Google Slides là gì? Bài học nhập môn của những người mới bắt đầu 2021

Google Slides là gì? Bài học nhập môn của những người mới bắt đầu 2021

Bạn đã từng nghe về Google Slides? Bạn muốn sử dụng nó một cách thành thạo? Hãy để Trucuyen.com gửi đến bạn bài viết Google Slides là gì? Bài học nhập môn của những người mới bắt đầu 2021 dưới đây. Cùng theo dõi để biết thêm chi tiết nhé!

Google Slides là gì? Bài học nhập môn của những người mới bắt đầu 2021
Google Slides là gì? Bài học nhập môn của những người mới bắt đầu 2021

1. Giới thiệu về Google Trang trình bày

Khi bạn thiết lập tài khoản Google miễn phí, một số công cụ phần mềm kinh doanh sẽ có sẵn cho bạn. Các công cụ này bao gồm:

Giới thiệu về Google Trang trình bày
Giới thiệu về Google Trang trình bày
 • Gmail. Đây là một nền tảng email. Để tìm hiểu thêm về Gmail, hãy xem Hướng dẫn học trực tuyến về Gmail của chúng tôi.
 • Google Drive. Nó không chỉ là một công cụ mà còn là một bộ lưu trữ đám mây miễn phí. Chúng tôi có một số hướng dẫn về Google Drive để giúp bạn, bao gồm Hướng dẫn về cách xuất và nhập tài liệu trong Google Drive.
 • Google Tài liệu. Đây là một phần mềm soạn thảo văn bản khá phổ biến, Google Docs cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng nổi bật. Để tìm hiểu thêm về Google Tài liệu, hãy xem một trong các hướng dẫn về Google Tài liệu của chúng tôi như Cách chia sẻ Tài liệu trên Google Tài liệu: Mọi thứ bạn cần biết.
 • Google Trang tính. Công cụ bảng tính này có rất nhiều tính năng được tích hợp sẵn. Khám phá cách sử dụng công cụ này trong các hướng dẫn của chúng tôi, bao gồm Cách tạo Biểu đồ Chuyên nghiệp trong Google Trang tính.
 • Google Trang trình bày. Google Trang trình bày là một công cụ trình bày cho phép bạn tạo các bản trình bày trực tuyến và ngoại tuyến.

Đầu tiên, Google cung cấp bản trình bày cho Google Docs vào năm 2017. Phần mềm trình bày miễn phí của Google đã được đặt tên là Google Slides kể từ năm 2012.

Trong khi Google Trang trình bày cơ bản được cung cấp miễn phí, phần mềm văn phòng cao cấp của Google, GSuite, bao gồm một công cụ trình bày được gọi là Trang trình bày, tương tự như Google Trang trình bày.

Vì Google Trang trình bày dựa trên đám mây nên bạn có thể truy cập nó từ bất kỳ máy tính nào có kết nối Internet. Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Nó cũng hỗ trợ chỉnh sửa trực tiếp và cộng tác.

Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu với Google Trang trình bày, bạn sẽ tìm thấy trợ giúp trong hướng dẫn: Cách sử dụng Google Trang trình bày (Hướng dẫn cơ bản)

Google Trang trình bày có phù hợp với bạn không? Sau đó, hãy đọc phần thảo luận về việc Google Trang trình bày hữu ích cho ai?

2. Ai là đối tượng phù hợp để sử dụng Google Trang trình bày?

Bất kỳ ai cần tạo bản trình bày đều có thể hưởng lợi từ việc sử dụng Google Trang trình bày. Bao gồm chủ doanh nghiệp nhỏ, sinh viên và nhà giáo dục, diễn giả trước công chúng, v.v.

Google Trang trình bày miễn phí, vì vậy nó là một công cụ lý tưởng cho bất kỳ ai có ngân sách eo hẹp. Điều đó cũng có nghĩa là nó sẽ không thắt chặt ngân sách của bạn nếu bạn là một chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc một sinh viên phải sống đạm bạc để kiếm sống. Bạn có thể sử dụng Google Trang trình bày nếu bạn đã có tài khoản Google miễn phí.

Google Slides cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai không thường xuyên thuyết trình và không đủ tiền mua phần mềm trình bày, ngoại trừ những người thỉnh thoảng cần tạo hoặc chỉnh sửa bản trình bày.

Giống như nhiều công cụ có trong Google Drive, điểm mạnh của Google Trang trình bày là khả năng cộng tác. Bất kỳ ai sử dụng kết nối Internet đều có thể truy cập bản demo, bất kể họ sử dụng nền tảng máy tính nào. Điều này làm cho nó trở thành một công cụ tốt cho các nhóm dự án.

Bây giờ chúng ta đã biết ai sẽ muốn sử dụng Google Slides, hãy cùng khám phá một số ưu điểm của việc sử dụng phần mềm này.

3. Lợi ích của Google Trang trình bày.

Google Slides là một đối thủ nặng ký khi nói đến phần mềm trình chiếu. Nếu bạn chọn Google Trang trình bày làm công cụ trình bày của mình, đây là một số lợi ích bạn sẽ được hưởng:

 1. Không có chi phí thay thế. Không giống như một số lựa chọn thay thế đắt tiền hơn, Google Trang trình bày được cung cấp miễn phí cho bất kỳ ai có tài khoản Google. Chọn Google Trang trình bày và ví của bạn sẽ cảm ơn bạn.
 2. Chỉnh sửa trực tiếp. Với Google Trang trình bày, bản trình bày trực tuyến của bạn luôn được cập nhật. Bạn thậm chí không cần phải nhớ lưu nó.
 3. Sự hợp tác. Bạn có làm việc với cùng một nhóm không? Với Google Trang trình bày, làm việc theo nhóm không phải là vấn đề. Chia sẻ bản trình bày của bạn với bất kỳ ai có quyền truy cập Internet, bất kể họ sử dụng loại hệ thống máy tính nào.
 4. Chia sẻ an toàn. Kiểm soát những ai được vào bản trình bày của bạn khi bạn chia sẻ nó. Tùy thuộc vào cấp độ chia sẻ mà bạn đặt, đồng tác giả có thể xem, nhận xét hoặc chỉnh sửa bản trình bày.
 5. Xem lại lịch sử. Google Trang trình bày không chỉ tự động lưu các bản trình bày chuyên nghiệp của bạn mà còn theo dõi các phiên bản cũ. Quay lại phiên bản cũ của bản trình bày của bạn bằng tính năng Lịch sử sửa đổi.
 6. Khả năng tương thích. Với Google Trang trình bày, nhập trình chiếu từ các công cụ phần mềm trình chiếu khác. Bạn cũng có thể xuất bản trình bày sang các định dạng công cụ phần mềm khác.
 7. Các tính năng chuyên nghiệp. Google Trang trình bày bao gồm các tính năng trình bày chuyên nghiệp như khả năng định dạng trang trình bày, thay đổi nội dung, nhập hình ảnh, nhập video và hơn thế nữa.
 8. Mẫu có sẵn. Google Trang trình bày có nhiều mẫu có sẵn từ Google và từ các nhà cung cấp bên thứ ba như GraphicRiver của Envato.
 9. Đăng tải trực tuyến. Google Slides cho phép bạn đăng tải bản trình diễn của bạn online. Sử dụng một liên kết an toàn để chia sẻ bài trình diễn của bạn hoặc nhúng bản trình diễn đó vào trang web của bạn.

Để so sánh chi tiết hơn giữa Google Slides và các công cụ phần mềm trình diễn hàng đầu khác, hãy đọc bài viết của chúng tôi:

Tiếp theo, hãy tìm hiểu sâu hơn về cách bạn có thể sử dụng Google Trang trình bày:

4. Bạn có thể làm gì với Google Trang trình bày?

Cho dù bạn chọn Google Trang trình bày làm phần mềm trình bày của mình hay bạn vẫn đang xem xét phần mềm trình bày, có thể bạn đang tự hỏi chính xác những gì bạn có thể làm với Google Trang trình bày. Đây chỉ là một vài trong số họ:

4.1. Tạo và trình bày một bài thuyết trình chuyên nghiệp

Google Trang trình bày lý tưởng để soạn và trình bày một bài thuyết trình chuyên nghiệp. Các công cụ trình diễn bao gồm ghi chú trình diễn và khả năng thiết lập phần Câu hỏi & Trả lời trong quá trình trình diễn.

Tạo và trình bày một bài trình diễn chuyên nghiệp
Tạo và trình bày một bài trình diễn chuyên nghiệp

Để có cái nhìn đầy đủ hơn về cách tạo bản trình bày chuyên nghiệp, hãy xem sách điện tử mới của chúng tôi, Hướng dẫn hoàn chỉnh để tạo bản trình bày tuyệt vời.

Cách tạo một bài thuyết trình tuyệt vời Sách điện tử miễn phí

4.2. Chia sẻ bản trình bày trực tuyến

Sử dụng Google Trang trình bày để tạo bản trình bày tự động phát trực tiếp bất cứ khi nào ai đó truy cập. Với Google Trang trình bày, bạn có thể tạo một liên kết có thể chia sẻ cho bản trình bày của mình để sử dụng trên các mạng xã hội. Bạn cũng có thể tạo mã cho phép bạn nhúng bản trình bày của mình trên một trang web. Để biết hướng dẫn từng bước về cách chia sẻ bản trình diễn trực tuyến, hãy xem hướng dẫn này:

4.3. Tạo Bảng Dòng thời gian

Rất nhiều bản trình diễn công việc tập trung vào bảng Dòng thời gian. Cho dù bạn thuộc nhóm dự án hay nhóm bán hàng, công việc của bạn có thể sẽ đi cùng với các mốc thời gian.

Bạn có thể tạo bảng dòng thời gian bằng Google Trang trình bày bằng các công cụ vẽ. Nó chỉ đòi hỏi một chút thời gian. Cùng với mẫu Google Trang trình bày phù hợp, việc tạo bản trình bày theo dòng thời gian của bạn thật dễ dàng. Để có cái nhìn chi tiết về cách chúng tôi sử dụng mẫu GraphicRiver để nhanh chóng tạo dòng thời gian, hãy xem hướng dẫn này:

Làm việc như một đội
Làm việc như một đội

4.4. Làm việc theo nhóm

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, Google Trang trình bày là một công cụ tuyệt vời cho những người làm việc theo nhóm. Ảnh chụp màn hình bên dưới cho thấy cách chia sẻ bản trình bày Google Trang trình bày chuyên nghiệp trực tuyến. Sau đó, chúng tôi sẽ trình bày cách bạn xác định cấp độ truy cập cho từng người dùng:

Khi bạn chia sẻ bản trình bày Google Trang trình bày, bạn có thể đặt cấp độ truy cập cho người dùng.

Như bạn có thể thấy, các cấp độ truy cập khác nhau tùy theo người dùng tùy thuộc vào cách bạn xác định nó. Bạn có thể thiết lập chia sẻ để chỉ một số người dùng có thể xem bản demo. Những người khác có thể nhận xét hoặc thậm chí chỉnh sửa bản trình diễn. Bạn cũng có thể hủy đăng ký nếu ai đó rời khỏi dự án của bạn.

4.5. Thêm vào video

Một cách tuyệt vời để thêm một số hứng thú vào bản trình bày của bạn là thêm video. Trong môi trường ngập tràn phương tiện truyền thông ngày nay, việc thêm video có thể mang lại lợi ích cho bản trình bày của bạn để thu hút sự chú ý của khán giả.

Ví dụ: bạn có thể muốn đưa một chút tuyên bố của người sáng lập công ty vào bản trình bày của mình – tuy nhiên, họ có thể không có mặt để trình bày trực tiếp. Với Google Trang trình bày, chỉ cần liên kết video YouTube hoặc .mp4 với một vài từ của người sáng lập. Tuyệt vời! Người sáng lập của bạn bây giờ là một phần của bài thuyết trình của bạn.

Để có cái nhìn sâu hơn về cách thêm video vào bản trình bày Google Trang trình bày của bạn

4.6. Tạo bản trình bày cho SlideShare

SlideShare là một nền tảng trực tuyến miễn phí cho phép bạn chia sẻ bản trình bày với nhiều khán giả hơn. Trang SlideShare tuyên bố rằng họ có hơn 80 triệu người dùng. Họ có rất nhiều người dùng! Vì SlideShare được xếp hạng là một trong những trang hàng đầu trên toàn thế giới, nên việc đăng bài thuyết trình trên SlideShare có thể tăng thị phần của bạn.

Với Google Trang trình bày, bạn có thể tạo một bản trình bày hấp dẫn và chuyên nghiệp để tải lên SlideShare và tiếp cận khách hàng tiềm năng. Khám phá một vài ví dụ về các bài thuyết trình SlideShare tốt nhất.

5. Làm cách nào để bắt đầu sử dụng Google Trang trình bày?

Sau khi đọc tất cả về Google Trang trình bày, bạn có thể nghĩ, “Tôi muốn bắt đầu sử dụng Google Trang trình bày, nhưng tôi không biết phải làm gì tiếp theo.” Phần này là dành cho bạn.

Tài khoản Google của bạn cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các bộ ứng dụng văn phòng của Google, bao gồm Google Drive và Google Trang trình bày. Nếu bạn đã có tài khoản Google, bạn có thể truy cập Google Drive ngay cả khi bạn chưa từng sử dụng nó trước đây.

Nếu bạn chưa có tài khoản Google, hãy tìm hiểu cách thiết lập nó bằng cách làm theo các bước trong hướng dẫn này của Google

Sau khi bạn đã đăng ký Tài khoản Google, hãy truy cập Google Drive. Từ Google Drive, bạn có thể làm việc với các công cụ bộ ứng dụng văn phòng miễn phí của Google. Những công cụ này bao gồm Google Trang trình bày (và cả Gmail nếu bạn muốn).

Để bắt đầu nhanh chóng và dễ dàng với Google Trang trình bày, hãy làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn nhanh này để bắt đầu với Google Trang trình bàyĐể có hướng dẫn chuyên sâu hơn về cách sử dụng Google Trang trình bày, hãy xem hướng dẫn học về Google Trang trình bày của chúng tôi với một loạt các hướng dẫn hữu ích về: Cách sử dụng Google Trang trình bày (Hướng dẫn cuối cùng).

6. Tôi có thể tìm các chủ đề và mẫu cho Google Trang trình bày ở đâu?

Mẫu hoặc chủ đề trình chiếu giúp bạn dễ dàng tạo một bản trình bày chuyên nghiệp một cách nhanh chóng hơn. Với một mẫu hoặc chủ đề được thiết kế chuyên nghiệp, bài thuyết trình của bạn chắc chắn sẽ tạo ấn tượng tốt khi đi kèm với vô số thiết kế slide sáng tạo sẵn sàng sử dụng. Sự xuất hiện của bản trình bày của bạn đặc biệt quan trọng nếu bạn đang tạo một bản trình bày kinh doanh.

Thông thường, bạn sẽ cho rằng phải tốn rất nhiều tiền để thuê người thiết kế “giao diện” cho bài thuyết trình chuyên nghiệp của bạn. Bằng cách đầu tư vào một mẫu hoặc chủ đề, bạn có thể có “giao diện và cảm nhận” chuyên nghiệp tương tự với một chi phí nhỏ. Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Thêm vào đó, không quá khó để thêm giao diện hoặc mẫu chuyên nghiệp vào bản trình bày của bạn. Hướng dẫn này chỉ cho bạn cách nhanh chóng thay đổi giao diện của trình chiếu:

Tất nhiên, Google bao gồm một số chủ đề chuyên nghiệp mà bạn có thể truy cập từ bên trong Google Trang trình bày. Tuy nhiên, tất cả người dùng Google Trang trình bày đều có thể sử dụng các giao diện cơ bản này.

Để có giao diện độc đáo hơn cho bản trình bày của bạn, hãy chuyển sang nhà cung cấp bên thứ ba chuyên nghiệp. Ví dụ: các nhà thiết kế chuyên nghiệp tại thị trường GraphicRiver của Envato, cung cấp rất nhiều mẫu và chủ đề hàng đầu cho Google Trang trình bày. 

Trên đây là toàn bộ bài viết về Google Slides là gì? Bài học nhập môn của những người mới bắt đầu 2021Trucuyen.com muốn gửi đên đến các bạn. Hy vong qua bài viết này của bạn có thể hiểu thêm về tính dụng này của Google. Chúc các bạn thành công!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *