Google Duo là gì? Top 7 lí do nên sử dụng Google Dou

Google Duo là gì? Top 7 lí do nên sử dụng Google Dou

Trong những ứng dụng call video, Google Dou là một cái tên sáng giá. Vậy Google Duo là gì? Hãy cùng trucuyen.com tìm hiểu qua bài viết Google Duo là gì? Top 7 lí do nên sử dụng Google Dou ngay sau đây nhé!

Google Duo là gì? Top 7 lí do nên sử dụng Google Dou
Google Duo là gì? Top 7 lí do nên sử dụng Google Dou

1. Google Duo là gì?

Google Duo là ứng dụng trò chuyện video trên thiết bị di động do Google phát triển, ra mắt tại Google I / O ngày 18/5/2016 và nhanh chóng trở thành ứng dụng miễn phí số một trên Google Play sau hai ngày đầu tiên. được phát hành.

Google Duo cung cấp cho người dùng khả năng gọi và nghe cuộc gọi từ bạn bè, người thân, đồng nghiệp trên chính điện thoại của họ thông qua số của người đó được lưu trong danh sách liên hệ.

Google Duo là gì?
Google Duo là gì?

Giao diện siêu đơn giản

Duo có giao diện rất đơn giản và trực quan. Trước khi bắt đầu cuộc gọi, bạn sẽ thấy biểu tượng để bắt đầu cuộc gọi điện video và các số liên lạc gần đây của bạn (chưa hỗ trợ tùy chọn gọi thoại).

Trong khi gọi, bạn sẽ thấy chính mình (trong một vòng tròn nhỏ) và các biểu tượng để tắt âm thanh, chuyển camera và kết thúc cuộc gọi. Video trực tiếp từ đầu dây bên kia sẽ hiển thị toàn màn hình điện thoại di động của bạn.

2. Các tính năng của Google Duo

Ứng dụng đa nền tảng

Nếu ứng dụng Facetime của Apple chỉ hỗ trợ các thiết bị của hãng chạy iOS như iPhone, iPad thì Google Duo hỗ trợ cả Android và iOS; Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng Duo nếu bạn sử dụng Samsung, HTC, OPPO, Xiaomi hoặc iPhone.

Ứng dụng đa nền tảng
Ứng dụng đa nền tảng

Đa ngôn ngữ

Google Duo hiện hỗ trợ 78 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt. Điều này tạo sự thuận tiện cho người dùng và tránh được rào cản về ngôn ngữ.

Thực hiện cuộc gọi thoại và video nhóm

Giống như FaceTime và Messenger, Duo cung cấp tính năng gọi thoại cũng như gọi điện video, nhưng để sử dụng Google Duo mà không cần đăng ký hoặc tài khoản email, bạn chỉ cần sử dụng số điện thoại là có thể sử dụng được.

Google Duo cũng cung cấp các cuộc gọi video nhóm cho tối đa 8 người
Google Duo cũng cung cấp các cuộc gọi video nhóm cho tối đa 8 người

Chặn số

Đối với các cuộc gọi không mong muốn, bạn cũng có thể chặn một số điện thoại để nó không thể gọi cho bạn.

Nhắn tin video

Nếu không có nhiều thời gian hoặc bạn bè không thể nhấc máy, bạn có thể để lại tin nhắn video theo phong cách riêng của mình với những hiệu ứng cực hay.

Nhắn tin video
Nhắn tin video

Knock Knock

Ngoài những tính năng gọi thoại thông thường, Google còn trang bị cho Google Duo một tính năng vô cùng thú vị là Knock Knock giúp người dùng có thể theo dõi video của bạn bè trước khi nhấc máy và biết lý do. Tại sao họ thực hiện cuộc gọi?

Knock Knock
Knock Knock

Chất lượng đường truyền tốt

Chất lượng cuộc gọi video trên bộ đôi Google khá tốt dù chất lượng mạng không cao, theo Nick Fox, giám đốc phát triển sản phẩm của Google, Google Duo có thể hoạt động tốt trên chất lượng kết nối mạng kém như 2G.

3. Cách tải, thiết lập và sử dụng Google Duo

Bước 1: Bạn vào Google Play (điện thoại Android) hoặc AppStore (điện thoại Android) và tìm ứng dụng Google Duo.

Tải về ứng dụng Google Dou
Tải về ứng dụng Google Dou

Bước 2: Bấm vào ứng dụng và chọn Cài đặt, mở ứng dụng lên.

Bước 3: Chọn đồng ý với các điều khoản của Google Duo để sử dụng ứng dụng.

Bước 4: Gõ số điện thoại đang sử dụng vào ô tương ứng. Nhập mã kích hoạt từ tin nhắn mà Google Duo đã gửi cho bạn vào hộp yêu cầu. Bạn đã hoàn tất việc cài đặt và thiết lập ứng dụng.

Xác minh số điện thoại
Xác minh số điện thoại

4. Google Duo hoạt động như thế nào?

Cách gọi điện với Google Duo

Bước 1: Bạn chạm vào Google Duo để mở ứng dụng.

Bước 2: Bạn chọn người muốn liên hệ bên trong danh bạ hoặc cũng có thể gõ số điện thoại của người muốn gọi vào ứng dụng.

Bước 3: Duo sẽ thử thực hiện cuộc gọi, tính năng Knock Knock cho phép người nhận xem trước hình ảnh ngay cả khi bên kia chưa đồng ý trả lời cuộc gọi.

Bước 4: Để kết thúc cuộc gọi, bạn chỉ cần nhấn vào phím màu đỏ bên dưới góc màn hình.

Cách gọi điện với Google Duo
Cách gọi điện với Google Duo

Nhận cuộc gọi trong Google Duo

Khi nhận cuộc gọi trong Google Duo, bạn có thể xem trước người khác chưa trả lời cuộc gọi, bạn có thể vuốt lên để chấp nhận cuộc gọi và trượt xuống để từ chối.

Hướng dẫn dùng Google Duo trên máy tính

Bước 1:

Truy cập vào liên kết bên dưới để vào trang chủ của Google Duo dựa trên web. Bạn nên đăng nhập bằng tài khoản Google của mình trước.

Bước 2:

Tại giao diện website giao tiếp video với người khác, bạn bấm Bắt đầu cuộc gọi.

Sau đó một giao diện hiện ra để chúng ta chọn gọi cho một người thông qua số điện thoại hoặc địa chỉ email.

Bước 2
Bước 2

Bước 3:

Chờ bên kia chấp nhận cuộc gọi và bạn sẽ thấy màn hình hai bên giao tiếp với nhau qua webcam. Tại giao diện gọi điện chúng ta có thể tắt camera, tắt micro, thay đổi hướng màn hình hiển thị. Nhấp vào biểu tượng bánh răng để điều chỉnh cài đặt webcam hoặc micrô. Nhấn vào Kết thúc cuộc gọi để dừng

Bước 4:

Để gọi một nhóm lên đến 32 người bạn, hãy nhấp vào Tạo liên kết để gọi nhóm.

Bước 4
Bước 4

Lúc này sẽ hiển thị giao diện có liên kết nhóm để bạn gửi đến những người muốn tham gia, hoặc nhấn Thêm người để chúng ta nhập địa chỉ email hoặc Gmail muốn liên hệ. Lưu ý rằng bạn chỉ có thể nhập những người đã sử dụng Google Duo.

Ngoài ra trong giao diện này chúng ta có thể tạo tên cho nhóm. Cuối cùng nhấn Start Call để liên kết nhóm.

Trong giao diện gọi nhóm bạn sẽ thấy camera của tất cả các thành viên. Các biểu tượng được thiết lập như khi gọi 1 người, nhưng có thêm biểu tượng để xem danh sách thành viên nhóm

Bước 5:

Tất cả các hoạt động của bạn, liên lạc với bất kỳ ai, cuộc gọi đến bất kỳ nhóm nào được lưu lại. Khi bạn nhấn 3 dấu chấm ở tên tài khoản được liên hệ sẽ xuất hiện các tùy chọn như hình, trong đó có khóa tài khoản Duo để họ không liên lạc được với bạn.

Bước 6:

Trong giao diện của Google Duo, nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa để vào giao diện thiết lập.

Tại giao diện Cài đặt bạn sẽ thấy một số tùy chỉnh cần thiết như chỉnh nguồn âm thanh hoặc camera, bỏ chặn hoặc chặn tài khoản Duo tại mục Người dùng bị chặn.

Nếu bạn muốn xem chi tiết nhật ký cuộc gọi, hãy nhấn Tải xuống. Google Duo sẽ tổng hợp qua tệp csv.

5. Các chức năng chính trong ứng dụng Google Duo

Để tắt tiếng micrô trong khi gọi, chỉ cần nhấn vào nút “tắt tiếng” có biểu tượng micrô ở góc trái màn hình.

Để chuyển đổi qua lại giữa camera trước và sau, chỉ cần chạm vào biểu tượng camera phía trên nó.

Để sử dụng tai nghe Bluetooth, bạn chỉ cần chọn biểu tượng Bluetooth ở trên cùng thay vì sử dụng micrô của điện thoại.

6. Google Duo có gì khác so với Hangouts?

Trước mắt, chắc chắn những tính năng mà Google Duo đang sở hữu sẽ không thể sánh được với “đàn anh” Hangouts. Google Duo chỉ đơn giản là một ứng dụng gọi video chuyên biệt, không có thêm tùy chọn gọi thoại và vẫn bó hẹp trong phân khúc di động (điện thoại thông minh và máy tính bảng).

Chẳng hạn, Google Duo chỉ hỗ trợ nền tảng di động, trong khi Hangouts đã được phổ biến trên cả máy tính và đặc biệt là có thể nói chuyện với nhiều người cùng lúc. Bạn có thể gửi tin nhắn trong cuộc trò chuyện nhóm với tối đa 150 người hoặc thực hiện cuộc gọi điện video với tối đa 10 người.

Ưu điểm của Google Duo so với Hangouts là không bắt buộc người dùng phải đăng nhập vào tài khoản Google để thực hiện cuộc gọi. Cách thức hoạt động của Google Duo tương tự như các ứng dụng OTT hiện nay, chẳng hạn như Tango, Viber, …

Điều này có nghĩa là chỉ cần người kia cài đặt ứng dụng Google Duo, bạn có thể gọi điện video cho anh ta qua số điện thoại di động trong danh sách liên hệ.

7. Một số câu hỏi thường gặp khác

Google Duo có miễn phí không? Dùng trên iPhone được không?

Nếu bạn đang băn khoăn về chi phí sử dụng Google Duo, đừng lo lắng vì công cụ này miễn phí 100% cho dù bạn sở hữu điện thoại thông minh Android hay iPhone iOS. Do đó, người dùng iPhone hoàn toàn có thể sử dụng Google Duo một cách thoải mái mà không phải lo lắng gì.

Google Duo có an toàn không?

Để đảm bảo an toàn, mọi cuộc gọi bạn thực hiện từ Google Duo đều được mã hóa tín hiệu. Khi tải xuống và cài đặt, Google Duo sẽ yêu cầu các quyền riêng tư như quyền truy cập vào máy ảnh, micrô hoặc danh bạ của bạn, bạn cần xác nhận quyền để ứng dụng tiếp tục cài đặt trên điện thoại thông minh của mình. Việc bảo vệ tài khoản Google Duo của bạn cũng rất an toàn do sử dụng mã xác thực OTP được gửi trực tiếp đến số điện thoại.

Chất lượng cuộc gọi video thế nào?

Cũng giống như các ứng dụng gọi điện video khác, chất lượng cuộc gọi của Google Duo tốt hay xấu phụ thuộc vào đường truyền internet mà bạn đang sử dụng (Wifi hay mạng di động). Nếu đường truyền mạnh, video trực tiếp sẽ có chất lượng âm thanh rõ ràng và hình ảnh hiển thị sẽ chi tiết hơn, không bị nhòe.
Bên cạnh đó, Google Duo còn có tính năng tự động chuyển kết nối giữa mạng di động và Wifi khi phát hiện tín hiệu yếu, mạng chậm giúp người dùng không bị rớt cuộc gọi.

Bạn có thể tắt Knock Knock trên Google Duo không?

Bạn có thể tắt tính năng này trong menu “Cài đặt” của ứng dụng, sau đó tìm tùy chọn Knock Knock và chuyển thanh trượt tùy chọn sang TẮT.

Bạn có thể tắt kiểu ánh sáng yếu trên Google Duo không?

Duo có một tính năng gọi là chế độ “Ánh sáng yếu” giúp hình ảnh của bạn rõ ràng hơn ngay cả trong môi trường ánh sáng yếu. Nếu không muốn, bạn có thể tắt tính năng này trong menu “Cài đặt” đã đề cập trong phần “Quản lý tùy chọn”.

Bạn có thể đăng ký Google Duo mà không cần số điện thoại không?

Duo cần số điện thoại của bạn để đăng ký và kích hoạt tài khoản của bạn, vì vậy, bạn sẽ cần cung cấp số điện thoại của mình trong các bước thiết lập đầu tiên.

Trên đây là những thông tin về ứng dụng Google Dou. Nếu bạn thấy bài viết Google Duo là gì? Top 7 lí do nên sử dụng Google Dou bổ ích, hãy để lại like và chia sẻ trucuyen.com cho bạn bè cùng biết nhé! Chúc bạn tìm được ứng dụng gọi điện ưng ý cho riêng mình!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *