Google Site là gì? 5 bước đơn giản để tạo Site cho riêng mình

Google Site là gì? 5 bước đơn giản để tạo Site cho riêng mình

Có nhiều cách thức để có thể tạo một trang web, nhưng Google Site luôn là lựa chọn hàng đầu. Vậy Google Site là gì, cách thực hiện như thế nào? Hãy cùng trucuyen.com tìm hiểu qua bài viết Google Site là gì? 5 bước đơn giản để tạo Site cho riêng mình dưới đây nhé!

Google Site là gì? 5 bước đơn giản để tạo Site cho riêng mình
Google Site là gì? 5 bước đơn giản để tạo Site cho riêng mình

1. Tìm hiểu Google Site là gì?

1.1. Google Site là gì?

Trang Google là một ứng dụng trực tuyến giúp người dùng dễ dàng tạo trang web. Người dùng sẽ nhanh chóng thu thập nhiều thông tin khác nhau như video, tệp đính kèm, tài liệu, lịch, bản trình bày,… vào một nơi. Đồng thời, với google site người dùng có thể dễ dàng chia sẻ thông tin trên để xem hoặc chỉnh sửa với một nhóm nhỏ, với toàn bộ tổ chức hoặc với tất cả mọi người.

Nền tảng Google Sites hỗ trợ nhiều định dạng đọc như .doc, .xls, .txt, .pdf và nhiều định dạng khác. Google Sites cho phép hiển thị mọi thứ từ bảng tính, video, Youtube, tài liệu… mà không cần kỹ năng lập trình chuyên sâu.
Giới thiệu tính năng chính của Google Sites.

Google Site là gì?
Google Site là gì?

1.2. Giới thiệu tính năng chính của Google Sites

 • Nó cho phép tự do tùy chỉnh giao diện của các trang web hoặc giao diện của dự án, có thể tạo các trang con mới.
  Chọn các loại trang web, trang tổng quan, thông báo và danh sách.
 • Nhúng nội dung đa phương tiện bao gồm hình ảnh, video, bản trình bày, bảng tính, v.v. vào bất kỳ trang nào và tải chúng lên dưới dạng tệp đính kèm.
 • Quản lý cài đặt trang web ở các chế độ tùy chỉnh như công khai, riêng tư để người khác có thể chỉnh sửa hoặc chỉ xem web theo ý muốn.
 • Chỉ những người dùng mà bạn mời cộng tác mới có thể tạo các trang web miền.
 • Tìm kiếm Google Sites mới bằng công nghệ tìm kiếm của Google cho nội dung bạn muốn.

2. Ưu – Nhược điểm của Google Site là gì?

2.1. Ưu điểm

 • Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tạo một trang web bằng Google Sites mà không cần bất kỳ chuyên môn kỹ thuật hoặc yêu cầu mã hóa nào. Điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian và có thể chọn từ hàng trăm mẫu tạo sẵn trên web.
 • Sắp xếp đơn giản: Với tính năng tìm kiếm tích hợp từ Google Site mới, người dùng có thể dễ dàng sắp xếp chính xác mọi thứ từ tài liệu, văn bản, lịch trình, video … Bạn đã lâu không sử dụng.
 • Google Sites mới sử dụng trình chỉnh sửa trực quan để cập nhật và tạo các trang web của người dùng giúp chỉnh sửa tài liệu dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, người dùng có thể xem tất cả các loại tiện ích.
 • Thư viện mẫu của Google Sites rất đa dạng: Đầu website là các mẫu tạo sẵn, bạn có thể sử dụng luôn hoặc chọn và chỉnh sửa theo ý muốn.
 • Với cách tạo Google Site đơn giản, việc tìm kiếm không khó: Trang web của dự án sẽ rất hữu ích khi cung cấp đúng thông tin người dùng đang tìm kiếm khi công cụ tìm kiếm Google Site được tích hợp với Google search.
 • Quyền chi tiết: Mỗi phần trên trang web của bạn có thể đặt các quyền khác nhau, chẳng hạn như chỉ xem hoặc chỉ chỉnh sửa. Mỗi trang web khác nhau bạn có thể tự do thiết lập quyền truy cập theo nhu cầu sử dụng cá nhân của mình. Điều này rất thuận lợi cho công việc tiếp thị. Việc sử dụng Google Sites cho phép các đối tác chỉ xem nội dung có liên quan về dự án mà không xâm phạm vào nội dung khác hoặc tạo các trang nội bộ của công ty với quyền truy cập phù hợp cho từng bộ phận.
 • Dung lượng lớn: Google Sites mới cung cấp 10GB + 500MB cho mỗi người dùng để đính kèm các tệp công ty.
  Chia sẻ nhanh chóng: Người dùng có thể chia sẻ trang web với các nhóm hoặc toàn bộ công ty hoặc khách hàng và đối tác chỉ với một vài thao tác đơn giản. Ngoài ra, người dùng chính có thể kiểm soát chế độ xem.
 • Tự do tùy chỉnh: Người dùng có thể tùy chỉnh bằng Google Apps Scripts hoặc tạo tiện ích HTML hoặc JavaScript của riêng bạn. Trang web có thể được chỉnh sửa sau khi nó được lưu.
 • Bảo mật và độ tin cậy cao.
Google Site có nhiều ưu điểm
Google Site có nhiều ưu điểm

2.2. Nhược điểm

 • Do sự tiện lợi và miễn phí sử dụng nên mặc dù có rất nhiều ưu điểm kể trên nhưng việc tạo website bằng Google Site nó vẫn tồn tại một vài nhược điểm nhỏ cần khắc phục như sau:
 • Còn hạn chế về chức năng và giao diện đa dạng, việc chỉnh sửa trên Google Sites với yêu cầu cao không được hỗ trợ nhiều mà website chỉ hỗ trợ thiết kế những website cơ bản.
 • Khi muốn thay đổi cấu trúc trên website sẽ bị hạn chế do giao diện của kênh phân phối này không thể cung cấp như mong muốn của người dùng. Kho giao diện tuy khổng lồ nhưng cũng chỉ có thể phục vụ những nhu cầu cơ bản của người dùng.
 • Tên miền không thể đẹp và phức tạp.
 • Do phụ thuộc vào Google, rất khó để sở hữu nó.

3. Cách để thiết kế website miễn phí với Google site là gì?

3.1. Hướng dẫn nhanh

Vào Google Sites> Bấm biểu tượng Dấu cộng (+)> Nhập tên trang> Nhập tiêu đề> Chèn thêm hình ảnh, văn bản> Vào Cài đặt, chọn tạo Logo cho trang> Để thêm trang bấm vào biểu tượng Dấu cộng> Thêm một trang con, nhấp vào biểu tượng Ba chấm, chọn Thêm trang con> Thêm giao diện> Thêm văn bản ở cuối trang> Vào Xuất bản để xuất bản trang> Tạo địa chỉ web cho trang của bạn.

3.2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Thiết lập một site riêng

Trong bước đầu tiên này, bạn chỉ cần mở một trình duyệt web và truy cập vào địa chỉ các trang của Google. Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn và nhập mật khẩu của bạn. Đây là tài khoản mà bạn sẽ sử dụng để quản lý trang web của mình sau này. Sau đó bạn điền các thông tin cụ thể về trang web của mình như:

 • Đặt tên trang, nhớ chọn tên trang dễ nhớ, dễ truy cập để sau này không gây trở ngại
 • Nhập URL của bạn
 • Viết một đoạn mô tả ngắn về trang web (Site Description).
 • Xác thực nội dung cho tất cả hoặc chỉ cho người lớn
 • Chọn chế độ cho trang web: Có thể chia sẻ công khai hoặc chỉ cho một vài đối tượng…

Bước 2: Lựa chọn theme cho trang Google Site

Phần mềm của các trang web của Google cung cấp rất nhiều giao diện web. các mẫu để bạn có thể thoải mái lựa chọn một kiểu phù hợp nhất với nội dung trang web mà bạn đang hướng tới. Chủ đề này rất nhiều màu sắc. Một số chủ đề chỉ có phần màu và không chứa hình ảnh. Phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả trẻ em.

Lựa chọn theme cho trang Google Site
Lựa chọn theme cho trang Google Site

Bước 3: Thiết lập giao diện chính trang Google Site của bạn

Sau khi chọn chủ đề cho trang web của mình, bạn sẽ được chuyển đến giao diện chính của mình để có thể chỉnh sửa chúng theo ý muốn. Và để thiết kế trang chủ, ngay trong trang đầu tiên, bạn chỉ cần bấm vào nút Chỉnh sửa trang (biểu tượng cây bút chì ở góc phải).

Thiết lập giao diện chính trang Google Site của bạn
Thiết lập giao diện chính trang Google Site của bạn

Công cụ này đơn giản và tương tự như Word nên cực kỳ dễ dàng cho bạn. Bao gồm các tính năng như Format. (Gõ chỉ mục trên dưới, căn lề), Insert (tính năng chèn hình ảnh, liên kết, .link với các dịch vụ khác của Google), Table (chèn bảng), .Layout (tính năng bố cục trang web thành một hoặc hai cột).

Bước 4: Tạo nội dung cho website

Phần nội dung cho trang web “Chỉnh sửa trang” là hành động bạn cần sử dụng để thêm nội dung hoặc chỉnh sửa nội dung trên trang web của mình. Với Google sites, bạn có thể tạo nội dung trang web bằng cách có thể thay đổi từ “home” thành tên mà bạn muốn sử dụng rất dễ dàng. Và nếu bạn muốn thay đổi font chữ, bạn chỉ cần quét và chọn các chữ cái sau đó nhấp vào biểu tượng Bình thường và chọn kiểu chữ bạn muốn sử dụng.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh định dạng phông chữ và kích thước phông chữ hiển thị. Nó rất giống với Word và rất dễ thao tác. Trong khung bên dưới, hãy viết đôi lời giới thiệu về website của bạn để người truy cập có thể dễ dàng nắm bắt được nội dung chính trong website. Điều này cũng giúp giữ chân khách hàng trên web của bạn lâu hơn.

Bước 5: Thêm các file media vào trong Google sites

Đây là bước cuối cùng trong cách thiết kế một trang web miễn phí với các trang của Google. Bước này sẽ giúp trang web của bạn trở nên ấn tượng hơn. Làm cho trang web của bạn đa dạng, phong phú và đẹp mắt. Các tập tin media là một yếu tố không thể thiếu trong thiết kế web. Một trang web có nhiều hình ảnh, phương tiện đẹp thì đương nhiên sẽ thu hút được lượng tương tác rất cao. Tăng mức độ phổ biến rộng rãi hơn đến cộng đồng mạng.

Thêm Media vào trang web của bạn không khó như bạn nghĩ. Nếu bạn muốn đưa hình ảnh lên web, hãy nhấp vào chèn -> Hình ảnh. Lúc này trong cửa sổ bật lên hiện ra, bạn hãy chọn mục Hình ảnh đã tải lên -> nhấp vào nút Duyệt rồi tìm đến tệp tin khác. Nhấp vào mở -> Thêm Hình ảnh để đưa nó lên web và bạn đã hoàn tất.

Trong trường hợp bạn muốn tinh chỉnh tệp hình ảnh. Bạn chỉ cần click chuột để chọn ảnh, một thanh công cụ sẽ hiện ra để căn lề trái, phải, giữa cho file ảnh. Tại dòng Size, bạn có thể chọn kích thước ảnh phóng to hoặc thu nhỏ bằng cách nhấn vào các chữ cái S, M, L, O.

Điều chỉnh kiểu chữ bạn mong muốn
Điều chỉnh kiểu chữ bạn mong muốn

Vậy là trang web của bạn cơ bản đã hoàn thành rồi!

Trên đây là những thông tin và cách tạo Web đơn giản bằng Google Sites. Nếu bạn thấy bài viết Google Site là gì? 5 bước đơn giản để tạo Site cho riêng mình của trucuyen.com bổ ích, hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *