Top 7 cách kiếm tiền thụ động trong mùa COVID-19 2021

Top 7 cách kiếm tiền thụ động trong mùa COVID-19 2021

Bạn có muốn kiếm tiền thụ động? Đây là phương thức kiếm tiền hiện đại mà mọi người nên biết. Trucuyen.com xin giới thiệu 7 cách kiếm tiền thụ động để bạn làm trong mùa dịch 2021. Nhưng trước tiên, ta hãy tìm hiểu kiếm tiền thụ động là gì?

Thu nhập thụ động là gì? Kiếm tiền thụ động là gì?

Thu nhập thụ động là kết quả của một quá trình xây dựng tài sản, tài sản này sẽ tự động di chuyển và tạo ra dòng tiền ổn định cho bạn. Tuy nhiên, không bao giờ có khái niệm không làm việc mà vẫn ăn.

Có thể là bạn làm ít hoặc làm nhiều, cũng có thể là bạn làm một công đoạn rồi nghỉ ở công đoạn khác. Tóm lại, vẫn phải làm việc, vẫn phải chăm sóc tài sản đó để nó tiếp tục hoạt động cho bạn và tạo ra dòng tiền.

Dưới đây là các cách kiếm tiền thụ động

Những cách kiếm tiền thụ động phổ biến nhất hiện nay

1. Gửi tiết kiệm ngân hàng – Kiếm tiền thụ động từ ngân hàng

Gửi tiền vào ngân hàng như thế nào để có lãi hàng tháng, hàng quý, hàng năm là một điều hết sức bình thường. Tôi rất ghét kiểu ai đó muốn bạn đầu tư vào một kênh nào đó nhưng lại chọn kênh tiết kiệm để tạo ra dòng tiền này. Miệng lúc nào cũng như tiết kiệm, đồng tiền mất giá, ngân hàng phá sản… bla bla.

Kiếm tiền thụ động từ gửi tiền tiết kiệm
Kiếm tiền thụ động từ gửi tiền tiết kiệm

Không! Không phải như thế. Điểm mạnh của tài khoản tiết kiệm là tính thanh khoản tức thì, điều không thể thực hiện nhanh chóng như gửi tiền ngân hàng nếu không có kênh đầu tư dòng tiền. Tuy nhiên, vấn đề của tiền gửi tiết kiệm là tiền ở đâu ra. Vì vậy, kênh đầu tư tạo dòng tiền này chỉ phù hợp với những ông bà nhiều tiền.

2. Cho thuê nhà, xưởng, phòng trọ, homestay – Kiếm tiền thụ động từ bất động sản

Nếu có tiền và không muốn gửi ngân hàng, tôi thấy nhiều người đang chọn giải pháp mua bất động sản để cho thuê. Có thể bạn mua nhà cho thuê, hoặc đầu tư vào dãy nhà trọ sinh viên. Tôi thấy gần đây rộ lên trào lưu mua đất ở Lâm Đồng xây Homestay cho khách du lịch, hay gần đây nhất là thuê đất vài chục năm rồi đầu tư nhà xưởng rồi cho thuê lại hưởng chênh lệch.

Kiếm tiền thụ động từ bất động sản
Kiếm tiền thụ động từ việc cho thuê nhà

Vấn đề của giải pháp này cũng giống như cách tạo ra thu nhập thụ động bằng tiền gửi ngân hàng, tiền ở đâu? Hơn nữa, nếu bạn để ý một điều, cùng một số tiền, nếu bạn gửi vào ngân hàng sẽ mang lại dòng tiền ổn định hàng tháng cao hơn so với bạn đầu tư vào kênh này. Tuy nhiên, nếu nhìn ở góc độ khác, dù giá thuê thấp như giá trị tài sản thì giá cả lại tăng lên.

Có một nhược điểm nữa ở kênh tạo thu nhập thụ động là bạn phải mất thời gian chăm sóc như sửa chữa, bảo dưỡng, có khi người thuê không trả tiền thì bị đuổi ra khỏi nhà và mất vài tháng không còn thu nhập nữa… Nhìn chung, nó không tệ lắm.

3. Cho thuê ô tô, xe tải – Kiếm tiền thụ động từ phương tiện đi lại

Mặc dù tôi không khuyến khích bạn về cách tạo ra dòng tiền này nhưng nó vẫn xứng đáng có tên trong danh sách này. Tôi đã có một bài học đắt giá rằng đầu tư vào kênh này sẽ khiến bạn bị quỵt rất nhiều tài sản. Ví dụ, khi nói đến bảo trì, bảo dưỡng hoặc đăng ký xe, dòng tiền sẽ bị ảnh hưởng.

Kiếm tiền thụ động từ phương tiện đi lại
Kiếm tiền thụ động bằng cách cho thuê xe

Tuy nhiên, có một vấn đề rất lớn khi bạn muốn tìm hiểu kỹ đó là loại tài sản này mất giá khá nhiều. Nói cách khác, xe càng chạy càng mất giá, xe càng cũ, lạc hậu thì dòng tiền cũng giảm theo. Mô hình này không dành cho chiều ngang.

4. Thuê vị trí bảng quảng cáo – Kiếm tiền thụ động từ bất động sản

Ở Sài Gòn, biển quảng cáo luôn rõ ràng, nhưng biển báo giao thông thì rõ ràng rất nhỏ. Đùa vậy thôi nhưng nếu bạn sở hữu một mặt tiền có thể treo biển quảng cáo thì bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ kênh này. Công việc đơn giản như gật đầu sẽ có đội thi công của bên đặt biển quảng cáo đến thiết lập tất cả.

Kiếm tiền thụ động từ bất động sản
Kiếm tiền thụ động bằng cách cho thuê quảng cáo

Cách này cũng ổn định bền vững mà tài vận không ập đến mà do thằng bên cạnh có tài vận tốt hơn, khiến khách hàng chạy theo. Tức là bỗng nhiên bạn đang thuê quảng cáo hay ở đâu đó xây một ngôi nhà thật đẹp, cao hơn bạn, thoáng hơn bạn và có tầm nhìn đẹp hơn bạn. Vô tình sức hút từ việc treo biển quảng cáo trong nhà bạn không còn hấp dẫn nữa.

5. Bán bằng sáng chế, công trình nghiên cứu – Kiếm tiền thụ động bằng học vị

Có bằng sáng chế, công trình nghiên cứu được ứng dụng rộng rãi trong xã hội, bạn cũng kiếm được nhiều tiền. Tất nhiên, nhà phát minh giỏi không kinh doanh giỏi, việc kiếm tiền từ bằng sáng chế phải kết hợp với doanh nhân để mang lại hiệu quả tốt hơn.

Bán bằng sáng chế, công trình nghiên cứu - Kiếm tiền thụ động bằng học vị
Bán bằng sáng chế, công trình nghiên cứu – Kiếm tiền thụ động

Hãy thỏa thuận với một doanh nghiệp nào đó, họ sẽ mang bằng sáng chế của bạn để áp dụng cho một sản phẩm nào đó, và chúng sẽ được bán trên thị trường. Với mỗi sản phẩm bán ra bạn sẽ được trích một phần lợi nhuận.

6. Bán các khóa học trực tuyến – Kiếm tiền thụ động bằng tri thức

Trong suốt thời kỳ Covid19, nhiều quốc gia đã thực hiện sự cô lập, bao gồm các hoạt động giải trí và giáo dục. Do đó, thói quen của người dùng hiện nay bắt đầu thay đổi từ học offline trên lớp sang học trực tuyến. Và đó là khi các nền tảng bán khóa học hoạt động tốt.

Các nền tảng này cho phép bạn tạo các khóa học, đóng gói chúng và tải chúng lên để bán. Người dùng sẽ trả tiền để xem video dạy học của bạn. Mình thấy mọi người kiếm tiền trên mạng (Make Money Online – MMO) bỏ rất nhiều tiền mua các khóa học trên Google, Facebook, TikTok …

7. Xây dựng một Nhóm Facebook với nhiều thành viên – Kiếm tiền thụ động từ cộng đồng

Nếu nói Fanpage đại diện cho mô hình Outbound Marketing thì Facebook Group đại diện cho phần còn lại là Inbound Marketing.

Tóm lại là như thế này, có phải Fanpage của bạn sẽ nói với người dùng rằng bạn đang bán hàng này, mọi người hãy vào mua hàng và ủng hộ nhé. Và Group là bạn tạo ra một sân chơi cho cộng đồng, nơi mọi người chia sẻ kiến ​​thức. Lâu lâu, admin chọt vào một vài bài chia sẻ rồi để link mua hàng bên dưới. Người dùng đang được bán mà người dùng không biết.

Kiếm tiền thụ động bằng nhóm Facebook
Kiếm tiền thụ động bằng nhóm Facebook

Ví dụ như nó đăng một status trong Group Faceboook “Trao Đổi Kinh Nghiệm Trị Mụn” như: Em này mới mua về dùng, giá hơi cao nhưng hết sạch mụn rồi các chị ạ. Ai muốn mua thì chỉ mình với.

Nó chỉ vào shop mua hàng mà bạn biết, hoặc nó chia sẻ link giới thiệu bạn có thể nhận ra nếu bạn không phải người trong ngành. Lâu lâu viết bài chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền, dòng tiền này cũng được?

Tổng kết

Kiếm tiền thụ động đòi hỏi một số vốn không nhỏ, từ tài sản hoặc kiến thức. Tuy nhiên, nếu bạn để số vốn đó ở không thì rất lãng phí phải không nào? Vì vậy, mong qua 7 cách kiếm tiền thụ độngtrucuyen.com đề cập, bạn có thể kiếm tiền. Nhớ like và share bài viết nhé!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *