là một newbie thì không còn cách nào khác, bạn phải tìm hiểu và đi từ từ từng bước một, đừng tham lam sử dụng các chiêu lừa đảo, click chuột, copy nội dung,… Vì sớm muộn gì bạn cũng bị ế tài khoản Adsense của mình. được gắn cờ và trang web của bạn bị gắn cờ, lần sau khi bạn đăng ký adsense, nó sẽ được phê duyệt rất nghiêm ngặt.

Trên đây là Google Adsense là gì? Top 14 điều phải biết để kiếm tiền từ Adsense từ trucuyen.com. Nếu bạn có thắc mắc hãy để lại comment để chúng tôi giải đáp cho bạn. Hãy like và chia sẻ bài viết cho bạn bè cùng biết nhé!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *