Google Allo là gì? Tìm hiểu về ứng dụng tin nhắn mới của Google 2021

Google Allo là gì? Tìm hiểu về ứng dụng tin nhắn mới của Google 2021

Bạn tò mò không biết Google Allo là gì? Bạn muốn sử dụng nó? Hãy để Trucuyen.com giới thiệu đến bạn bài viết Google Allo là gì? Tìm hiểu về ứng dụng tin nhắn mới của Google 2021 dưới đây. Cùng theo dõi để có thêm thông tin nhé!

Google Allo là gì? Tìm hiểu về ứng dụng tin nhắn mới của Google 2021
Google Allo là gì? Tìm hiểu về ứng dụng tin nhắn mới của Google 2021

1. Allo là gì?

Tại hội nghị I/O 2016 hàng năm của mình, Google đã công bố một ứng dụng nhắn tin hoàn toàn mới có tên là Allo. Điểm thú vị của Allo là ngoài những tính năng nhắn tin thông thường, ứng dụng này còn nhận được sự trợ giúp đắc lực từ Google Assistant thông minh tuyệt vời.

Allo là gì?
Allo là gì?

Tuy nhiên, để có thể trải nghiệm Allo, người dùng cần kiên nhẫn chờ đợi đến cuối mùa hè năm nay, khi ứng dụng Allo được phát hành trên cả hai nền tảng Android và iOS. Đặc biệt, mục đích ra đời của Google Allo là để thay thế ứng dụng Hangouts lỗi thời hiện tại.

Theo Erik Kay, Giám đốc Sản phẩm Kỹ thuật & Truyền thông tại Google, Allo là bước khởi đầu mới của gã khổng lồ công nghệ Mỹ trong lĩnh vực OTT 2016. Allo được làm mới từ giao diện, đến tính năng. nhắn tin hữu ích, tương tự như WhatsApp hoặc Messenger

Allo là gì?
Allo là gì?

Để sử dụng Allo, người dùng cần đăng ký số điện thoại hoặc đăng nhập vào tài khoản Google của mình. Bên trong ứng dụng Allo, người dùng sẽ nhận được rất nhiều công cụ nhắn tin thông dụng như bàn phím, biểu tượng cảm xúc và cả những sticker vui nhộn.

Khi gửi ảnh, Allo sẽ cung cấp cho người dùng công cụ ghi chú trên đó, người dùng có thể chỉnh sửa trực tiếp ảnh trước khi gửi, vẽ nguệch ngoạc vài dòng hoặc phóng to văn bản. viết tùy tiện. Tuy nhiên, đây vẫn chưa phải là vũ khí lợi hại nhất của Allo.

2. Allo – ứng dụng nhắn tin mới của Google, nhận dạng ảnh, gợi ý câu trả lời trong nháy mắt

Ấn tượng nhất là sự kết hợp giữa Allo và Google Assistant. Nhờ trợ lý ảo này, người dùng có thể trò chuyện / đặt câu hỏi / nhận hầu hết các câu trả lời thông minh nhất từ ​​chủ sở hữu @google chatbot, vốn đã được tích hợp bên trong Allo.

Tốc độ phản hồi của chatbot @google được đánh giá là rất nhanh, luôn đưa ra nhiều lựa chọn dưới dạng gợi ý cho người dùng. Tất nhiên, ngoài trò chuyện, chatbot @google cũng có thể pha trò lúc buồn chán, chơi đố vui hoặc tự động tìm kiếm thông tin.

Đáng chú ý, trong các cuộc trò chuyện giữa người với người, Allo còn đóng vai trò “người nhắc chuyện”, gợi ý cho chủ nhân những câu trả lời hợp lý và thú vị nhất. Nói cách khác, ngay cả khi chúng ta không có sở trường nói, không có thời gian trả lời thì cũng đừng lo, Allo đã lo hết rồi.

Allo - ứng dụng nhắn tin mới của Google, nhận dạng ảnh, gợi ý câu trả lời trong nháy mắt
Allo – ứng dụng nhắn tin mới của Google, nhận dạng ảnh, gợi ý câu trả lời trong nháy mắt

Hay như khi bạn nhận được một bức ảnh, Allo sẽ ngay lập tức nhận diện nội dung của bức ảnh đó, và đưa ra ngay câu trả lời gợi ý. Nó có thể là một con chó, một món quà hoặc một người bạn. Cần nhấn mạnh rằng việc xác định thực phẩm khó hơn nhiều so với động vật, hay con người.

Google cho biết, để tạo ra một ứng dụng nhắn tin thông minh như Allo, họ phải xây dựng hệ thống máy học ngay trong phần mềm này. Không chỉ nắm bắt và theo dõi thói quen của người dùng, hệ thống còn có khả năng tự học hỏi thông qua dữ liệu mà Allo thu thập.

Tất nhiên, đại diện Google cũng khẳng định họ sẽ nói không với việc thu thập thông tin người dùng, hay những hình ảnh, cuộc trò chuyện riêng tư. Tất cả những thông tin nhạy cảm đó sẽ không được gắn nhãn, hoặc đánh dấu, Allo chỉ ghi lại thói quen của người dùng.

Tuy nhiên, bản thân ứng dụng Allo cũng có những hạn chế nhất định. Google Assistant được tích hợp bên trong Allo đồng thời là điểm mạnh cũng như điểm yếu của ứng dụng này. Sự thật là Google chỉ cho phép chatbot @google hoạt động trên đó, không có chatbot của bên thứ ba.

Ngoài ra, một rào cản khác sẽ gây khó khăn cho Allo ở thời điểm công bố là độ phủ ứng dụng. Hangouts hiện đã là dĩ vãng, trong khi Messenger và WhatsApp đã có khoảng 1 tỷ người dùng hàng tháng – một cột mốc mà Allo sẽ khó vượt qua.

Điều đó có nghĩa là nếu không thể thu hút người dùng, Allo có thể trở thành Hangouts thứ 2 trong tương lai. Ngay cả đội ngũ Google vẫn chưa rõ ràng về hướng đi cho Allo. Họ đang triển khai quá nhiều đợt tấn công cùng lúc, nhưng vẫn chưa biết chọn hướng nào làm mũi tấn công chính.

3. Có nên sử dụng Google Allo không?

Google muốn mang lại trải nghiệm thông báo thông minh với Google Allo. Ứng dụng không chỉ giữ liên lạc với bạn bè mà còn giúp lên kế hoạch, dễ dàng tìm kiếm thông tin minh họa. Cam kết sẽ không đọc dữ liệu, thông tin cá nhân trong các sản phẩm khác như Google Photos, Lịch, Gmail.

Tuy nhiên, một số giả thuyết cho rằng Google sẽ sử dụng dữ liệu từ chính Google Allo để quảng cáo định hướng mục tiêu vì cuộc trò chuyện thường có nội dung khá nhạy cảm, chứa thông tin riêng tư của mỗi người.

Nhưng người dùng cũng nên cảnh giác, có ý thức bảo vệ thông tin cá nhân trước các ứng dụng và phần mềm trực tuyến như Google Allo.

Trên đây là bài viết tổng hợp về Google Allo là gì? Tìm hiểu về ứng dụng tin nhắn mới của Google 2021 Trucuyen.com muốn gửi đến các bạn. Hy vọng bài viết này đem lại những thông tin hữu ích đến các bạn. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *