Top 7 cách kiếm tiền điện tử uy tín không thể bỏ qua (2021)

Kiếm tiền điện tử hay kiếm tiền với tiền mã hóa (Cryptocurrency) là một trong những hình thức kiếm tiền phổ biến những năm gần đây. Đã có rất nhiều người thành công khi tham gia vào thị trường có thể kiếm được số tiền khủng lên tới vài trăm, vài chục tỷ đồng.

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với bạn những hình thức kiếm tiền điện tử uy tín hàng đầu. Bạn có thể tham khảo để chọn một hình thức tham gia.

Các hình thức kiếm tiền điện tử uy tín bạn nên tham gia trong năm 2021

1. Giao dịch, đầu tư tiền điện tử (Trade & Hold)

Hình thức kiếm tiền điện tử thông dụng nhất không thể không kể đến đó chính là Trade & Hold Crypto.

Giao dịch, đầu tư tiền điện tử (Trade & Hold)

Trade Crypto là thuật ngữ dùng để chỉ việc mua đi, bán lại các loại tài sản Crypto trên sàn giao dịch. Theo đó, người Trade Crypto hay còn gọi là Trader sẽ thực hiện hoạt động mua-bán trong khung thời gian ngắn và kiếm được lợi nhuận dựa trên sự chênh lệch về giá.

Đánh giá:

 • Độ khó: Trung bình
 • Tốc độ: Nhanh

Trái ngược với Trade, Hold Crypto là thuật ngữ dùng để chỉ việc mua bán các loại tài sản Crypto và kiếm lời dựa trên sự chênh lệch về giá trong dài hạn. Theo đó, người Hold Crypto hay còn gọi là Holder sẽ không quan tâm đến những tổn thất trong ngắn hạn mà chỉ tập chung vào kỳ vọng đạt được lợi nhuận lớn trong tương lai.

Đánh giá:

 • Độ khó: Dễ 
 • Tốc độ: Chậm

Tóm lại, cả hai cách thức Trade và Hold đều là phương pháp nhằm mục đích tạo ra lợi nhuận trong thị trường Crypto, chỉ khác là trong ngắn hạn hay dài hạn. Tùy vào mục đích và khả năng của bản thân, bạn có thể chọn trở thành Trader/Holder hoặc cả hai.

2. Kiếm tiền điện tử bằng cách khai thác (Mining)

Kiếm tiền điện tử bằng cách khai thác (Mining)

Kiếm tiền điện tử bằng cách khai thác hay đào tiền điện tử về cơ bản là việc sử dụng sức mạnh tính toán để góp phần xác nhận một giao dịch của người dùng trên mạng lưới BlockChain

Bạn chỉ cần hiểu đơn giản, việc khai thác sẽ giúp bạn nhận được thêm những đồng Crypto mới, từ đó có thể bán đi để kiếm lời.

Hình thức khai thác tiền điện tử đã có từ lâu và đến nay thì trở nên vô cùng cạnh tranh. Mọi người chủ yếu tập trung vào khai thác đồng Bitcoin. Mặt khác, các doanh nghiệp cũng coi đây là một loại hình kinh doanh nên họ đầu tư khá nhiều, các cá nhân khó mà cạnh tranh được.

Ngoài khai thác Bitcoin, các đồng Crypto được biết đến ít hơn cũng là một lựa chọn, chúng có thể đem lại tiềm năng lợi nhuận cao nhưng cũng chứa đựng nhiều rủi ro. Các đồng Crypto ít phổ biến thường dễ bị mất giá, chưa kể chúng có tính thanh khoản thấp, có thể bị lỗi hoặc bị cản trở bởi nhiều yếu tố khác.

Tóm lại, hoạt động khai thác tiền điện tử đòi hỏi một khoản đầu tư ban đầu lớn kèm với một số kỹ năng chuyên môn cao, vậy nên phù hợp hơn với các công ty hoặc tổ chức kinh doanh.

Đánh giá:

 • Độ khó: Khó
 • Tốc độ: Chậm

3. Chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate marketing)

Chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate marketing)

Tiếp thị liên kết là hình thức giới thiệu/quảng bá sản phẩm cho một công ty khác để nhận tiền hoa hồng.

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp tiền điện tử đang chạy chương trình tiếp thị liên kết với hoa hồng hấp dẫn để có thể thu hút thêm người dùng mới cho nền tảng của họ. Điển hình là các sàn giao dịch tiền mã hóa hay ví điện tử như: Binance, Remitano, Coinbase, Paxful,…

Nếu bạn sở hữu nguồn traffic (lưu lượng truy cập) chất lượng, hay có nhiều người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội, tiếp thị liên kết thực sự là một hình thức kiếm tiền điện tử tuyệt vời dành cho bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về các bên trước khi làm tiếp thị liên kết, tránh quảng bá phải những nền tảng hay dự án chất lượng thấp.

Đánh giá:

 • Độ khó: Trung bình
 • Tốc độ: Trung bình

4. Giữ tiền điện tử để nhận thưởng (Staking)

Giữ tiền điện tử để nhận thưởng (Staking)

Staking là việc giữ một lượng tiền điện tử nhất định trong ví hoặc trên sàn để thực hiện các hoạt động khác nhau (như xác thực giao dịch) từ đó nhận được phần thưởng là các đồng Crypto tương ứng.

Nói về Staking thì hơi khó hiểu bởi nó liên quan đến cơ chế Proof of Stake (PoS) hay bằng chứng ủy quyền cổ phần (DPoS). Vì thế bạn chỉ cần hiểu đơn giản, tất cả những gì cần làm là giữ một lượng Crypto trong ví hoặc trên sàn, từ đó tài sản ngày càng được gia tăng.

Staking là một cách kiếm tiền điện tử tuyệt vời, ít rủi ro, giúp bạn kiếm thêm lợi nhuận một cách dễ dàng.

Đánh giá:

 • Độ khó: Dễ
 • Tốc độ: Trung bình

5. Cho vay tiền điện tử (Lending)

Cho vay tiền điện tử (Lending)

Kiếm tiền điện tử bằng hình thức cho vay là một hình thức kiếm tiền hoàn toàn thụ động dựa trên lượng tài sản mà bạn đang nắm giữ. Cũng giống ngoài đời thực, có rất nhiều người có nhu cầu vay tiền điện tử, khi cho vay bạn sẽ nhận được một khoản lãi suất cố định (được quy định bởi nền tảng) hoặc do bạn đặt ra dựa trên mức lãi suất của thị trường hiện tại.

Ngày nay, có rất nhiều nền tảng cho vay ngang hàng (P2P) cho phép bạn khóa số tài sản của mình trong một khoảng thời gian nhất định để thu tiền lãi. Một số sàn giao dịch cũng đã triển khai tính năng này trên nền tảng của họ nên bạn hoàn toàn có nhiều lựa chọn để tham gia.

Tóm lại, cho vay là một hình thức kiếm tiền điện tử an toàn, đơn giản và phù hợp với những ai muốn kiếm thêm lợi nhuận bằng tài sản của bản thân mà không cần nhiều nỗ lực.

Đánh giá:

 • Độ khó: Dễ
 • Tốc độ: Chậm

6. Kiếm tiền điện tử với Airdrop & Bounty

Kiếm tiền điện tử với Airdrop & Bounty

Airdrop & Bounty được biết đến là một “chiến lược marketing” hiệu quả của các dự án ICO nhằm mục đích tạo ra một cộng đồng lớn mạnh cho dự án. Người tham gia làm Airdrop & Bounty sẽ nhận được những đồng Token miễn phí của dự án, thay vào đó họ sẽ thực hiện một số yêu cầu.

Những yêu cầu đó có thể là đăng ký tài khoản, giới thiệu thêm người mới biết đến dự án hay đặt chữ ký trên diễn đàn Bitcointalk, follow kênh Telegram, viết bài giới thiệu dự án trên blog, Facebook, Medium,…

Nếu các dự án thành công và được list trên sàn, token người dùng kiếm được sẽ trở nên có giá trị, từ đó họ có thể bán đi để kiếm lời.

Có thể nói, đây là một hình thức kiếm tiền điện tử rất dễ cho người mới và đặc biệt phù hợp với những ai mới tìm hiểu – chưa có đồng vốn nào.

Đánh giá:

 • Độ khó: Dễ
 • Tốc độ: Chậm

7. Tạo nội dung trên các nền tảng BlockChain

Tạo nội dung trên các nền tảng BlockChain
Steemit là một nền tảng trả tiền điện tử cho người tạo nội dung hữu ích.

Hình thức kiếm tiền điện tử này cũng không khác so với hình thức kiếm tiền YouTube hay Viết blog là mấy. Cụ thể là bạn sẽ tạo ra những nội dung hấp dẫn, thú vị và đăng tải chúng trên các nền tảng BlockChain từ đó kiếm được thu nhập từ nội dung hữu ích của bản thân.

Ví dụ như nền tảng Steemit – một trang web truyền thông xã hội và blog dựa trên BlockChain. Tại đây bạn có thể tạo ra nội dung dưới dạng bài viết và nhận được một số tiền điện tử nhất định dựa trên lượng Upvote của người dùng. Hay nền tảng COS.TV – một nền tảng nội dung phi tập trung, cho phép bạn tải lên những video và kiếm tiền điện tử dựa trên lượt view của video đó.

Ngoài ra, còn rất nhiều nền tảng khác nữa. Không chỉ giới hạn ở nội dung chữ viết, video, mà còn cả các nội dung livestream hay sử dụng các mạng xã hội (BlockChain) cũng kiếm được tiền.

Tóm lại, hình thức kiếm tiền này không quá khó và phù hợp với hầu hết mọi người.

Đánh giá:

 • Độ khó: Dễ
 • Tốc độ: Chậm

Kết luận

Như vậy, trên đây mình đã chia sẻ với bạn những hình thức kiếm tiền điện tử uy tín 2021. Hy vọng nó sẽ hữu ích giúp bạn chọn được một hình thức phù hợp cho bản thân.

Bạn còn biết hình thức kiếm tiền điện tử nào uy tín nữa không? Hãy chia sẻ với mình trong phần bình luận bên dưới nhé.


Tham khảo thêm:

5/5 - (1 vote)

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *