Google Jamboard Là Gì Và Nó Có Giúp Ích Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Của Bạn Không? Cập nhập 2021

Google Jamboard Là Gì Và Nó Có Giúp Ích Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Của Bạn Không? Cập nhập 2021

Bạn đã biết gì về Google Jamboard? Bạn có nghĩ rằng có có ích cho doanh nghiệp của ban? Hãy để Trucuyen.com giải đáp thắc mắc của bạn qua bài viết Google Jamboard Là Gì Và Nó Có Giúp Ích Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Của Bạn Không? Cập nhập 2021 dưới đây. Cùng theo dõi để biết thêm chi tiết nhé!

Google Jamboard Là Gì Và Nó Có Giúp Ích Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Của Bạn Không? Cập nhập 2021
Google Jamboard Là Gì Và Nó Có Giúp Ích Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Của Bạn Không? Cập nhập 2021

1. Jamboard là gì?

Jamboard là một công cụ bảng tương tác trực tuyến được thiết kế để cộng tác trên nhiều nền tảng do Google phát triển như một phần của G Suite. Được phát hành lần đầu vào tháng 5 năm 2017, Jamboard đánh dấu sự gia nhập thị trường bảng trắng kỹ thuật số của Google để cạnh tranh với Surface Hub của Microsoft. Jamboard được xây dựng trên phiên bản Android tùy chỉnh có thể được sử dụng với tất cả các dịch vụ của G Suite.

Jamboard là gì?
Jamboard là gì?

Màn hình cảm ứng 4K 55 inch hỗ trợ 16 điểm chạm đồng thời, kết nối Wi-Fi, nhận dạng chữ viết tay và hình dạng. Nó cũng bao gồm một webcam Full HD, đầu vào HDMI, USB-C và micro-USB, và hai bút cảm ứng. Bạn có thể sử dụng giá đỡ con lăn tùy chọn hoặc gắn Jamboard trên tường phòng hội nghị.

Tạo Jam – vì Google cung cấp cho mỗi phiên cộng tác – chỉ trong vài giây, thêm tối đa 20 khung (trang) cho mỗi Jam và chia sẻ cùng lúc với 50 cộng tác viên trong thời gian thực. Tìm kiếm trên Google, thêm ảnh từ Drive hoặc web, thêm Ghi chú cố định và biểu tượng cảm xúc hoặc sử dụng công cụ nhận dạng hình dạng để thêm hình dạng hoàn hảo vào Jam. Jamboard dường như có thể làm mọi thứ. Bạn thậm chí có thể tổ chức các cuộc họp video.

2. Vậy Jamboard giá bao nhiêu?

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, giá của Jamboard sẽ khác nhau tùy theo khu vực. Tại Mỹ, bạn có thể mua Jamboard (có các màu đỏ carmine, xanh coban, xám than chì), hai bút lông, một tẩy và một giá treo tường với giá gần 120.000 đồng.

Vậy Jamboard có giá bao nhiêu?
Vậy Jamboard có giá bao nhiêu?

Cùng với việc mua trả trước phần cứng, bạn phải trả thêm gần 14 triệu đồng mỗi năm cho phí quản lý và hỗ trợ.

Ngoài phí mua phần cứng và phí hỗ trợ hàng năm, để sử dụng thiết bị Jamboard, bạn cần có gói G Suite. Jamboard khả dụng cho khách hàng G Suite Basic, Business, Enterprise, G Suite for Education và G Suite Enterprise for Education.

Với mức giá này, bạn có thể thấy rằng Jamboard không dành cho mục đích sử dụng cá nhân. Thay vào đó, nó chỉ được thiết kế cho các doanh nghiệp có nhóm cộng tác trong các dự án.

3. Có cần phần cứng để sử dụng Jamboard không?

Có và không. Bạn có thể sử dụng ứng dụng Jamboard trên máy tính bảng, điện thoại thông minh và từ trình duyệt có ứng dụng web Jamboard. Hạn chế duy nhất của Jam mà không có Jamboard là bạn sẽ không thể trải nghiệm đầy đủ các tính năng của nó.

Bạn có thể không cần phần cứng nhưng không thể truy cập nhận dạng chữ viết tay và hình dạng. Tất cả các hợp tác khác bao gồm Sticky Notes và các công cụ đánh dấu khác nhau.

Tất cả những gì bạn cần là tài khoản Google được liên kết với nền tảng G Suite, sau đó nhấp vào nút dấu cộng (+) màu cam để bắt đầu Jam mới.

Có cần phần cứng để sử dụng Jamboard không?
Có cần phần cứng để sử dụng Jamboard không?

Nhấp vào nút dấu cộng màu cam

Để cộng tác với những người khác, hãy nhấp vào nút Chia sẻ ở góc trên cùng bên phải.

Nhấp vào nút Chia sẻ

Giống như các tệp khác của Google, bạn có thể sao chép và gửi liên kết tới cộng tác viên hoặc nhập địa chỉ email của họ để gửi tin nhắn mới tới Jam.

Gửi liên kết đến cộng tác viên

Bất kỳ ai có quyền truy cập chỉnh sửa đều có thể thêm vào Jam trong thời gian thực với bạn và các cộng tác viên khác.

4. Google Jamboard dành cho Doanh nghiệp

Jamboard trông giống như một chiếc máy tính bảng lớn dành cho trẻ em để bạn có thể viết và phác thảo ý tưởng của mình. Bảng trắng có màn hình cảm ứng 55 inch, 4K với webcam góc rộng 1080P làm mới ở 60 Hertz.

Dọc theo bên phải và phía sau màn hình là một loạt các cổng, bao gồm USB Type-C, USB 3.0, HDMI 2.0, đầu vào Ethernet và đầu nối âm thanh Định dạng giao diện kỹ thuật số Sony / Philips.

Jamboard chạy trên phiên bản tùy chỉnh của Android 6.0 Marshmallow (OS) kết hợp phần mềm Google G Suite với quyền truy cập vào nội dung bảng trắng thông qua các ứng dụng Android và iOS. Nó hỗ trợ Hangouts, nhờ có camera HD, micrô và loa tích hợp.

Một đối thủ cạnh tranh chưa từng có của Microsoft (NASDAQ: MSFT) là bảng mạch Surface Digital, Jamboard đi kèm với hai bút cảm ứng thụ động, một giá treo tường và một công cụ xóa bảng trắng giúp xóa nội dung khỏi màn hình trong khi vẫn làm sạch mặt kính của màn hình.

5. Các tính năng và cách sử dụng của Google Jamboard

Bất kỳ ai cũng có thể truy cập Jamboard, nhấp vào màn hình và đăng nhập hoặc bắt đầu phiên “Jam” như cách gọi của Google. Khi đứng tại quầy Jamboard, người dùng có thể viết hoặc vẽ trên bảng trắng bằng bút cảm ứng hoặc ngón tay của họ. Bạn cũng có thể tạo bao nhiêu trình chiếu Google tùy thích và gửi hoặc trình chiếu chúng cho những người tham gia trong hoặc sau phiên của bạn.

Người dùng điện thoại thông minh đã cài đặt ứng dụng đồng hành Jamboard có thể xem phiên Jam đang làm việc trên Jamboard ngay cả khi họ đang làm việc ở nơi khác, chẳng hạn như từ xa hoặc tại nhiều văn phòng. Họ cũng có thể thêm dấu trang, gắn và truy cập nội dung Google Drive hoặc tham gia vào các Jam thông qua liên kết Google Hangout.

Người dùng máy tính bảng đã cài đặt ứng dụng đồng hành Jamboard có toàn quyền truy cập từ xa vào tất cả các tính năng của Jamboard mà không cần phải đi qua liên kết

Hangout. Người dùng máy tính bảng chưa cài đặt ứng dụng Jamboard vẫn có thể tham gia phiên Jam qua liên kết web nhưng ở chế độ chỉ xem.

6. Doanh nghiệp nhỏ của bạn có cần Google Jamboard không?

Jamboard, Surface Hub và các bảng trắng kỹ thuật số dựa trên đám mây tương tự không được thiết kế để hoạt động như các thiết bị cá nhân. Thay vào đó, chúng được thiết kế để đặt trong phòng hội nghị và các không gian họp khác, nơi có thể diễn ra sự hợp tác.

Các thiết bị này kết hợp phần mềm cộng tác kinh doanh và hội nghị truyền hình để cho phép nhân viên địa phương và từ xa cộng tác trong các cuộc họp. Bởi vì người dùng không được mong đợi sẽ tự lưu tài liệu trên thiết bị và không phải trên đám mây, bảng trắng không có nhiều bộ nhớ cục bộ.

Jamboard thiếu một số tính năng Surface Hub nâng cao hơn, nhưng nó vẫn là một công cụ tiện dụng, dễ sử dụng để phân tích bảng trắng đơn giản trên một màn hình cộng tác khổng lồ. Các doanh nghiệp nhỏ dựa vào G Suite để tạo và phân phối nội dung có thể sử dụng G Suite để cộng tác trong nội bộ hoặc trong các phòng hội nghị.

Jamboard bắt đầu ở mức 4.999 đô la, có thể bị cấm đối với một số doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, thiết bị này có thể dễ dàng trở thành một công cụ cộng tác trong mơ cho các doanh nghiệp nhỏ đã có trong đám mây của Google.

Trên đây là bài viết tổng hợp về Google Jamboard Là Gì Và Nó Có Giúp Ích Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Của Bạn Không? Cập nhập 2021Trucuyen.com mong muốn gửi đến các bạn. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn có thể hiểu thêm về công cụ này. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *