Kiếm tiền với Facebook Ad Breaks A-Z (Tài liệu chi tiết) xu hướng 2021

Kiếm tiền với Facebook Ad Breaks A-Z (Tài liệu chi tiết) xu hướng 2021

Bạn đã từng nghe về Facebook Ad Breaks? Bạn mong muốn rằng sẽ kiếm tiền từ nền tảng này? Hãy để Trucuyen.com giới thiệu đến bạn bài viết Kiếm tiền với Facebook Ad Breaks A-Z (Tài liệu chi tiết) xu hướng 2021 dưới đây. Cùng theo dõi nhé!

Kiếm tiền với Facebook Ad Breaks A-Z (Tài liệu chi tiết) xu hướng 2021
Kiếm tiền với Facebook Ad Breaks A-Z (Tài liệu chi tiết) xu hướng 2021

1. Facebook Ad Breaks là gì?

Facebook Ad Break hay còn gọi là quảng cáo trong luồng là một trong những công cụ phổ biến cho phép bạn kiếm tiền từ nội dung video Facebook của mình. Ngắt quảng cáo là những quảng cáo ngắn gọn được chèn vào dưới dạng quảng cáo đầu video, giữa video hoặc quảng cáo hình ảnh.

Ngắt quảng cáo Facebook sẽ được chèn vào phần ngắt tự nhiên trong video và vị trí đặt quảng cáo phụ thuộc vào phần thích hợp trong video của bạn. Nếu nội dung video của bạn phù hợp với các điều kiện nhất định mà Facebook đặt ra, Facebook sẽ tự động chèn một quảng cáo ngắn cho video của bạn.

Facebook Ad Breaks là gì?
Facebook Ad Breaks là gì?

Tính năng này đã xuất hiện hơn một năm và ban đầu người dùng vẫn chưa quen với việc áp dụng ngắt quảng cáo trên Facebook. Nhưng hiện nay, nhiều trang Facebook đang kiếm được kha khá doanh thu từ việc ngắt quảng cáo. Bạn có muốn thử không?

Bên cạnh đó, quảng cáo trong luồng cũng được quản lý bởi Creator Studio Facebook. Đoạn quảng cáo ngắn này có thể được chèn trong các video cụ thể hoặc chèn vào tất cả các video trên Facebook fanpage. Trong quá trình thiết lập ngắt quảng cáo facebook, nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook. Họ luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp hoặc xử lý một số vấn đề phát sinh cho bạn.

2. Làm thế nào để kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks?

Khi quảng cáo bắt đầu, người xem video (là người dùng Facebook) sẽ phải xem xong quảng cáo trước khi họ có thể tiếp tục xem video.

Quảng cáo hiển thị trên video Facebook không có tính năng Bỏ qua quảng cáo như Youtube nên nếu người xem thấy quảng cáo khó chịu và tắt khi chưa xem xong, bạn sẽ không bị tính phí $ cho lượt xem đó.

Tùy thuộc vào hình thức nhà quảng cáo đặt giá thầu, bạn sẽ nhận được tiền cho hình thức đó. Hai loại giá thầu phổ biến nhất là:

 • Theo số lần hiển thị (hơn 1000 lần hiển thị), còn gọi là CPM
 • Theo nhấp chuột (mỗi nhấp chuột vào quảng cáo), hay còn gọi là CPC
  Ví dụ video bật kiếm tiền với Ad Breaks thu hút rất nhiều tương tác.
  Ví dụ video bật kiếm tiền với Ad Breaks thu hút rất nhiều tương tác.

3. Các vị trí hiển thị quảng cáo Ad Breaks

Tương tự như quảng cáo video Youtube Ads, video quảng cáo Ad Breaks cũng được hiển thị tại nhiều thời điểm khác nhau trong trình phát video gốc.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ad Breaks có 3 loại sau:

 • Đầu video: Quảng cáo phát trước khi video bắt đầu.Những quảng cáo này hiển thị cho những người đang tích cực tìm kiếm nội dung thông qua tìm kiếm, trên dòng thời gian của Trang hoặc trên Danh sách xem trong Facebook Watch.

Càng nhiều người xem tìm kiếm nội dung, người sáng tạo càng nhận được nhiều doanh thu.

 • Quảng cáo giữa video: Hiển thị quảng cáo làm gián đoạn nội dung video.

Những quảng cáo này hoạt động tốt nhất trong các video có điểm ngắt tự nhiên. Hiện tại, mọi người vẫn đang khám phá hầu hết các video trong Bảng tin.

Vì vậy, để tận dụng tất cả các cơ hội kiếm tiền, người sáng tạo nên sắp xếp đưa quảng cáo vào giữa video.

 • Quảng cáo hình ảnh: Loại quảng cáo này là hình ảnh tĩnh hiển thị bên dưới nội dung và không ảnh hưởng đến trải nghiệm xem.

4. Cách thức hoạt động của Adbreak

Như tôi đã đề cập ở đầu bài viết, nếu nội dung video bạn đăng trên facebook phù hợp với một số điều kiện mà Facebook đề xuất thì video trên trang facebook của bạn sẽ được chèn một hoặc một số quảng cáo ngắn.

Vậy làm thế nào để kiểm tra xem video của bạn có phù hợp hay không; đáp ứng các điều kiện mà Facebook đưa ra để được chèn ngắt quảng cáo. Thật đơn giản, hãy tham gia Quảng cáo trong luồng.

Nếu trang người hâm mộ của bạn đủ điều kiện như Facebook cung cấp; Bạn sẽ nhận được một thông báo tương tự như bên dưới:

Thông báo hiển thị khi trang facebook đủ điều kiện để chèn ngắt quảng cáo facebook

Nếu bạn nhận được thông báo rằng trang của bạn vẫn không đủ điều kiện để ngắt quảng cáo trên Facebook, điều đó có nghĩa là…

Bạn cần đáp ứng một số yêu cầu khác để đạt được chất lượng như Facebook đưa ra.

5. 4 điều kiện bắt buộc

Để có thể bắt đầu kiếm tiền với chương trình Ad Breaks, bạn cần sở hữu một hoặc nhiều Fanpage đáp ứng các điều kiện do Facebook đưa ra.

Mình sẽ liệt kê chi tiết để các bạn kiểm tra xem Fanpage đạt hay không, còn không đạt thì phải làm sao.

Nếu Fanpage đủ điều kiện, khi truy cập link kiểm tra bạn sẽ nhận được thông báo như hình.
Nếu Fanpage đủ điều kiện, khi truy cập link kiểm tra bạn sẽ nhận được thông báo như hình.

Điều kiện 1: 10000 lượt thích

Để đáp ứng điều kiện này, bạn có thể sử dụng nhiều cách để tăng lượt theo dõi và kéo lượt theo dõi ảo cho Fanpage.

Tuy nhiên, để phát triển một cách bền vững, bạn nên xây dựng nội dung Fanpage chất lượng, đảm bảo việc kiếm tiền online trên Facebook được thuận lợi trong tương lai.

Hiện nay trên thị trường giao lưu mạng xã hội có rất nhiều gói dịch vụ hứa hẹn tăng lượt like và lượt theo dõi thật, nhưng đừng để bị lừa. Các gói dịch vụ đó đều được chạy bằng công cụ với sự tương tác của các cấu hình ảo.

Nếu lạm dụng các dịch vụ này, fanpage của bạn rất dễ bay sau những cập nhật của Facebook.

Tiếp theo, hãy chăm chỉ chia sẻ nội dung trên Fanpage đến nhiều nơi, để thu hút nhiều lượt theo dõi nếu bạn muốn phát triển theo hướng miễn phí lưu lượng truy cập.

Minh họa cho Fanpage >10000 người theo dõi, 90% là các user thật.
Minh họa cho Fanpage >10000 người theo dõi, 90% là các user thật.

Hoặc bạn có thể đầu tư vào quảng cáo Facebook với các kiểu chạy đơn giản như PPE, tương tác bài viết… để tìm kiếm những người theo dõi thực sự chất lượng với kinh phí 50k-100k mỗi ngày để thử nghiệm hiệu quả.

Sau đó tập trung xây dựng nội dung video sao cho hấp dẫn. Nếu fanpage của bạn có nhiều video hay, người dùng sẽ tự lan truyền và điều kiện này sẽ không khó.

Điều kiện 2: 30.000 lượt xem video ít nhất 1 phút

(Và chỉ áp dụng cho video có thời lượng ít nhất 3 phút trong 60 ngày qua)

Điều kiện này có nghĩa là:

 • Trước hết, bạn sẽ đăng lên Fanpage những video có độ dài tối thiểu 3 phút với nội dung chất lượng để có thể giữ chân người xem video ít nhất 1 phút.
 • Nếu người xem thoát ra trước 1 phút, lượt xem đó sẽ không được tính vào kiếm tiền, mặc dù lượt xem video của bạn vẫn tăng.
 • Các số liệu này sẽ được tính cho 60 ngày qua.
  30.000 lượt xem video tối thiểu 1 phút
  30.000 lượt xem video tối thiểu 1 phút

Như vậy, tương tự như điều kiện 1, với điều kiện này, bạn nên đầu tư một lượng video nhất định với nội dung hấp dẫn, chăm chỉ chia sẻ video lên nhiều nhóm, Facebook cá nhân …

Hoặc chạy quảng cáo cho các video đó. Mình cũng thấy nhiều người phát trực tiếp các video hiện có để kéo lượt xem, cách này khá hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê các dịch vụ kéo view, tuy nhiên phương án này khá rủi ro vì có thể bị Facebook phát hiện hoặc gặp phải dịch vụ lởm.

Vì khi bạn đã bật tính năng kiếm tiền với Ad Breaks và sử dụng các dịch vụ kéo lượt xem thì rất có thể tài khoản của bạn sẽ bị ngừng hợp tác.

Điều kiện 3: Fanpage đủ điều kiện để kiếm tiền.

Điều kiện thứ ba Facebook muốn gửi một tin nhắn quen thuộc, nhưng nhiều người vi phạm. Đó là điều bắt buộc:

 • Là một Fanpage “sạch”
 • Được tạo ít nhất 40-60 ngày.

Như thế nào thì được gọi là “Fanpage sạch”? Rằng Fanpage của bạn không vi phạm các tiêu chuẩn của cộng đồng.

Ví dụ: đăng nội dung 18+ hoặc đẫm máu, bạo lực hoặc nội dung ảnh hưởng đến chính trị tôn giáo …

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các tiêu chí đủ điều kiện để kiếm tiền tại thông báo chính thức này

Điều kiện 4: Nằm trong danh sách các quốc gia được phép.

Tính đến thời điểm hiện tại, Facebook Ad Breaks chỉ áp dụng cho một số quốc gia & ngôn ngữ trong danh sách này.

Các quốc gia không được hỗ trợ sẽ có dấu chấm than màu vàng kèm theo dòng thông báo như hình.

Nằm trong danh sách quốc gia cho phép.
Nằm trong danh sách quốc gia cho phép.

Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng về điều này.

Theo cập nhật mới nhất, anh em Việt Nam kiếm tiền online với hình thức này bằng các Fanpage Việt vẫn có thể kiếm và nhận tiền từ Ad Breaks.

Các fanpage không đủ điều kiện Quốc gia, ví dụ như Việt Nam chỉ cần khai báo thông tin thuế và sử dụng thẻ Payoner là có thể nhận tiền để kiếm tiền từ Ad Breaks Facebook thành công.

6. 3 bước để kiếm tiền với FB Ad Breaks

Bây giờ, tôi sẽ đi vào chi tiết hơn từng bước để bạn có hình dung chi tiết về quá trình kiếm tiền với Adreak.

Bước 1: Sản xuất và tải video lên trang

Video ở đây có 2 hình thức: tự sản xuất hoặc reup.

Hơn 80% những người kiếm tiền với Ad Breaks đang sử dụng video reup hoặc cắt xén. Đây là cách khá nhạy cảm nhưng lại là cách kiếm tiền nhanh nhất tương tự như cách kiếm tiền trên Youtube ngày xưa.

Like Facebook dễ dàng cho đến khi nó có thể kiếm tiền cho đến lúc đó. Khi siết chặt như Youtube thì tính sau.

Lưu ý chọn nội dung phù hợp với tệp đối tượng của trang, hoặc đơn giản hơn là chỉ phát nội dung với mục đích giải trí.

Ví dụ video nhảm nhưng mang tính chất giải trí cũng có thể kiếm được tiền.
Ví dụ video nhảm nhưng mang tính chất giải trí cũng có thể kiếm được tiền.

Về cơ bản, video đó phải hay, càng hay, càng khơi gợi nhiều cảm xúc thì video đó càng có tính lan truyền cao. Nếu đăng lên mà không ai xem thì bạn nên nghĩ cách chia sẻ cho nhiều nhóm hoặc bỏ tiền ra chạy quảng cáo.

Bước 2: Hiển thị quảng cáo

Khi bạn bật tính năng Bẻ khóa quảng cáo cho một video, thuật toán Facebook sẽ tự động sắp xếp và tích hợp quảng cáo với video đó.

Bước 3: Kiếm tiền

Quảng cáo của bạn càng nhận được nhiều lượt xem, bạn càng kiếm được nhiều tiền. Nhưng về cơ bản người dùng phải xem toàn bộ quảng cáo (Không bỏ qua).

Vì vậy, vấn đề là video của bạn có đủ tốt để giữ chân một lượng lớn người dùng hay không. Điều quan trọng bạn cần làm là có chiến lược phát triển và thúc đẩy lưu lượng truy cập cho video.

Có 2 gợi ý từ tôi:

 • Lưu lượng truy cập miễn phí: Bạn cần đầu tư vào nhiều trang, nhóm, hồ sơ cá nhân… sau đó có kế hoạch hướng lượng truy cập vào trang chính bằng cách chia sẻ. Nhiều người nâng acc, full bạn bè & chia sẻ video hàng loạt. Nhưng làm thế nào để nâng tài khoản mà không bị chết tài khoản thì không nhiều người làm được.
 • Lưu lượng truy cập phải trả tiền: Chạy quảng cáo với ngân sách ước tính để tăng trưởng sớm. Sau này, tùy vào tình hình thu nhập mà bạn có thể có chiến lược quảng cáo phù hợp hơn.

7. 3 lưu ý khi kiếm tiền với Ad Breaks

Mọi thứ không hề đơn giản, vì vậy bạn nên tự đề phòng hoặc tối ưu hóa trang của mình một cách tỉ mỉ từng chút một để tối đa hóa doanh thu. Một số vấn đề mà bạn cần chú ý là:

Bản quyền video

Như tôi đã nói trước đó, 80% những người đang kiếm tiền với Adbreak là reup hoặc cắt xén của người khác, vì vậy ít nhiều sẽ có vấn đề về bản quyền:

 • Nếu bản quyền âm nhạc yêu cầu bạn tắt tiếng: Tiến hành xóa video ngay lập tức vì video lúc này đã có quảng cáo, bạn sẽ không được thanh toán số tiền kiếm được.
 • Nếu có bản quyền và thêm liên kết: Vui lòng thêm liên kết theo ý của chủ sở hữu & giới hạn kháng, vì tỷ lệ kháng không nhiều.
 • Nếu video thông báo thu nhập thuộc về người khác: Nếu không có lượt xem, vui lòng xóa và đăng video khác. Nếu bạn có một lượt xem, hãy để nó ở đó để tăng lượng truy cập vào trang. (thường sẽ được chia trên 50% doanh thu)
  Ví dụ video bật kiếm tiền với Ad Breaks thu hút rất nhiều tương tác.
  Ví dụ video bật kiếm tiền với Ad Breaks thu hút rất nhiều tương tác.

Thời gian đăng video tối ưu

Mỗi quốc gia, thời gian xem Facebook hàng ngày sẽ khác nhau nên thời gian đăng trang bạn nên chọn cho phù hợp.

Những video có nội dung hay và độ lan truyền cao nên được đăng vào thời điểm quan trọng để có lượt tiếp cận tốt nhất.

Bạn có thể tải xuống ứng dụng Analytics của Facebook để xem thống kê trực tiếp về mức độ tương tác và phạm vi tiếp cận hàng giờ. Từ đó chọn ra những khung giờ vàng cho mình.

Một ngày nên cố gắng đăng ít nhất 3 video và nhiều nhất là 10 video (nên đăng nhiều video ngắn, có tính lan truyền tốt)

Hạn chế ăn gian / mũ đen

Để tránh những trường hợp như kiếm tiền trên Youtube trước đây, kiếm được nhưng không rút được tiền, bạn nên tránh những ý tưởng lừa đảo với Ad Breaks.

Thay vào đó, hãy tập trung vào các chiến lược xây dựng hệ thống lưu lượng truy cập miễn phí của riêng bạn hoặc học cách chạy quảng cáo và sau đó đầu tư một số tiền ban đầu để xây dựng lượng truy cập tốt cho fanpage.

Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào về cách kiếm tiền với Facebook Ad Breaks, vui lòng hỏi trong phần bình luận. Tôi sẽ trả lời càng sớm càng tốt.

8. Thanh toán Facebook Ad Breaks

Hiện tại Facebook mới chỉ hỗ trợ thanh toán phổ biến nhất qua Paypal và các ngân hàng ở một số quốc gia như Úc, Mỹ, Thái Lan, Pháp, v.v.

Bạn có thể kiểm tra quốc gia được hỗ trợ tại đây: https://www.facebook.com/help/publisher/267128784014981

Rất tiếc là Việt Nam chưa được hỗ trợ chính thức nhưng sẽ sớm được bổ sung. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể rút tiền về Việt Nam thông qua Payoneer.

Khi bạn thiết lập tài khoản Payoneer, bạn cũng có tài khoản ngân hàng ở Hoa Kỳ (US). Mỹ là quốc gia được hỗ trợ kiếm tiền từ Ad Breaks. Do đó, bạn có thể rút tiền.

Nếu bạn chưa có tài khoản Payoneer, hãy đăng ký tại đây: https://ngolo.com/go/Payoneer

(Khi bạn đăng ký bằng liên kết này, cả bạn và tôi sẽ nhận được 25 đô la sau khi bạn giao dịch 1000 đô la)

Việc đăng ký Payoneer khá đơn giản. Sau khi đăng ký xong, bạn có thể đăng ký Master Card miễn phí. Bạn có thể sử dụng thẻ này để rút tiền trực tiếp tại bất kỳ ngân hàng nào tại Việt Nam.

Điều kiện để bạn có thể nhận tiền từ facebook là bạn cần phải khai thuế Mỹ. Nếu bạn ở Việt Nam thì cứ điền thông tin bừa bãi, còn nếu bạn ở Mỹ thì nên điền chính xác.

Trên đây là bài viết về Kiếm tiền với Facebook Ad Breaks A-Z (Tài liệu chi tiết) xu hướng 2021 Trucuyen.com mong muốn gửi đến các bạn. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn thành công và hẹn gặp lại ở những bài viết sau!

Rate this post

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *