5 phút đăng ký Google Adsense Youtube và kiếm tiền cho người mới bắt 2022

5 phút đăng ký Google Adsense Youtube và kiếm tiền cho người mới bắt 2022

Bạn mong muốn có thể kiếm tiền từ Youtube? Hãy để Trucuyen.com chỉ dẫn cho bạn qua bài viết 5 phút đăng ký Google Adsense và kiếm tiền cho người mới bắt 2022 dưới đây. Cùng theo dõi để biết thêm chi tiết nhé!

5 phút đăng ký Google Adsense Youtube và kiếm tiền cho người mới bắt 2022
5 phút đăng ký Google Adsense Youtube và kiếm tiền cho người mới bắt 2022

1. Google Adsense là gì?

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu Google Adsense là gì. Nói một cách đơn giản, Adsense là một hình thức kiếm tiền trực tuyến từ Google.

Để hiểu cách Google thanh toán cho bạn thông qua Adsense, bạn cần hiểu rằng hệ sinh thái quảng cáo trực tuyến của Google sẽ bao gồm 3 đối tượng chính:

Nhà quảng cáo: Những người hoặc công ty có doanh nghiệp và họ mua quảng cáo từ Google, có thể là quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hiển thị hình ảnh hoặc quảng cáo mua sắm.

Google Adsense là gì?
Google Adsense là gì?

Người tạo nội dung: Một người sở hữu trang web hoặc kênh YouTube có lượt truy cập vừa phải và đều đặn hàng tháng. Đây là bạn – người đang muốn đăng ký Adsense để kiếm tiền từ đam mê và sở thích làm nội dung của mình.

Google: Nói chính xác hơn là Google Adsense – nền tảng kết nối giữa Nhà quảng cáo (người mua) và Người tạo nội dung (người bán).

Thông qua Google Adsense, bạn có thể tiếp cận một số lượng lớn các nhà quảng cáo của Google. Và những người này cũng có thể mua quảng cáo trên tài nguyên trang web hoặc video YouTube của bạn một cách dễ dàng.

Google Adsense cung cấp cho bạn một đoạn mã đơn giản, bạn đính kèm nó vào trang web của mình là xong.

Khi ai đó muốn đặt hàng quảng cáo trên trang web của bạn, họ chỉ cần đặt hàng trên nền tảng Google. Quảng cáo này sẽ tự động được gửi đến trang web của bạn.

Lúc này, Google Adsense sẽ chia sẻ doanh thu với bạn, dựa trên số lượt truy cập và số tiền mà Nhà quảng cáo đã chi.

Có thể hiểu nôm na, bạn có một trang web hoặc kênh YouTube có rất nhiều người xem.

Bạn đính kèm mã Google Adsense vào tài sản của mình, cho phép Google trở thành nhà môi giới để tìm khách thuê cho “không gian” này của bạn.

Khi ai đó thuê “không gian quảng cáo”, Google sẽ giữ một phần mà họ coi là phí môi giới, phí giới thiệu hoặc những thứ tương tự và phần còn lại họ trả lại cho chủ sở hữu của không gian đó – bạn.

Đây là một ví dụ về quảng cáo Adsense trên Youtube.

Khi tôi nhấp vào một video trên Youtube, một quảng cáo ngay lập tức xuất hiện.

Nếu tôi bấm vào quảng cáo này, chủ nhân của kênh Youtube này sẽ nhận được một phần tiền của Google để trả cho họ.

Hoặc khi tôi vào báo Vnexpress, bạn cũng sẽ thấy quảng cáo Google Adsense trong này.

Khi bạn nhấp vào một quảng cáo trên trang web này, chủ sở hữu trang web sẽ nhận được một phần tiền do Google trả.

Đây là 2 ví dụ Google Adsense phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy.

Tỷ lệ chia sẻ doanh thu của Adsense khá tốt, bạn sẽ nhận được tới 68% những gì Nhà quảng cáo trả cho Google.

2. Phân loại tài khoản Gogole Adsense

Sau khi bạn hiểu mô hình hoạt động của Google Adsense, một điều quan trọng nữa mà bạn cần biết là có 2 loại tài khoản Adsense. Cách thức hoạt động của chúng cũng khác nhau.

 • Adsense được lưu trữ: Loại tài khoản AdSense được sử dụng cho chủ sở hữu kênh YouTube. Bạn có thể đăng ký tài khoản này khi sở hữu kênh YouTube và gửi kênh đó cho Google xem xét để kích hoạt tính năng kiếm tiền.
  Phân loại tài khoản Gogole Adsense
  Phân loại tài khoản Gogole Adsense

Cái hay của Adsense Hosted là bạn không cần cài đặt bất cứ thứ gì sau khi được Google kiếm tiền. Quảng cáo sẽ tự động được bật trên tất cả các video trên kênh của bạn. Và bạn có thể tự do kiếm tiền từ nó.

So với loại tài khoản Adsense thứ hai, tài khoản Hosted phù hợp nhất cho người mới.

 • Nội dung Adsense: Đây là loại tài khoản Adsense mà bạn sẽ nghe nói về nhiều nhất. Hầu như khi nói đến Google Adsense, người ta đều nói đến loại tài khoản Nội dung này.

Adsense Content là một tài khoản được sử dụng cho các trang web có nội dung. Bạn phải sở hữu một trang web độc lập với lượng truy cập nhất định để đăng ký loại tài khoản này.

Quy trình và điều kiện xét duyệt cũng khó hơn so với loại Hosted kể trên. Nhưng một khi được chấp thuận, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn để tối ưu hóa thu nhập của mình.

3. Điều kiện đăng ký Adsense Hosted cho YouTube

Trước đây, bạn có thể dễ dàng kích hoạt tính năng kiếm tiền – đăng ký thành công tài khoản Adsense Hosted cho YouTube.

Tuy nhiên, gã khổng lồ đã dần thắt chặt các chính sách của mình để đảm bảo rằng chỉ những người sáng tạo nội dung chân chính mới có thể kiếm tiền từ nền tảng của mình.

Điều kiện đăng ký Adsense Hosted cho YouTube
Điều kiện đăng ký Adsense Hosted cho YouTube

Theo chính sách hiện tại của YouTube, để đăng ký tài khoản Adsense cho YouTube, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Kênh Youtube của bạn có ít nhất 1.000 người đăng ký (Subscriber)
 • Kênh của bạn đã đạt được 4.000 giờ xem (tổng tất cả các video trong 12 tháng qua).
 • Ngoài ra, nội dung video của bạn cũng phải lành mạnh, không vi phạm các chính sách của YouTube như 18+, bạo lực, chính trị, máu me,….

Bên cạnh đó, theo thông tin mới nhất từ ​​YouTube, các nội dung liên quan đến trẻ em cũng sẽ bị cấm / hạn chế bật tính năng kiếm tiền.

4. Kiếm tiền từ Google Adsense có thật không?

Hoàn toàn có thật. Nói nhanh đi.

Bạn có thể xem qua kết quả bạn đã thực hiện.

Và có rất nhiều người ngoài kia đang kiếm tiền từ Google Adsense, bạn có thể Google để tìm hiểu thêm.

5. Cách đăng ký Google Adsense tài khoản

Trước khi đăng ký Google Adsense tài khoản, bạn nên tạo trang web hoặc kênh Youtube trước đó. Sau khi phát triển toàn bộ nội dung và đạt được yêu cầu điều kiện trên Google, bạn mới nên đăng ký Adsense.

Nếu không có gì trong tay mà đăng ký ngay thì Google cũng sẽ không duyệt cho bạn đâu. Vì vậy, hãy để ban đầu thời gian để phát triển nội dung bạn nhé.

Cách đăng ký Google Adsense tài khoản
Cách đăng ký Google Adsense tài khoản

Nếu bạn muốn đăng ký kiếm tiền Adsense Content, bạn hãy tạo 1 trang web.

Nếu bạn muốn đăng ký kiếm tiền được Adsense Hosted, bạn hãy tạo 1 kênh Youtube. Đơn giản cách tạo kênh tương tự, bạn làm theo hướng dẫn sau nhé:

 • You to the page master of YouTube, đăng nhập bằng Gmail tài khoản của mình. If you not have, hãy tạo nhé, hoàn toàn miễn phí.
 • Sau khi đăng nhập tài khoản Google trên YouTube, bạn vào lại trang chủ YouTube và vào tài khoản biểu tượng ở góc độ bên phải màn hình.
 • You select to My Channel / Kênh của tôi để tiến hành tạo kênh cho mình.
 • Bạn nhập tên cho kênh mới của mình tại đây và nhấn vào nút Tạo kênh / Tạo kênh là xong.

Bạn đã có kênh YouTube của riêng mình rồi đấy.

6. 5 cách để kênh Youtube có nhiều lượt xem

5.1. Tăng lượt xem video bằng cách tối ưu hóa tìm kiếm từ khóa

Đầu tiên để tăng thời gian xem YouTube của bạn. Khi đó số lượt xem bằng 0 tương đương với số phút không xem. YouTube là một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất, vì vậy điều quan trọng là phải đảm bảo video của bạn được tối ưu hóa cho từ khóa của tiêu đề để video của bạn có thể dễ dàng tìm kiếm. Đảm bảo rằng từ khóa chính của bạn là từ khóa đầu tiên trong tiêu đề của bạn và đảm bảo rằng bạn cũng nói từ khóa của mình trong video của bạn.

Tăng lượt xem video bằng cách tối ưu hóa tìm kiếm từ khóa
Tăng lượt xem video bằng cách tối ưu hóa tìm kiếm từ khóa

Trong thế giới kỹ thuật số này, bạn có thể đặt cược rằng YouTube và Google có khả năng nghe nhạc trên Wikipedia. Tối ưu hóa cho các lần nhấp bằng cách đảm bảo rằng hình thu nhỏ của bạn nổi bật với màu sắc tươi sáng và hình ảnh đậm. Cuối cùng, hãy đảm bảo rằng tiêu đề và mô tả của bạn hấp dẫn và sẽ thu hút mọi người nhấp vào video của bạn.

2. Tăng nhiều lượt xem youtube phải chú trọng đến chất lượng

Ở đây chúng tôi muốn bạn tạo ra một nội dung video phải tạo được sự chú ý và thu hút người xem. Và mỗi video bạn tạo hãy nhớ rằng bạn chỉ có được hiệu quả ngay từ những ấn tượng đầu tiên và một chút tính chuyên nghiệp sẽ giúp ích rất nhiều trong vài giây đầu tiên khi nhấp vào một trong các clip của bạn, hãy đầu tư thực sự. cẩn thận trong 15-30 giây đầu tiên và đó là một trong những cách dễ nhất để làm cho video của bạn trông chuyên nghiệp qua phần giới thiệu.

Tăng nhiều lượt xem youtube phải chú trọng đến chất lượng
Tăng nhiều lượt xem youtube phải chú trọng đến chất lượng

Đối với chúng tôi, phần hay nhất về phần giới thiệu video YouTube là bạn chỉ thực sự cần làm điều đó một lần và bạn có thể sử dụng nó trên tất cả các video của mình. Cách yêu thích của chúng tôi để thêm phần giới thiệu với hoạt ảnh “animation” là thông qua cách bạn sử dụng thiết kế phần giới thiệu với công cụ After Effects.

3. Làm chủ từng video clip để xem lâu hơn

Bạn cũng biết luôn buồn khi nó nhàm chán nhưng bắt đầu làm cho từng cái nhìn ban đầu trong video của bạn trở nên chuyên nghiệp là một khởi đầu không phải để làm cho nó nhàm chán, mà là để làm cho toàn bộ video của bạn. được theo dõi thu hút khán giả ở lại với thời gian xem lâu nhất, làm nổi bật nội dung trong 15-30 giây đầu tiên như tôi đã nói ở phần 2 và thêm từng mốc quan trọng trong video của bạn. ngoài. Tóm lại, để có thể giữ chân khán giả theo dõi lâu nhất, bạn phải tạo ra những mốc thời gian gây tò mò, từ đó khiến người xem hứng thú hơn với nội dung. (Ví dụ: xem phần 5 nếu bạn muốn biết thêm về phần 3)

4. Cập nhật thông tin mới độc đáo cho nội dung video để tăng lượt xem youtube

Thu hút khán giả là một chuyện, nhưng bạn cũng cần phải sao lưu các thông tin độc đáo và thú vị. Bạn có một số dữ liệu để chia sẻ? Một trường hợp nghiên cứu? Một bài kiểm tra A / B? Bao gồm thông tin mà không ai khác có là một cách tốt để đảm bảo khán giả tương tác và chia sẻ video của bạn.

5. Làm cho video của bạn dài hơn bằng cách tạo danh sách phát

Đây là một cách thông minh mà youtube cho phép bạn thực hiện chức năng này trên kênh miễn phí và không mất thời gian tạo thêm hoặc cắt và ghép thành video dài hơn làm mất thời gian của bạn bằng cách tận dụng những gì ngoại trừ video bạn đã tải lên. Kênh Youtube và gộp chúng lại thành 1 playlist và bạn nên nhớ mỗi playlist phải liên quan về mặt nội dung nếu không muốn chúng trở thành một danh sách nhàm chán và không liên quan đến nhau như trong bài viết 3 mà chúng tôi đã đề cập ở trên. . >> Xem hướng dẫn cách tạo danh sách trên youtube

Thay vì xem từng video ngắn của bạn, hãy tạo danh sách phát video trên youtube có thời gian chiếu dài và tưởng tượng việc có 1.000 lượt xem cho danh sách phát sẽ khác so với chỉ mỗi video. có thời gian xem ít hơn một video 10 phút với chỉ hơn 1000 lượt xem (giả sử khán giả của bạn làm điều đó trong suốt video). Điều này sẽ khiến kênh của bạn được youtube đánh giá cao trong việc tự động đẩy video kênh của bạn đi xa hơn để phân phối lượt hiển thị lên trang đầu tiên một cách tự nhiên.

Trên đây là bài viết chia sẻ về 5 phút đăng ký Google Adsense Youtube và kiếm tiền cho người mới bắt 2022Trucuyen.com đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết hữu ích đối với bạn đọc. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *