Google Rich Snippets là gì? Hướng dẫn sử dụng Rich Snippets cho website 2021

Google Rich Snippets là gì? Hướng dẫn sử dụng Rich Snippets cho website 2021

Bạn muốn website của mình trở nên phổ biến và xuất hiện trong đề xuất Google nhiều hơn? Hãy để Trucuyen.com hướng dẫn bạn qua bài viết Google Rich Snippets là gì? Hướng dẫn sử dụng Rich Snippets cho website 2021 dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

Google Rich Snippets là gì? Hướng dẫn sử dụng Rich Snippets cho website 2021
Google Rich Snippets là gì? Hướng dẫn sử dụng Rich Snippets cho website 2021

1. Rich Snippets là gì?

Nói một cách đơn giản, Google Rich Snippets là một phần thông tin đặc biệt dùng để hiển thị thông tin bổ sung (đánh giá, sản phẩm, công thức nấu ăn, địa chỉ, …) trên các công cụ tìm kiếm (SERP) nhằm giúp người dùng dễ dàng xác định đúng kết quả tìm kiếm của họ. đang tìm. Rich Snippets thường bao gồm các phần cơ bản như Tiêu đề, URL, Meta Description, v.v.

Rich Snippets là gì?
Rich Snippets là gì?

Nếu không có sự trợ giúp của các Rich Snippets này, người dùng sẽ thực sự khó khăn trong việc tìm kiếm và mất rất nhiều thời gian để có được kết quả như ý muốn.

2. Các loại Rich Snippets phổ biến

Author

Tác giả: giúp hiển thị đường dẫn đến thông tin cá nhân của tác giả, tác giả bao gồm hình ảnh và tên tác giả của bài viết. Điều này giúp người dùng biết tác giả của bài viết là ai. Đặc biệt nếu bạn cũng sử dụng Google Plus, bạn có thể nhấp vào liên kết để đến trang cá nhân của tác giả.

Brescrumbs

Brescrumbs: Giúp hiển thị các liên kết điều hướng đến các chuyên mục của bài viết đó giúp người dùng biết được bài viết đang đọc thuộc thể loại nào, cấu trúc liên kết dẫn đến nó như thế nào.

Event

Event: Những thông tin quan trọng nổi bật trong sự kiện mà bạn tổ chức hiển thị được gọi là Event. Thông tin này bao gồm những thông tin cơ bản nhất của sự kiện như: tên event, thời gian bắt đầu diễn ra, thời gian kết thúc, địa điểm tổ chức event ở đâu.

Local Business

Local Business: Giúp hiển thị thông tin của cơ quan sở hữu trang web như tên cơ quan, trụ sở, số điện thoại và link đường dẫn tới trang web.

Products

Products: Đây là Rich Snippets rất quan trọng với những người bán hàng qua mạng giúp hiển thị những thông tin cần thiết khi bán hàng như giá tiền, đánh giá của các khách hàng đã mua sản phẩm.

Recipes

Recipes: Tính năng này giúp hiện những thông tin nổi bật trong bài viết ẩm thực như thời gian hoàn thành, công thức, thông tin đánh giá. Đó là thông tin rất thú vị và hấp dẫn với những người yêu thích ẩm thực.

Review

Review: Hiển thị giá của sản phẩm và đánh giá của người dùng về sản phẩm.

Video

Video trên Youtube hoặc trên website của bạn. Rich Snpippet sẽ phát huy hiệu quả với các website chuyên về đánh giá, hướng dẫn, đào tạo,…

Đoạn trích nổi bật

Đoạn mã nổi bật là đoạn mã tóm tắt trả lời một câu hỏi và được đặt phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền (được gọi là đầu trang 0).

Đoạn mã nổi bật nằm trong một hộp đặc biệt ở đầu trang kết quả tìm kiếm, với mô tả văn bản phía trên liên kết. Nếu bạn tìm kiếm bằng Trợ lý Google, thì Trợ lý Google có thể đọc to các đoạn trích nổi bật cho bạn. Hầu hết các đoạn trích nổi bật chỉ chứa một kết quả tìm kiếm.

Các đoạn trích nổi bật bao gồm:

 • Thông tin trích dẫn từ trang web của bên thứ ba
 • Liên kết đến trang
 • Tiêu đề trang
 • URL của trang
 • Nội dung được trích dẫn trong đoạn trích nổi bật có thể là một đoạn văn, một nhóm / danh sách các bước hoặc một bảng.

Software App

Software App: Hiển thị hình ảnh đại diện và giá tiền của ứng dụng. Khi bạn đăng một ứng dụng lên và muốn hiển thị thông tin liên quan đến ứng dụng thì ta nên sử dụng điều này.

3. Lợi ích của việc sử dụng Rich Snippets

Như chúng ta đã biết, có rất nhiều loại Rich Snippets, ít nhất là 10 loại trên: Tác giả, Brescrumbs, Sự kiện, Tổ chức, Con người, Sản phẩm, Công thức, Đánh giá, Ứng dụng phần mềm, Chia sẻ Facebook …. Trong đó, mỗi loại của Rich Snippets đảm nhận các vai trò khác nhau.

Rich Snippets làm nổi bật kết quả công cụ tìm kiếm trên trang web của bạn. Đồng thời, Rich Snippets cũng bổ sung nhiều thông tin giá trị cho người dùng và tăng khả năng họ nhấp chuột nếu thông tin phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của họ, tất nhiên Click-Through Rate (CTR – tỷ lệ nhấp vào hiển thị) cũng được cải thiện đáng kể.

Lợi ích khi sử dụng Rich Snippets
Lợi ích khi sử dụng Rich Snippets

Hiểu được lợi ích của việc sử dụng Rich Snippets, đừng quên áp dụng nó vào trang web của bạn. Chắc chắn nó sẽ làm cho website của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, giúp người dùng tin tưởng hơn, đặc biệt là sẽ tăng lượng click vào website của bạn một cách đáng kể. Mỗi Rich Snippets đều có những tác dụng riêng nên tùy vào từng website mà chọn Rich Snippets phù hợp để tối ưu thông tin hiển thị, giúp người dùng tìm thấy trang của bạn dễ dàng hơn.

4. Cách sử dụng Rich Snippets

Rich Snippets có những lợi ích to lớn, việc sử dụng Rich Snippets không khó như bạn nghĩ. Google đã hướng dẫn 3 bước để triển khai Rich Snippets như sau:

4.1. Bước 1: Chọn định dạng cho cấu trúc HTML

Hiện tại, có 3 loại định dạng để tạo Rich Snippets thông qua cấu trúc HTML trên chính trang web của bạn, bao gồm: Microdata, Microformats, Rdfa. Google khuyến nghị người dùng sử dụng định dạng cơ bản là Microdata, có lẽ định dạng này được cập nhật thường xuyên và hỗ trợ tốt nhất trên nền tảng.

Tất nhiên rằng bạn có thể thử sức với các kiểu định dạng khác nhưng nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thì nên sử dụng Microdata. Kinh nghiệm của nhiều đàn anh cho rằng Google khuyên sử dụng cái gì thì chúng ta nên sử dụng cái đó sẽ an toàn và hiệu quả hơn nhiều.

4.2. Bước 2: Định dạng nội dung

Một bước quan trọng trong hướng dẫn sử dụng Rich Snippets của Google là định dạng nội dung. Google cũng chỉ định nội dung do Google hỗ trợ cho Rich Snippets.

 • Đánh giá: Rich Snippets để đánh giá nội dung
 • Mọi người: Rich Snippets giúp hỗ trợ định dạng thông tin cá nhân
 • Sản phẩm: Đoạn mã phong phú để hiển thị các điểm nổi bật của sản phẩm
 • Doanh nghiệp địa phương và tổ chức: Đoạn mã phong phú giúp hiển thị thông tin của một tổ chức hoặc doanh nghiệp.
 • Sự kiện: Định dạng Rich Snippets thông tin quan trọng của sự kiện
 • Âm nhạc: Rich Snippets hiển thị thông tin liên quan đến âm nhạc

4.3. Bước 3: Kiểm tra Rich Snippets

Sau khi bạn đã định dạng nội dung của Rich Snippets, bạn cần kiểm tra xem Rich Snippets mà bạn vừa định dạng có đúng hay không. Bạn nên sử dụng các công cụ do Google cung cấp để kiểm tra lại sẽ hiệu quả hơn. Để Google Rich Snippets hiển thị trong kết quả tìm kiếm nếu bạn đã thực hiện đúng các bước cần có thời gian.

Trên đây là toàn bộ bài viết chia sẻ về Google Rich Snippets là gì? Hướng dẫn sử dụng Rich Snippets cho website 2021Trucuyen.com đã tổng hợp và mong muốn gửi đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này mọi người có thể hiểu thêm về Google Rich Snippets. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *