Google Suggest là gì? Top 6 lưu ý để sử dụng hiệu quả

Google Suggest là gì? Top 6 lưu ý để sử dụng hiệu quả

Google Suggest là một tính năng bạn thường xuyên sử dụng nhất. Vậy bạn đã biết Google Suggest là gì chưa? Hãy cùng trucuyen.com tìm hiểu tính năng thú vị này qua bài viết Google Suggest là gì? Top 6 lưu ý để sử dụng hiệu quả dưới đây nhé!

Google Suggest là gì? Top 6 lưu ý để sử dụng hiệu quả
Google Suggest là gì? Top 6 lưu ý để sử dụng hiệu quả

1. Google Suggest là gì?

Google Suggest là một tính năng có sẵn trên thanh tìm kiếm của Google, nó giúp người dùng hoàn thành câu lệnh từ khóa một cách nhanh chóng dựa trên những tin tức nổi bật. Kết quả tìm kiếm có thể khác nhau nhưng phần lớn sẽ tập trung vào từ khóa mà bạn đang tìm kiếm ở đây, những gợi ý này sẽ giúp bạn tìm được chính xác thông tin mình cần.
Ví dụ: nếu người dùng nhập từ khóa “tên miền” vào hộp tìm kiếm, Google sẽ đề xuất “ngôn ngữ cụ thể”, “và phạm vi”, “trình tạo tên” và một số truy vấn khác. Tất cả các đề xuất đều dựa trên các điều khoản thường được sử dụng cùng với các điều khoản do người dùng nhập.

Đưa ra gợi ý trong Google Suggest giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm, rút ​​ngắn thời gian tìm kiếm từ khóa. Việc hiểu Google Suggest là gì rất dễ dàng, bạn thậm chí có thể nhanh chóng tìm đúng tên ca sĩ hoặc ban nhạc mà bạn chỉ nhớ từ đầu tiên.

Google Suggest là gì?
Google Suggest là gì?

Vì sao Google Suggest lại sử dụng được điều đó?

Bạn cần biết rằng Google Suggest sẽ tự động ghi lại thói quen truy vấn của người dùng, những câu hỏi được nhiều người tìm kiếm liên quan đến từ khóa sẽ được ưu tiên hiển thị ở vị trí từ trên xuống dưới.

Ví dụ bạn cần mỗi khi tìm kiếm từ khóa Nguyễn Văn A sẽ hiện ra ví dụ Nguyễn Văn A đẹp trai thì bạn chỉ cần nhờ người thân, bạn bè search trên Google từ khóa Nguyễn Văn A đẹp trai là được. chỉ trong một thời gian. Sau khi người dùng tìm kiếm từ khóa Nguyễn Văn A thì trong ví dụ sẽ hiển thị hình ảnh Nguyễn Văn A đẹp trai.

2. Những lợi ích mà Google Suggest đem lại cho SEO

Khi bạn đã hiểu Google Suggest là gì, bạn sẽ rất dễ dàng tìm ra câu trả lời cho lợi ích của việc sử dụng công cụ này trong chiến dịch SEO của mình.

2.1. Đối với người dùng

 • Tiết kiệm thời gian tìm kiếm
 • Đề xuất từ ​​khóa hữu ích
 • Sửa lỗi chính tả tốt
 • Lặp lại 1 từ khóa tìm kiếm yêu thích cho bạn.

2.2. Đối với người làm SEO

Những lợi ích chính mà công cụ này mang lại cho thế giới SEO-er như sau:

 • Google Suggest giúp sửa lỗi chính tả cực tốt
 • Nghiên cứu từ khóa hiệu quả cho người làm SEO
 • Nắm bắt xu hướng tìm kiếm của khách hàng
 • Đề xuất, cũng như gợi ý cho khách hàng những kết quả hữu ích liên quan
 • Rút ngắn thời gian lấy kết quả
 • Lặp lại một từ khóa tìm kiếm yêu thích cho các bạn
 • Hướng dẫn khách hàng tiếp cận sản phẩm dễ dàng

3. Cách tạo ra Google Suggest

 • Từ khóa + thương hiệu cạnh tranh.
 • Từ khóa + miền

Nếu bạn muốn tạo gợi ý, hãy tìm kiếm nhiều lần một từ khóa với nhiều địa chỉ IP khác nhau sẽ giúp bạn sớm xuất hiện trên gợi ý của Google. Những truy vấn mà người dùng quan tâm đến một chủ đề nào đó sẽ giúp Google hiểu đây là một truy vấn hoặc từ khóa mà người dùng đang quan tâm ở thời điểm hiện tại.

Cách tạo ra Google Suggest
Cách tạo ra Google Suggest

Google dựa trên mức độ và tần suất truy vấn trong một lĩnh vực nhất định. Và như vậy để đưa ra những gợi ý nhanh chóng khi người dùng tìm kiếm từ khóa. Các đề xuất này đều do Google tự động thực hiện.

4. 4 đề xuất để giúp bạn sử dụng tốt Google Suggest

4.1. Thực hiện nghiên cứu từ khóa một cách chi tiết

Sử dụng Google Suggest có thể là một công cụ mạnh mẽ để thực hiện nghiên cứu từ khóa. Đó là một nơi tuyệt vời để bắt đầu cho giai đoạn đầu của việc phát triển nội dung và thực hiện các chiến lược tìm kiếm không phải trả tiền.

Vì chức năng tự động hoàn thành hiển thị danh sách các từ khóa có liên quan dựa trên mức độ phổ biến, nên đây là một cách lý tưởng để bắt đầu kế hoạch từ khóa của bạn cho SEO. Nhưng quan trọng nhất, nó có thể đưa ra những ý tưởng có giá trị về các từ khóa đuôi dài chất lượng.

Từ khóa đuôi dài cực kỳ hữu ích khi lấp đầy khoảng trống nội dung, nhưng cũng mang lại nhiều khả năng cho các bài đăng blog có giá trị cao và nội dung giáo dục trong thị trường ngách thương hiệu.

Lưu ý: Tìm kiếm bằng chế độ Ẩn danh hoặc đăng xuất khỏi tài khoản Google của bạn. Nó sẽ cung cấp một ẩn danh, do đó một kết quả Tự động điền không thiên vị.

Nhưng chỉ dựa vào Tự động điền có thể là không đủ vì Google giới hạn số lượng đề xuất từ ​​khóa được đưa ra. Mặt khác, Keyword Tool lấy dữ liệu trực tiếp từ Google Suggest và Adwords Keyword Planner. Điều này bạn phải thực sự hiểu Google Suggest là gì thì mới có thể thực hiện được một cách tốt nhất.

4.2. Tìm hiểu kỹ về mục đích tìm kiếm của khách hàng

Cách Google xếp hạng từ khóa đã thay đổi rất nhiều. Ngày nay, các thuật toán của công cụ tìm kiếm tập trung nhiều hơn vào mục đích tìm kiếm thay vì chỉ khối lượng tìm kiếm từ khóa.

Hiểu mục đích tìm kiếm là chìa khóa để đảm bảo các mục tiêu về trang, bố cục và thông điệp của bạn sẽ đáp ứng mục đích của người dùng đối với truy vấn tìm kiếm. Do cách thức hoạt động của Google Autocomplete, nó sẽ hiển thị một danh sách các cụm từ phổ biến và thịnh hành mà những người khác đang tìm kiếm.

Tự động hoàn thành sẽ không chỉ cung cấp cho bạn danh sách các từ khóa dài có khối lượng lớn mà còn làm sáng tỏ ý định của người dùng đằng sau các tìm kiếm. Nó có thể giúp các nhà tiếp thị xem lượng tìm kiếm của các từ khóa có liên quan và các biến thể của nó để so sánh với các giai đoạn khác nhau của mục đích. Phương pháp này có thể tốn thời gian nhưng sẽ được chứng minh là một bổ sung vô giá cho một chiến lược SEO chất lượng.

4.3. Tìm hiểu danh tiếng của những cá nhân, công ty mà bạn đang làm chiến dịch

Khi bạn tìm kiếm tên, thương hiệu hoặc công ty trên Google, bạn sẽ thấy tất cả các tìm kiếm có liên quan trong danh sách thả xuống Tự động điền. Nó hiển thị các cụm từ tìm kiếm mà người khác đã nhập có liên quan đến truy vấn của bạn.

Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm một nhà hàng có đánh giá không tốt, nhà hàng đó có thể hiển thị trong danh sách Tự động hoàn thành. Nó có khả năng ngăn cản một khách hàng tiềm năng rời khỏi cơ sở và có tác động thực sự đến hiệu quả kinh doanh.

Nhiều người vẫn chưa biết Google Suggest là gì nên thường bị bỏ qua trong quản lý danh tiếng trực tuyến (ORM). Lời khuyên là đừng bao giờ bỏ qua nó và luôn đảm bảo rằng nó được quản lý một cách nhất quán. Có nhiều cách để bù đắp cho các dự đoán tự động hoàn thành tiêu cực. Một số ý tưởng đáng để khám phá bao gồm kiểm soát các cuộc trò chuyện (trên mạng xã hội, diễn đàn, v.v.) và tạo nội dung mới với các liên kết ngược mạnh mẽ.

4.4. Sử dụng phần mềm auto suggest

Một phương pháp khác có thể cho kết quả nhanh hơn và chủ động hơn là sử dụng phần mềm tự động đề xuất.

Với phần mềm tạo Google Suggest, bạn chỉ cần seo từ khóa ở trang 1, sau đó cắm phần mềm vào và chạy là sẽ có kết quả. Phần mềm càng tốt thì mô phỏng càng sâu, như thay đổi địa chỉ IP, địa chỉ MAC, thay đổi User agent, thay đổi độ phân giải màn hình, thông số windows, thay đổi thiết bị …

5. Các phương pháp làm Google Suggest phổ biến

5.1. Xây dựng nội dung, chèn từ khóa dài, từ khóa thương hiệu

Xác định từ khóa Gợi ý: Gợi ý từ khóa là từ khóa nổi bật, dài và dễ seo hơn. Vì vậy để có google suggest đầu tiên bạn cần lên TOP 1 của từ khóa này trước.

Viết nội dung xung quanh từ khóa gợi ý Gợi ý: Tạo nội dung xoay quanh chìa khóa tự chọn của bạn, làm văn bản neo, đi liên kết và viết nhiều nội dung.

Các chiến dịch marketing, đăng bài trên mạng xã hội, diễn đàn, thu hút người quan tâm: Vào link diễn đàn, đăng bài trên mạng xã hội Google+, Facebook, Zalo, .. tất cả các phương tiện trực tuyến để tạo cơn sốt hoặc gây được sự chú ý lớn,

Vd: Chiến dịch in tên lên lon Coca đã được Cocacola thực hiện rất tốt, được rất nhiều người quan tâm nên người dùng đã tìm kiếm trên mạng để biết thêm về sự kiện này. Được nhiều người quan tâm, nhiều người tìm kiếm nên từ khóa “in tên” gợi ý “in tên coca”.

in tên coca
In tên coca

5.2. Sử dụng các phần mềm auto suggest 

Đây là phương pháp cho kết quả nhanh và chủ động, bạn có thể sử dụng phần mềm Reset USB 3G iClick + script gợi ý hoặc click script kết quả tìm kiếm từ khóa để bắt đầu tạo Google Suggest.

Với phần mềm tạo Google Suggest, bạn cần SEO từ khóa lên trang 1, sau đó cắm phần mềm vào chạy thì sẽ có kết quả. Phần mềm càng tốt thì giả lập càng sâu như đổi IP, đổi địa chỉ MAC, thay đổi User agent, thay đổi độ phân giải màn hình, thông số windows, thay đổi thiết bị, …

Bạn chỉ cần mua phần mềm. phần mềm, đầu tư thiết bị, cắm máy và chờ kết quả. Trình mô phỏng truy cập tìm kiếm này được thiết kế tự động cho Phần mềm đề xuất tự động.

5.3. Tham gia các nhóm, cộng đồng, group 

Tham gia các nhóm cộng đồng hỗ trợ nhấp vào liên kết hoặc thực hiện tìm kiếm lẫn nhau. Đây là một phương pháp hay nhưng hạn chế của nó là lượng tìm kiếm đến từ cộng đồng thường rất ít và dễ bị mất chiến lược SEO, phát triển thương hiệu vì chia sẻ thông tin từ khóa.

5.4. Sử dụng phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa

Phần mềm kiểm tra từ khóa dựa trên trình duyệt cũng thực hiện tác vụ Search Google, đây cũng là một cách để tạo Google Suggest.

5.5. Thêm Google Search Custom vào trang web

Thêm Tìm kiếm Tuỳ chỉnh của Google vào trang web của bạn và thêm các từ khoá được đề xuất ở trên.

Đây cũng là một cách điều hướng tốt dẫn người dùng đến thao tác tìm kiếm từ khóa mà bạn đưa ra.

6. Được mất khi dùng Google Suggest

Google Suggest là một công cụ SEO tốt mà mọi người có thể sử dụng để quảng bá thương hiệu của mình. Từ khóa ngắn SEO trở nên rất khó trong khi từ khóa ngắn cộng với một chút tính năng sẽ tạo ra từ khóa dài ít cạnh tranh hơn, dễ SEO hơn, nhưng từ khóa dài này lại không rõ nguồn gốc nên không ai tìm kiếm. Từ khóa đuôi dài trên Google Suggest là một hướng đi đúng. Bạn nên áp dụng song song các phương pháp xây dựng Google Suggest chứ không phải riêng lẻ. Áp dụng nhiều phương pháp cùng lúc sẽ tạo ra nhiều lượt truy cập hơn, vị trí trên Google Suggest sẽ được cải thiện.

Mặc dù Google Suggest không bị ảnh hưởng trực tiếp thông qua việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), nhưng người làm SEO nên biết rằng chức năng này có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của một thương hiệu hoặc cá nhân. Có nhiều trường hợp một thương hiệu có thể nhanh chóng nhận được đề xuất Google Suggest với hàm ý tiêu cực sau một vụ bê bối lớn. Ví dụ, khi tìm kiếm với từ khóa “Lazada”, Google sẽ đưa ra gợi ý “Lazada lừa đảo”. Trong trường hợp này, SEO nên nhằm mục đích đại diện cho thương hiệu, sản phẩm hoặc công ty bị ảnh hưởng có một thông điệp tích cực đến khách hàng như một phần rất quan trọng của quảng bá.

Trong trường hợp tốt nhất, điều này dẫn đến thay đổi trong truy vấn tìm kiếm và các bổ sung phủ định dần dần bị Google loại bỏ khỏi danh sách Đề xuất của Google. Tất nhiên, danh tiếng tích cực cũng có thể được tăng cường thông qua Google Suggest.

Đối với các đơn vị liên kết nhắm mục tiêu các yêu cầu tìm kiếm bằng cách nhập “từ khóa + thương hiệu”, tính năng đề xuất có thể có tác dụng tích cực. Các quản trị viên web này có thể tối ưu hóa các trang web của họ bằng cách kết hợp “thương hiệu + đề xuất” và hy vọng sẽ tăng lượt truy cập.

Đối với quản trị viên web, Google Suggest có thể là một công cụ từ khóa hữu ích, giống như Google Adwords. Nó có thể giúp quản trị viên web tìm kiếm hoặc nghiên cứu những từ khóa mà họ nên tối ưu hóa trang web của mình. Các trang web có thể được tối ưu hóa liên quan đến các kết hợp tìm kiếm thường được đề xuất, để đạt được thứ hạng cao hơn cho các kết hợp này.

Trên đây là những điều hay ho về tính năng Google Suggest. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc, hãy để lại comment dưới bài viết Google Suggest là gì? Top 6 lưu ý để sử dụng hiệu quả, trucuyen.com sẽ giải đáp cho bạn! Chúc bạn học tập và làm việc hiệu quả nhé!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *