Top 7 CÁCH kiếm tiền trên Youtube hiệu quả nhất hiện nay (2021)

Top 7 CÁCH kiếm tiền trên Youtube hiệu quả nhất hiện nay (2021)

Bạn muốn có một khoản thu nhập từ youtube những chưa biết cách làm thế nào? Bạn mong muốn trở thành youtuber? Hãy để trucuyen.com giúp bạn biến những điều đó thành hiện thực. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách kiếm tiền từ Youtube nhé!

Top 7 CÁCH kiếm tiền trên Youtube hiệu quả nhất hiện nay (2021)
Top 7 CÁCH kiếm tiền trên Youtube hiệu quả nhất hiện nay (2021)

A. Kiếm tiền Youtube là gì? 

Kiếm tiền trên Youtube là hình thức người tham gia (Youtuber) tạo thu nhập trực tuyến trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua việc tải video lên Youtube.

Đây là hình thức MMO, Digital Marketing uy tín, bền vững, hiệu quả và mang lại thu nhập khá nếu bạn biết cách tận dụng.

Youtube đã trở thành một phần của cuộc sống hiện đại. Mọi người ngày càng trải nghiệm YouTube nhiều hơn, dành phần lớn thời gian hàng ngày để xem các video được đăng trên YouTube từ vô số chủ đề. Nếu bạn chưa biết lịch sử của Youtube? Theo Wikipedia: “YouTube là một trang web chia sẻ video, nơi người dùng có thể tải lên hoặc tải xuống máy tính hoặc điện thoại và chia sẻ các video clip. Được thành lập vào năm 2005 bởi 3 nhân viên cũ của PayPal và được Google mua lại vào tháng 10 năm 2006. ” Hiện nay, Youtube là trang chia sẻ video lớn nhất thế giới với hơn 2 tỷ người dùng mỗi tháng và hàng tỷ video thuộc mọi lĩnh vực: giải trí, hài hước, phim, hành động, thời sự, …

Kiếm tiền Youtube là gì? 
Kiếm tiền Youtube là gì?

Nếu như trước đây ở đây, người dùng chỉ upload (tải) video lên Youtube bằng kho lưu trữ mục tiêu hoặc chia sẻ vào cộng đồng. Giờ đây, họ có thể kiếm tiền từ những video được chia sẻ là thông tin kiếm tiền trên Youtube. Nếu bây giờ bạn gõ vào ô tìm kiếm của Google từ khóa “kiếm tiền trên YouTube” thì trong 0,45s bạn sẽ nhận được khoảng 60 triệu kết quả là vô số trang web, blog, video chia sẻ, hướng dẫn kiếm tiền trên Youtube. .

Hoặc gõ cụm từ “make Youtube”, ngay lập tức 263 triệu kết quả trả về.

Hệ thống danh sách này tốt nhất cho đồng tiền của bạn. Nhờ tính năng kiếm tiền, YouTube đã trở thành một nền tảng phong phú cho nhiều người.

Theo thống kê của tạp chí Forbes, 10 người kiếm được nhiều tiền nhất trên YouTube năm 2019 đều có thu nhập trên 10 triệu USD, như: kênh Ryan World của cậu bé 8 tuổi Ryan Kaji (26 triệu USD), Dude Perfect (20 triệu USD), PewDiePie (13 triệu USD),… Nhiều cá nhân, nhóm, tổ chức hay doanh nghiệp tại Việt Nam cũng sở hữu mức thu nhập lên tới 8-9 con số mỗi năm. Có rất nhiều Youtuber nổi tiếng tại Việt Nam với thu nhập không ngừng nghỉ lên đến hàng triệu, thậm chí hàng trăm tháng như: 

 • 1977 Vlog: Tái hiện những tác phẩm kinh điển xưa của Việt Nam qua góc nhìn hài hước, dí dỏm. đồ giả. 
 • Quỳnh Trân JP: Chia sẻ cuộc sống tại Nhật Bản. 
 • NTN Vlogs: Chủ đề thực nghiệm, kinh nghiệm, trò đùa. 
 • Thơ Nguyễn: Chuyện chủ đề thiếu nhi, đồ chơi trẻ em, hướng dẫn nấu các món ăn đơn giản. 
 • Hậu Hoàng: Music video, chat vlog.

Trên thực tế, không phải ai sử dụng YouTube cũng có thể kiếm tiền. Theo thống kê từ YouTube, có đến 90% kênh không thể kiếm được 2,5 USD / tháng (~ 58k VND). 10% nhưng kiếm được một số tiền đáng mơ ước chứ không phải ngồi mát ăn bát vàng. Theo chính sách kiếm tiền của Youtube hiện nay, bạn cần là người tạo ra nội dung, tuyệt đối không re-up những video vi phạm bản quyền. Vui lòng tuân thủ chính sách và nguyên tắc cộng đồng của Youtube. 

B. 7 cách kiếm tiền Youtube hiệu quả và phổ biến nhất bạn nên tham gia

Xu hướng và tư duy kiếm tiền Youtube hiện nay ngày càng đòi hỏi sự tư vấn đầu tư, sáng tạo thông minh và không chỉ giới hạn trong việc kiếm tiền từ Youtube Partner. 

Kiếm tiền không giới hạn từ Youtube được cộng đồng Youtuber Việt Nam áp dụng.

Tổng kết lại, các công thức kiếm tiền từ Youtube trong năm 2021 vẫn tập trung vào những cách sau. Bạn được tìm thấy ở bất kỳ biểu mẫu con nào đối với bạn, hãy chọn trang để bắt đầu.

7 cách kiếm tiền Youtube hiệu quả và phổ biến nhất bạn nên tham gia
7 cách kiếm tiền Youtube hiệu quả và phổ biến nhất bạn nên tham gia

Cách 1. Kiếm tiền với chương trình đối tác Youtube 

Đây là hình thức kiếm tiền bằng cách người dùng tham gia chương trình đối tác Youtube (Youtube Partner Program) và nhận tiền từ việc cho phép Google đặt quảng cáo trên các video mà bạn tải lên Youtube. 

Ví dụ, quy trình kiếm tiền theo công thức này như sau: 

 • Bạn tạo một kênh YouTube. Tạo kênh không khó, bạn chỉ cần có tài khoản Google, sau đó truy cập: https://www.youtube.com/ 
 • Đăng ký tham gia chương trình Youtube Partner (đủ điều kiện để được Youtube chấp nhận). 
 • Liên kết kênh Youtube đó với tài khoản Google Adsense để hiển thị quảng cáo trên video. Bạn tải video lên Youtube. 
 • Quảng cáo Google Adsense sẽ được hiển thị trên video. Khi ai đó xem hoặc nhấp vào quảng cáo trong video, bạn có thể nhận được thanh toán từ Youtube. 
 • Video của bạn càng có nhiều lượt xem và hiển thị quảng cáo, bạn càng có nhiều tiền. 

Nhờ tính năng kiếm tiền thông qua lượt xem, Youtube thu hút một lượng lớn đội ngũ sáng tạo (Content Creators) chuyên sản xuất các clip với nội dung đa dạng. 

Thông thường, với 1.000 lượt xem ở Việt Nam, bạn kiếm được từ 0,3 – 0,5 USD. Còn lại ở Mỹ hoặc châu Âu, số tiền có thể cao hơn, lên đến 2 – 3 USD. Vậy kiếm tiền với Youtube Partners có thật không? 

Tôi sẽ đưa ra một vài trường hợp nổi tiếng dưới đây: 

 • Ryan Kaji: Youtuber có thu nhập cao nhất thế giới với 26 triệu USD / năm ~ 602 tỷ đồng 

Cậu bé Ryan Kaji (8 tuổi, Texas) sở hữu kênh Youtube Ryan’s World với hơn 38 tỷ lượt xem và 28,4 triệu người đăng ký. 

Kênh có đồ chơi “mở hộp”, trong đó Ryan mở đồ chơi và chơi với chúng. 

 • PewDiePie: Kiếm 13 triệu USD năm 2019 

Chắc hẳn bạn đã biết đến anh chàng Felix Kjellberg – Youtuber người Thụy Điển, được mệnh danh là “Ông hoàng Youtube” hay vlogger số 1 Youtube. Kênh PewDiePie sở hữu hơn 104 triệu người đăng ký kênh đã mang về cho tài khoản Pew 13 triệu USD trong năm thất bát.

 • Bà Tân Vlog: Hiện tượng YouTube sở hữu kênh hơn 3,7 triệu người đăng ký và hơn 550 triệu lượt xem. 

Theo ước tính của Socialblade.com, kênh Vlog Bá Tân có doanh thu hàng tháng từ 9,3k $ – 148,9k $ (~ 218 triệu – 3,5 tỷ VNĐ / tháng)

Youtube Partner là chương trình hợp tác giữa Youtube và các nhà phát hành video (Publishers) để hiển thị quảng cáo trên video của mình.

Thông tin chính là cách kiếm tiền từ Doanh thu quảng cáo, bằng cách cho Youtube hiển thị quảng cáo Google Adsense trên video của người tham gia. Theo một đồng nghiệp trên YouTube, một kênh YouTube để đủ điều kiện tham gia kiếm tiền phải có ít nhất 4.000 giờ xem trong 12 tháng qua đối với video đầy đủ và 1.000 người đăng ký (subscribe). Đồng thời, kênh cũng phải đạt 10.000 lượt xem thực, không phải lượt xem ảo.

Rất nhiều bạn sẽ rất dễ nhầm lẫn giữa kiếm tiền trên Youtube với kiếm tiền với Google Adsense. Về bản chất, Google Adsense là một dịch vụ phân phối quảng cáo của Google. Nó giúp người tham gia kiếm tiền trực tuyến thông qua việc cho phép Google hiển thị quảng cáo trên các kênh truyền thông kỹ thuật số như: website, Youtube, ứng dụng di động… Các quảng cáo hiển thị trên Youtube sẽ thuộc quyền sở hữu của tài khoản. Tài khoản Youtube Google Adsense Hosted / Google Adsense và từ đó giúp người tham gia kiếm tiền từ Youtube. * Chương trình Đối tác YouTube hiện đã được tích hợp trong YouTube Studio mới. Hình thức Youtube partner hiện nay là hình thức kiếm tiền online được nhiều người tham gia nhất tại Việt Nam. Nói đến kiếm tiền trên Youtube thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến cách kiếm tiền online này nhờ sự phổ biến và dễ dàng vì có nhiều người tham gia nhất. Bạn không cần vốn (hoặc ít), không cần nhiều kỹ năng, bạn cũng có thể làm Youtube. Bạn chỉ cần có điện thoại hoặc máy ảnh và một vài kỹ năng sáng tạo mới để sản xuất video. Tuy nhiên, con đường của Youtuber từ việc chỉ chia sẻ đến tạo thu nhập không hề đơn giản chút nào. Để kiếm tiền bằng cách này, bạn cần xác định chính xác mình sẽ làm chủ đề gì, lĩnh vực gì? Sau đó, hãy đầu tư kỹ năng sản xuất nội dung, SEO Youtube để video của bạn thu hút được nhiều người xem nhất.

 

Cách 2. Kiếm tiền Youtube qua Network 

Thực chất đây vẫn là việc bạn kiếm tiền từ Youtube Partner thông qua quảng cáo, nhưng bạn sẽ đăng ký và nhận tiền thông qua Network trung gian. Youtube Network là đơn vị trung gian, chủ yếu là mạng đa kênh (Multi Channel Network – MCN) quản lý nội dung và phân phối quảng cáo trên các video Youtube của bạn. Cho thấy những người làm Youtube tại Việt Nam có người đứng đầu rất kỹ và cẩn thận và họ thích đăng ký trực tiếp với Youtube hơn là tham gia mạng. Mạng được Youtube cấp phép quản lý bản quyền video, kinh doanh, quảng cáo, thanh toán, làm trung gian kết nối các Đối tác của Youtube với Google. Sau khi tham gia Mạng, tài khoản kênh YouTube của bạn sẽ do Mạng quản lý. Việc tham gia Mạng hoặc đăng ký trực tiếp vào Google Adsense phụ thuộc vào việc tạo nội dung video của bạn. Thường những kênh đi theo hướng re-up hoặc ngại bản quyền sẽ thường đăng ký trên mạng. Nếu video của bạn là tự sản xuất, tự quay, tự tạo thì tốt nhất bạn nên tham gia Google Adsense. Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến vụ bê bối đau lòng của Yeah1 – một trong những mạng Youtube lớn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, đến nay, Yeah1 đã là tác giả của Youtube. Một số điểm ưu tiên khi tham gia Mạng: Hỗ trợ quản lý công cụ, âm thanh, hình ảnh tốt từ Mạng. Báo cáo được xác thực khi DMCA có vấn đề về quyền của DMCA với dung lượng cao, tài khoản bị khóa. Tỷ lệ video đang ở mức dung lượng cao để kiếm tiền. Có nhiều hình thức thanh toán hơn, không cần tài khoản Google Adsense: Visa, PayPal, Payoneer, WebMoney, ngân hàng … Đã xác nhận bản quyền video (đã đăng ký ID nội dung). Nội dung bạn tạo sẽ được bảo vệ. Thanh toán đơn giản, không cần tối thiểu 100 $ như Google Adsense. Tuy nhiên, Mạng cũng có một số điểm yếu: Bạn không được hưởng 100% doanh thu quảng cáo Youtube mà phải chia tỷ lệ thu nhập cho Mạng tùy chọn (90 – 10, 80 – 20, 70 – 30…). Ví dụ: Tỷ lệ 70 – 30, bạn sẽ nhận được 70% doanh thu từ Youtube, Net giữ 30%. Điều kiện đăng ký mạng khó hơn Google Adsense. Thời gian thanh toán net phụ thuộc vào quy định của net. Nó không phải là một nhà điều hành nếu kênh trực tiếp. Một số mạng Youtube uy tín lớn trên thế giới mà bạn có thể lựa chọn đó là: Freedom: Mạng uy tín quốc tế với tỷ lệ khoảng 60-95%. QuizGroup: Mạng của Nga với tỷ lệ phân chia doanh thu 80:20 Fullscreen: Mạng lớn nhất thế giới với tỷ lệ khoảng 70 – 80%. Metub, POPS Worldwide: Mạng lưới lớn tại Việt Nam. 

Cách 3. Kiếm tiền trên Youtube với Affiliate Marketing 

Tiếp thị liên kết – tiếp thị liên kết là một hình thức kiếm tiền trực tuyến khá chắc chắn và thụ động, đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam hiện nay. Bạn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của bất kỳ công ty, nhà cung cấp nào thông qua đường link giới thiệu, nếu thành công bạn sẽ nhận được hoa hồng. Đây là một định dạng MMO rất hay vì bạn sẽ không phải lo lắng về việc tìm nguồn cung ứng, kiểm kê, giao hàng và thiết lập khách hàng. Việc bạn cần làm duy nhất là tìm cách quảng bá sản phẩm đến nhiều người hơn.

Làm tiếp thị liên kết qua Youtube là một cách kiếm tiền với các video liên kết trả phí cao. Nhiều bạn trẻ đã kiếm được hàng nghìn USD, hàng chục nghìn USD mỗi tháng với các công việc tiếp thị liên kết trên Amazon, Commission Junction, Clickbank. Hay ở Việt Nam, các nhà xuất bản (nhà sản xuất nội dung kiếm tiền bằng liên kết) đang kiếm tiền khá tốt với Accesstrade, MasOffer, Adflex, Shopee,… Để kiếm tiền theo cách này, bạn áp dụng quy trình sau:

 • Tạo kênh Youtube chuyên nghiệp và chuẩn SEO.
 • Đăng tải các video liên quan đến sản phẩm cần tiếp thị hoặc các video hướng dẫn khách hàng xem video để tìm kiếm sản phẩm. Yêu cầu bắt buộc: video cần có nội dung giá trị và chất lượng, hấp dẫn người xem, phù hợp với sản phẩm, hướng đến dịch vụ.
 • Áp dụng kiến ​​thức SEO Youtube để video lên top tìm kiếm hoặc xem nhiều nhất Youtube.
 • Trong video mô tả phần, bạn không cần phải chèn liên kết liên kết hoặc liên kết điều hướng tự nhiên đến trang web hoặc trang đích. Hoặc chèn trực tiếp vào video nội dung bằng nút CTA (Call-to-action: Lời kêu gọi hành động).
 • Khi ai đó xem video, họ quan tâm đến sản phẩm và click vào link tiếp theo để mua sản phẩm thành công, bạn sẽ nhận được hoa hồng.
 • Tiếp tục quảng bá kênh để thu hút nhiều người đăng ký và lượt xem, nhận thêm nhiều video mới.

Một số điểm ưu tiên khi bạn kiếm tiền qua video affiliate marketing: 

 • Không cần đăng ký hoặc tuân thủ các quy định liên kết kênh Youtube với Google Adsense cũng như không cần lưu ý quá nhiều vấn đề bản quyền.
 • Thu nhập của bạn từ cách này nhiều hay ít thường không phụ thuộc vào lượt xem mà sẽ đến từ lượng người click mua hàng trên đường link của bạn và hoa hồng mà nhà cung cấp nhận được.
 • Có những video chỉ có vài trăm lượt xem nhưng ở những video có tới 2/3 người mua qua link liên kết của bạn thì bạn đã có số tiền cao hơn rất nhiều so với những video có lượt xem.
 • Video được lưu trữ lâu dài trên Youtube và có thể tận dụng sức mạnh của nền tảng Youtube, một nguồn Free Traffic lớn. Bạn sẽ có thu nhập bất cứ khi nào khách hàng có thể xem video và mua hàng thông qua đường dẫn liên kết.
 •  Tạo video, quảng bá video là việc duy nhất bạn cần làm. Bạn không cần đăng nhập nguồn hàng, thiết lập khách hàng. Để xem một video nào đó có tạo liên kết hay không, rất đơn giản, bạn chỉ cần xem video mô tả phần đó có liên kết đến trang sản phẩm của họ hay không.
 • Gợi ý cho bạn là các video liên kết phổ biến nhất thường ở dạng đánh giá, giới thiệu: “ABC demo / review, ABC tips, ABC manual,…”. (ABC là tên sản phẩm hoặc dịch vụ)

Tôi cung cấp cho bạn một ví dụ về một số video được liên kết:

Jacques Slade Channel: Chuyên về Sneaker + Đánh giá thể thao 

Kiểm tra mô tả của video, bạn sẽ thấy kênh này đang kiếm tiền từ tiếp thị liên kết với rất nhiều tiếp thị liên kết.

Tuk: Chuyên giới thiệu và hướng dẫn các thông tin về điện thoại, máy ảnh và du lịch

Kênh Youtube TUK của Vlogger Kiệt có 106.000 người đăng ký, chuyên làm các vlog hướng dẫn về chỉnh màu, cách chụp ảnh đẹp trên điện thoại, v.v.

Jordi Koalitic: Kênh Youtube với 206N Người đăng ký chuyên chia sẻ sự sáng tạo trong nhiếp ảnh

Kiểm tra dưới phần đóng góp của video, bạn sẽ thấy họ đang kiếm tiền từ tiếp thị liên kết cho Amazon với rất nhiều sản phẩm máy ảnh, ống kính, túi máy ảnh, chân máy, v.v.

Một số gợi ý về video liên kết thú vị cho bạn:

 • Video giới thiệu, đánh giá, nhận xét sản phẩm: Điện thoại, máy ảnh, sách, mỹ phẩm, đồ gia dụng,….
 • Video hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm và dịch vụ.
 • Video chia sẻ thủ thuật, mẹo, thủ thuật, cuộc sống: Nấu ăn, công nghệ, tập gym, làm đẹp, vận hành sức khỏe, …
 • Video trực tuyến về khóa học: Quảng bá khóa học của Unica, Topica, Kyna, KTcity, v.v.
 • Video về du lịch và khách sạn: Quảng cáo đặt phòng trực tuyến, đặt tour du lịch, đặt vé máy bay, các sản phẩm nghệ thuật như máy quay phim, máy ảnh, flycam, v.v.
 • Rất nhiều người đã sử dụng Youtube để kiếm tiền với các chi nhánh, thậm chí có thu nhập khủng. Bạn còn dùng gì nữa mà không bắt tay ngay bây giờ?

Cách 4. Kinh doanh và bán hàng trực tuyến trên Youtube 

Hiện nay, rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức đã sử dụng Youtube như một kênh marketing chiến lược trong việc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình. Có rất nhiều doanh nghiệp phát triển kinh doanh trên internet bằng cách bán hàng trực tuyến qua Youtube hoặc tận dụng Youtube để mở rộng thương hiệu. Không cần kiếm tiền từ quảng cáo Youtube! Với lợi ích lớn về lượng người xem, đây là cơ hội tuyệt vời để bạn kết hợp kinh doanh, bán hàng và phát triển thương hiệu doanh nghiệp uy tín thông qua Youtube. Hãy tận dụng sức mạnh của Youtube để mở rộng và phát triển hoạt động kinh doanh của bạn. Và chính thức đó là làm video marketing trên Youtube. Đánh dấu video là video liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ bạn đang bán, tập trung vào việc mang lại giá trị cho cộng đồng khách hàng tiềm năng của bạn. Qua đó, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng và bán hàng cho họ. các video, hình ảnh quảng cáo chất lượng về sản phẩm công ty đang bán. Bạn có thể bán bất kỳ sản phẩm nào thông qua Youtube, có thể tự sản xuất hoặc nhập hàng, … hay Dropshipping – 1 MMO đầy hấp dẫn.

Mức độ ưu tiên của định dạng cho số tiền này:

 • Rất phù hợp khi tận dụng được tệp khách hàng không tải từ Youtube để kinh doanh, có thể quảng cáo sản phẩm trên diện rộng, không chỉ khách hàng trong nước mà cả bên ngoài.
 • Các video bán hàng chắc chắn, được lưu trữ lâu dài trên Youtube.
 • Có thể kết hợp bán hàng với các hình thức kiếm tiền Youtube khác khi video có nhiều lượt xem.
 • Bạn có thể tận dụng sức mạnh của Youtube để kéo khách hàng đến với website, cửa hàng thương mại điện tử của mình.
 • Nâng cao thương hiệu của các cá nhân và doanh nghiệp trong lĩnh vực. Youtube là một kênh Marketing rất uy tín.

Cách tạo Youtube theo hướng này về cơ sở của bước:

 • Tạo kênh Youtube.
 • Đăng video để chia sẻ thông tin về sản phẩm hoặc doanh nghiệp của bạn: đánh giá, giới thiệu, hướng dẫn, so sánh, v.v.
 • Video được yêu cầu cần có giá trị đối với người dùng, có hướng dẫn và kích hoạt sự quan tâm của người dùng để họ liên kết đặt mua sản phẩm.
 • Chèn các hệ thống thông tin mua hàng: website, cửa hàng, cửa hàng trực tuyến,… gọi điện vào video hoặc đường link dẫn đường, địa chỉ, số điện thoại chèn vào phần mô tả video.

Cách 5. Quảng bá sản phẩm, dịch vụ của đối tác 

Sử dụng Youtube để xây dựng thương hiệu là một cách kiếm tiền trên Youtube rất hiệu quả, đặc biệt là đối với các KOL và Influencer tại Việt Nam. Trở thành KOLs hay Influencer là cách mà nhiều người tận dụng Youtube để tạo thu nhập bằng cách phát triển và xây dựng thương hiệu nổi tiếng trên mạng xã hội. Đối với các kênh phổ biến, ngoài doanh thu từ lượt xem, họ có thể kiếm thêm thông tin thông qua các hợp đồng tài trợ để quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân nào đó.

Quảng bá sản phẩm, dịch vụ của đối tác 
Quảng bá sản phẩm, dịch vụ của đối tác

Khi thương hiệu trở nên nổi tiếng, kênh chủ quản có thể tận dụng lợi thế của Youtube để tiếp cận hàng triệu khách hàng thông qua các hình thức: Hợp tác quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của đối tác, nhận tài trợ. Bán hàng trực tuyến, quảng bá sản phẩm của cá nhân và công ty. Một khi kênh Youtube của bạn có một lượng lớn người đăng ký và xem thì tức là kênh thương hiệu của bạn đã nổi tiếng. Chắc chắn sẽ có rất nhiều công ty, doanh nghiệp, thương hiệu, đối tác tìm đến bạn để nhờ bạn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của họ. Bằng cách này, bạn sẽ nhận được tiền quảng cáo trực tiếp từ các đối tác và nhà tài trợ muốn quảng cáo. Dựa vào hợp đồng quảng cáo, bạn sẽ tìm cách đưa nội dung quảng cáo phù hợp vào video thông qua: hình ảnh, lời giới thiệu, chèn link, đặt logo,… Càng lớn, ảnh hưởng của bạn đến cộng đồng càng nhiều video. Càng nhiều người xem, bạn càng được trả nhiều tiền hơn.

Cách 6. Kiếm tiền từ sự ủng hộ của người xem 

Kiếm tiền trên Youtube bằng cách ủng hộ và quyên góp từ người xem không phải là điều xa lạ với cộng đồng Youtuber. Bạn có thể yêu cầu người xem quyên góp tiền trực tiếp cho mình trong nội dung video hoặc mô tả video hoặc thông qua Patreon – một hình thức huy động vốn cộng đồng, Youtuber kêu gọi mọi người đóng góp tiền để biến điều đó thành hiện thực. hiển thị một dự án mà. Tuy nhiên, cách kiếm tiền này cũng không hề dễ dàng, vì người xem không muốn bỏ tiền ra, trừ khi họ rất thích hoặc rất hài lòng khi xem video của bạn. Khi người xem hài lòng với chất lượng video và thích bạn, họ sẽ ủng hộ bạn. Dễ dàng nhận thấy đối với những bạn theo dõi game streamer trên Youtube đã nhận được rất nhiều tiền từ sự ủng hộ của cộng đồng người xem.

Tùy thuộc vào lượng fan và sự yêu thích dành cho các thần tượng streamer cũng như chất lượng video của họ có được đánh giá tốt và hài lòng hay không? Khán giả có thể tự hào “tặng” 1 tài khoản qua link đính kèm, PayPal hoặc chuyển khoản để hỗ trợ các streamer có thêm nguồn phát triển kênh, phục vụ mạng cộng đồng.

Cách 7. Sử dụng Youtube để kéo lượng truy cập vào blog, website, cửa hàng thương mại điện tử, mạng xã hội 

Ngoài những cách kiếm tiền trên Youtube phổ biến hiện nay, nhiều bạn sử dụng Youtube như một kênh Free Traffic và nguồn Traffic lớn. Họ sẽ sử dụng video để thu hút người xem, tăng lượt truy cập vào website, blog cá nhân hoặc gian hàng bán hàng trên Shopee, Lazada, Tiki,… hoặc Fanpage. 

Tất cả đều hướng đến mục tiêu kiếm tiền trên mạng.

Trên đây là bài viết trucuyen.com mong muốn chia sẻ đến các bạn về top 7 cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả nhất. Mong rằng qua bài viết này bạn có thể thành công trong lĩnh vực này. Hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *