Google Cardboard – Mang đến công nghệ thực tại ảo đơn giản và tiết kiệm nhất 2021

Google Cardboard – Mang đến công nghệ thực tại ảo đơn giản và tiết kiệm nhất 2021

Bạn đã từng nghe về kính thực tế ảo? Bạn có biết rằng Google có tính năng Google Cardboad? Hãy để Trucuyen.com giải đáp cho bạn qua bài viết Google Cardboard – Mang đến công nghệ thực tại ảo đơn giản và tiết kiệm nhất 2021 dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

Google Cardboard – Mang đến công nghệ thực tại ảo đơn giản và tiết kiệm nhất 2021
Google Cardboard – Mang đến công nghệ thực tại ảo đơn giản và tiết kiệm nhất 2021

1. Công nghệ VR là gì?

Thực tế ảo hay còn gọi là thực tế ảo, là một thuật ngữ mô tả một môi trường giả lập trên máy tính. Hầu hết các môi trường thực tế ảo chủ yếu là hình ảnh hiển thị trên màn hình máy tính hoặc thông qua ảnh ba chiều, nhưng một số mô phỏng cũng bao gồm các loại giác quan khác như âm thanh hoặc xúc giác.

Công nghệ thực tế ảo cho bạn trải nghiệm thực hơn bao giờ hết
Công nghệ thực tế ảo cho bạn trải nghiệm thực hơn bao giờ hết

VR là một hệ thống mô phỏng được sử dụng để tạo ra một thế giới “thực”. Ví dụ, khi bạn xem một bộ phim, nhờ công nghệ VR, bạn sẽ trải nghiệm một bộ phim thực sự, như thể bạn đang đứng trong chính cảnh đó. Hoặc khi bạn chơi game, nó sẽ mang lại nhiều tương tác thực tế hơn, bối cảnh và tình huống thực tế hơn. Người dùng sẽ có cảm giác như mình thực sự bước chân vào thế giới đó.

2. Google Cardboard có gì hay?

Google Cardboard là một tai nghe VR đơn giản, một hệ thống thực tế ảo với Google Cardboard và điện thoại thông minh. Điều này giúp người dùng dễ dàng tạo một hệ thống thực tế ảo để trải nghiệm mà không tốn quá nhiều chi phí. Chỉ cần cắm điện thoại thông minh, mở ứng dụng thích hợp và xem phim tương thích, bạn đã có một thế giới hoàn toàn mới trong tầm tay, mang đến cho bạn những trải nghiệm khác biệt nhất mà bạn chưa từng có trước đây. Thấy chưa.

Google Cardboard có gì hay?
Google Cardboard có gì hay?

Google Cardboard chỉ được tạo thành từ những tấm bìa cứng dày và được ghép lại để tạo thành một chiếc tai nghe thực tế ảo. Bộ phận quan trọng nhất là 2 thấu kính có tiêu cự và độ lồi phù hợp để ghép ảnh 3D (công nghệ 3d side by side).

Hiển thị hình ảnh 3D chỉ là một phần, để tạo ra một hệ thống VR cần kết hợp với cảm biến chuyển động trên thiết bị di động, ứng dụng sau khi nhận được thông tin sẽ thay đổi hình ảnh tùy theo chuyển động. Những chuyển động của chúng tôi, mặc dù ở dạng đơn giản nhất: quay trái, quay phải, nhìn lên, nhìn xuống, nhưng đó là một trải nghiệm tuyệt vời. Ngoài ra, Google Cardboard còn có một nút nhấn được thiết kế rất thông minh được gắn bên trái gồm 2 nam châm, một nam châm gắn bên ngoài, trên rãnh di chuyển nằm trên một rãnh có ngàm cố định. cố định ở bên trong. Khi ta đẩy nam châm ở bên ngoài chuyển động trên rãnh, nam châm cố định ở bên trong sẽ làm cho nam châm ở bên ngoài quay trở lại vị trí ban đầu.

3. Sử dụng Google Cardboard để trải nghiệm những gì?

Xem phim 2D với màn hình cực lớn: Nếu đã chán xem phim trên điện thoại với màn hình nhỏ thì bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm cảm giác xem phim tại rạp với màn hình cực lớn. Do khoảng cách nhìn gần, tầm nhìn bao trùm cả mắt nên hình ảnh bạn nhận được sẽ rất lớn. Khi đó, màn hình trên điện thoại của bạn sẽ không khác gì khi bạn đang xem trong rạp. Nó sẽ mang đến cảm giác choáng ngợp và người xem như được hòa mình vào thế giới của bộ phim. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng smartphone có màn hình độ phân giải cao (1080p hoặc 2K) thì chất lượng hình ảnh càng tốt.

Xem phim 3D sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm đắm chìm hơn so với ở rạp

Xem phim 3D: Google Cardboard hỗ trợ công nghệ 3D Side by Side, tức là màn hình sẽ chia đôi hình ảnh, mỗi mắt sẽ nhận một hình ảnh khác nhau và não bộ sẽ tổng hợp lại thành hình ảnh nổi 3D. Với ưu điểm khoảng cách từ màn hình đến thấu kính thu nhận gần nhau, độ ôm sát của kính vào mắt đảm bảo ánh sáng ổn định, độ bao phủ mắt rộng, ít lọt sáng… sẽ cho chất lượng hình ảnh 3D. nổi bật, độ nổi và độ sâu của hình ảnh rất cao. Thậm chí, bạn sẽ cảm nhận hình ảnh nổi 3D tuyệt vời hơn nhiều so với việc xem ở rạp.

Xem phim 3D sẽ cho trải nghiệm nổi hơn cả ở rạp
Xem phim 3D sẽ cho trải nghiệm nổi hơn cả ở rạp

Đắm mình vào thế giới trong trò chơi

Chơi game thực tế ảo: Sẽ có những trò chơi được thiết kế riêng cho chiếc tai nghe VR này, một trò chơi điển hình mà người dùng nên thử đầu tiên là Dive Deep. Đây là trò chơi cho phép người dùng lặn xuống biển sâu, quay đầu nhìn về nhiều hướng khác nhau để quan sát đại dương, đàn cá sẽ tung tăng bơi lội, cảm giác như đang đứng dưới đáy biển. Khi đã quen, bạn có thể chơi các game phức tạp hơn, tương tác hơn như Bắn Zombie, Tàu lượn siêu tốc thành phố Dive …

Hòa nhập vào thế giới trong game
Hòa nhập vào thế giới trong game

4. Sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới

Sau khi có thông báo rằng nhà thiết kế trưởng Jon Wiley của Google Tìm kiếm đã chuyển sang lãnh đạo bộ phận Google Cardboard, gần đây chúng tôi đã biết thêm thông tin từ một kỹ sư cấp cao khác của Google, Clay Bavor, người cũng đã được chuyển công tác. phần này. Clay Bavor phụ trách phát triển sản phẩm và trải nghiệm người dùng cho Gmail, Google Drive và Google Apps. Điều đó nói lên rằng, Google Cardboard là một sản phẩm khá quan trọng đối với Google, không chỉ là một sản phẩm thử nghiệm.

Phiên bản Insidious Chapter 3 của Google Cardboard
Phiên bản Insidious Chapter 3 của Google Cardboard

Mặc dù so với những “ông lớn” trong lĩnh vực này như kính Oculus Rift hay Sony HMZ T2, Google Cardboard không có “ngoại hình” bắt mắt, nhưng sản phẩm này sẽ giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với công nghệ thực tế ảo hơn, mọi thứ càng đơn giản. Trải nghiệm có thể không bằng những sản phẩm đắt tiền nhưng cũng vô cùng ấn tượng.

Ngoài ra, để các bên thứ 3 có thể phát triển ứng dụng di động cho Cardboard trên nền tảng Android, Google đã phát hành SDK để các nhà phát triển sử dụng. Gần đây, một loạt các ứng dụng điện thoại thông minh Android đã được phát triển cho Cardboard. Một trong số đó là ứng dụng của Volvo, cho phép người dùng trải nghiệm sử dụng chiếc SUV của hãng bằng cách đeo kính Cardboard. Một ứng dụng khác cho phép người dùng theo dõi liveshows của nam ca sĩ Paul McCartney. Người dùng có thể quan sát toàn bộ màn trình diễn với góc nhìn 360 độ như đang thực sự trên sân khấu.

Đã có thêm nhiều ứng dụng mới cho Google Cardboard
Đã có thêm nhiều ứng dụng mới cho Google Cardboard

Tương lai Google Cardboard sẽ còn phát triển hơn nữa và hiện tại, chiếc tai nghe này là một trong những giải pháp đơn giản và rẻ tiền để bất kỳ người dùng nào có thể đắm mình trong thế giới ảo và thỏa mãn trí tưởng tượng của mình. 

Trên đây là toàn bộ bài viết chia sẻ về Google Cardboard – Mang đến công nghệ thực tại ảo đơn giản và tiết kiệm nhất 2021 Trucuyen.com đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm thông tin về Google Cardboard. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *