Hướng dẫn kiếm tiền với CJ Affiliate từ a đến z 2021

Hướng dẫn kiếm tiền với CJ Affiliate từ a đến z 2021

Bạn tò mò về cách kiếm tiền từu CJ Affiliate? Hãy để Trucuyen.com mật bí cho bạn cua bài viết Hướng dẫn kiếm tiền với CJ Affiliate từ a đến z 2021 dưới đây. Cùng theo dõi để biết thêm chi tiết nhé!

Hướng dẫn kiếm tiền với CJ Affiliate từ a đến z 2021
Hướng dẫn kiếm tiền với CJ Affiliate từ a đến z 2021

1. CJ Affiliate (Commission Junction by Conversant) là gì?

Commission Junction là một trong những nền tảng tiếp thị liên kết hàng đầu thế giới cho các sản phẩm kỹ thuật số và vật lý (mặc dù chủ yếu là kỹ thuật số). Nó bắt đầu hoạt động vào năm 1998 khi Internet vẫn chưa phát triển như bây giờ

Tiếp thị liên kết vẫn còn là một khái niệm mới trong thế giới trực tuyến và việc kiếm tiền dễ dàng hơn nhiều vì không có cạnh tranh, thuật toán của Google đơn giản hoặc không có nhiều quy định cho các nhà tiếp thị liên kết.

Kết quả là, CJ nhanh chóng trở thành một trong những doanh nghiệp trực tuyến phát triển nhanh nhất và thu hút hàng nghìn nhà tiếp thị liên kết, những người đã kiếm được hàng triệu đô la kể từ khi thành lập.

CJ Affiliate (Commission Junction by Conversant) là gì?
CJ Affiliate (Commission Junction by Conversant) là gì?

Do sự phát triển theo cấp số nhân của nó, Commission Junction đã được ValueClick mua lại vào năm 2003 và sau đó được đổi tên thành CJ Affiliate bởi Conversant vào năm 2014.

Hoạt động kinh doanh cốt lõi vẫn như cũ.

Hơn hai thập kỷ sau, CJ Affiliate vẫn là một trong những mạng tiếp thị liên kết phổ biến nhất với hàng nghìn nhà quảng cáo và trả hơn 1,8 tỷ đô la hàng năm tiền hoa hồng liên kết.

Các nhà tiếp thị liên kết thích Amazon Associates vì ​​đây là một thị trường có nhiều sản phẩm vật chất. Đối với CJ affiliate, đây là thị trường lớn nhất cho các sản phẩm kỹ thuật số.

Tại sao rất nhiều nhà quảng cáo chọn CJ

Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới tham gia CJ Affiliate, tại sao vậy?

Trên thực tế, chỉ có họ mới có thể trả lời câu hỏi này một cách chính xác nhất, ngoài ra có thể có những lý do sau đây. Lý do là CJ Affiliate tuyển cộng tác viên và nhà cung cấp rất khắt khe. Nó tạo cảm giác như những thương hiệu lớn đang làm việc với những nhà cung cấp tốt nhất

Tại sao nhiều nhà tiếp thị liên kết chọn CJ

Theo phân tích thị trường của Datanyze, CJ Affiliate là mạng liên kết phổ biến thứ hai sau Amazon Associates, với thị phần gần 8%.

Chỉ bấy nhiêu thôi là đủ để một nhà tiếp thị liên kết chọn CJ affiliate. Ai cũng muốn tham gia một mạng lưới lớn và uy tín.

Bất kể bạn chọn thị trường ngách nào, bạn đều có thể tìm thấy các sản phẩm liên quan, các khóa đào tạo và ưu đãi phù hợp với đối tượng của mình.

Tuy nhiên, dù có chọn lọc kỹ càng đến đâu thì CJ affiliate cũng có những sản phẩm chưa đủ tốt. Bạn không nên chọn một sản phẩm một cách lung tung và kiếm tiền ngay lập tức với nó. Bạn thực sự nên đưa ra một lựa chọn nghiêm túc trước khi bắt đầu.

2. Ưu nhược điểm của CJ đối với các nhà tiếp thị liên kết

Bất kỳ liên kết mạng nào cũng có điểm mạnh và điểm yếu. Hãy cùng xem xét một số ưu tiên của CJ affiliate để xem liệu đây có phải là nền tảng phù hợp với bạn hay không.

Ưu điểm:

 • CJ Affiliate là một trong những mạng liên kết lâu đời nhất và đáng tin cậy nhất cho các sản phẩm kỹ thuật số và vật lý.
 • Nó có một số thương hiệu tuyệt vời thực sự phù hợp với các nhà quảng cáo.
 • Nhiều thương hiệu hạng hai và hạng ba cũng tham gia CJ Affiliate với tư cách là những nhà quảng cáo thương hiệu hàng đầu.
 • CJ cung cấp một trong những báo cáo bảng điều khiển tốt nhất của các mạng tiếp theo được liên kết với giám sát giao dịch theo thời gian thực.
 • Họ cung cấp các khoản thanh toán đúng hạn trong vòng 20 ngày kể từ ngày cuối tháng.
 • Bộ lọc cho chọn chương trình liên kết duy nhất.
 • Nhận liên kết liên kết là một mục quá chống đối trong CJ.
 • Ngưỡng thanh toán tối thiểu là 50 đô la. Đây là mức tương đương thấp, phù hợp với cả những người chưa có nhiều kinh nghiệm.

Khuyết điểm:

 • CJ cung cấp một số lượng rất hạn chế các chương trình liên kết sản phẩm vật lý. Thế mạnh chính của nó là ở các sản phẩm kỹ thuật số.
 • Người mới bắt đầu cần phải học khá nhiều vì số lượng lớn các chương trình và tùy chọn có sẵn.
 • Tỷ lệ chấp thuận liên kết của họ thấp hơn các nền tảng khác, vì vậy bạn cần phải có một trang web đang hoạt động hoặc bất kỳ nền tảng nào khác mà bạn đang tạo lưu lượng truy cập trước khi đăng ký. Không lý tưởng cho người mới bắt đầu.
 • Ngay cả khi bạn được chấp nhận là đơn vị liên kết trên CJ, điều đó không có nghĩa là bạn tự động đủ điều kiện cho mọi chương trình liên kết được liệt kê trên nền tảng. Bạn sẽ phải đăng ký từng chương trình riêng biệt.
 • CJ không cung cấp PayPal hoặc thanh toán séc, đây là một điểm trừ lớn vì nhiều nhà tiếp thị liên kết không thích điều này.
 • CJ chắc chắn không phải là tốt nhất khi nói đến hỗ trợ khách hàng. Bạn cần phải tự mình tìm hiểu mọi thứ hoặc đợi vài ngày để có phản hồi từ đại diện hỗ trợ của họ.

3. Chuẩn bị trước khi nộp đơn xin CJ

Rất đơn giản, để có thể tham gia CJ, bạn cần chuẩn bị:

 • 01 địa chỉ email để đăng ký tài khoản và nhận thông tin cập nhật.
 • 01 tài khoản Payoneer để nhận thanh toán từ CJ.
 • 01 trang web bạn định sử dụng để đăng ký.

4. Tại sao nên tham gia kiếm tiền với CJ?

CJ đóng vai trò là đối tác trung gian kết nối các Publishers (nhà tiếp thị liên kết) với các nhà cung cấp sản phẩm.

CJ đảm bảo tính minh bạch, chịu trách nhiệm thống kê và trả hoa hồng cho bạn.

Các sản phẩm được quảng bá trên CJ rất đa dạng về thương hiệu.

CJ là một mạng tiếp thị liên kết rất lớn, quy tụ hàng chục nghìn công ty lớn trên thế giới với nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Bạn chỉ cần 1 tài khoản tại CJ là có thể kết nối với nhiều nhà cung cấp sản phẩm riêng lẻ. Sau khi đăng ký, bạn có thể tiếp cận và lựa chọn bất kỳ lĩnh vực hoặc sản phẩm nào phù hợp với nội dung blog của mình.

Tỷ lệ hoa hồng trên mỗi lần bán hàng tại CJ thông thường sẽ cao hơn so với việc bạn đăng ký tiếp thị liên kết trực tiếp tại trang web của nhà cung cấp sản phẩm.

Nỗi sợ gian lận hoặc thống kê doanh số bán hàng không chính xác cũng sẽ được loại bỏ khi bạn đăng ký với CJ.

5. Các bước đăng ký CJ Affiliate

Đăng ký trở thành nhà tiếp thị liên kết trên CJ Affiliate là hoàn toàn miễn phí.

Bước 1: Truy cập trang chủ CJ Affiliate, sau đó bấm Sign Up như hình bên dưới:

Các bước đăng ký CJ Affiliate
Các bước đăng ký CJ Affiliate

Trang chủ đơn vị liên kết CJ

Bước 2: Điền vào biểu mẫu bên dưới để tạo tài khoản và xác nhận Email của bạn.

Các bước đăng ký CJ Affiliate
Các bước đăng ký CJ Affiliate

Đăng ký CJ Affiliate

Bước 3: Đây là email xác nhận sau khi hoàn thành bước 2:

Các bước đăng ký CJ Affiliate
Các bước đăng ký CJ Affiliate

Xác minh email đăng ký CJ Affiliate

Khi bạn nhấp vào liên kết “Tạo Tài khoản Nhà xuất bản CJ của tôi”, bạn sẽ được đưa đến một tài khoản để đọc và đồng ý với các chính sách và điều khoản & điều kiện. Bạn cũng cần xác nhận rằng bạn đủ 18 tuổi trở lên để mở tài khoản

Sau khi thực hiện xong bước này, bạn sẽ được chuyển đến trang đăng nhập, nơi bạn có thể đăng nhập vào tài khoản CJ của mình.

Đã có thể bắt đầu quảng bá sản phẩm chưa? Vẫn chưa, bạn vẫn còn một số việc phải làm.

Bạn cần kích hoạt tài khoản của mình bằng cách hoàn thành một số bước giới thiệu như hoàn thành hồ sơ, thêm trang web, điền biểu mẫu thuế, v.v.

Các bước đăng ký CJ Affiliate
Các bước đăng ký CJ Affiliate

Bạn phải điền tất cả những điều trên, nhưng có một phần mà bạn cần chú ý.

Đó là phần điền vào Hồ sơ mạng.

Các bước đăng ký CJ Affiliate
Các bước đăng ký CJ Affiliate

Đây là mô tả về bạn với tư cách là nhà tiếp thị liên kết để hiển thị cho các nhà quảng cáo trên CJ khi bạn đăng ký chương trình của họ. Đừng xem nhẹ nó vì nó đóng một vai trò quan trọng trong việc bạn chấp nhận / từ chối trong một buổi biểu diễn.

Giữ cho nó ngắn gọn nhưng đầy đủ, Nếu bạn có số lượng truy cập trang web của mình hoặc bất kỳ số liệu thống kê nào khác để hỗ trợ các mô tả của bạn, đó là một điều tuyệt vời.

6. Các thông số cần biết trên tổng quan về CJ Affiliate

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký, bạn sẽ có quyền truy cập vào trang tổng quan. Trang này cung cấp cho bạn số liệu thống kê về tài khoản của bạn và một số thông tin quan trọng khác.

Phần quan trọng nhất của trang tổng quan này là Tóm tắt Hiệu suất, bao gồm:

 • Commission: Hoa hồng mà bạn đã nhận được.
 • Sales:Tổng số đơn hàng tiếp thị thành công.
 • Leads: Tổng số khách hàng tiềm năng.
 • Clicks: Tổng số lần khách hàng bấm vào liên kết của bạn.
 • Impressions: Số lần mà liên kết của bạn tiếp cần được với khách hàng.
 • EPC: Nó thể hiện thu nhập trên 100 lần nhấp (EPC) của bạn. Ví dụ: Nếu bạn nhận được 1000 lần nhấp chuột vào các liên kết và tạo ra 5000$ hoa hồng thì EPC của bạn là 500$.
 • Conversion: Phần trăm nhấp chuột đã tạo ra thành doanh số.hần trăm số lần nhấp chuột được tạo thành doanh số bán hàng.

7. Hướng dẫn tìm kiếm sản phẩm trên CJ

Để tìm kiếm sản phẩm để quảng bá, hãy nhấp vào Nhà quảng cáo trên thanh menu chính.

Hướng dẫn tìm kiếm sản phẩm trên CJ
Hướng dẫn tìm kiếm sản phẩm trên CJ

Sau đó, hãy chú ý đến bộ lọc ở phía bên trái của trang Nhà quảng cáo.

Hướng dẫn tìm kiếm sản phẩm trên CJ
Hướng dẫn tìm kiếm sản phẩm trên CJ

Sử dụng bộ lọc này để tìm sản phẩm trong thị trường ngách của bạn. Bộ lọc của CJ được đánh giá cao bởi các nhà tiếp thị liên kết. Bộ lọc rất dễ sử dụng và bộ lọc khá chi tiết.

Như bạn thấy ở trên, bạn có thể tìm kiếm các nhà quảng cáo theo tên hoặc theo các từ khóa thích hợp có liên quan để tìm ra chương trình phù hợp.

Cá nhân tôi sử dụng nó thường xuyên nhất để lọc theo Nhà quảng cáo, Từ khóa và Danh mục, và những phần khác tôi không quan tâm lắm.

Hướng dẫn tìm kiếm sản phẩm trên CJ
Hướng dẫn tìm kiếm sản phẩm trên CJ

Danh sách các sản phẩm liên kết của CJ sau khi lọc

Sau khi bạn nhập các thông số của bộ lọc và nhấn tìm kiếm, danh sách các sản phẩm liên quan sẽ hiện ra. Việc của bạn là xem kỹ từng sản phẩm và đánh giá chúng.

Hướng dẫn tìm kiếm sản phẩm trên CJ
Hướng dẫn tìm kiếm sản phẩm trên CJ

Hai thông số quan trọng để đánh giá bao gồm:

 • Thu nhập từ mạng: Thanh màu xanh lá cây hiển thị số tiền hoa hồng mà nhà quảng cáo trả cho các đơn vị liên kết. Phần này càng lớn càng tốt.
 • EPC: Số tiền mà các nhà tiếp thị kiếm được sau 100 lần nhấp. EPC cao hơn cho thấy một chương trình có lợi nhuận cao.

Ngoài ra nếu bán hàng ở thị trường nước ngoài thì bạn cần chú ý xem tỷ lệ bán hàng cao nhất ở nước nào, có phù hợp với quốc gia mình đang hướng đến không?

Nhấp vào liên kết trang chủ để xem cách họ đầu tư trang chủ….

Cuối cùng, bạn đã chọn được chương trình nào thì bấm Tham gia chương trình như hình bên dưới để áp dụng.

Hướng dẫn tìm kiếm sản phẩm trên CJ
Hướng dẫn tìm kiếm sản phẩm trên CJ

Được chấp nhận hay bị từ chối thì cũng có Email gửi cho bạn.

Lưu ý: Trên CJ có rất nhiều nhà cung cấp xét duyệt thủ công nên khi bạn đăng ký và đợi vài ngày mà không thấy chấp nhận hay từ chối thì bạn có thể vào trang chủ của chương trình đó và liên hệ trực tiếp với họ. để yêu cầu họ chấp nhận.

8. Các phương thức thanh toán mà CJ Affiliate chấp nhận

CJ Affiliate chỉ chấp nhận hoặc tùy chọn thanh toán là chuyển khoản ngân hàng trực tiếp và Payoneer.

Trước đây CJ Affiliate cũng đã chấp nhận thanh toán qua Séc, nhưng đã ngừng tùy chọn này vào tháng 10 năm 2020. Ngoài ra, không có tùy chọn thanh toán qua Paypal.

Đối với người Việt Nam, Payoneer gần như là lựa chọn duy nhất khi tham gia CJ Affiliate.

Số tiền thanh toán tối thiểu là 50 đô la, trong khi số tiền rút tối đa là 1000 đô la cho một lần. Bạn sẽ cần yêu cầu rút nhiều lần nếu số tiền của bạn nhiều hơn 1000 đô la.

9. 5 mẹo để kiếm tiền với tư cách là nhà tiếp thị liên kết với CJ Affiliate

9.1. Tập trung vào một thị trường ngách được xác định rõ ràng.

Một vài năm trước, bạn có thể lấy bất kỳ liên kết sản phẩm nào từ CJ và quảng cáo nó trên cùng một trang web, thậm chí trong cùng một bài báo. Tuy nhiên bây giờ bạn sẽ thất bại nếu bạn làm như vậy.

Nếu bạn muốn một nhà cung cấp chấp nhận bạn tiếp thị sản phẩm của họ, bạn phải cho họ thấy rằng bạn đang tập trung vào việc đó.

Nếu bạn xây dựng một trang web để tiếp thị liên kết, thì SEO ngách sẽ đơn giản hơn nhiều so với SEO một Authority Site lớn. Hãy tập trung vào một ngách, sau khi thành công bạn vẫn có nhiều cơ hội để phát triển ngách đó.

9.2. Phát triển danh sách email của bạn.

Nếu bạn muốn thúc đẩy doanh số bán hàng, việc xây dựng danh sách email phải là ưu tiên số một của bạn.

Tiếp thị qua email là một trong những cách tiếp thị sản phẩm hiệu quả nhất. Khi ai đó tham gia vào danh sách email của bạn, họ chắc chắn tin tưởng nội dung của bạn và cho phép bạn liên hệ với họ vào lần sau.

Tuyệt đối tránh những tin nhắn rác, điều này không hiệu quả mà còn phản tác dụng.

Đừng mua một danh sách email, hãy tự xây dựng nó. Những email không phải do bạn xây dựng không phải là tệp khách hàng của bạn, phần trăm họ mua hàng từ email của bạn hầu như không có.

9.3. Xây dựng nội dung chất lượng xung quanh sản phẩm.

Các nhà tiếp thị liên kết nghiệp dư chỉ tạo ra các bài viết về sản phẩm mà họ đang quảng bá, và luôn hướng khách hàng mua sản phẩm đó càng nhanh càng tốt.

Tuy nhiên, các nhà tiếp thị lâu năm không làm điều đó. Họ tập trung vào việc xây dựng nội dung xoay quanh những vấn đề mà sản phẩm của họ giải quyết và quảng bá sản phẩm như một giải pháp cho những vấn đề mà khách hàng gặp phải.

Những người mới đến tập trung vào việc khen ngợi sản phẩm và trực tiếp đề nghị khách hàng mua nó. Những người có kinh nghiệm tập trung vào vấn đề của khách hàng, chỉ cho họ cách giải quyết.

Trong thuật ngữ tiếp thị gọi cách tiếp cận này là tiếp thị nội dung, nó hoạt động tốt hơn nhiều cách tiếp cận trực tiếp.

9.4. Tránh xa các chương trình chất lượng thấp.

Chỉ vì một sản phẩm có EPC cao không có nghĩa là bạn nên bắt đầu quảng bá sản phẩm đó ngay lập tức. Xem nó có nằm trong thị trường ngách của bạn không.

Quan trọng hơn, hãy nghiên cứu kỹ nhà cung cấp của bạn và đảm bảo rằng họ có hồ sơ rõ ràng và minh bạch. Hãy truy cập và kiểm tra trang web của họ để xem liệu họ có thực sự đầu tư vào sản phẩm này hay không.

Hãy nhớ rằng, chỉ cần quảng cáo một sản phẩm kém chất lượng sẽ hủy hoại danh tiếng của bạn và ảnh hưởng đến hoạt động tiếp thị sản phẩm của bạn trong tương lai.

9.5. Tận dụng các ưu đãi theo mùa.

Hầu hết các nhà cung cấp sản phẩm đều có mã giảm giá vào các dịp lễ lớn trong năm như Ngày lễ tặng quà, Thứ sáu đen, Thứ hai điện tử, Giáng sinh, Năm mới, v.v.

Nắm bắt chúng để chạy các chiến dịch hiệu quả nhất.

10. Nhận thanh toán từ CJ

CJ hỗ trợ 2 phương thức thanh toán: Séc và Gửi tiền trực tiếp.

Thuận tiện nhất cho các chi nhánh là nhận tiền vào tài khoản Payoneer thông qua Nạp tiền trực tiếp.

Thông thường, nếu bạn chọn nhận tiền qua séc, sẽ mất 3-4 tuần để séc đến nơi, và sau đó sẽ mất thêm 3-4 tuần để yêu cầu ngân hàng đổi séc.

Mất nhiều thời gian và tốn tiền mặt.

Đối với Payoneer, toàn bộ quá trình chỉ diễn ra trong vài ngày và tiền sẽ tự động được trả vào tài khoản Payoneer của bạn.

Sau đó, bạn có thể sử dụng thẻ Payoneer của mình để rút tiền tại máy ATM hỗ trợ hoặc rút tiền đến ngân hàng.

Trên đây là bài viết chia sẻ về việc Hướng dẫn kiếm tiền với CJ Affiliate từ a đến z 2021 Trucuyen.com mong muốn gửi đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này mọi người có thể hiểu thêm về cách kiếm tiền này. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *