Định nghĩa Google Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Wallet cho người mới bắt đầu 2021

Định nghĩa Google Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Wallet cho người mới bắt đầu 2021

Bạn đã từng nghe về ví Google Wallet? Bạn muốn tìm hiểu về nó? Hãy để Trucuyen.com giới thiệu đến bạn bài viết Định nghĩa Google Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Wallet cho người mới bắt đầu 2021 dưới đây. Chúng ta cùng theo dõi nhé!

Định nghĩa Google Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Wallet cho người mới bắt đầu 2021
Định nghĩa Google Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Wallet cho người mới bắt đầu 2021

1.  Google Wallet là gì?

Google Wallet là một phần mềm điện thoại thông minh được phát triển cho điện thoại Android của Google và được thiết kế để thay thế quá trình xử lý thẻ tín dụng. Công nghệ của Google Wallet cho phép người dùng thực hiện thanh toán bằng cách chạm vào điện thoại thông minh và nhập mã bảo mật gồm bốn chữ số khi thanh toán. Google Wallet cũng bao gồm khả năng SingleTap, nơi Wallet lưu trữ phần mềm giao dịch phiếu giảm giá kỹ thuật số, điểm khách hàng thân thiết và kiểu Groupon của người dùng. Thông tin này tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch, chiết khấu và điểm thưởng chỉ bằng một lần chạm điện thoại vào đầu đọc Giao tiếp trường gần (NFC). Mặc dù vẫn còn trong giai đoạn đầu, công nghệ của Google Wallet dự kiến ​​sẽ mở rộng trên thị trường bán lẻ trong vài năm tới. Ngoài ra, Google Wallet sẽ tương thích với tất cả điện thoại Google Android và tất cả các thẻ tín dụng chính.

2. Giải thích ý nghĩa

Phiên bản 1.0 của Google Wallet được phát hành vào năm 2011. Phiên bản ban đầu của phần mềm này chỉ chạy trên Google Nexus S – một trong số ít điện thoại thông minh có chip NFC bắt buộc. Google hợp tác với MasterCard, mở đường cho Google Wallet 1.0 mạo danh Citibank MasterCard, nhưng Google hy vọng công nghệ này sẽ hoạt động với tất cả các thẻ tín dụng phổ biến trong tương lai. Google Wallet được chấp nhận bởi hơn 150.000 nhà bán lẻ ở Hoa Kỳ và 230.000 ở nước ngoài. Trên thực tế, người châu Âu và châu Á thường xuyên sử dụng công nghệ điện thoại thông minh để xử lý thanh toán. Người dùng Google Wallet được yêu cầu thiết lập mã PIN gồm bốn chữ số, mã này phải được nhập trước khi mua hàng. Mặc dù điều này làm giảm sự tiện lợi của công nghệ SingleTap, nhưng Google chắc chắn tin rằng mã PIN là một biện pháp bảo mật cần thiết để ngăn chặn việc mua hàng trái phép trong trường hợp điện thoại bị mất hoặc bị đánh cắp. Google Wallet lưu trữ thông tin thẻ tín dụng của người dùng ở định dạng được mã hóa trên chip máy tính của điện thoại thông minh được gọi là Phần tử bảo mật. Con chip này được cách ly khỏi bộ nhớ của điện thoại và chỉ có thể được truy cập bởi các chương trình bảo mật Element. Hệ thống này bảo vệ thông tin thẻ tín dụng của người dùng khi nó được chuyển từ điện thoại sang đầu đọc NFC. Để ngăn việc đọc lướt thẻ tín dụng, chip NFC hoàn toàn ngừng hoạt động khi màn hình điện thoại tắt.

3. Hướng dẫn sử dụng Google Wallet cho người mới bắt đầu

3.1. Đăng nhập

Để đăng nhập vào Google Wallet, bạn phải có tài khoản Google. Nếu chưa có tài khoản Google, bạn có thể tham khảo cách tạo tài khoản Google tại đây.

 Đăng nhập
Đăng nhập

Nếu bạn đã có tài khoản Google, hãy truy cập wallet.google.com, đăng nhập bằng tài khoản Google và mật khẩu của bạn, sau đó nhấp vào Đăng nhập.

Tiếp theo, thiết lập Google Wallet của bạn bằng cách nhập thông tin cá nhân và hóa đơn của bạn, sau đó nhấp vào Chấp nhận và tạo.

 Đăng nhập
Đăng nhập

Nhấp vào Chấp nhận và tạo

3.2. Kiểm tra cài đặt quyền riêng tư và bảo mật

Thiết lập cá nhân:

Kiểm tra cài đặt cá nhân và bảo mật
Kiểm tra cài đặt cá nhân và bảo mật

Bạn phải đảm bảo rằng thông tin và cài đặt là chính xác. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ trang chủ Google Wallet.

Để chỉnh sửa tên và địa chỉ, bạn chỉ cần nhấp vào nút Chỉnh sửa ở phía bên trái.

Xác minh danh tính:

Xác minh danh tính
Xác minh danh tính

Trên trang cài đặt Google Wallet, bạn sẽ thấy nút Xác minh.

Xác minh danh tính sẽ cho phép bạn truy cập một số tính năng trực tuyến tại wallet.google.com và trên các ứng dụng. Các tính năng này bao gồm kích hoạt Thẻ Google Wallet miễn phí với khả năng giám sát các hoạt động và thông báo 24/7. Google yêu cầu thông tin này vì “các quy định tài chính yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ thanh toán thực hiện các bước để xác minh danh tính của khách hàng”.

Xác minh danh tính
Xác minh danh tính

Tạo mã pin Wallet:

Để giữ an toàn cho tài khoản Wallet của bạn, hãy tạo một mã pin 4 ký tự tùy chỉnh. Điều này là để tăng lớp bảo mật cho Ví của bạn. Khi gửi tiền, mở ứng dụng hoặc rút tiền từ máy ATM bằng Thẻ Google Wallet của mình, bạn sẽ cần sử dụng mã pin này.

Tạo mã pin Wallet
Tạo mã pin Wallet

Để đặt mã pin cho Wallet, trên cửa sổ cài đặt Wallet, nhấp vào Đặt mã PIN. Nhập mã gồm 4 ký tự, sau đó nhấp vào Tạo mã PIN.

3.3. Cài đặt ứng dụng trên thiết bị di động của bạn

Để cài đặt ứng dụng trên thiết bị di động của bạn, hãy truy cập trang chủ Google Wallet, sau đó nhấp vào Cài đặt ngay ở góc trên cùng bên phải. Chọn Android hoặc iOS để điều hướng đến Cửa hàng Google Play hoặc Cửa hàng iTunes và tải xuống ứng dụng miễn phí.

Sau khi tải ứng dụng xuống, hãy tiến hành mở ứng dụng, đăng nhập bằng tài khoản Google và mã pin Wallet của bạn.

3.4. Nạp tiền vào Google Wallet

Nạp tiền vào Google Wallet trên máy tính:

Thêm tiền vào Google Wallet trên máy tính
Thêm tiền vào Google Wallet trên máy tính

Để thêm tiền vào Google Wallet trên máy tính, hãy làm theo các bước bên dưới:

– Đầu tiên, hãy truy cập wallet.google.com, sau đó nhấp vào Phương thức thanh toán ở khung bên trái.

– Nhấp vào Thêm vào Số dư trên Wallet và chọn cách bạn muốn thêm tiền và nhập số tiền bạn muốn thêm.

– Nhấp vào Nạp tiền.

Thêm tiền vào Google Wallet trên ứng dụng di động:

– Bấm vào biểu tượng 3 đường kẻ ngang ở góc trên cùng bên trái ứng dụng, chọn Số dư trên Ví rồi bấm Nạp tiền.

– Chọn cách bạn muốn thêm tiền và nhập số tiền bạn muốn thêm.

– Nhấp vào Nạp tiền.

Thêm tiền vào Google Wallet trên ứng dụng dành cho thiết bị di động
Thêm tiền vào Google Wallet trên ứng dụng dành cho thiết bị di động

3.5. Kích hoạt thẻ Google Wallet

Bạn có thể sử dụng Thẻ Google Wallet để “tiết kiệm” tiền từ Số dư trên Google Wallet. Thẻ này sẽ được liên kết với tài khoản của bạn và bạn có thể sử dụng nó để thanh toán.

Trên máy tính của bạn, để kích hoạt Thẻ Google Wallet, hãy nhấp vào Thẻ và ứng dụng Wallet. Sau khi xác nhận danh tính của bạn, bạn có thể yêu cầu một thẻ.

Kích hoạt thẻ Google Wallet Card
Kích hoạt thẻ Google Wallet Card

Trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, để kích hoạt Thẻ Google Wallet, hãy nhấp vào Nhận thẻ của bạn trong Ví của tôi.

Thẻ Google Wallet sẽ được gửi trực tiếp đến địa chỉ email của bạn.

3.6. Thanh toán trực tuyến

Để sử dụng Google Wallet thanh toán trực tuyến, bạn chỉ cần tìm nút Mua bằng Google trên ứng dụng khi thanh toán. Các trang web cung cấp tùy chọn này bao gồm: 1-800 Flowers, Five Guys, Domino’s Pizza, Uber, Toys “R” Us, v.v.

Bạn cũng có thể mua ứng dụng và trò chơi từ Cửa hàng Google Play, Drive, YouTube và một số trang thuộc tính của Google.

Để sử dụng Thẻ Google Wallet trong Cửa hàng, hãy chọn tín dụng hoặc ghi nợ khi thanh toán và nhập mã pin Wallet của bạn nếu được nhắc.

Nếu bạn sử dụng ứng dụng di động trên thiết bị Android của mình, bạn có thể dễ dàng thanh toán ở mọi nơi.

3.7. Chuyển tiền cho người khác

Để chuyển tiền cho người khác, hãy nhấp vào nút Gửi tiền trên máy tính của bạn hoặc trên ứng dụng di động. Nếu xác nhận danh tính của bạn không thành công hoặc bước này bị bỏ qua, bạn sẽ được yêu cầu xác nhận lại danh tính của mình.

 Chuyển tiền cho một người khác
Chuyển tiền cho một người khác

Để làm điều này, bạn có thể được yêu cầu xác nhận qua số điện thoại hoặc gửi tài liệu trực tuyến. Làm theo các bước trên màn hình để xác nhận.

Sau khi xác nhận thành công, bạn có thể gửi tiền cho bất kỳ bạn bè và người thân nào của mình đang sống tại Mỹ bằng địa chỉ email. Chuyển tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng hoặc Số dư trên Google Wallet là miễn phí. Tuy nhiên, chuyển tiền bằng thẻ Tín dụng hoặc Thẻ ghi nợ sẽ tính phí vận chuyển là 2,9%.

Dưới đây là một số cách để chuyển tiền cho người khác:

– Trên máy tính, nhấp vào Gửi tiền ở khung bên trái.

– Trên thiết bị di động, mở ứng dụng và nhấp vào Gửi tiền.

– Trên thư Gmail, nhấp vào biểu tượng “$” trong tệp đính kèm.

Nếu người nhận không có tài khoản Google Wallet, thì họ sẽ được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản để chấp nhận số tiền bạn đã chuyển.

3.8. Xóa tài khoản Google Wallet

Nếu bạn muốn xóa tài khoản Google Wallet của mình, hãy chuyển đến biểu mẫu liên hệ của Google Wallet và điền vào tất cả các thông tin được yêu cầu.

Trên đây là bài viết về Định nghĩa Google Wallet là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Wallet cho người mới bắt đầu 2021Trucuyen.com đã tổng hợp được. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *