Google shopping là gì? 12 lợi ích nổi bật của quảng cáo mua sắm

Google shopping là gì? 12 lợi ích nổi bật của quảng cáo mua sắm

Bạn đã biết về Google Shopping? Bạn muốn mua sắm trực tuyến một cách thuận tiện? Hãy để Trucuyen.com giới thiệu đến bạn bài viết Google shopping là gì? 12 lợi ích nổi bật của quảng cáo mua sắm dưới đây. Cùng theo dõi để biết thêm chi tiết nhé!

Google shopping là gì? 12 lợi ích nổi bật của quảng cáo mua sắm
Google shopping là gì? 12 lợi ích nổi bật của quảng cáo mua sắm

1. Quảng cáo mua sắm của Google là gì?

Quảng cáo mua sắm của Google là quảng cáo mua sắm trên google. Nó là một hình thức quảng cáo trực tuyến. Mục đích có thể hiển thị cho người mua thông tin chính về sản phẩm một cách nhanh chóng và dễ dàng. Quảng cáo mua sắm của Google hoạt động trên hai nền tảng: Google Ads và Google Merchant Center.

Google Shopping Ads là gì?
Google Shopping Ads là gì?

Google Merchant Center là nguồn dữ liệu sản phẩm của bạn. Tóm lại, Merchant Center chứa tất cả các chi tiết sản phẩm của bạn được sắp xếp theo định dạng riêng của Google. Google Ads là nơi các chiến dịch Google Mua sắm của bạn chạy, bạn có thể điều chỉnh chi phí, giá thầu và tối ưu hóa quảng cáo dựa trên hành vi của người dùng.

Thiết lập và quản lý Quảng cáo mua sắm của Google khá khác so với việc thiết lập quảng cáo văn bản truyền thống. Với quảng cáo văn bản, bạn tạo chiến dịch, nhóm quảng cáo và chỉnh sửa quảng cáo tập trung vào các từ khóa bạn chọn.

Với Google Mua sắm, Google xác định thời điểm quảng cáo danh sách sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện. Google sẽ xem xét các sản phẩm, trang web và giá thầu của bạn để xác định những truy vấn tìm kiếm nào mà quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện. Vì vậy, thiết lập quảng cáo mua sắm rất giống với cách bạn làm SEO.

2. Hướng dẫn chạy quảng cáo mua sắm của Google (Từng bước)

Chạy Google Mua sắm đảm bảo hiệu quả bán hàng của Google tốt. Chạy quảng cáo google shopping có khó không? Bạn có thể xem video bên dưới để xem thông tin chi tiết về loại hình quảng cáo này cũng như cách cài đặt và đăng quảng cáo lên Google:

Hướng dẫn chạy quảng cáo Google shopping (Step-By-Step)
Hướng dẫn chạy quảng cáo Google shopping (Step-By-Step)

Để thiết lập Quảng cáo Google Mua sắm, trước tiên, bạn cần có tài khoản Google Ads và Google Merchant Center. Một lưu ý nhỏ, Google Shopping Ads dựa trên 2 nền tảng là Google Ads và Google Merchant Center nên cần liên kết 2 tài khoản này với nhau để tạo nguồn dữ liệu cho Google Shopping.

Bước 1: Tạo tài khoản Merchant Center

Nếu bạn chưa tạo tài khoản, vui lòng truy cập link sau: https://goo.gl/4rJ8kY

Tạo tài khoản Merchant Center
Tạo tài khoản Merchant Center

Bước 2: Xác minh Merchant Center với chủ sở hữu trang web

Đây là một trong những bước quan trọng, bởi vì việc hiển thị Quảng cáo Google Mua sắm cần phải có địa chỉ trang web (URL của trang web). Trong SEONGON xin giới thiệu với bạn bốn cách để xác minh Merchant Center

Xác minh Merchant Center với chủ website
Xác minh Merchant Center với chủ website

Cách 1: Xác minh bằng cách đính kèm mã HTML của Merchant Center vào Web theo hướng dẫn (Google khuyến nghị)

 • Google sẽ gửi một tệp HTML và tải xuống
 • Đính kèm tệp vào trang web của bạn
 • Xác nhận với Merchant Center việc tải tệp của bạn lên qua liên kết được đề xuất
 • Nhấp vào xác minh URL để gửi URL tới Google Search Console và xác minh

Lưu ý không xóa tệp HTML sau khi đã được xác minh

Phương pháp 2: Xác minh bằng thẻ HTML

 • Sao chép thẻ Meta do Merchant Center đề xuất vào trang chủ Trang web. Thẻ này sẽ nằm bên trong <head>. nhãn
 • Nhấp vào xác minh URL để gửi URL tới Google Search Console và xác minh

Xác minh Google Merchant bằng thẻ html

Lưu ý không xóa thẻ Meta sau khi xác minh

Phương pháp 3: Xác minh bằng Analytics

 • Điều kiện email quản trị viên Analytics phân cấp email đã đăng ký với Merchant Center với tư cách là người đồng quản trị và mã Analytics đã được đính kèm vào trang web. Trong trường hợp cùng một email, hãy nhấp vào xác minh như bình thường
 • Gửi xác minh URL

Phương pháp 4: Xác minh bằng Trình quản lý thẻ của Google

 • Điều kiện email dành cho quản trị viên Trình quản lý thẻ của Google phân quyền email đã đăng ký với Merchant Center với tư cách là đồng quản trị (có quyền xuất bản) và mã GTM đã được đính kèm với Trang web. Trong trường hợp cùng một email, hãy nhấp vào xác minh như bình thường
 • Gửi xác minh URL

Xác minh Google Merchant bằng Trình quản lý thẻ của Google

Bước 3: Liên kết Merchant Center với Google AdWords

 • Đăng nhập vào Merchant Center và nhấp vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình. Chọn liên kết tài khoản
 • Tiếp tục chọn liên kết AdWords

Tiếp tục nhập ID tài khoản AdWords của bạn vào đó và nhấp vào gửi (nếu Merchant Center không đề xuất tài khoản cho bạn)

Cuối cùng đăng nhập vào tài khoản Google Ads, vào Cài đặt, chọn Tài khoản được liên kết, chọn Merchant center, tiếp tục Xác nhận liên kết.

Bước 4: Cập nhật dữ liệu sản phẩm lên Merchant Center

Vậy là bạn đã liên kết tài khoản Google Ads của mình với Merchant Center, bước tiếp theo là cập nhật thông tin dữ liệu sản phẩm lên Merchant Center.

Đăng nhập vào Merchant Center => Chọn Sản phẩm => Nguồn cấp dữ liệu => Nhấp vào dấu + để tạo nguồn cấp dữ liệu chính

Cập nhật dữ liệu sản phẩm lên Merchant Center
Cập nhật dữ liệu sản phẩm lên Merchant Center

Cập nhật dữ liệu lên Google Merchant

Trong phần này bạn làm như sau:

 • Điền các thông tin theo yêu cầu (Về phần ngôn ngữ cá nhân, mình nên chọn tiếng Anh để tránh lỗi hồ sơ.
 • Điền thông tin nguồn cấp dữ liệu
 • Đặt tên và chọn thiết lập nguồn dữ liệu bằng trang tính nguồn cấp dữ liệu
 • Chọn “tạo bảng tính Google mới từ mẫu”

Hoặc bạn có thể sử dụng trực tiếp mẫu này https://goo.gl/kszJL9

Nguồn cấp dữ liệu chính mới

Bước 5: Tạo chiến dịch Mua sắm – Google Mua sắm

 • Bắt đầu bằng cách đăng nhập vào Google AdWords
  Tạo chiến dịch Mua Sắm – Google Shopping
  Tạo chiến dịch Mua Sắm – Google Shopping
 • Đăng nhập vào google adword
 • Tạo chiến dịch và chọn mục tiêu bán hàng, khách hàng tiềm năng hoặc lượt truy cập hoặc không chọn mục tiêu (chọn bất kỳ thứ gì khác sẽ không khởi chạy chiến dịch mua sắm).
 • chọn mục tiêu chiến dịch
 • Chọn tài khoản Google Merchant có các sản phẩm để quảng cáo
 • Chọn vị trí hiển thị
 • Chọn chiến dịch mua sắm tiêu chuẩn (nếu bạn có mục tiêu lượt truy cập hoặc không có mục tiêu). Chọn mua sắm thông minh (nếu bạn lấy doanh số hoặc khách hàng tiềm năng làm mục tiêu và tài khoản phải được đo lường chuyển đổi, có ít nhất 20 chuyển đổi mỗi tháng)
 • Thiết lập chiến dịch và nhóm quảng cáo tiếp theo giống như một chiến dịch bình thường

3. Lợi ích của việc chạy Quảng cáo mua sắm của Google

Khác với các hình thức chạy quảng cáo AdWords truyền thống khác, chạy quảng cáo google shopping mang lại nhiều lợi thế cho doanh nghiệp và khách hàng:

3.1. Khách hàng tiềm năng chất lượng cao hơn

Là người bán, bạn có thể tăng chất lượng khách hàng tiềm năng bằng cách làm nổi bật thông tin sản phẩm ngay trong quảng cáo mua sắm của mình để giúp người mua hàng đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt.

Ví dụ: khi Erik tìm kiếm “giày thể thao” trên Google, anh ấy “có thể thấy” Quảng cáo mua sắm từ những người bán “giày thể thao”. Erik chỉ cần xem hình ảnh là có thể biết được đôi giày thể thao phù hợp với sở thích của mình và cũng nhanh chóng biết được giá của đôi giày đó. Từ đó Erik có thể nhấp vào quảng cáo và nhanh chóng hoàn tất việc mua hàng trên trang web của bạn.

3.2. Dễ dàng quản lý các chiến dịch tập trung vào bán lẻ

Thay vì sử dụng từ khóa, Quảng cáo quảng cáo mua sắm của Google sử dụng các thuộc tính sản phẩm bạn đã xác định trong nguồn cấp dữ liệu Merchant Center của mình để hiển thị quảng cáo trong các kết quả tìm kiếm có liên quan. Duyệt qua danh mục sản phẩm của bạn trực tiếp trong Google Ads và tạo nhóm sản phẩm cho các mặt hàng bạn muốn đặt giá thầu

3.3. Sự hiện diện rộng hơn

Nếu thích hợp, Quảng cáo mua sắm của bạn có thể xuất hiện trong cùng một tìm kiếm của người dùng, đồng thời Quảng cáo mua sắm và quảng cáo văn bản cũng có thể xuất hiện cùng một lúc. Điều này có nghĩa là phạm vi tiếp cận của bạn với người mua sắm cho một lượt tìm kiếm có thể được nhân đôi.

Quảng cáo Google shopping hiển thị phần bên phải của SERPs
Quảng cáo Google shopping hiển thị phần bên phải của SERPs

3.4. Tỷ lệ nhấp (CTR) tốt hơn

Từ các tài khoản SEONGON được quản lý, chúng tôi đã thấy tỷ lệ nhấp (CTR) trung bình được cải thiện là 34 – 45% so với quảng cáo PPC truyền thống và các quảng cáo tương đương với quảng cáo GDN. Một trong những lý do cho điều này là những người duyệt qua các sản phẩm cụ thể có xu hướng tiến xa hơn trong quá trình mua – họ thường nghiên cứu và quyết định chính xác những gì họ đang tìm kiếm.

3.5. Giảm giá mỗi nhấp chuột

Giống như quảng cáo Pay Per Click (PPC) truyền thống, giá mỗi nhấp chuột (CPC) của Google bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ nhấp CTR, do đó, CTR được cải thiện cũng đồng nghĩa với việc giảm CPC của bạn. Chiến dịch Google Mua sắm thường dẫn đến CPC trung bình thấp hơn, giúp bạn tiết kiệm tiền và mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập hơn cho ngân sách của mình.

Với chiến dịch Smart Shopping bạn có thể tối ưu CPC mức 1đ
Với chiến dịch Smart Shopping bạn có thể tối ưu CPC mức 1đ

3.6. Tỷ lệ hoàn vốn (ROI) tốt hơn

Sự kết hợp giữa CTR được cải thiện và CPC thấp hơn có nghĩa là lợi tức đầu tư (ROI) được cải thiện. Thống kê của chúng tôi cho thấy chi phí mỗi lần bán hàng giảm gần một nửa trong một số trường hợp. Thật tuyệt vời phải không?

Bạn có thể chi một nửa ngân sách cho các chiến dịch của mình hoặc bạn có thể tạo ra doanh số bán hàng gấp đôi! Khách hàng của chúng tôi cho biết ROI của họ đã cải thiện lên đến 43% do kết quả trực tiếp của các chiến dịch Google Mua sắm…

3.7. Hiển thị tốt hơn trên thiết bị di động

Bạn có thể nhận thấy rằng Google chỉ hiển thị 2 quảng cáo PPC truyền thống trên thiết bị di động. Điều này có nghĩa là bạn phải tối ưu hóa quảng cáo của mình để đảm bảo chúng hiển thị ở một trong hai vị trí hàng đầu này, quảng cáo của bạn sẽ được nhìn thấy nhiều hơn, đặc biệt là vì nhiều tìm kiếm hiện được thực hiện trên thiết bị di động. điện thoại di động và máy tính bảng so với máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay truyền thống.

Tuy nhiên, đối với Google, quảng cáo mua sắm có thể xuất hiện ở đầu các tìm kiếm trên thiết bị di động trong băng chuyền hiển thị 15 kết quả đầu tiên.

3.8. Hiển thị hấp dẫn hơn với hình ảnh sản phẩm

Nội dung trực quan đến não người dùng và được diễn giải nhanh hơn nhiều so với nội dung văn bản – đó là lý do tại sao hình ảnh được sử dụng cho các biển báo, biểu tượng, bản đồ và hơn thế nữa. – và là yếu tố hình ảnh độc đáo và hấp dẫn nhất trên SERPs. Nếu sản phẩm của bạn nổi bật về mặt hình ảnh và bạn có hình ảnh chất lượng tốt, nó sẽ thu hút sự chú ý của người mua!

Hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong quảng cáo mua sắm
Hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong quảng cáo mua sắm

3.9. Giúp các nhà quảng cáo tiết kiệm công sức và thời gian

Nếu bạn có nhiều sản phẩm, thì việc xây dựng một chiến dịch Google Ads truyền thống có cấu trúc tốt có thể là một quá trình tốn nhiều công sức, tạo danh sách từ khóa đầy đủ, nhiều chiến dịch, nhóm quảng cáo và quảng cáo. cáo, v.v. Vì chiến dịch Google Mua sắm tạo quảng cáo từ dữ liệu bạn cung cấp, nên bạn chỉ cần đảm bảo tiêu đề, thuộc tính và mô tả sản phẩm của mình là chính xác và Google sẽ làm phần còn lại!

3.10. Cập nhật tự động

Khi bạn đã thiết lập nguồn cấp sản phẩm tự động, chiến dịch Google Mua sắm sẽ tự động cập nhật quảng cáo của bạn để đảm bảo rằng chúng không đặt giá thầu trên quảng cáo cho các sản phẩm mà bạn không còn bán hoặc hết hàng. .

Tương tự, nếu bạn thêm sản phẩm mới vào trang web của mình, chúng sẽ tự động được thêm vào trang web của bạn

3.11. Nhãn tùy chỉnh

Chiến dịch Google Mua sắm mang đến cho bạn cơ hội thêm tối đa 5 lớp nhãn tùy chỉnh, giúp bạn kiểm soát nhiều hơn hiệu suất chiến dịch của mình.

Ví dụ: bạn có thể muốn gắn nhãn các mặt hàng đang giảm giá để dọn hàng tồn kho, vì vậy bạn có thể theo dõi lợi nhuận của mình chặt chẽ hơn.

3.12. Báo cáo chi tiết và dữ liệu cạnh tranh

Chiến dịch Google Mua sắm cung cấp khả năng xem dữ liệu hiệu suất của bạn theo sản phẩm hoặc thuộc tính sản phẩm. Vì chỉ số hiệu suất được liên kết với mặt hàng, không phải nhóm sản phẩm, bạn có thể lọc và phân đoạn dữ liệu theo thuộc tính sản phẩm của mình, bao gồm những thứ như danh mục sản phẩm, thương hiệu, tình trạng, loại sản phẩm, id sản phẩm và nhãn tùy chỉnh.

Báo cáo chi tiết chiến dịch Google Shopping
Báo cáo chi tiết chiến dịch Google Shopping

Ngoài ra, bằng cách sử dụng điểm chuẩn, Google sẽ cung cấp cho bạn các số liệu CPC và CPC ẩn danh trên các đối thủ cạnh tranh của bạn, vì vậy bạn sẽ ngay lập tức có ý tưởng sơ bộ về việc đặt giá thầu của mình để trợ giúp. Các chiến dịch của bạn có hiệu quả về chi phí ngay từ đầu.

4. Cách hoạt động của các chiến dịch quảng cáo mua sắm của Google

Quảng cáo mua sắm sử dụng dữ liệu sản phẩm Merchant Center hiện có của bạn (không phải từ khóa) để xác định cách thức và vị trí quảng cáo của bạn xuất hiện. Dữ liệu sản phẩm bạn gửi qua Merchant Center chứa thông tin chi tiết về sản phẩm bạn bán. Chúng tôi sẽ sử dụng những thông tin chi tiết này khi đối sánh tìm kiếm của người dùng với quảng cáo của bạn để đảm bảo hiển thị sản phẩm phù hợp nhất.

Bạn quản lý Quảng cáo mua sắm trong Google Ads bằng chiến dịch Mua sắm. Đây là một cách đơn giản và linh hoạt để tổ chức và quảng cáo danh mục sản phẩm Google Merchant Center của bạn trong Google Ads.

Bạn có thể quảng cáo cửa hàng thực và sản phẩm của mình bằng 3 loại Quảng cáo mua sắm sau:

Quảng cáo mua sắm sản phẩm: Những quảng cáo này được tạo dựa trên dữ liệu sản phẩm mà bạn gửi trong Merchant Center.

Quảng cáo mặt hàng trưng bày: Bạn sẽ tạo loại quảng cáo này trong Google Ads bằng cách nhóm các sản phẩm có liên quan lại với nhau. Bằng cách đó, mọi người có thể so sánh một số sản phẩm của bạn và nhấp vào sản phẩm phù hợp.

Quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất: Loại quảng cáo này sử dụng dữ liệu nguồn cấp dữ liệu được cung cấp từ quảng cáo hàng lưu kho tại cửa hàng gần nhất để thu hút người dùng trên Mạng hiển thị của Google và giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các cửa hàng địa phương của bạn.

5. Quảng cáo Google Mua sắm được hiển thị như thế nào?

Quảng cáo Google Mua sắm sẽ hiển thị ở 4 vị trí chính sau:

 • Tab Mua sắm trên Google Tìm kiếm (ở một số quốc gia)
 • Ngoài kết quả tìm kiếm trên Google Tìm kiếm (tách biệt với quảng cáo văn bản) và Google Hình ảnh
 • Trang web Đối tác tìm kiếm của Google (nếu bạn đặt chiến dịch của mình để bao gồm các đối tác tìm kiếm)
 • Mạng hiển thị của Google, bao gồm YouTube, Gmail và Google Discover

6. Quảng cáo mua sắm của Google phù hợp với doanh nghiệp nào?

Thương mại điện tử

Dạo quanh thị trường, bạn sẽ thấy các ông lớn thương mại điện tử trên thế giới như: Amazon, ebay, Alibaba, Bestbuy, Walmart, Taobao … Và các doanh nghiệp thương mại điện tử nổi tiếng tại Việt Nam là: Lazada, Shopee, Tiki, Sendo, Thegioididong …

Tất cả đều đã áp dụng chiến dịch quảng cáo Google Mua sắm để quảng bá sản phẩm.

Cửa hàng trực tuyến

Không chỉ các doanh nghiệp lớn mà các doanh nghiệp nhỏ, các cửa hàng kinh doanh trực tuyến cũng nên dành ngân sách của mình cho Quảng cáo Google Mua sắm. Việc chạy quảng cáo trên các nền tảng như Facebook có thể hoạt động tốt, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu khách hàng của bạn không có thói quen mua hàng trên Facebook, hoặc không tin tưởng kênh.

Khảo sát cho thấy, 70% người dùng trước khi quyết định mua một sản phẩm nào đó thường lên Google để tìm kiếm thông tin và tra cứu giá cả, nơi bán sản phẩm đó. Bạn nên tìm cách đánh trúng 70% người tìm kiếm để tìm được khách hàng tiềm năng, đừng liều lĩnh đánh vào ngách để rồi chết chìm trong đó.

7. Điều kiện để chạy Quảng cáo Google Mua sắm là gì?

Để chạy Quảng cáo mua sắm của Google, trang web của bạn phải đáp ứng 3 điều kiện sau:

Phải có chức năng thương mại điện tử: bao gồm thông tin sản phẩm, giỏ hàng, mua hàng và thanh toán.

Chính sách đổi, trả, thanh toán, hoàn tiền, vận chuyển và bảo hành của sản phẩm rõ ràng.

Website phải cài đặt chứng chỉ SSL hay nói cách khác là đường dẫn website có dạng https://domain.com

Trên đây là bài viết chia sẻ về Google shopping là gì? 12 lợi ích nổi bật của quảng cáo mua sắm Trucuyen.com đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này mọi người có thể hiểu thêm về Google Shopping hơn. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *